Nhân viên Sư Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SƯ TỬ (24/07 – 23/08)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

NHÂN VIÊN SƯ TỬ

Có cái này hơi lạ ở tụi Sư Tử, cả hai giới. Bên dưới vẻ mặt dũng cảm can trường của chúng, tụi nó thầm lặng sợ hãi rằng mình chẳng có chút dũng khí thực sự nào hết. Tụi nó có thể tỏ ra kiêu hãnh đến phát nực cũng như tự phụ đến trắng trợn, chưa kể cái tôi không thể đỡ dược, và thi thoảng lại có thời kì lười chảy thây. Rồi đùng một phát khủng hoảng hoặc tình huống khẩn cấp xuất hiện, trong công việc hay cuộc sống bình thường gì đấy. Và trước con mắt ngạc nhiên của mọi người, những con Sư Tử lại trở lại, lợi hại gấp đôi. Phải có áp lực khủng khiếp lắm, oằn xuống bởi những gánh nặng nặng nề nhất mà cuộc đời có thể tạo ra được, thì sức mạnh ẩn sâu trong con người của cung này mới bật ra với vẻ huy hoàng nhất.

 Nhìn vào tuổi thơ nhàn hạ và sung túc của Jacqueline Kennedy, chẳng ai có thể biết trước được sự dũng cảm tuyệt vời mà bà có được trước tấn bi kịch thảm khốc nhất củac cuộc đời. Một thằng Sư Tử nổi danh tay chơi sẽ khiến bạn bè tròn mắt ngạc nhiên khi nó dũng cảm và vui vẻ chu cấp cho một em vợ bị tàn tật và hai bà cô lớn tuổi sau một thời tuổi trẻ khinh suất, vô tâm và thiếu trách nhiệm. Những đứa sinh ra dưới cung Sư Tử và được Mặt Trời quản chiếu sẽ không bao giờ biết được sức mạnh mình đang sở hữu tuyệt vời như thế nào, cho đến thì bài kiểm tra của cuộc đời xuất hiện. Trước ngày đó thì chúng nó vẫn chỉ VỜ như mình mạnh mẽ thôi. Chúng gầm lên hung tợn cốt  chỉ để giấu giếm cảm giác thua kém của mình, mà cái đấy thì thực sự vô cùng không cần thiết.

Nếu tụi Sư Tử không được làm sếp, thì chí ít cũng phải cho tụi nó một vị trí để thoải mái thể hiện tài năng và khả năng của mình cho cả thế giới biết. Sau khi thay đổi nghề nghiệp phải một tá lần hoặc gì đấy, mà nó vẫn chưa thể lết lên nổi chức phó giám đốc thì một đứa Sư Tử điển hình sẽ ngoay ngoắt qua một lĩnh vực khác, sao cho nó có thể tự thăng mình lên làm sếp được. Nếu cái chức giám đốc hay trưởng nhóm gì đấy vẫn mãi không chịu về tay nó, thì tụi nó thà hạnh phúc với nghề giáo, bán hàng, bác sĩ, luật sư, quản lý, tư vấn, diễn giả, phát thanh viên, diễn viên, nhà văn hoặc thậm chí thợ hàn ống nước hoặc hướng dẫn viên du lịch. Tụi nó luôn kiếm tìm một cái nghề cốt sao có thể truyền bá kiến thức của mình cho người khác, theo cách gì cũng được, hoặc để đứng dưới ánh đèn sân khấu rực rỡ trước quần chúng.  Nơi tụi nó sẽ tỏa sáng rực rỡ nhất, không đâu khác chính là ở chính trường hoặc trong lĩnh vực quan hệ công chúng.

Hãy luôn nhớ rằng đứa nhân viên Sư Tử một là sẽ leo lên vị trí ngang hàng với bạn trong một khoảng thời gian hợp lý, hai là sẽ xéo thẳng. Nó không bao giờ hài lòng với chuyện đứng trong bóng tối. Nó cần những tràng vỗ tay tán thưởng ở ngoài kia cơ. Dẫu thế chăng nữa, bạn vẫn rất may mắn mới có được đứa sư tử này, dù nó ở bên bạn được bao lâu chăng nữa. Nó sẽ làm việc chăm chỉ hơn hầu hết mọi người chỉ để chứng minh mình tuyệt vời thế nào, và những lời khen đều đặn sẽ khơi nguồn cảm hứng cho nó, đến độ bạn sẽ bất ngờ trước khả năng phát triển kinh ngạc của nó, vượt xa một giới hạn bình thường. Tiết kiệm lời tâng bốc với nó có thể giảm giá trị kì vọng của nó đến năm mươi phần trăm, cho nên hãy cẩn thận.

