Nhân viên Cự Giải [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CỰ GIẢI (22/06 – 23/07)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

NHÂN VIÊN CỰ GIẢI

Nếu chẳng may đứa nhân viên Cự Giải đang trong tình trạng ly thân hoặc ly dị thì e rằng bạn sẽ phải đối mặt với vài vấn đề có thể đình trệ hoạt động của đám nhân viên trong nhiều tuần liền. Cái đứa Cự Giải đấy sẽ khiến ám khí uẩn tràn ngập khắp công ty. Nếu là nữ thì yêu cầu tăng gấp đôi số khăn giấy Kleenex trong khu rửa tay. Chắc chắn thời kỳ ôm mặt nức nở sẽ xuất hiện, và em ý sẽ tốn kha khá thời gian ra hầu tòa đấy. Quan tòa sẽ xử cho em hưởng một số tiền trợ cấp to đùng đoàng, hoặc gì đấy tương tự. Nếu còn xét đến vụ cấp dưỡng cho con cái nữa thì chắc em sẽ nghỉ làm đến cả tháng. Bị ruồng bỏ đã là quá lắm rồi, bây giờ mà còn mất đi trụ cột tài chính thì em sẽ lôi hết tất cả khả năng đu bám của mình ra, và gì chứ đu bám thì em thừa sức. Đối với tụi Cua mà nói, gia đình tan vỡ là một vấn đề vô cùng khó khăn.

Khi có việc cần thảo luận với đứa nhân viên Cự Giải, và bạn cần tụi nó tỏ thái độ tiếp thu một chút, thì cứ việc mời chúng đi ăn. Tụi Cự Giải nó vô cùng kính mến những ai chịu đãi tụi nó. Thứ nhất là tụi nó được ăn chùa, thứ hai là “thức ăn” đồng nghĩa với “an toàn”. Nhìn đi, mắt nó chẳng sáng rỡ lên ấy chứ. Thực ra tụi nó cũng chẳng phải ngữ phàm ăn, nhưng nó sẽ cảm thấy thỏa mãn và bình yên hơn nếu xung quanh ngồn ngộn thức ăn. Nhớ mời nó đến nhà hàng xịn nhất xóm nha. Nó rất là khoái xa hoa, bởi lẽ… nó có phải trả tiền đâu.

Tụi Cự Giải có tác phong làm việc rất công nghiệp. Cứ yên chí tin tưởng tụi nó sẽ vững vàng và đáng tin cậy trong hầu hết các tình huống. Hầu hết, bởi vì có một ngoại trừ. Cự Giải là cung mệnh Thủy, và những đứa sinh ra dưới một trong ba cung Nước thì đều thích chất lỏng – dưới mọi hình thái. Nếu các hành tinh có xung khắc chút ít, thì tụi sẽ sẽ lậm nặng một loại nhất định. Cự Giải mà dính vô việc rượu chè thì hơi hiếm, nhưng nếu bạn có tình cờ bắt gặp một đứa sinh tháng Bảy thường trực cười như dở hoặc khóc lóc thảm thương liên miên, thì chắc thay vì uống cà phê buổi sáng, nó đã tọng cái gì khác bậy bạ vô rồi.  Tuy thế đừng đánh đồng rằng bạ đứa Song Ngư, Thần Nông hay Cự Giải nào cũng là đồ ưa chè chén. Đúng là những đứa sinh ra dưới mấy cung đó có tỷ lệ dùng chất lỏng (hoặc, cái thức uống-ai-cũng-biết-là-cái-gì-đấy) để nhấn chìm sự bất hạnh của mình nhiều hơn những đứa khác, nhưng đấy là thống kê tổng quát trên hàng triệu con người, vậy nên không thể dùng khi xét đến một cá nhân nhất định đâu. Đa phần các Cự Giải bạn gặp chắc chắn sẽ tỉnh táo. Nói thật, chúng còn tỉnh táo đến độ bạn mong tụi nó tự thư giãn với một ly cocktail dùm cái.

Tụi nó rất là nghiêm túc với công việc, là nghiêm túc gấp nhiều lần như thế về chính mình. Óc hài hước của tụi nó thì đúng là ấm áp và tuyệt vời, chưa kể còn hàm chứa sự thấu hiểu nhạy cảm về bản chất con người. Nhưng lỡ sự hóm hỉnh của đứa khác mà tình cờ chạm chúng chỗ nhạy cảm của nó, thì nó sẽ tổn thương sâu sắc lắm. Tốt nhất cứ để mình nó pha trò thôi. Với trái tim nhân ái và tri giác sắc sảo của nó, chắc nó sẽ chẳng vô tình phương hại ai với mấy câu bông đùa đâu. Đứa nhân viên Cự Giải điển hình ấy à, sẽ chẳng tung hê mấy câu nói đâm thọt của mình trong giờ làm việc, nhưng khi mời nó đi ăn tối thì nó sẽ khiến bạn khúc khích liên tục từ chai sốt tương cà cho đến món mứt dâu. Tụi Cua có thể là những thầy nói đại tài, trừ phi tụi nó đang ủ ê, lúc đấy thì mỗi giờ mới nghe chúng phun được một từ cụt lủn tầm thường. Chúng nó hờn dỗi cũng đẹp. Nhưng nói cũng hay, và đã nói thì sẽ xoay cảm xúc của bạn như dế, với khả năng bông đùa với người khác của tụi nó.

