Sếp Bạch Dương [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

BẠCH DƯƠNG (21/03 – 20/04)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

SẾP BẠCH DƯƠNG

Nếu bạn nghe phong thanh đâu đó là công ty chuẩn bị phá sản đến nơi rồi, đừng vội ngay lập tức xoắn lên đi tìm việc chỗ khác. Vì cuối cùng thì bạn cũng chả phải cần một công việc mới. Nếu có ai đó có thể gỡ mớ rắc rối ra khỏi công ty của bạn, cứu công ty ngay trong giây phút cuối cùng của thảm họa tài chính trong tình huống tệ hại nhất và khiến toàn bộ quá trình trông như cảnh Moses cắt đôi Biển Đỏ, thì đại nhân vật đó chính là anh sếp Bạch Dương nhà bạn. Anh độc lập, dám nghĩ dám làm và mạo hiểm. Tinh thần của anh (khác với kiểu khủng hoảng thiên về cảm xúc hơn của Thần Nông) tràn đầy sức sống, và gần như luôn luôn lý tưởng hóa. (Tuy nhiên, anh Cừu Bự vẫn có thể thua anh Bọ Cạp vốn cũng rất quyết tâm, và không thể đỡ được cái sự nhẫn tâm vững chắc của Diêm Vương tinh – mặc dù anh sẽ hồi phục công lực sau đó và chiến thắng trên một mặt trận khác).

Bạch Dương là những người khai mào. Nếu có một thùng thu thập ý kiến đặt trong văn phòng và bạn bỏ vào đó vừa đủ những ý kiến sáng tạo và có tính khả thi, bạn gần như đã nắm chắc cơ hội thăng tiến cùng anh sếp Cừu rồi đó. Anh trân trọng những nhân viên quan tâm đến công ty đủ để đưa ra những kiến nghị và tự nghĩ ra ý kiến của mình – miễn là họ đảm bảo họ không hề có ý định tỏa sáng vượt mặt anh.

Sức mạnh ý chí là một trong những điểm mạnh của anh trai Bạch Dương. Anh chiến đấu với tất tật các bệnh vặt và đến cả những bệnh nghiêm trọng anh cũng không đầu hàng. Đôi khi anh có thể hoãn hoặc hoàn toàn đánh bại bệnh tật chỉ bằng ý nghĩ lạc quan trăm phần trăm. Nếu anh bị cảm lạnh hay nhiễm virus (rất có thể đi kèm với sốt cao), anh vẫn sẽ đóng bộ đàng hoàng rồi đi đến công ty tham dự một buổi họp quan trọng và ngay khi anh đặt chân được đến văn phòng, cơn sốt đã tiêu tan trong sự bí ẩn khó lí giải của các bác sĩ và sự nghi ngờ của các nhân viên rằng anh có bệnh thật như đã nói ở nhà hay không.

Hỏa tinh mạnh mẽ thần kì đến mức anh sếp Bạch Dương của bạn (người sẽ rất may mắn trong mấy trò bài bạc) có thể đi đến trường đua và hầu như bắt trúng con ngựa sẽ về nhất. Bạn sẽ phủ phục trước ảnh hưởng của một tính cách cường liệt như thế, vậy nên hãy chờ xem rất nhiều pháo hoa, phấn khích, sự hỗn độn và các thể loại hoạt động mạnh mẽ diễn ra trong văn phòng. Những ngày tháng đi làm của bạn hiếm khi nào trôi qua bình lặng. Luôn có một chuyện gì đó đang diễn ra tưng bừng.

Anh không có tí gì là có tính lờ đờ cả, vì vậy bạn cũng đừng có tỏ ra thờ ơ lờ đờ trước mặt anh. Anh sếp Bạch Dương của bạn có lẽ chả có hứng thú gì với mớ hồ sơ đen của bạn với các công việc trước, anh cũng chả quan tâm đến lí do tại sao ông sếp cũ ổng đuổi việc bạn. Anh chính là lựa chọn hoàn hảo cho những tình huống kiểu như vậy. Vì anh luôn tin tưởng rằng anh sẽ tạo ra một tương lai đúng ý anh muốn, Bạch Dương hiếm khi để tâm đến quá khứ. Của bạn, hoặc của ảnh.

Cấp trên Hỏa Tinh này quá kiêu hãnh đến mức không cho người khác biết họ đã tổn thương anh. Thay vì nhanh chóng bùng phát cơn giận (chúng thường không kéo dài hay có tính trả thù, và thường bị quên phứt đi mất ngay khi anh hạ hỏa), anh sẽ giấu rất kĩ những thứ thật sự ảnh hưởng đến anh một cách sâu sắc. Cừu Bự không chấp nhận việc phụ thuộc vào bất cứ ai, trừ bản thân anh. Anh không cần người khác – cá tính này mạnh mẽ hơn rất nhiều những gì anh thừa nhận – nhưng sức mạnh của anh đến từ bên trong và anh luôn có thể tìm ra cách để đi một mình nếu anh phải làm thế.

