Sếp Cự Giải [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CỰ GIẢI (22/06 – 23/07)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

SẾP CỰ GIẢI

Sếp Cua có thể được thừa kế tài sản và vị thế, nhưng ảnh hiếm khi nào nằm ngủ trên vinh quang của gia đình. Anh phải chứng minh anh có thể tự mình gom về cả đống vàng. Dù vậy, anh không tham lam.  Anh thật sự rất cảm thông và hảo tâm chứ không hề giả vờ diễn trò gì cả. Đối với anh, việc từ thiện bắt nguồn từ gia đình. Gia đình anh phải được ưu tiên hàng đầu. Tiếp theo là việc kinh doanh của anh. Sau rốt mới đến lượt bạn – và tất cả mọi người. Không ai tốt cái bụng và hào phóng tiền bạc hơn Giải Giải khi người nhận được sự tốt bụng đó hoàn toàn xứng đáng với nó, và khi người ta không còn chỗ nào khác để tìm kiếm sự giúp đỡ. Cua Cua sẽ ra tay – và cử chỉ ấy không hề nhỏ chút nào. Chỉ nên nhớ rằng có cả một khoảng cách rất rộng giữa từ thiện thật tâmđầu cơ bốc đồng. Anh có một trái tim mềm yếu, nhưng não anh không phải làm từ đậu hũ.

Trên thực tế, sếp Cự Giải của bạn là một người cực kì nhạy cảm và dịu dàng, và cơ bản là luôn thấy bất an. Sự thành công xoa dịu rất nhiều nỗi sợ hãi trong nội tâm của anh, và đó là lý do tại sao anh lại quên mình theo đuổi nó đến như vậy. Khi anh bị tổn thương, và điều đó diễn ra thường xuyên hơn bạn biết đấy, anh sẽ bò bò vào trong lớp vỏ cứng của mình. Đó là kiểu tự vệ Cự Giải mỗi khi anh không đạt được những gì anh muốn, và việc này thường xuyên đem lại lợi ích cho anh. Người ta luôn thấy tội con cua nhỏ phải rúc mình vào trong vỏ, và đôi khi họ hứa sẽ cho nó khá nhiều để dụ nó chui ra.

Cũng có rất nhiều sếp Cự Giải nữ. Hầu như từng cô gái Cự Giải bạn đã từng gặp đều đã từng làm việc trong một khoảng thời gian nào đó trong đời, hoặc vẫn đang làm việc, hoặc đang làm sếp của bạn. Chị gái ấy có thể yêu say đắm tình yêu, nhưng tình địch lớn nhất của “tình yêu” chính là “công việc” và kẻ tình địch ấy sẽ thắng chẳng cần đấu. Cua gái sẽ không thấy hạnh phúc chỉ với cảm giác an toàn trong tình cảm, dù đôi khi chính chị cũng nghĩ ngược lại. Đối với tất cả các Cự Giải, hạnh phúc phải là một đôi – tình tiền ngang nhau. Chị Cua có lẽ ghét cay ghét đắng công việc nhà. Hầu hết nữ Cự Giải đều thế. Nếu bạn từng nghe người ta nói khác, thì đó là do mối liên kết mà phụ nữ phải gắn liền với cái nhà bếp mà thôi. Thật ra, những người phụ nữ này thà tranh đấu trong thế giới của đàn ông với tất cả những cảm xúc nhạy cảm của mình, hơn là đày ải bản thân với chu trình quét rồi dọn rồi dọn rồi quét với một miếng giẻ lau sàn quăng qua quật lại cho qua ngày đoạn tháng. Họ ghét phải thừa nhận chuyện này, và nhà của họ thường rất dễ chịu, dù sạch sẽ hãy bừa bãi, nhưng họ thực sự ghét trở thành nội trợ. Được yêu thương và bảo vệ thì cũng thích thật đấy, nhưng họ không thể chịu nổi việc phải đánh bóng đồ gỗ hàng ngày. Trong hầu hết các trường hợp thì sếp Cự Giải nữ cũng chả khác gì các anh sếp nam là mấy, trừ một chuyện. Các sếp gái không mặc quần dài và áo sơ mi trắng và thắt cà-vạt. Các mợ “diện” những nụ cười dịu dàng để che giấu những trái tim mềm yếu và trí tuệ cứng như vỏ sò, và thường xuyên phủ lên chúng bằng những thể loại quần áo gái tính và lãng mạn.

