[TSLBD] Ngày 28 tháng 4: Ngày của sự kiên định


Trích dịch từ quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Quà Kiriban của chị Kim Ngan nhóe (≧∇≦)

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Cách tính cung dựa trên quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider.

NGÀY 28THÁNG 4

Tháng: 4
Ngày: 28
Cung: Kim Ngưu 7 – 9°
Giai đoạn: Kim Ngưu I
Đất Kiên Định

Những người 28 tháng 4 có khả năng sử dụng dáng vẻ bề ngoài, cảm xúc và lý trí của mình theo một cách oai nghiêm, chứ không mang tính dọa người. Trong số tất cả những người kiên định nhất của năm, họ chính là thể loại không bao giờ từ bỏ một khi đã dấn thân vào một dự án nào đó, hoặc khi quyết định hành động gì đó. Muôn vàn gian khó, có vẻ như hoàn toàn trái ngược với sở thích của họ và những người thân thiết là vậy, nhưng họ vẫn cứ thế vượt qua, mặc cho đối thủ của họ có thể tỏ ra thuyết phục hay bá đạo đến thế nào. Con đường chứng minh vị trí bản thân của họ rất mạnh mẽ, và họ không dễ từ bỏ những phẩm chất mình đại diện.

Tuy vậy, chính vì những người sinh ngày 28 tháng 4 là những nhà thương thuyết và chính trị rất cừ trong cuộc sống hàng ngày, họ thường xuyên đem lại một ấn tượng là họ rất biết điều, thậm chí là dễ sai bảo. Mặc dù họ có vẻ hay giúp đỡ người khác, nhưng rồi những người chơi lâu cuối cùng cũng sẽ phát hiện ra rằng trên thực tế những người 28 tháng 4 chỉ chấp nhận một sự thỏa hiệp duy nhất nào đó. Những lời hứa sẽ được lập ra, sau đó bị phiên mã dịch mã kiểu khác, rồi bị uốn cong, thậm chí là bị phá vỡ. Khả năng chờ đợi của những người sinh 28 tháng 4 là gần như vô hạn – trên thực tế thì đối thủ của họ mới thường là người bị làm cho kiệt sức!

(Nguyệt: Để giải thích đoạn này cho bạn nào không hiểu. Ý bố Gary là những người 28/4 tuy trông xuề xòa dễ dãi ai nhờ cũng giúp thế thôi, chứ thật ra các bạn chỉ đồng ý giúp khi đối phương và bạn ý đạt được một thỏa thuận nhất định (và thông thường là duy nhất. Cái “thỏa thuận duy nhất” này thì tùy từng người). Vậy nên các bạn sẽ chờ cho đến khi nào đạt được cái thỏa thuận đó mới hành động, nên dù các bạn hứa hiếc gì thì cái lời hứa cũng sẽ bị bẻ gãy. Thế đấy!)

Những người sinh ngày 28 tháng 4 rất biết chú ý đến vẻ bề ngoài cá nhân của họ và ăn diện rất cẩn thận. Họ theo bản năng nhận ra rằng ấn tượng đầu tiên lại thường là ấn tượng tồn tại mãi mãi; vì thế, họ sẽ tránh một màn mở màn tệ hại trong bất kì tình huống nào trong cuộc sống. Nếu là những bà mẹ, thì các chị gái sẽ dán tem rất vuông vức, xây dựng cuộc sống thường nhật của cả nhà bằng trong từng bữa ăn, từng giờ, từng công việc nhà và vấn đề vệ sinh cá nhân. Nếu là các ông bố, thì các anh sẽ đặt ra luật lệ và hoàn toàn trông chờ được phục tùng theo luật lệ của mình. Cuộc sống có thể sẽ rất khó khăn cho tất cả mọi người dính dáng đến cái nhà này nếu con cái của các vị 28 tháng 4 thuộc dạng dễ thay đổi và linh hoạt hơn, và dĩ nhiên bất mãn với cái kiểu thái độ cứng nhắc của bố má như trên.

Những bạn trẻ 28 tháng 4 đã-tiến-hóa là những người bạn, người tình hoặc làm bố làm mẹ rất tuyệt vời, vì sự bình tĩnh của họ trong khó khăn và tính tin cậy tuyệt đối của họ. Họ làm tốt trong vị trí lãnh đạo, vì họ luôn để ý đến tình cảm của cấp dưới. Thay vì cai trị mọi người thông qua nỗi sợ hãi, họ hướng dẫn và dẫn đường với sự sáng suốt và tính tự tin mãnh liệt, luôn tránh mọi tai ương. Những người 28 tháng 4 kém tiến hóa hơn sẽ lặp lại những kết quả tiêu cực vì tính cứng đầu và cứng nhắc của mình.

