Sếp Song Tử [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG TỬ (GEMINI, SONG SINH, SONG NAM, 22/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

SẾP SONG TỬ

Anh ta nói, “Tôi đi tìm những con bướm
ngủ trong những bông lúa mạch mà tôi làm thành bánh thịt cừu,
và bán chúng trên vỉa hè. Tôi bán bánh cho những người đàn ông,” anh ta nói,
“Những người chèo thuyền trong biển bão;
Và đó là cách tôi kiếm ăn
Rẻ thôi, xin mời.”

Có hôm thì anh sếp Song Tử của bạn sẽ như một cái đồng hồ biết đi và mắt thì như camera ghi lại chặt chẽ từng giây từng phút bạn đang câu giờ trong lúc nghỉ giải lao. Hôm khác thì anh lại chẳng buồn để ý đến chuyện bạn đi ăn trưa trễ đến 3 tiếng. Bạn có thể chơi trò tung đồng xu để đoán trước những thay đổi của anh rồi ý. An toàn không kém các trò bói khác ý. Tôi nhận ra trò tung xu này sẽ hỗ trợ bạn rất lớn để biết hôm nay sếp bạn xài thái độ làm việc kiểu gì ý.

Nhưng chính anh sếp Song Tử cũng chẳng biết mỗi sáng anh sẽ từ phía bên nào của giường mà mò dậy, và vì anh hổng biết nên bạn cũng có thể thấy là tôi cũng hổng thể nói trước cái chi được. Cách an toàn nhứt là đừng hy vọng anh-hôm-nay giống như anh-hôm-qua, và hãy chắp tay cầu may cho ngày mai.

Anh trai này có thể là một cấp trên tuyệt vời, dù chẳng lúc nào chịu ở yên một chỗ. Anh cảm thấy thoải mái khi ngồi ở ghế giám đốc hơn những cung Thay Đổi khác như Xử Nữ, Song Ngư và Nhân Mã, nhưng anh không hề có ý định ra lệnh hoặc dẫn dắt người khác trong suốt cả cuộc đời. Một Song Tử nghĩ rằng anh ta sinh ra là để điều hành một công ty lớn với một sự quả quyết bình tĩnh thật ra chỉ đang tự lừa mình mà thôi (luôn luôn cân nhắc đến những ngoại lệ thích thống lĩnh, tỉ như một anh Song Tử có cung Mọc Sư Tử và Mặt Trăng Thiên Bình chẳng hạn). Vấn đề đầu tiên là anh thấy rất khó khăn để ngồi yên một chỗ sau cái bàn giấy đến hơn cả tiếng đồng hồ. Tổng thống Kennedy, một trong những Song Tử hiếm hoi sẵn sàng gánh lấy gánh nặng dẫn dắt người khác, đã giải quyết vấn đề này một cách vừa khít. Ông đơn giản là tự giải thoát thứ năng lượng bồn chồn ấy bằng cách cho đóng một cái ghế xoay.

Anh sếp Thủy Tinh của bạn phải được di chuyển khắp nơi. Song Tử là một cung mệnh Khí, và bạn đã bao giờ thấy không khí đứng yên một chỗ chưa? Cũng có thể, đôi khi vào một ngày trời nóng và ẩm ướt chẳng hạn (và một trong những khoảnh khắc hiếm hoi của Song Tử), nhưng đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, cả hai trường hợp ấy. Một anh sếp Song Tử điển hình sẽ ngồi chọc kiến thủng cả thảm trải sàn nếu bị nhốt trong văn phòng quá lâu. Anh sẽ thấy vui vẻ hơn trong vai trò của một nhà quản lí cố vấn, một chuyên gia đầy năng lực hay một anh phó giám đốc chuyên chịu trách nhiệm phát hiện rắc rối hơn là bị ép vào một cái khuôn vị trí cố định chật chội, mặc kệ cái chức danh có hoa hòe hoành tráng thế nào đi nữa. Anh thích làm việc với những ý tưởng, nguyên lí và những khái niệm. Những trách nhiệm buồn tẻ và vật chất của một anh sếp bình thường dần dần sẽ khiến tinh thần bay bổng của Tiểu Song kiệt quệ. Vì thế, khi một Song Tử nhảy dù từ một vị trí cấp trên xuống, anh sẽ nhanh chóng vận động óc phán xét chính xác của mình và ủy thác quyền điều hành cho những người xung quanh. Những chuyên gia đã được lựa chọn cẩn thận này sẽ thực sự điều hành công việc, giải phóng trí óc không ngơi nghỉ của anh để Song Sinh rảnh tay nghĩ ra những kế hoạch tiến bộ hơn giúp tăng gấp đôi lợi nhuận cho công ty và giảm tổng chi phí sản xuất. Anh không thể kiên nhẫn được với những tiểu tiết buồn chán và vật chất.