Các sếp Cự Giải đều có một khả năng thấu hiểu cảm xúc rất đáng ghi nhận. Họ hiểu những gì bạn nói với một sự chính xác đến kì bí, và cái phần kinh dị nhứt chính là họ cũng đủ nhạy bén để ngửi được những gì bạn cố tình không đả động đến, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn giấu không nói ra. Cự giải không phải là những kẻ cô độc. Họ đôi lúc có thể giả vờ là thế khi đang phải trải qua trạng thái cáu kỉnh hay buồn bã, nhưng họ thường xuyên để mình lọt giữa đám đông (Nguyệt: Cái này giống mấy mợ Song Tử nè). Sự cô đơn quá đỗi đáng sợ đối với hầu hết các anh Cua, trừ những người chủ động tìm đến nó – vì những vết thương sâu đã phải chịu từ rất lâu về trước – và thậm chí họ trở nên cô đơn đến thảm hại, dù không hề tỉnh táo để nhận ra điều đó.

Làm việc cho một sếp Cự Giải rất là tốt đấy. Chỉ trong một tháng bạn sẽ học được từ anh những điều mà bạn phải mất đến cả năm để học từ những vị sếp khác. Điều quan trọng nhất mà bạn sẽ học được chính là sự quan tâm. Một anh sếp Cự Giải sẽ rất cương quyết không nhượng bộ khi thương lượng, nhưng anh vẫn rất công bằng trong lúc đang phát bá khí đùng đùng. Đánh một ván bài “được ăn cả ngã về không” với những tay máu mặt nắm giữ những cổ phần lớn là một chuyện. Nhưng lợi dụng những kẻ ngây thơ lại là một chuyện khác nữa.

Anh chính là loại nam nhân tốt bụng tao nhã, là người sẽ đau đáu lòng cảm thương với những thân phận bị bạc đãi hoặc xui xẻo đó a. “Nhã nhặn” và “Lòng trắc ẩn” không bao giờ là những từ lỗi mốt đối với anh. Chúng là một phần của phẩm chất quý ông. Nếu ý định của bạn là chân thành, mục đích của bạn đáng tin cậy và trái tim của bạn trung thực, anh sẽ hỗ trợ bạn hết mình vượt qua những hiểu nhầm và những rắc rối cá nhân.

Cua Cua sẽ chờ đợi kiên nhẫn và bền bỉ, với đôi mắt mở lớn. Trí óc anh luôn cảnh giác và thực tế, nhưng tim anh sẽ mộng mơ, và những giấc mơ ấy cũng nhiệm màu không kém gì ánh trăng đã khuấy động anh. Chúng có thể dẫn dắt anh đi qua một hành trình vòng quanh thế giới hào nhoáng và phấn khích, hoặc khơi gợi cảm hứng cho anh để xây dựng nên một ngành công nghiệp cao đụng nóc và dùng phần lợi nhuận khổng lồ để hỗ trợ những nghiên cứu khoa học giúp đỡ nhân loại. Nhưng mọi giấc mơ đều được xây dựng trên một nền tảng vững chắc. Thơ của anh luôn đẹp, nhưng chúng cũng luôn có lí.

Còn về chuyện nói đùa, hãy đảm bảo bạn nói đùa với anh trong giờ nghỉ trưa, chứ không phải trong giờ làm việc. Nếu bạn nói đùa về những con người đơn giản và câu chuyện thật sự chỉ ra một điều gì đó có nghĩa, anh sẽ cười lớn. Và bạn sẽ phát hiện ra anh thật sự là người thế nào. Hãy nhìn vào mắt anh, và bạn sẽ thấy điệu cười mặt trăng ấy chính là một câu trả lời tươi sáng và dũng cảm cho những nỗi sợ và tổn thương nội tâm và chỉ có chú cua kiên nhẫn cùng với trái tim dịu dàng và lớp vỏ vững chắc của mới dám cười như thế.

