[TSLBD] Ngày 9 tháng 9: Ngày của những đòi hỏi khó tính


Trích dịch từ quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Tặng em fan gơ đang xoắn, tặng anh Lâm và tặng em Vũ (๑•́ ₃ •̀๑)

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Cách tính cung dựa trên quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider.

NGÀY 9THÁNG 9

Tháng: 9
Ngày: 9
Cung: Xử Nữ 15 – 17°
Giai đoạn: Xử Nữ II
Đất Thay Đổi

Những người sinh ngày 9 tháng 9 cứ phải gặp đi gặp lại những tình huống mang tính đòi hỏi, mà thông thường bắt nguồn từ sản phẩm của bản chất phức tạp của họ nhiều hơn là bắt nguồn từ số phận. Nếu các bạn trẻ ấy có thể học được cách lựa chọn con đường dễ dàng và không nhất thiết phải kiên quyết đi theo những con đường khó khăn, các bạn có lẽ sẽ sống một cuộc sống bình yên hơn nhiều nhưng cũng ít tràn ngập sự kiện hơn nhiều.

Không thể nghi ngờ việc các bạn sinh ngày 9 tháng 9 bị thu hút đến với những thử thách. Dễ dàng sinh chán, các bạn thường cảm thấy không thể chịu nổi khi phải ngồi một chỗ và lặp lại những việc đáng làm (hoặc không đáng làm) từ năm này qua năm khác. Do đó, dù cố ý hay vô thức thì các bạn cũng có xu hướng tìm kiếm những con người, nơi chốn và sự việc có tính phức tạp để mà dây dưa. Một khao khát như thế phát triển vượt xa hơn cả một mong muốn nội tâm thông thường, một thứ cảm giác luôn cảm thấy thiếu thiếu điều gì đó dù cho các bạn thành công hay may mắn đến đâu. Thật vậy, rất nhiều bạn trẻ sinh ngày 9 tháng 9 luôn cảm thấy nhu cầu phải tìm một nguyên tố bị thiếu nào đó trong suốt thời con nít.

Có một sự phức tạp trong cảm xúc khiến những người sinh ngày 9 tháng 9 thu hút một số lượng người khác giới nhất định (những người thường xuyên úm các bạn một cách thái quá). Nhưng dù cho những người sinh ngày này có thể cần một kiểu tình yêu gà-mái-mẹ như vậy, họ vẫn luôn giữ mình độc lập và ngoan cố. Một khi các bạn đã có ý định làm chuyện gì đó trong đầu, thì chắc có trời gầm các bạn cũng không nhả. Tuy vậy, vì các bạn là những người biết tự vấn bản thân và tự chịu hậu quả của quá trình cá nhân của mình, các bạn thường tự nhận ra mình đã phạm sai lầm hoặc chọn nhầm đường mất rồi, dù cũng mất kha khá thời gian. Tuy nhiên, một trong những điểm yếu của những bạn sinh 9.9 chính là xu hướng thổi phồng những rắc rối cá nhân của mình rồi đi tìm sự giúp đỡ ở nhầm nơi. (Nguyệt: Tức là là các bạn lại tiếp tục nhầm!!?!)

Những bạn trẻ sinh ngày này có thể là những người rất chuộng sự riêng tư, nhưng nghề nghiệp và sở thích chính yếu của họ lại thường đem họ kết nối với xã hội bên ngoài. Họ rất giỏi trong việc cảm nhận và thậm chí định nghĩa gu của quần chúng và cách để làm cho quần chúng thỏa mãn. (Nguyệt: tôi nghĩ là câu này nói trúng một người rồi em Hy ơi!!). Từ đây họ phải quyết định xem mình nên làm việc với chiếu trên, thậm chí là ở những đẳng cấp cao cao tại thượng, hay mua vui cho những quần chúng ở cấp thấp nhất hay tìm vị trí của mình ở một khoảng giữa giữa. Dù gì thì các bạn trẻ 9 tháng 9 vẫn cứ có khả năng kiếm được cả đống tiền.