Bạn cũng nên nhận ra rằng lòng tự phụ của các em sư tử cái cũng thường xuyên trương phình lắm cơ. Thi thoảng nhớ tặng cho em một bông hồng vàng để cài tóc, và kệ xác tụi dân dân tình sẽ đồn thổi ra sao. Bạn không thể để mất em được. Có đồn gì thì cũng đâu thể thay thế được những ưu điểm và năng lực mà em sở hữu? Cứ thường xuyên nói với em em xinh đẹp như thế nào, em thông minh như thế nào, và thi thoảng tặng em vé xem hòa nhạc hoặc hội hè gì đấy như một phần thưởng. Mà nhớ là tặng hẳn hai vé nhé, bởi vì em gái Sư Tử kiểu gì chẳng kết hôn, hoặc đang yêu, hoặc đang có một người bạn trai trên mức đặc biệt vào mọi mùa trong năm.

Còn đối với mấy cậu Sư Tử, thì thường xuyên đưa nó đi ăn, trong một nhà hàng đắt đỏ nhé, chỗ nào mà những người quan trọng có thể thấy “À thằng đó đang đi với sếp lớn”. Nếu được thì hãy để các em trai và em gái Sư Tử đào tạo cho tụi lính mới. Tụi nó không ngại ôm thêm việc đâu, thậm chí còn hãnh diện vì trọng trách này. Tụi nó cực khoái chỉ tay năm ngón cũng như hướng dẫn người ta mà.

Chỉ cần nắm bắt được tâm lý Chiêm tinh và áp dụng khéo léo thì bạn đã có thể biến con Sư Tử kiêu hãnh, dễ tự ái này thành con gà để trứng vàng cho công ty. Tụi nó sẽ trang hoàng văn phòng với vẻ duyên dáng và lòng nhiệt thành của mình. Hãy dùng rèm cửa và thảm màu vàng rực hoặc cam nhạt cùng với những chiếc bàn và máy đánh chữ xịn nhất mà bạn có thể tậu được. Bởi điều khiến tinh thần tụi nó xuống dốc nhất chính là phải làm việc trong một xó tồn tàn với trang thiết bị lạc hậu, nếu không tính đến khoản làm việc chung với những cộng sự vừa bi quan vừa thiếu sáng tạo.

 Tụi nó cần được chu cấp tài khoản chi tiêu rộng rãi một tí, và giờ nghỉ trưa cũng cần dài ra một tí. Những bữa ăn là cơ hội để tụi này đi quan hệ công chúng, và tụi nó tận dụng cơ hội đó đế thực hành nghệ thuật quảng cáo của mình. Thành ra cứ vứt cho tụi nó ý tưởng chung chung hết mức đi, rồi Sư Tử sẽ tự biến hóa chúng thành các chiến dịch phi thường ấn tượng và lôi về thêm một mớ khách hàng mới. Chứ làm sao cứ mong tụi nó hoạt động hết công suất trong lúc vừa phải canh đồng hồ vừa phải nơm nớp lo vụ ngân sách được? Sư Tử rất nhanh nhạy với các con số, nhưng không giỏi dè xẻn chi tiêu.

Còn đồng hồ thì gò bó phong cách của tụi nó hết sức. Nói thật thuần phục Sư Tử cũng dễ thôi, nếu bạn biết phương pháp. Cứ gian giãn luật ra cho tụi nó, đừng có rào kỹ quá. Những đứa nhân viên này mà nhốt một chỗ là không được, bằng không thì nó sẽ tiêu tốn hết thời gian để ủ rũ và đánh mất nhuệ khí sáng chói của mình.

Thuê Sư Tử là một quyết định sáng suốt. Tụi nó sẽ điểm thêm vài nét sôi động cho công ty, và tụi nó có thể gồng gánh những trách nhiệm khổng lồ trên lưng mà chẳng mảy may phàn nàn. Tụi nó cũng cần cơ man lời khen, quyền lực, tăng lương, danh hiệu và tự do, nhưng đấy chẳng phải là một cái giá quá mắc để đổi lại sự thông minh, trung thành, niềm tin, ý tưởng và ý thức trách nhiệm đâu. Dù sao thì, có mấy ông sếp trên đời thuê được hoàng tộc chứ? Cứ cho cả con mèo bự lẫn con mèo e thẹn của bạn ăn thiệt nhiều món khoái khẩu của tụi nó, và chúng sẽ chứng minh bạn đã đúng khi làm thế, và trở thành cộm cán tốt nhất của công ty. Nó sẽ tự hào về công ty bạn như thế đấy là công ty của nó. Nhưng chẳng sao, trái tim của Sư Tử cũng to chẳng kém gì cái tôi của của nó đâu.

Nếu bảy cô hầu có bảy cái giẻ

Lau lau chà cha trong nửa năm. Ngươi có nghĩ rằng,” Hải Mã nói,

“Rằng tụi nó có thể chà sạch được không ý hả?” “Ta nghi lắm.”, đứa Thợ mộc đáp.

Và nhỏ một giọt lệ cay đắng.

HOÀN.

