[TSLBD] Mùa Xuân (21 tháng Ba – 21 tháng Sáu)


Trích dịch từ quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Cách tính cung dựa trên quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider.

Mùa Xuân (21 tháng Ba – 21 tháng Sáu)

Vị trí Hoàng Đạo: Bạch Dương0° – Cự Giải 0°.
Phần Tư: Đầu tiên.
Độ Tuổi: 0 – 21.
Khái Niệm Chính: Tái sinh, Quyền lực, Năng lượng.
Cung Hoàng Đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử.
Hành Tinh Cai Quản: Hỏa Tinh, Kim Tinh, Thủy Tinh.
Biểu Tượng: Cừu Đực, Bò Tót, Song Sinh.
Nguyên Tố: Lửa, Đất, Khí.
Châm Ngôn: Tôi Là, Tôi Có, Tôi Giao Tiếp.
Năng Lực Chính: Trực Giác.

Thời điểm bắt đầu một năm Chiêm tinh đã được ấn định tại Bạch Dương 0° (ngày 21 tháng Ba) bởi Chiêm tinh học hiện đại. Vào điểm Xuân Phân biểu tượng cho sự tái sinh, ngày và đêm dài bằng nhau. Chiêm tinh đã lấy bán cầu Bắc làm chuẩn (ngày 21 tháng 3 đánh dấu khởi đầu của mùa Xuân ở bán cầu Bắc, nhưng ở bán cầu Nam mùa Xuân bắt đầu vào ngày 23 tháng Chín). Khi Xuân đến, ngày bắt đầu dài hơn và đêm ngắn lại. Xuân chính là phần tư hay đoạn 90° đầu tiên của vòng xoay hàng năm. Mùa kéo dài từ điểm Xuân Phân đến điểm Hạ Chí.

Theo truyền thống, mùa Xuân chính là khoảng thời gian của những sản sinh mới. Khi Đất và nhiệt độ nóng lên, ngọn lửa của Mặt Trời làm tan chảy băng tuyết mùa Đông. Mưa xuống đi kèm với các con sông lại đầy nước, đem nước đến cho mặt đất và những cuộc sống mới thức dậy. Mùa màng bắt đầu một khi đêm đã ngắn đi và nỗi sợ mọi thứ bị đóng băng trôi qua. Hạt giống nảy mầm, các loại cây cỏ đâm chồi và nhanh chóng phát triển. Những bông hoa đầu tiên hé nở, và theo đó là những chú chim cùng các động vật khác, có lẽ còn có cả những bé mới sinh, quay trở về sau cuộc di cư tránh rét và thức tỉnh khỏi giấc ngủ trú đông, tất cả điểm thêm nét rạng rỡ và sự sống cho phần tư đầu tiên của năm. Tương tự, con người dành nhiều thời gian ở ngoài hơn và mặc đồ mỏng hơn, nhưng cũng nhiều màu sắc hơn, khi khi ngày dài hơn và nhiệt độ trung bình đã ấm lên. Càng nhiều ánh nắng có nghĩa là càng nhiều tiêu khiển và hưởng thụ thiên nhiên xung quanh.

CUNG HOÀNG ĐẠO VÀ CÁC GIAI ĐOẠN CUỘC ĐỜI

Mùa Xuân kết hợp 3 cung Hoàng đạo: Bạch Dương Lửa – Thống Lĩnh, Kim Ngưu Đất – Kiên Định và Song Tử Khí – Thay Đổi. Trong đời người, 3 cung này có thể ví với giai đoạn  từ lúc sinh ra đến độ tuổi 21. Giai đoạn này của cuộc đời – di chuyển từ lúc sinh ra, sơ sinh, con nít và thời thanh niên – thể hiện nhiều quá trình sinh trưởng, phân biệt và phát triển tương tự với Thiên Nhiên trong mùa Xuân.