Cuộc Sống có thể sẽ là một cuộc chiến không hồi kết của những bạn 9 tháng 9 chống lại những nỗi sợ và bất an của mình. Nhưng lạ ở chỗ, những nỗi sợ đó có thể đưa đẩy các bạn đến với những thành công bất ngờ. Đây chính là một lí do giải thích tại sao những thách thức lại có sức ảnh hưởng to lớn mạnh mẽ như vậy lên các bạn. Cũng giống như cách ‘dĩ độc trị độc’, các bạn thường phải đặt mình vào những tình huống nguy hiểm để trải nghiệm sự thỏa mãn khi vượt qua nỗi sợ của bản thân. Tuy vậy, những bạn trẻ sinh ngày 9 tháng 9 cần phải kiểm soát tốt phần hoang dã hơn trong người, vì nó có thể thôi thúc bạn thực hiện những hành vi tự-tổn-thương không được mấy thấu hiểu và tha thứ của những người xung quanh.

(Nguyệt: Mình kết luận là bạn bị biến thái!)

CON SỐ VÀ HÀNH TINH ẢNH HƯỞNG

Những người sinh vào ngày 9 của mỗi tháng được cai quản bằng con số 9 và Hỏa Tinh. Số 9 có sức ảnh hưởng mạnh lên những con số khác (bất cứ số nào cộng thêm 9 cũng sẽ cho ra lại con số gốc (VD: 5+9=14, 1+4=5) và bất cứ số nào nhân cho 9 cũng sản sinh ra một con số 9 (VD: 9×5=45, 4+5=9)), và những người sinh ngày 9 tháng 9 cũng có khả năng ảnh hưởng như vậy đến với những người xung quanh. Hỏa Tinh đầy quyền lực và hung hăng, là hiện thân của những năng lượng nam tính, nhưng vì cung Xử Nữ của các bạn trẻ được cai quản bởi Thủy Tinh, nên kết hợp giữa hai hành tinh này có thể cho ra kết quả một nhân cách thích tranh cãi hoặc phê bình thái quá.

TAROT

Quân bài thứ 9 của Tarot là quân Nhà Tu Hành, được miêu tả luôn cầm trong tay một cái đèn lồng và một cây gậy; ông tượng trưng cho sự trầm ngâm, tính cách ly và sự thanh thản. Quân bài cũng biểu hiện cho trí khôn ngoan như pha lê và những kỉ luật đã được rèn luyện. Nhà Tu Hành là một người giao việc, là người thúc đẩy lương tâm và hướng dẫn người khác đến con đường của họ. Những giá trị tích cực của quân bài này là kiên nhẫn, có mục đích, sâu sắc và tập trung; những giá trị tiêu cực bao gồm thái độ võ đoán, không bao dung, tin tưởng sai lầm và tính chán nản. Những bạn trẻ 9 tháng 9 nên trách cái cách Nhà Tu Hành cường liệt xa rời thế giới, nhưng có lẽ nên phát triển tính tự vấn của ông.

SỨC KHỎE

Các bạn sinh ngày 9 tháng 9 có xu hướng gặp vấn đề với bộ máy tiêu hóa. Vì nhạy cảm và dễ dàng buồn rầu, mà các bạn lại có giới hạn chịu căng thẳng khá thấp nên khi bị bất ổn, các bạn dồn nén và xả lên cái bao tử của mình. Với một vài bạn 9 tháng 9, thói quen ăn uống đu từ chán ăn (khi buồn phiền) sang ăn bạt mạng (khi thất vọng). Những bạn trẻ sinh ngày này phải học cách cân bằng thực đơn và trau dồi những khẩu vị mới. Các bạn nên tự ép mình tuân theo một lịch tập thể thao thường xuyên, nhưng không phải dạng thể thao thi đấu, trừ phi các bạn đang theo đuổi thể thao nghiêm túc. Để dễ ngủ, các bạn nên tiêu hết suy nghĩ và năng lượng của mình vào việc trải giường, dọn phòng ngủ và những cách ngủ cực kì thoải mái.

LỜI KHUYÊN

Xây dựng tính tự tin là một vấn đề rất to bự. Hãy cho phép việc tự vấn bản thân; sau đó tìm ra khả năng thật sự của bạn và phát triển nó thật quyết đoán. Lo lắng và sợ hãi sẽ ăn mòn bạn nếu bạn để cho chúng làm thế; tự bạn sẽ kìm chân chin mình. Hãy luôn vui vẻ và đừng bao giờ tuyệt vọng.

CHÂM NGÔN

Khó chịu là thứ mà bạn tự tạo ra mà thôi.

ĐIỂM MẠNH

Sáng suốt
Thích thử thách
Tự vấn bản thân

ĐIỂM YẾU

Hay sợ
Bất an
Đòi hỏi

Hết.