Advertisements

8 thoughts on “Nhân viên Sư Tử [p2] – HOÀN

 1. Nhưng khi ẻm đã mò lên tới một vị trí cao nhất định nào đó rồi, thì thường có xu hướng muốn tách ra hoạt động độc lập để gây dựng một cơ đồ cho riêng mình, được làm chủ và tung hoành. Lúc đó thì sẽ có kha khá nhân viên cuốn theo ẻm, vì ẻm quá ư là tự tin và tràn trề năng lượng mà, dễ lôi cuốn những người có chí hướng và đang cần một người lãnh đạo.
  Mình thấy Sư Tử có nhiều điểm giống SP ghê. Cái sự lạc quan, liều lĩnh đó cũng dễ thành công trong cái xã hội bây giờ. Còn cứ như mình, nhìn đâu cũng toàn thấy khuyết điểm, phải có sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ, cần có một sự chắc chắn nào đó thì mới dám lao đầu vô, nhiều khi cũng mệt, thấy mình sao không được năng động à :|~ Đôi khi cũng thử làm theo cách của tụi nó, cũng được, nhưng về lâu về dài lại thấy không hợp với mình, không thoải mái ‘______’ È è, thôi cứ học đã, mai mốt ra trường rồi tính tiếp :)))))
  Nhìn danh sách Sun sign, gần được Hy với Nguyệt dịch xong rồi ^^ Thiệt là… :) Đúng là qua Chiêm tinh, qua Zoro, học được nhiều thứ hay ho. Rất là cảm ơn Hy, Nguyệt nhiều lắm luôn :)

  • Hi hi dạo này chắc Gió giữ ngôi quán quân bình luậ dài rồi, vì giờ ít ai viết dài cho Hy đọc nữa lắm nè :D. Cái gì hợp với tính mình thì làm, xun xoe theo người ta, mà lại trái tính, thật ra lợi bất cập hại. Thôi không cần trông núi, chúng ta sẽ ổn thôi :).

   • Điểm thích nhất ở Zoro là được đọc các bình luận của mọi người mà, thấy hay hay, thú vị, chứ nếu chỉ có hần dịch không, dù hay tới mấy thì cũng có nhiều chỗ không hiểu và nhiều chỗ không rõ lắm :) Nhờ bình luận mà mọi thứ trở nên rõ ràng hơn nhiều luôn :) Dạo này mấy bạn quen của Zoro không biết đi đâu hết, thấy có buồn tí. Chắc cũng bận rộn gì đó rồi…
    *Đôi khi nhìn mục Phản hồi gần đây ngay trang chủ Zoro mà thấy tên mình xuất hiện hơi bị nhiều lại đâm ra ngại… thấy mình nói nhiều quá :))))))*

   • Thì lớn cả rồi, ai cũng có việc mà, rảnh ra mới chạy vào một tí. Thi thoảng dòm cũng thấy bình lặng quá, nhưng vì Hy cũng không có nhiều thời gian lắm, lỡ ai cũng ùa vào mình không trả lời được thì ngại lắm :D~

 2. Thật là thấy khó đỡ với mấy bạn Sư Tử quá :)))))) “Chỉ cần nắm bắt được tâm lý Chiêm tinh và áp dụng khéo léo thì bạn đã có thể biến con Sư Tử kiêu hãnh, dễ tự ái này thành con gà để trứng vàng cho công ty.” Ôi đối với mấy đứa nào làm Sếp mà thuộc một trong mấy cung Ma Kết, Thần Nông, Xử Nữ thì việc nắm bắt một đứa Sư Tử thì dễ nhưng áp dụng thì khó lắm đấy. Sao mà lại có thứ sinh vật khoái lời khen và sự tôn vinh, ngưỡng mộ, công với niềm yêu thích được chỉ tay năm ngón với cung cách ra lệnh y như đứng trên đầu người khác như thế này cơ chứ??? (_ _ “)! Tụi này nhiều điểm tốt đẹp, mình thích, nhưng mấy cái vụ này thì vẫn chưa chấp nhận nổi à!!!

  • Hy cũng không thích lắm :). Nhất là trong thời đại lao động thừa cung thiếu cầu như thế này, người muốn nhảy vào làm việc đâu có thiếu, mà nhân tài thì vẫn đầy rẫy. Phải tung hê bợ đỡ một đứa nhân viên chưa chắc là năng suất cao thì hoàn toàn thiếu cơ sở.

   Chỉ nên áp dụng điều này với những tài năng thật sự cần phải giữ làm của riêng cho công ty. Còn lại nhân viên bình thường thì… e là thẳng tay bị vứt :D.

   • mình đi làm rồi, dưng mà lại tự ý nghỉ rồi, bởi vì gò bó chán ngán cái cv ngày nào cũng đều đặn y như nhau. Bây jo làm ít tiền hơn, nhưng tự do thấy sướng. ak, mà á Sư tử thích nghe ngọt nhưng chẳng ngọt (nịnh bợ) sếp bao giờ ý. Mình thấy ST nóng tính, nếu sếp sai , ko chừng cũng thẳng ruột ngựa nói vào mặt sếp mà chẳng ngại. Haizzz. Gía mà cái tính đó nó đỡ đi một tý (khổ, ko nói ra, ko chịu đc ấy chứ)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s