Nhân viên Xử Nữ [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

XỬ NỮ (VIRGO, TRINH NỮ, THẤT NỮ – 24/08-23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

NHÂN VIÊN XỬ NỮ

Dù quảng cáo không phải môi trường tự nhiên cho phương pháp luận hiện thực và thực tế của nó, Xử Nữ vẫn có thể phát huy giá trị trong một số vị trí nhất định, nơi nó có thể kiên nhẫn nhặt nhạnh những mảnh ý tưởng sáng tạo rời rạc thường bị thổi bay cao ngất trời, và đảm bảo rằng những ý tưởng huyền thoại bồng bột đấy không có những lỗ hổng to oành nguy hiểm.

Nhưng tôi không cổ động việc cho đứa Xử Nữ này ra ngoài đường và quảng bá công ty, hoặc bán hàng đâu. Tụi nó có hơi thật thà, và ăn nói chất phác quá, thành ra không thể vẽ ra được một bức tranh lấp lánh cho khách hàng đâu. Chưa kể bản chất của nó khá là rụt rè và kín đáo, thành ra không thể năng nổ bung lụa về chính nó, hay về công ty được. Rất rất ít Xử Nữ có thể bán hàng giỏi, cùng lắm chỉ có vài ngoại lệ hiếm hoi.

Nó sẽ ăn mặc đường hoàng, ngôn ngữ nói chuyện dịu dàng, sạch tinh không thua gì cục xà bông Ivory, và có khi sẽ sở hữu một cái bàn làm việc gọn đến mức gần như trần trụi. Bạn có thể sẽ gặp trúng một Xử Nữ loại khác, với bàn làm việc hơi lộn xộn tí, nhưng đừng sợ. Đầu óc của nó không hề lộn xộn. Nó biết chính xác trật tự của cái đống hỗn độn kia là gì, và khi cần thì có thể tìm cái gì ở đâu. Bàn làm việc của nó có thể trông chẳng khác gì đống rác với bạn, nhưng nó sẽ biết vị trí bất cứ con tem hay kẹp giấy nào.

Khi một Xử Nữ trở nên luộm thuộm thấy rõ, dù là ở nhà hay nơi công sở, thì đấy là triệu chứng chắc chắn rằng nó đang không hạnh phúc trong tình cảm – bạn có thể suy ra điều tương tự nếu một Nhân Mã bỗng dưng trở nên gọn gàng và tỉ mỉ.

Uốn lưỡi bảy lần khi đang cực kì muốn phê phán một đứa Xử Nữ. Nó thường sẽ tự nhận ra sai lầm của mình trước bạn. Vậy nên bất cứ lời phê bình cần thiết nào cũng nên ngắn gọn và nhẹ nhàng thôi, và bất cứ lời nào không cần thiết thì cứ quên phứt đi. Chỉ cần một chút cũng có thể sưởi ấm trái tim nó, để nó trung thành và biết ơn bạn, nhưng cũng cần có một chút thôi là nó sẽ xù lông và bực dọc và hờn dỗi. Dù thế chăng nữa, nó sưng sỉa trước những sự khinh khi hoang tưởng nhanh cỡ nào, thì cũng sẽ chạy đến giúp bạn trong cơn nguy khốn nhanh cỡ đó, dù bạn chẳng hề yêu cầu. Trải qua một cuộc bể dâu, bạn chắc chắn sẽ khẳng định nó phải cao hơn đến hai feet.

Đừng bao giờ buộc Xử Nữ phải làm việc với phong thái hoang dã và rực sáng. Điều đấy sẽ quấy rầy bản chất tĩnh lặng của nó. Cứ giao cho nó những trnag thiết bị hiện đại và có hiệu suất nhất, và nó sẽ tận dụng tốt hết mức có thể. Tụi nó không ưa tiếng ồn và hỗn loạn khi đang làm việc. Đồng thời cũng chẳng thích lịch làm việc thất thường. Hãy để tụi nó có những ngày nghỉ cố định thường kì, và cứ vậy mà thực hiện. Tụi nó cũng sẽ làm việc ngoài giờ nếu bạn cần, nhưng nó cực ghét sự bất an và hoang mang khi cứ phải chuyển ca. Yêu cầu về mặt tình cảm của tụi nó thường bị giấu kín, nhưng không có nghĩa là không tồn tại, và vì vậy tụi nó vẫn tha thiết cần thái độ cảm kích từ phía bạn ở một mức độ nhất định.

Dù rằng một đứa Xử Nữ điển hình sẽ hiếm khi theo đuổi những nghề bí truyền, hoặc những nghề sáng tạo, thi thoảng bạn vẫn sẽ bắt gặp vài đứa như thế. Nhưng hãy nhớ rằng kiểu gì thì tụi nó vẫn thuộc họ Xử Nữ. Một chiêm tinh gia Xử Nữ sẽ vạch lá tìm sâu trong mỗi nghiên cứu huyền bí của mình; một nhà thơ Xử Nữ vẫn sẽ dùng những dụng cụ đo chính xác; một họa sĩ Xử Nữ sẽ đi sâu vào chi tiết, và một diễn viên Xử Nữ sẽ nói thành thạo giọng địa phương cho vai diễn của mình thông qua việc học hành cẩn thận. Đừng bao giờ bị đánh lừa khi nhìn thấy một cung Hoàng đạo nào đấy không làm những việc tự nhiên đối với họ,  nhất là khi dính đến chuyện chọn nghề nghiệp. Cứ quan sát đi và bạn sẽ thấy nó vẫn sống đúng bản chất đó thôi.

Một khi bạn đã dần dần nâng đỡ được đứa Xử Nữ này từ hạng thấp nhất (nó không ngại bắt đầu từ vị trí đó đâu) lên thành cánh tay phải hoặc cô trợ lý cao cấp của bạn, thì bạn có thể thư giãn và có cơ hội đi đánh gôn rồi đấy, trong khi vẫn hài lòng rằng một ai-đó hết sức đáng tin vẫn đang chu tất mọi sự cho mình trên công sở. Hiển nhiên, bạn sẽ hơi hơi mặc cảm tội lỗi khi trở về, và bị đôi mắt Xử Nữ trong suốt đáng yêu đó âm thầm quở trách. Bạn nói là bạn chưa bao giờ để ý xem đứa nhân viên Xử Nữ của bạn hấp dẫn thế nào ư? Nhìn lại đi.

Em sẽ, sẽ không, sẽ, sẽ không, sẽ tham gia bài nhảy này chứ? (*)

Càng xa Anh thì càng gần Pháp.

“Contrariwise,” continued Tweedledum, “if it was so, it might be;

and, if it were so, it would be;

but as it isn’t, it ain’t.

That’s logic.”

HOÀN.

(*) Câu áp cuối Hy dùng “em”, vì Hy nghĩ đây giống như câu mà bạn sếp mời bạn Xử Nữ đi nhảy sau khi “nhìn lại đi” =)))))! Happy together.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s