Advertisements

19 thoughts on “[TSLBD] Ngày 9 tháng 9: Ngày của những đòi hỏi khó tính

  • Đây là lý thuyết về việc tuy là Xử Nữ nhưng ở trong các giai đoạn khác nhau thì vẫn có những tính chất và tính cách khác nhau đó em. Giống như giai đoạn Sư Tử – Xử Nữ chẳng hạn, theo trong sách thì đây là giai đoạn “lai” đấy :)

  • Mấy cái đó chắc là vớ vẩn thôi em, sinh vào đầu XN chẳng hạn thì có thể dính mấy hành tinh SuT nên lai 1 chút của SuT thôi, nhưng k phải ai sinh đầu XN cũng thế. Một đứa em NM của anh sinh vào đầu tháng 12 mà lai 1 đống MK trong người thì sao, cứ Natal Chart mà tương cho chính xác :D

    • Nguyệt dịch ngày 8/9 đi rồi để anh kiểm chứng cho ;;)) chứ anh là hơi bị nghi ngờ đấy =))))
     Trong 1 ngày, thường thì Sun và Moon k thay đổi nên chắc bác ấy viết những cái cơ bản về 2 cái đó thôi, chứ AC thì cứ mỗi 2 tiếng lại đổi 1 lần thì sao mà viết chính xác được. Anh mà thêm AC MK hay TN thì dám chắc k nói nhiều và cởi mở như AC BB hiện tại đâu :D

 1. Cô có thấy một sự rất rõ ràng rằng tôi-đoán-trúng-phóc-không-sai-chỗ-nào về cái anh mà chúng ta biết là ai đấy chưa??? Tôi đã nhấn mạnh cái phần anh bảo muốn chẻ người và rằng anh kính trọng tất thảy các bậc tiền bối ra sao và cả cái cách anh rất ư bơ khi quần chúng tán dương anh quá đáng nữa!!!!! Mà cái đoạn “chuộng sự riêng tư nhưng có duyên với nghề công chúng” sao mà đúng quá vậy??????? Đúng thấy sợ luôn à!!! Bắt đầu kính cẩn bác Gary Goldschneider rồi *lạy lạy*~

  Nói chung tôi chẳng nói sai gì. Anh này rất thần kinh. Cũng rất nghiêm túc. Rất cứng đầu. Cũng rất bẽn lẽn đáng yêu. Nói chung là anh Lâm chuẩn không chệch đi đâu được rồi *cười lớn*~

  Cảm ơn cô nhé!!! *ôm ôm*~

  • Trong lúc dịch bài này tôi rất là phấn khích nha, vì thấy anh giai này quả nhiên thần kinh đúng như em nói ý =))) Nói chung cái gì biến thái là tôi thích lắm :”> Mà tôi là tôi nhất quyết ship anh Lâm với em Vũ đấy nhé, tôi thích biến thái như này cơ *lăn lăn* *ăn vạ*

  • Ơ coi mà tôi táng cho xáng mỏ bây giờ!!! Hôm nọ đứa nào mới ỏn ẻn bảo cho em Vũ đi với anh Bảo đời HMS2 đi cơ mà!? Ơ cái đồ người ngựa này lời nói gió bay thế à???

   Dẹp dẹp nhớ, anh Lâm không có đi với thể loại đầu óc gió bay như thằng Vũ nhớ!!! Dẹppppp!!!

  • *ăn vạ* Khôôôôông đâu *khóc lóc*

   Mà tôi nói cho em Vũ đi với anh Bảo HMS2 bao giờ ý? Cái này là quên thật ý, nhắc lại cho nhớ xem nào~ Mà cùng là Thổ cả, cho ẻm về với anh Lâm đi *ỏn ẻn*

  • Ơ cái hôm đi ăn ở Tokyo Deli ý O____o??? Cô đã chẳng thể hiện mong ước sâu sắc được cho em Vũ đi với anh Bảo HMS2 còn gì??? Chẳng biết lúc đó cô đang bấn anh Bảo nào ngoài đời thật hay sao đấy. Thế là tôi cười trừ cho anh Lâm đi với Quang HMS2 còn gì :-s…

   Quên thật à *tát*~ Cái độ này có người yêu rồi cũng quên thôi *tát*~ *kéo Lâm đi chỗ khác*~

   • Hay hớm nhỉ trù ẻo bạn bè thế đấy~~

    Từ giờ tới lúc về chỉ dịch SUN SIGNS thôi, cuốn kia nặng quá ko đem theo dc, mà trên web lại thiếu, dịch ko thích. Đang tính dịch loạt các bài Sếp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s