Việc bớt coi trọng hóa bản thân là rất qua trọng với những người sinh ngày 28 tháng 4. Họ phải để ý đến việc làm dấy lên sự phản kháng từ mọi người vì thái độ ‘tao là cấp trên’. Đấu tranh cho những người gặp khó khăn hoặc bị đàn áp có thể chứng minh bản thân bạn nhiều hơn những giải thưởng nhận được. Cuối cùng, những người sinh ngày này cần phải học cách buông tay khi con cái, bạn bè và người quen có khả năng làm được việc mà không cần sự hỗ trợ từ họ. Học cách cảm thấy rằng không phải lúc nào mình cũng được người khác cần đến hoặc yêu cầu là một việc quan trọng nếu những người 28 tháng 4 muốn phát triển tính khách quan thông thái cần thiết để lâu lâu ngồi lại nghỉ ngơi và quan sát dòng chảy cuộc đời.

CON SỐ VÀ HÀNH TINH ẢNH HƯỞNG

Những người sinh ngày 28 của mỗi tháng được cai quản bằng con số 1 (2+8=10, 1+0=1) và bởi Mặt Trời. Những người được cai quản bởi con số 1 thường có quan điểm khá độc đáo và luôn muốn được leo lên đỉnh thành công. Bởi vì, như đã nói ở trên, những người 28 tháng 4 có xu hướng thuộc dạng thích thống trị, họ phải cẩn thận trước việc mất tự chủ bởi quyền lực. Mặt Trời chứa hình ảnh biểu tượng cho năng lượng sáng tạo mạnh mẽ và ngọn lửa, những thứ cần được định hướng vững vàng (đây là tác động tích cực của Kim Tinh, hành tinh quản chiếu Kim Ngưu) hơn là để mặc nó lâu lâu lại bùng lên không kiểm sót.

TAROT

Quân bài số 1 của bài Tarot là quân Nhà Pháp Thuật, biểu tượng của trí thông minh, giao tiếp, thông tin cũng như ma thuật. Trên đầu của anh ta là biểu tượng vĩnh viễn, đôi khi được vẽ thành một cái mũ hoặc vầng hào quang thiên thần. Có rất nhiều giải nghĩa cho quân bài này, một trong số đó là Nhà Pháp Thuật nhận ra bản chất quay vòng và vô tận của cuộc sống và được ban cho sức mạnh nhờ sự hiểu biết này. Những ý nghĩa tích cực bao gồm kĩ năng ngoại giao và tính sắc sảo, nhưng về mặt tiêu cực thì lại thiếu tính thận trọng và tính cơ hội.

SỨC KHỎE

Trên tổng thể, những người sinh ngày 28 tháng 4 sở hữu thể trạng khỏe mạnh, tuy nhiên lại hay gặp vấn đề về tim mạch, huyết áp cao hoặc thiếu cân bằng các tuyến, đặc biệt là tuyến giáp và tuyến thượng thận. Bí quyết đối với những người 28 tháng tháng 4 là luôn để năng lượng được chảy xuyên suốt, tránh việc dồn nén cảm xúc rồi bất thình lình bung lụa. Phản ứng thái quá có thể là một mối nguy hiểm thực sự bởi vì một tình yêu với đủ loại thức ăn; thói quen ăn uống của mấy em 28 tháng 4 cần được xây dựng theo kỉ luật để tránh những vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe. Về mặt thể chất thì những bạn trẻ sinh ngày này nên theo đuổi các thể loại thể thao thi đấu.

LỜI KHUYÊN

Cố gắng đừng quá xem trọng hóa bản thân. Hãy rèn luyện khả năng hưởng thụ vui vẻ và tính vô tư lự. Hãy suy nghĩ kĩ về hiệu quả của những ý tưởng và thái độ của bạn lên những người xung quanh. Trên hết là tập nhận ra cảm xúc của người khác và luôn giữ mình nhạy cảm với nhu cầu của họ.

CHÂM NGÔN

Có thể nào trái đất quay, những ngôi sao nhảy múa, những vì sao chỗi ca hát không phải vì trọng lực và thuyết Einstein mà vì sức mạnh của Tình yêu?