Nếu công ty chỉ vừa thuê một Song Tử làm sếp bạn, bạn có thể chứng kiến những thay đổi được thực hiện ngay lập tức. Cách thức giao tiếp chậm nhất trong văn phòng có lẽ sẽ là điện tín, và anh có thể yêu cầu gắn thêm nhiều nút bấm trên điện thoại của mình hơn bác sếp tiền nhiệm. Sếp Song Tử mới toanh sẽ không yên ổn làm việc trước khi tò mò ghé mắt vào xem hết các khâu trong quy trình. Một khi anh đã biết công việc ở đây là gì và được vận hành như thế nào, anh sẽ muốn tại-sao-lại-thế. Câu trả lời rằng “Tại trước giờ đều làm như vậy” sẽ khiến mắt anh hóa thành hai cục nước đá và đóng băng bạn trong phạm vi 30 bước. Song Tử chẳng mảy may để ý hay ấn tượng cái cóc gì với cái gọi là “truyền thống” cả. Khi anh nghe nói rằng cái-này-là-truyền-thống-rồi, thì với anh như vậy là đã tới thời điểm phải đổi mới. Anh sếp Thủy Tinh điển hình sẽ thường xuyên cho sắp xếp lại nội thất văn phòng, khiến cô thư kí riêng phải lo lắng mỗi tuần với ý tưởng mới về hệ thống sắp xếp phân loại hồ sơ sao cho hiệu quả hơn, và thay đổi lịch làm việc liên tục cho đến khi anh tìm ra được một lịch phù hợp với mình.

Có một thứ mà bạn có thể tin tưởng, và đây là một trong những thứ hiếm hoi bạn có thể tin tưởng mãn kiếp trước một Song Tử. Anh không bao giờ đơn điệu. Anh cũng hiếm khi nào giáo điều. Những ý kiến của anh đều rất linh hoạt. Bạn không thể khiến anh hiểu nhầm hoặc bối rối, vì trí óc nhanh như điện của anh sẽ ngay lập tức gạt bỏ những chi tiết rườm rà, nhìn xuyên qua lớp khói và bóc trần mọi khía cạnh của vấn đề khiến chúng rõ như pha lê. Điều này cũng có nghĩa là anh cũng sẽ chẳng mấy khó khăn mà nhìn thấu những dan díu trong văn phòng. Đôi khi, bạn sẽ thề rằng anh có mắt sau gáy và hai cặp tai luôn ấy chứ. Nhân tiện nói đến chuyện người ngợm của ảnh thì có lẽ khó mà tin ảnh chỉ có một đôi bàn chân, vì có rất nhiều lần anh cứ như là đang phân thân ở hai nơi khác nhau vậy.

Đừng bao giờ sợ rằng sếp Song Tử sẽ ghét bạn hay xem bạn là kẻ thù. Rất ít người khiến anh hứng thú đủ lâu để kích động như vậy. Bạn sẽ không lưu lại trong đầu ảnh được một tiếng hoặc hơn đâu. Cỡ đó thì chẳng đủ lâu để khơi gợi lên những cảm xúc bạo lực. Thêm nữa là anh khá công bằng và thấu hiểu cảm xúc của người khác.

Còn tiếp…

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s