Nhân viên Kim Ngưu [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

KIM NGƯU (21/04 – 21/05)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

NHÂN VIÊN KIM NGƯU

Đức tính (sẵn sàng nhận lệnh) đấy của nó đúng là một điểm cộng to oành nha, nhưng đừng bị tâm khí dễ chịu cũng như sự phục tùng khôn ngoan của nó đánh lừa bạn, rằng bạn có thể dắt mũi nó đi đâu tùy thích. Nó sẽ tránh như tránh hủi, chính xác là tìm-mọi-cách-để-tránh-xa những đứa có tư tưởng khoái dắt mũi nó, đồng thời sử dụng sự khéo léo và tài ngoại giao của mình để xử trí những đứa trên. Nhưng, nếu bạn chịu khó dòm cho kĩ, bạn sẽ thấy ngay rằng ngay trong lúc đang chiều lòng những kẻ hung hăng đòi cưỡi bò kia, nó cũng đang mỉa mai châm biếm rất sâu cay. Kim Ngưu có cách riêng của mình. Chính khả năng chờ đợi vô biên cho đến khi thắng được mọi kẻ sồn sồn kia sẽ đảm bảo cho sự thành công của nó. Tuy nhiên, khi tình cảm cá nhân của nó bị  giẫm đạp hoặc niềm kiêu hãnh sâu kín của nó bị sứt mẻ, thì vẻ vững vàng điềm tĩnh kia sẽ biến mất, thay vào đấy là chứng cứng đầu hết sức là trẻ con. Nhớ nhé, khi tụi Bò bắt đầu bĩu môi tức là tụi nó đang trong trạng thái rất dễ kích động, và rất có khả năng nổ một quả rúng động trời xanh luôn. Cũng không kéo dài lắm đâu, và sau khi sạc một trận như trên thì tụi nó thường sẽ im lặng một cách đáng sợ. Nhưng nếu bạn không ngay lập tức sửa chữa căn nguyên gây ra sự việc trên thì tụi nó sẽ lượn đi đấy, và tụi nó cũng chẳng buồn dòm lại phía sau đâu. Một khi đứa Kim Ngưu đã ra khỏi cửa, tức là nó sẽ đi luôn. Không bao giờ có chuyện “trở lại và thử lại lần nữa”. Dáng lưng dài rộng của nó sẽ là thứ cuối cùng bạn còn nhìn thấy được. Bất kể hành động hay lời nói nào, giờ cũng không thể thuyết phục nó hồi tâm chuyển ý nữa. Ngay từ ban đầu, nó đã rất từ tốn, chậm rãi trong việc ra quyết định, thành ra bây giờ không cần phải cân nhắc lại chi hết. Chính cái tính hay lo xa của tụi Kim Ngưu đã giúp chúng bỏ bớt công đoạn ngậm ngùi nhìn lại khi mọi sự đã rồi.

Bởi vì Kim Ngưu là một sinh vật thật duy cảm và đáng yêu, chắc chắn bạn sẽ gặp kha khá em gái (hoặc anh trai :D?) tức tưởi bộc bạch rằng đúng là một khi nó đã đi thì đầu chẳng ngoảnh lại. Dù trong tình yêu hay công việc chăng nữa, người ta chỉ luôn phạm cùng một lỗi lầm khi cho rằng sự kiên nhẫn của Kim Ngưu là vô hạn, chỉ vì tụi nó có thể chịu đựng quá lâu trước khi thực sự không thể kiên nhẫn thêm nữa.

Một em nhân viên Kim Ngưu thường sẽ là một viên ngọc quý của công ty. Nếu ẻm đúng là Kim Ngưu điển hình, em sẽ sở hữu một giọng nói nhỏ nhẹ với âm vực thấp, cùng một cung cách dịu dàng. Những em gái này cực kì phù hợp với chức danh thư ký Giám đốc. Bởi những tình huống khẩn cấp cũng chẳng thể khiến em quýnh quáng lên được. Thậm chí những cuộc khủng hoảng sẽ là nơi em tỏa sáng, và cái đấy thì thật đáng ghi nhận nha. Chính xác thì, ta không thể xem em là một ngòi lửa cho công ty được, với cả bạn cũng chẳng thấy em cưỡi xe mô-tô đi làm đâu, nhưng công việc của em sẽ luôn đâu vào đấy. Một cách tuyệt hảo. Giống như những anh trai cùng cung, một khi em đã thấy việc gì đáng-làm, thì em sẽ làm cho tốt, thậm chí là làm hết sức bình sinh. Bất cứ đứa nào sinh tháng Năm cũng sẽ có cùng tư tưởng như thế suối đời.