Nếu bạn ngưỡng mộ năng lượng và lòng dũng cảm của anh, dù bạn thấy việc cố gắng bắt chước được như vậy thật bất khả thi; nếu bạn có thể bù đắp cho cách hành xử bốc đồng, bạ đâu làm đó của anh bằng cách kiên nhẫn thêm thắt các chi tiết mà anh đã bỏ qua trong lúc vội vã (và hãy làm công việc đó thật kín đáo), anh có thể sẽ trả lương cho bạn nhiều hơn tất cả những công ty khác và bạn sẽ làm việc với anh cho đến hết đời. Hãy khéo léo cố gắng kiềm chế sếp của mình không làm hoặc nói những gì khiến anh sau này phải hối hận. Hãy nhắc anh một cách nhẹ nhàng rằng những người anh đang trực tiếp bùng nổ cơn tức giận có thể là những V.I.P và phản ứng của họ có thể làm tổn hại đến mối làm ăn hợp tác của hai bên.

Đó là điều quan trọng về anh sếp Bạch Dương mà bạn nên ghi nhớ. Bỏ qua tinh thần độc lập tuyệt vời của anh, khi mà máu nhiệt tình đầy lạc quan và lý tưởng của anh đã vọt lên đụng não, anh rất cần sự giúp đỡ, niềm tin tưởng và lòng trung thành của bạn. Hãy trao cho anh thật nhiều những thứ ấy, và bạn sẽ không bao giờ thấy phong bì tiền lương của mình vơi đi tẹo nào. Bạn sẽ không phải lo khi không đón được taxi trong trời mưa bão khiến bạn bị trễ giờ làm, hay khi bạn cần thêm một tuần nghỉ ngơi – hay như khi có ai đó trẻ hơn và làm việc hiệu quả hơn thay thế bạn. Hơn rất nhiều các thể loại sếp khác, anh sẽ đáp trả cho lòng trung thành bằng lòng trung thành. Hãy chuẩn bị sẵn một ngăn kéo đầy aspirin cho các trường hợp khẩn cấp thường trực, luôn cười tươi sáng bóng, đừng quá nghiêm trọng hóa những lời mắng chửi thẳng thừng của anh – và bạn đã có thể vứt mớ quảng cáo tuyển dụng đi được rồi. Bạn sẽ muốn được ở tại nơi hành động luôn tiếp diễn.

Hết.

Advertisements

8 thoughts on “Sếp Bạch Dương [p2] – HOÀN

  1. Bố tớ là 1 sếp Bạch Dương, sinh ngày 9/4. Lúc còn trẻ, bố là lãnh đạo phong trào sinh viên ở Sài Gòn và là một trong những chỉ huy tài ba trong quân đội. Bố rất có tài nhìn người, toàn đào tạo ra những thành viên trung thành, nhiệt huyết.

    Cho đến bây giờ, những người đàn em của bố vẫn rất thích bố. :D Gọi là “Anh Tư”

  2. Mama mình là BD chính cống, lại là chủ doanh nghiệp đâm ra đọc xong thấy như đang đọc về mama mình =..= Đã chứng kiến k biết bao nhiêu nhân viên trẻ trung nhiệt huyết bị đốn ngã bởi mama cũng vì mama thẳng quá, quát là quát xong lúc sau lại hạ hỏa ngay được nên nhân viên nó bị tẩu hỏa nhập ma hết. Tuy nhiên về mặt năng suất thì công nhận, có sếp là BD thì dù chỉ còn 1,2 ngày là đến deadline thì tòan bộ công ty cũng có thể làm xong 1 khối công việc to. BD rất là có khiếu cổ động tinh thần đó mà :))

    Bạn có vấn đề khi gọi mẹ là “mẹ” à? – Nguyệt.

    • Mình vẫn luôn gọi mama như vậy, có khi còn gọi là sếp hoặc my boss. Nếu như bạn cho đó là 1 vấn đề thì bạn hoàn toàn rất ác ý. Gọi bằng cách nào cũng là thể hiện sự yêu thương trìu mến với mẹ mình thôi. Từ sau nếu không thích mọi người dùng biệt danh với người thân của họ trong trang web của bạn, hãy đề nghị thẳng thắn, đừng gọi đó là 1 vấn đề. Đây chỉ là góp ý của mình nhưng hi vọng bạn sẽ tiếp thu :).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s