Hết.

 

 

 

Advertisements

6 thoughts on “Sếp Cự Giải [p2] – HOÀN

 1. Hì, nếu mà cự giải 25 tuổi mà vẫn chưa có việc làm thì cự giải bị gì vậy nhỉ :))
  Không biết các bạn khác có giống mình không nhỉ: tải hết phim này đén game khác cho đến khi ổ cứng đỏ kè vì hết chỗ rồi lại xoá bớt đi để ních thêm vào :v tích chữ vẽ xe bus thành tập dày cộm, giữ mấy cái áo trật ních vai và đầy vết mốc, trong hộc bàn thì là một nắm bút hết sạch cả mực…haiz, càng lớn thì cái nhà nó lại càng như cái bảo tàng hoặc là bãi rác

  • Chiêm Tinh chỉ nói về tính cách, song một “con người” thì có nhiều thứ để nói hơn là chỉ tính cách. Trình độ học vấn, gia cảnh, thế giới quan, hệ tư tưởng, v.v… Hy nghĩ câu hỏi đầu tiên của bạn không liên quan đến tính cách cho lắm :).

 2. Cự giải tuy là chưa nhẵn túi nhưng nó bao giờ cũng cảm thấy mình sạt nghiệp tới nơi rồi. Em không biết các bạn cự giải khác thì sao chứ riêng em thì không tiền còn tệ hơn cả không người yêu. Tuy chẳng xài gì nhiều như không có đủ thì cảm thấy bất an lắm, sợ chuyện này chuyện kia xảy ra lại không có để mà lo liệu. Nói chung là cảm giác rất là đáng sợ!!!
  Tiền rất quan trọng đối với Cự giải. Khi có tạm gọi là đầy đủ những gì mình cần và muốn, Cự giải có thể hào phóng với bạn bè đồ ăn nước uống các loại. Nhưng khi mà cảm thấy gần (chữ gần này quan trọng lắm à) là nó keo kiệt không tả nổi đâu! Hoặc không thì sẽ thức đêm, suy nghĩ, khóc, nghĩ đến viễn cảnh tối tăm, lại khóc, vật vờ, không ăn, nhiều lắm… :|
  Nói chung là em đang cảm thấy túng thiếu nên buồn quá lên viết lảm nhảm… Làm phiền hai chị rồi!

  Có cái này, ngoài lề chút, mà em muốn hỏi từ lâu mà sợ bị la, nhưng em tò mò không biết chị Cổ Nguyệt với chị Hy chan học trường đại học nào thế? :D

  • Ồ không sao đâu cưng. Em càng viết nhiều bọn chị sẽ càng có nhiều tư liệu mà :)) Với lại từ lâu Zoro cũng đã là nơi để các bạn trút bầu tâm sự, chỉ cần đừng vi phạm Nội Quy khắt khe thì mọi bình luận, tâm sự, giãi bày đều được hoan nghênh :)

   Chị Nguyệt học Nhân Văn TP HCM :) Hy vào giả lời cho em nó kìa XDD

  • Chị là chị vô cùng hiểu cho cảm giác cần tiền điên dại này của em. Cần tiền cũng không hẳn vì mình dùng nhiều mà chẳng qua vì một chữ “lỡ”.

   Lỡ như mình ốm? Lỡ như xe hỏng? Lỡ như..v…v… Cái chữ này nó làm mình đau đầu hết cỡ!!! Cái khoản này thì phải nói Cự Gỉai vs Xử Nữ giống nhau đắm đuối.

   Chị Hy học Ngoại Thương TP HCM :D. Mà sắp tốt nghiệp đến nơi rồi XD.

   • Dạ đúng rồi, cứ sợ lỡ tai kiếp ập đến thì làm sao :(

    Vậy mà hồi đó em cứ tưởng hai chị ở ngoài Hà Nội cơ :D Em năm nay làm tân sinh viên rồi, tiếc là không chung trường với hai chị rồi, cứ mong mỏi là sẽ gặp được cơ :(
    Thôi em không lèm bèm nữa mắc công bị la hihi :D Chúc hai chị cuối tuần vui vẻ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s