Nhân viên Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THẦN NÔNG (24/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

NHÂN VIÊN THẦN NÔNG

“Nhưng khi ngươi phải trở thành con nhộng

Kiểu gì ngày đó cũng đến, ngươi biết mà

và sau đó nữa thì biến thành con bướm,

Chắc sẽ cảm thấy hơi hơi kì quặc hén?”

“Không hề.”, con Sâu bướm đáp.

Ứng khẩu ngay nè: trong công ty bạn đứa nào là đứa độc lập nhất? Đứa nhân viên nào có sự tự tin tiềm ẩn dữ dội nhất, mà không bao giờ trưng bày nó ra ngoài, với một ánh mắt kiên định, hiếm khi bao biện và đĩnh đạc nhất? Nếu có đứa nào trong dàn nhân viên mà sở hữu những đức tính trên, thì liệu nó có tỏ ra rằng nó hoàn toàn có thể nhận những lời khen hoặc mặc xác chúng không? Đời sống riêng tư của nó có bí hiểm không? Nó có kế hoạch tổng thể cho tương lai nó không? Cứ giả là mấy cái trên có hết đi ha, một câu nữa thôi: lũ nhân viên khác có hơi sờ sợ nó không? Không nghi ngờ gì nữa rồi, nó đích thị là một Thần Nông.

Đứng nhất trong cả cái công ty của bạn, đứa nhân viên Thần Nông là đứa làm chủ số phận và linh hồn của mình nhất. Nó năng nổ và chuyên tâm. Không ai có thể tháo vát, lắm thủ đoạn và tự biết khả năng của mình như nó. Thần Nông có sức mạnh để kiến thiết và phá hủy cuộc đời của chính mình, và nó biết điều đó. Thần Nông không tự dối mình, và hiếm khi đổ lỗi cho ai khác vì những lỗi lầm của mình. Tùy là nó chọn cho mình trình độ nào, đứa nhân viên này có thể ngoi lên trong công việc, và nó chẳng kỳ vọng được ai đó chiếu cố trên chặng đường đó đâu. Nó chắc chắn là đứa cuối cùng mà bạn có thể kết tội luồn cúi. (Trừ phi nó là thể loại Thằn lằn xám luôn đánh lén sau lưng. Mà dù thế chăng nữa, đấy là nó tự quyết định thế, chứ chẳng có bàn tay định mệnh nào dẫn lối hết.)

Muốn hiểu được động cơ sau mỗi hành động của nó cũng khó nữa. Bạn đã nghe về sự tàn nhẫn của cái cung Hoàng Đạo này rồi ha, cả ham muốn trả thù của nó nữa, Diêm Vương Tinh luôn kiên quyết phải san bằng mọi tỷ số, và bạn sẽ bắt đầu bối rối khi nghĩ rằng mấy đức tính đấy không hề tồn tại trong mối quan hệ giữa nó với bạn. Nhưng chúng không hề vắng bóng đâu. Chúng chỉ đang ngủ đông thôi, đến hiệp cuối rồi bạn sẽ biết, đầu óc sắc sảo và một chiều của nó nghĩ thế đấy. Nó biết chính xác mình đang làm gì. Còn bạn thì không.

Phản ứng của đứa nhân viên này đối với bạn sẽ có mối quan hệ mật thiết với những gì bạn có thể chu cấp cho nó – với những gì nó cần ở bạn, và cần ở cuộc sống. Nếu một người bình thường chống lại Thần Nông, xúc phạm nó, đối xử với nó khiếm nhã, thô lỗ, thất hứa, hoặc đạp đuôi nó (Hy: ái~~), cầu thần linh phù hộ cho con người khốn nạn đó. Chắc chắn nó sẽ hối hận cái ngày mà nó dám thách thức Diêm Vương Tinh. Tuy nhiên, nếu bạn đại diện cho quyền lực và khả năng chu toàn những giấc mơ thầm kín của nó, thì phản ứng của nó với mấy hành động trên đơn giản chỉ là né ra. Nếu bạn sở hữu thứ gì đấy mà Thần Nông muốn hoặc cần, nó sẽ lấy đi gần như bất cứ thứ gì từ bạn bằng sự âm thầm thủ đoạn, và – muốn tin hay không cũng được – không có bất cứ dấu hiệu trả thù hay vết chích nào lưu lại. Sự thật là nó có thể kiểm soát sự căm hận sâu đậm của mình và xóa sổ chúng khỏi não theo đúng nghĩa đen là một minh chứng hùng hồn cho sức mạnh nội tại của Thần Nông.