Cự Giải luôn cảm nhận. Khi bạn cần một người bạn, không ai có thể dịu dàng và cảm thông bằng tụi nó, nhưng khi tụi nó nghi ngờ ai đấy định cướp trên giàn mướp của mình (dù cướp tình hay cướp tiền) thì cũng không ai cáu kỉnh bằng đâu. Nếu tài khoản ngân hàng của nó bị thâm hụt, nó sẽ cau mày sưng sỉa trong câm lặng, và nếu nó nghi một đứa đồng sự nào đang định cướp vị trí của mình, thì nó sẽ hành xử chẳng khác gì con nít, kiểu như tuyên chiến sinh tử vì những gì nó sở hữu. Thế mà đứa nạn nhân chắc chẳng mảy may biết chiến sự đã nổ ra cho đến khi nó thắng đâu. Cự Giải mà, nó có nhiều bí mật hơn cả J.Edgar Hoover, James Bond và Sherlock Holmes cộng lại. Hiếm khi cảnh báo trước khi động thủ, cũng gần như không bao giờ bộc lộ những suy nghĩ thật sự sâu thẳm trong mình, trừ bỏ những người nào quá thân cận với nó thôi.

Tiểu Cua có thể làm tốt mọi chức vụ cần đến những khả năng thiên bẩm của nó. Thường nó sẽ thành công trong lỉnh vực buôn bán, thương mại, sản xuất và bán buôn. Nấu nướng, đóng hộp, đóng gói và phân phối thực phẩm cũng thu hút rất nhiều đứa cung này. Mỹ thuật (vẽ tranh hoặc điêu khắc), thiết kế và trang trí nội thất, âm nhạc, bảo tàng, viết lách, kế toán, bất động sản, quần áo trẻ em, hoạt động xã hội, diễn xuất và đạo diễn, phó nháy, làm vườn, giảng viên, giáo viên, ngân hàng, dầu, thương mại, vận chuyển đường thủy và chính trị là những nghề tiêu biểu của Cự Giải (Hy: xin lỗi nói không phải phép, nhưng thế là gần hết nghề rồi còn gì??? Dùng từ “tiêu biểu” nghe rất là…) Quản trị nhà hàng khách sạn hoặc rạp phim, và sắp xếp các khoản nợ cũng là những nghề tự nhiên cho chúng.

Em gái nhân viên Cự Giải của bạn yêu con nít, trẻ sơ sinh, đàn ông, hoa, văn phòng ấm áp, sự lịch thiệp, lãng mạn, nấu nướng, phim ảnh, sách và tiền. Em ý nhạy cảm, đáp ứng nhiệt tình lại mọi sự tử tế, có trách nhiệm và cực kì có năng lực.

Em rất hay tâm trạng.

Em trai nhân viên Cự Giải của bạn yêu con nít, trẻ sơ sinh, phụ nữ, sự kính trọng, sự tôn thờ, văn phòng ấm áp, sự lịch thiệp, lãng mạn, nấu nướng, phim ảnh, sách và tiền. Em ý lại cũng nhạy cảm, đáp ứng nhiệt tình lại mọi sự tử tế, có trách nhiệm và cực kì có năng lực.

Em cũng rất hay tâm trạng.

Vậy nên, nếu nhìn thấy một lũ Cua trên bãi biển, bạn có phân biệt được sự khác biệt giữa đứa nam và nữ không? Cả hai phe đều dịu dàng và mơ mộng, nhưng cũng thông minh và thực tế như quần lót vải bông đỏ quạch. Bạn sẽ hết sức hài lòng vì đã thuê tụi nó trong trường hợp bạn cần đi công tác thường xuyên hơn bạn muốn. Tụi nó rất hân hạnh được canh cửa hàng dùm bạn.

Hoàng Hậu mặt đỏ đứ đừ vì giận, và, sau khi dòm con bé chằm chằm trong một khắc như một con quái vật hoang dại, bà ta gào lên “Chặt đầu nó ngay!!!”

Mèo E Thẹn

“Này là giọng của con Tôm Hùm” – nó tuyên bố vậy đó.

“Nhà ngươi nướng ta thành mầu nâu rồi, ta phải bọc đường bộ tóc mới được.”

HOÀN.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s