Em gái này sẽ không ngoác mồm ra ngáp trong khi bạn say sưa diễn giải về lý thuyết thú cưng của mình đâu. Nếu em thấy ý kiến của bạn thực tế, em sẽ xông vào bàn luận nghiêm chỉnh với bạn, như những người đàn ông. Quan điểm của em rất đáng cân nhắc, cũng như cách em tiếp cận khá là khôn ngoan và lô-gic. Nhưng đừng có nhầm tưởng em không phải phụ nữ đích thực đấy nhé. Vì nếu thế thì bạn sai toét rồi.

Hãy cẩn thận. Em gái này không phải dạng sẽ sa đà vào mấy trò chim chuột nơi công sở. Em có thể diễn trò và cười rất nhiều, nhưng ẩn sâu dưới óc khôi hài ấm áp ấy là luồng tư tưởng nhất-quyết-phải-có-chồng rất vững vàng. Nếu em ấy nhận lời mời ăn tối đến hai lần, tức là em đã bắt đầu đánh giá bạn đủ tiêu chuẩn để trở thành nhà cung cấp (Hy: lương thực, tiền bạc, em muốn nói cái nào :)???) cho em suốt đời, chứ không đơn thuần là một cuộc hẹn hò lãng mạn cho buổi tối thứ Năm lất phất mưa đâu nhé. Trong vấn đề tình cảm thì em ấy cược rất nghiêm túc. Nếu bạn phù hợp với hình ảnh người chồng vật chất của em (Hy: từ “material husband” không có từ tương ứng trong tiếng Việt, đại để là mẫu người xứng-đáng-làm-chồng nếu xét đến các phương diện: chăm chỉ làm ăn, biết quan tâm, biết giúp đỡ, chung thủy, và nhiều nhiều đức tính tốt khác, NHƯNG không có những tính như sáng tạo, bùng nổ, ưa đi lại, v.v…) thì bạn chắc chắn bạn cũng chẳng phải tay vừa. Đứa nhân viên nam nào trong công ty đang được em để tâm thì bạn cũng nên để mắt canh chừng nó. Khéo nó bị em cuỗm đi mất. Còn nếu “đứa nhân viên” đấy là bạn, thì chắc sớm thôi bạn sẽ mất đi một thư ký đắc lực, nhưng bù lại được một người vợ quý hơn vàng, và chắc chắn em sẽ phụ trợ để bạn tiến xa trên bước đường công danh.

Có những em nhân viên Kim Ngưu trong công sở thực sự khiến người ta cảm thấy thoải mái, bởi các em dễ nhìn, lại thơm, các em nhũn nhặn, và các em không phì phèo xì gà. (Trừ phi bạn vớ trúng một em có Mặt Trăng hoặc cung Mọc Bạch Dương, thì em cũng dễ nhìn và thơm tho thôi, nhưng dám em sẽ phì phèo xì gà và gào thét chút ít.)

Tụi Kim Ngưu dù nam hay nữ cũng ghét ngủ trên giường lạ. Và tụi nó khoái lải nhải cái câu đấy lắm. Thành ra, đa phần chúng nó sẽ dành thời gian nghỉ lễ để nằm ườn ở nhà. Ngoại trừ những đứa có Mặt Trăng Song Tử hoặc Cung Mọc Nhân Mã ra, thì trong mắt tụi Bò, ta về ta tắm ao ta vẫn là nhất. Trong lúc nó đang nghỉ ngơi, chậm rãi nhấm nháp món nước chanh và hít hà mùi thơm hoa cỏ trong sân nhà nó, thì bạn hoàn toàn có thể triệu tập nó vì vài vấn đề cấp bách. Nó sẽ xắn tay lên giúp với một nụ cười tươi tắn, thậm chí còn cảm thấy đấy là trách nhiệm của mình nữa. Nhưng đừng tái diễn quá nhiều lần. Sự đồng thuận đầy kiên nhẫn và phục tùng của nó cũng có giới hạn, và có thằng ngu mới đánh liều chọc giận nó để xem giới hạn ấy được đến đâu. Ngừng ngay trước khi bạn đi quá trớn, nhé!

