Sếp Song Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG TỬ (GEMINI, SONG SINH, SONG NAM, 22/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

SẾP SONG TỬ

Có thể bạn sẽ thấy khó hiểu khi phát hiện ra rằng, mặc dù sếp Song Tử nhà bạn là một người độc lập trong mọi tình huống, nhưng anh lại có thể không đối xử với bạn như một con người độc lập. Có vẻ khá mâu thuẫn, nhưng vì đây là một cung kép vốn chứa nhiều hơn một bất ngờ. Tôi không có ý nói anh không tôn trọng ý kiến cá nhân của bạn. Anh có tôn trọng. Chỉ là anh không luôn luôn nhìn bạn như một cá nhân độc lập. Trí não của Song Tử quá trừu tượng nên anh thường xuyên chỉ thấy mặt thiết kế cơ bản trong sự vật và con người. Tất cả các loại người đều mê hoặc anh, nhưng anh có xu hướng phân loại người ta thành từng nhóm dựa theo khả năng, ý tưởng và tiềm năng. (Nguyệt: Giải thích rõ hơn là, anh sếp Song Tử khi nhớ đến bạn A thì sẽ không nhớ theo kiểu “à cái thằng A này nó…” mà sẽ nhớ theo kiểu “cái thằng gì gì ấy nó thuộc nhóm B có những đứa gì gì đấy giống nó”.)

Tuy vậy cách nhìn người kì quặc này không hề làm giảm độ thu hút của anh. Mà ngược lại kìa. Mặc dù cách thức anh tiếp cận mang tính lí trí nhiều hơn tính cảm xúc rất nhiều, anh vẫn thích con người nhiều đến mức họ không thể nào không thích anh được. Có thể vượt qua thách thức thường thấy trong việc con người giao tiếp với con người, Song Tử dễ dàng làm quen tíu tít được ngay. Thủy Tinh đã ra lệnh cho anh: hoặc trở nên bầy đàn và sống vì người khác, hoặc thảm hại tới chết. Bạn sẽ hiếm khi nào thấy anh ở một mình. Ừ thì anh có thể phân loại người ta thành từng nhóm và giữ nguyên phần cảm xúc của mình cô lập, nhưng anh vẫn cần con người ở xung quanh mình.

Sếp Song Tử của bạn có thể có năng lực thuyết phục rất cừ. Anh có thể thuyết phục bạn gần như bất cứ chuyện gì, chỉ đơn giản  bằng cách dìm chết bạn trong một xô những bùa mê và trí khôn quyến rũ của anh. Nhưng đó là một tài năng mà anh được bù đắp bởi các hành tinh của mình, để che giấu đi một phần lạnh lùng căn bản trong bản chất. Song Tử sống trong những cung điện khí mờ ảo trên trời mà người thường không thể với tới được. Không giống như vẻ ngoài ấm áp, khi phân tích sâu đến tận cùng, tính cách thật của anh lạnh, tách biệt và cô đơn, luôn tìm kiếm thứ gì đó bên trong chính bản thân hơn là trong người khác, dù anh có thường xuyên tìm kiếm bạn đồng hành nhiều thế nào đi nữa. Tuy vậy, anh không phải là người không biết cảm thông. Cách hành xử của anh có thể rất dịu dàng và xoa dịu, nhưng cùng lúc đó anh trao cho họ sự cảm thông và thấu hiểu của mình theo đúng cái cách anh trao tình yêu và tình bạn – từ một khoảng cách xa.

Anh có khiếu hài hước tuyệt vời, và bạn có thể được lòng anh bằng một câu chuyện cười nhanh hơn dùng nước mắt. Anh không phải kiểu thiên về tình cảm, nhưng anh luôn thấy mặt kì quặc của vấn đề. Khiếu hai hước là một điều kiện tiên quyết của một bộ óc thông minh, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi những con người Thủy Tinh sở hữu khiếu hài hước, mặc dù đôi khi nó cũng khá là chua cay. Lúc nào cũng như có gió lốc nhẹ gây bối rối xung quanh khi một Song Tử điều hành văn phòng và hành động chớp nhoáng. Nhưng anh không phải là người bị bối rối. Song Tử luôn sắp xếp được hết công việc và có thể gạn đục khơi trong tất cả các vấn đề. Đôi mắt và bộ não làm việc nhanh như bắn súng của anh hoạt động ăn khớp đến hoàn hảo. Mắt anh có khi còn lấp lánh lấp lánh nữa kìa. Anh sẽ là nhân viên giỏi nhất của công ty, phát biểu này nọ và luôn khiến mọi người vui vẻ. Và anh có lẽ sẽ du lịch rất nhiều, có thể anh luôn thủ sẵn va-li để tếch đi bất cứ lúc nào. Nếu anh có tán tỉnh em thư kí mới xinh xắn, bạn nên ra đó và nói cho ẻm biết ảnh một chút nghiêm túc cũng không có đâu, chỉ là ảnh đang mài dũa lại sức quyến rũ của mình thôi.

Hãy tận hưởng anh sếp này khi nào còn có thể, vì Song Tử sẽ đột ngột thấy chán sau khi họ thành công kiếm tiền về cho công ty, và họ sẽ nhanh chóng chạy đến với những thử thách mới trước khi đến kì nghỉ hưu. Trước khi anh đi, hãy học hỏi phương pháp của anh hết mức có thể. Chúng thật tuyệt vời. Anh là chuyên gia trong cách nói nước đôi. Anh sẽ chạy vòng quanh cuộc tranh cãi, làm bạn rối loạn, xoay bạn vòng vòng và lôi kéo bạn về phe mình trước cả khi bạn nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên, thông minh trong những tình huống thi thố là vậy, anh vẫn là một kẻ mộng mơ không chữa được, và là một người kể chuyện ác chiến. Đừng để ý đến chuyện anh nói anh là người nước nào. Mặc kệ anh sinh ra là Israel, Australia hay Afghanistan, mỗi Song Tử trên thế giới này đều là người Ai-len trong bản chất. Chứ còn cách giải thích nào khác không, khi anh sở hữu một tài năng dỗ ngọt người ta đỉnh của đỉnh như vậy chứ? Hãy chú ý đến tất cả những cái cà-vạt xanh lá mà anh đeo. Để tôi nói cho bạn biết nhá, dân County Cork rặt đó.

Hết.

Advertisements

2 thoughts on “Sếp Song Tử [p2] – HOÀN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s