(Nguyệt: Xin lỗi câu châm ngôn sến quá, mửa tới luôn nha~)

ĐIỂM MẠNH

Kiên định
Đáng tinh cậy
Rắn chắc

ĐIỂM YẾU

Không linh hoạt
Độc đoán
Thiếu nhạy cảm

Hết.

Advertisements

20 thoughts on “[TSLBD] Ngày 28 tháng 4: Ngày của sự kiên định

 1. Hi Nguyệt, cám ơn em về món quà này. Chị đã đọc và chắc sẽ suy ngẫm nhiều về bài viết này, vì vài điều chị chưa kiểm chứng bản thân mình.

  Bài này chỉ có 1 điểm là không giống chị “Những người sinh ngày 28 tháng 4 rất biết chú ý đến vẻ bề ngoài cá nhân của họ và ăn diện rất cẩn thận” (chị ăn mặc xuề xòa, quần áo rộng rãi, thoải mái, màu sắc ko lòe loẹt là được, thậm chí chị còn bị gọi là “hai lúa” ;) không biết phải do cung mọc Nhân Mã ảnh hưởng không?

  Còn cụm từ bạn trẻ 28 tháng 4 đã-tiến-hóa hay chưa tiến hóa là ý ông Gary là ý gì? Chị không hiểu? Và ổng dựa vào đâu để đánh giá?

  28/04 là Quân bài số 1 của bài Tarot, ngày sinh 28/04/1985 của chị cộng lại cũng là 1 ;))

  Chị hỏi hơi nhiều. Mong em hồi âm. Cám ơn em trước nghen. Chị Ngân

  • Trời, chị đâu có hỏi gì nhiều đâu nè :) Thật ra, chính mợ Linda cũng đã từng đề cập đến khái niệm “đã tiến hóa”. Theo em, cả mợ Linda lẫn bố Gary khi nói đến khái niệm này đều có ý những người đã-tiến-hóa là những người nắm rõ con người mình, điểm mạnh và điểm yếu là cái gì và từ đó phát triển những ưu điểm và cố gắng kiềm chế, loại trừ những khuyết điểm. Vì vậy, có thể hiểu đơn giản ở đây những người đã-tiến-hóa là những hình mẫu lý tưởng. Một điều dễ thấy ở các bài viết của Linda là đủ 12 cung đều được tâng lên mây, ai cũng tài giỏi, ai cũng xinh đẹp quyến rũ anh tuấn tiêu sái ngọc thụ lâm phong vân vân và vũ vũ. Tự nhìn những người xung quanh, có mấy ai được đúng như trong bài đâu, kể cả chúng ta. Chúng ta đa số đều chưa-tiến-hóa, hoặc người này tiến hóa hơn người kia một tẹo và kém tiến hóa hơn người nọ một tí.

   Xét riêng đoạn trên trong bài viết của bố Gary, thì những người tiến-hóa hơn người khác đã biết cách điều khiển và sử dụng tính kiên định của mình vào những tình huống khó khăn cần thiết, còn những người chưa tiến hóa thì chỉ biết cứng đầu cứng cổ nhắm đến 1 hướng đi nhất định và thất bại tiêu cực vẫn sẽ lập lại. Và cũng có thể suy rộng ra, những người 28/4 đã tiến hóa kiểm soát tính kiên định của họ trong tình yêu, biến nó thành lòng chung thủy. Còn những người chưa tiến hóa lại có thể trở thành những người chỉ biết yêu mù quáng, không cân nhắc đến sự hợp lí. Vậy đấy ạ.

  • Em giải thích hộ chị phần “tiến hóa” thôi nhé. Một nét tính cách của con người thường được các nhà chiêm tinh/nhà nghiên cứu mô tả bằng một cụm vô thưởng vô phạt, VD ở phần chị là “giữ nguyên quan điểm của mình”.

   Nếu chị xem xét tính này ở mặt tích cực, nó sẽ là “kiên định, không dễ bị lung lạc, có chính kiến”, nếu xét về mặt tiêu cực, nó sẽ trở thành “cứng nhắc, bảo thủ, không biết lắng nghe để thay đổi”.

   Một người được xem là có-tiến-hóa hay không là ở chỗ họ phát triển được mặt nào của mọi cụm từ vô thưởng vô phạt được nêu ra cho cung của mình. Người xem là chưa-tiến-hóa thì chỉ thể hiện được mặt tiêu cực, còn người càng tiến hóa thì càng thể hiện được mặt tích cực hơn và giảm bớt mặt tiêu cực đi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s