Phần Tư đầu tiên của Vòng xoay Cuộc Đời Vĩ Đại được thống trị bởi năng lực Trực Giác và có thể được xem như giai đoạn Mặt Trăng bắt đầu tròn đầy, bộc lộ một cách khách quan và định hướng trong vô thức. Có nghĩa là, mặc dù ở bề ngoài, sự sản sinh vô thức vẫn diễn ra trong thiên nhiên và con người ở giai đoạn này, nhưng trạng thái nội tâm vẫn chủ yếu là tính chủ quan.

Theo Chiêm tinh học, điều này có nguồn gốc từ việc 3 cung Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử được quản chiếu bởi các hành tinh Hỏa Tinh, Kim Tinh và Thủy Tinh – cả 3 hành tinh này đều được xếp vào loại hành tinh “nội tâm” hoặc “cá nhân”. Vì chúng khá nhỏ và ở gần Trái Đất và Mặt Trời.

Giai đoạn con người phát triển từ độ tuổi 0 đến 21 tuổi cũng cho thấy một sự định hướng cực kì chủ quan hoặc cá nhân. Đứa trẻ đang phát triển chủ yếu nhìn thế giới như một phiên bản mở rộng của chính nó. Cách tiếp cận thế giới của nó được tô màu bởi trực giác và bởi những định hướng vô thức nhưng mạnh mẽ. Sức tiếp thu và tiêu hóa những ấn tượng đến từ thế giới bên ngoài của đứa trẻ này thật đáng kinh ngạc. Đôi khi, con người ở tuổi thanh niên cũng hoàn toàn bị ảnh hưởng những thế lực đầy quyền năng như vậy, và không thể hành xử trong trạng thái lý trí tỉnh táo nhất.

CÁ TÍNH MÙA XUÂN

Nói chung, những người sinh ra vào mùa Xuân bộc lộ một niềm nhiệt huyết đối với cuộc sống. Năng lượng của họ bùng phát mạnh mẽ khi quan tâm đến những công trình vỡ lòng, và khả năng sống sót và/hoặc thích ứng của họ quả rất đáng chú ý. Hướng ngoại nhiều hơn hướng nội, những người sinh ra vào mùa Xuân có xu hướng va chạm mạnh với môi trường họ sống. Tuy nhiên, khả năng gắn kết một cách có trách nhiệm hoặc gan lì với một hoạt động duy nhất không phải lúc nào cũng tuyệt vời tương tự.

Những bạn trẻ mùa Xuân thích chia sẻ những gì họ nghĩ, sáng tạo và sản xuất, và họ – hơn hầu hết những người sinh ra vào mùa khác – luôn cần sự ủng hộ, những lời trân trọng đối với những gì họ làm một cách công bằng và ngay lập tức. Một khao khát được tự do cấu thành nên tính cách của những bạn trẻ sinh ra vào mùa này, và họ có thể sẽ phản ứng không tốt với những kiềm hãm áp vào mình. Các bạn mùa Xuân cần phải được sản sinh, phát triển và ghi dấu ấn với thế giới.

Những người sinh vào mùa Xuân thường phát ra khí chất như con nít xung quanh họ, cho đến hết cả cuộc đời. Ngây thơ, tính tự phát, bốc đồng – tất cả đều là cá tính của người mùa Xuân. Lạc quan như vẻ bề ngoài, họ có thể phát cáu với những thái độ quá nghiêm túc và không thể kiên nhẫn với những người có góc nhìn tiêu cực.

Hết.

Advertisements

7 thoughts on “[TSLBD] Mùa Xuân (21 tháng Ba – 21 tháng Sáu)

  1. Cảm ơn hai chị đã dịch sách nhé :) em theo blog đã lâu mà trước giờ toàn làm “người đọc thầm lặng” chẳng bao giờ bình luận :D chị có thể dịch thêm mùa thu đông cho phần này để đủ bộ 4 mùa được không chị?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s