Tụi Kim Ngưu cực kì hạnh phúc trong vai trò người bán bông, chăm thú cưng hoặc làm trong ngành công nghiệp gia cầm, thậm chí trong cả siêu thị hoặc trong ngành công nghiệp bán buôn. Tụi nó cũng sẽ trờ thành những bác sĩ hoặc kĩ sư tốt, và thỏa mãn nhất nếu được làm trong ngành nghệ thuật. Âm nhặc và nghệ thuật hình họa khiến nó phải say sưa. Sở trường của chúng chính là thể hiện mình một cách thật sáng tạo, bằng tất cả các giác quan chúng có, miễn là vấn đề tiền nong phải ổn định và tụi nó đã có một nền tảng vững vàng.

Một đứa nhạc sĩ Kim Ngưu thường sẽ sống rất khốn khổ, nhất là trong những năm đói kém mất mùa, cho đến khi nó có thể cho ra lò bản hit đầu tiên của mình. Nhưng khi nó đã có thể kết hợp tài năng sáng tạo của mình với một công việc sản xuất âm nhạc ổn định, an toàn hơn, thì nó đúng chẳng khác gì cá gặp nước. Bạn cứ để ý đi, toàn bộ những ca sỹ hay nhà soạn nhạc Kim Ngưu tài ba cuối cùng đều sẽ đứng vào hàng ngũ sản xuất âm nhạc ở một mức độ nào đấy, không có một mống nào ngoại lệ.

Sau khi chú Bò nha ta đã tìm được đồng cỏ của riêng mình, nơi mà những cơ hội mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa, chú sẽ chẳng buồn tìm kiếm làn gió mới hay cánh đồng mới để chinh phục nữa. Nó sẽ cân nhắc, tìm cách cân bằng và hấp thu mọi kiếm thức về lĩnh vực này sau thật nhiều năm cống hiến cuồng nhiệt. Nó có thể chịu đựng rất nhiều, nếu nó tin rằng tương lai còn đang ở phía trước, và rằng cái nghề này vừa vặn khít khao với nó, cũng như khiến nó cảm thấy dễ chịu. Kim Ngưu hoàn toàn có khả năng kiên gan bền chí theo đuổi đến cùng, cho đến khi phần thưởng xứng đáng xuất hiện. Nhưng chỉ khi nó cảm thấy mình đã và đang ở trong trung tâm của cái guồng này thôi, chứ nếu nó chỉ đang phập phù cắn phá ở cái rìa ngoài nảo ngoài nao mà không có cơ hội tiến vào sâu hơn thì dẹp. Một khi nó thấy mình đã có đủ thành tựu và kha khá an toàn rồi, và một khi nó mọc rễ được ở một vị trí tiềm năng, thì nó sẽ vô cùng tự tin mà tiến lên phía trước. Lúc đấy thì đến cả vị thần thành công, vốn rất hay lảng tránh con người và thoắt ẩn thoắt hiện, cũng sẽ chẳng thể khước từ nó được. Nó sẽ rất chung thủy với vị thần này, đưa thần vào đúng nơi của người, và đây sẽ là một sự gắn kết lâu dài đó nha.

“Cưng chạy hết sức mình

Cũng chỉ để dậm chân tại chỗ thôi.

Nếu cưng muốn đi được đâu khác

Thì hãy chạy nhanh lên gấp đôi đi.”

HOÀN.

Advertisements

One thought on “Nhân viên Kim Ngưu [p2] – HOÀN

  1. “Âm nhặc và nghệ thuật hình họa khiến nó phải say sưa” . “Nhạc”
    “Sau khi chú Bò nha ta đã tìm được đồng cỏ của riêng mình, nơi mà những cơ hội mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa.” Hình như là chữ “nhà” phải không chị????
    Lâu không vào ><, WordPress bị chặn, lại bị bệnh lười kinh niên.
    Giống ở chỗ "ra đi không ngoảnh lại", vì em không phải một Kim Ngưu điển hình (biểu đồ sinh trộn tùm lum của Nước, Đất, và Lửa, Thống Lĩnh, Kiên Định và Biến Đổi) , nên tính dịu dàng, vỡi một số thứ khác thì khỏi. Và cũng chẳng kiên nhẫn lắm, thấy mình nóng và vội.
    Chị làm xong Sun Signs có tính làm Ebook không chị?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s