Trước khi bạn đi kiểm chứng cái lý thuyết phía trên, hãy chắc rằng bạn đang nằm trong cấp bậc nào nhé – cấp bậc người bình thường bao gồm sếp thông thường, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp, người phục dịch, thậm chí họ hàng, và người yêu – và cấp bậc thứ hai là người đại diện cho quyền lực, sự an toàn và những giấc mơ thầm kín. Trừ phi bạn thật sự rớt vào cái cấp bậc số hai, còn không thì bạn chắc sẽ gặp nguy hiểm nếu quyết định thí nghiệm cuộc đời mình đấy.

Giả sử bạn là một nhà sản xuất chương trình, và bạn đặt hàng kịch tác gia Thần Nông thân mến viết cho bạn một kịch bản được đo ni đóng giày một số chi tiết nhất định. Sau khi sửa tái sửa hồi bốn lần, bạn vẫn xé tang tác công trình của nó thành nhiều mảnh vụn và yêu cầu viết lại. Bạn có thể nói “Kịch bản này bốc mùi hết sức!!! Cho ít hài hước vào coi!!!” Thế rồi Thần Nông nguy hiểm sẽ làm gì? Nó sẽ viết một bản nháp khác và cho nhiều câu đùa hơn. Bởi vì bạn có thứ mà nó cần mà, hiểu ý tôi chứ? Bạn có quyền lực để biến kịch bản của nó thành phim. Có lẽ nó không hoàn toàn nhất trí với bạn trên quan điểm nghệ thuật, nhưng bạn là sếp sòng. Bạn làm tinh làm tướng trong thì hiện tại. Còn thì tương lai, khi nó thành công thì sao? Khỏi cần lo lắng trăn trở xem khi nào nó sẽ trả đũa vụ đó. Đấy không phải cách làm của Diêm Vương Tinh. Bạn đã cho nó sức mạnh và là công cụ để nó hoàn thành ước nguyện sâu kín của mình. Nó không ngậm đắng nuốt cay gì hết, nhưng nó sẽ vạch rõ rằng bây giờ địa vị nó khác rồi và bạn sẽ không thể vặn vẹo gu nghệ thuật của nó được nữa, hoặc ra lệnh rằng nó phải thể hiện ý tưởng sáng tạo của nó ra sao. Bạn sẽ hiểu ngay thôi, và thế là xong. Còn những đứa khác ngoài bạn mà dám phê phán nỗ lực trước kia của nó, mà không cân nhắc đến cái lòng tự hào nhạy cảm của nó thì chắc sẽ lĩnh vài vết sẹo làm quà.

Nếu có thứ gì Thần Nông biết rõ, thì đấy là nên về phía ai để kế sinh nhai của nó được phất lên, và ai là người nắm đằng cán. Nó rất chắc chắn rằng kiểu gì nó cũng đạt được ước mơ của mình. Thành ra, nó không cần hấp tấp đạp đổ vài dãy nhà. Cũng chẳng cần phải thấy xấu hổ nếu phải tuân lệnh cấp trên nếu điều đó có lợi. Đó là lý do tại sao nhân viên Thần Nông nó cóc sợ chi hết. Sự tự tin luôn nuôi dưỡng lòng can đảm mà lại. Đối với nó, tất cả đều chỉ là vấn đề thời cơ. Với khả năng xuyên thấu sâu thẳm và thần bí vào mọi bí mật của vũ trụ, nó biết khi nào mới đến thời của mình. Bây giờ thì chưa phải, nhưng rồi sẽ đến lúc. Thành ra cũng chẳng có gì ngạc nhiên nếu nó không phải loại cả lo.

Tôi có biết một đứa luật sư Thần Nông trẻ tuổi, mới đây nó có cộng tác với một công ty luật quan trọng với hàng tá khách hàng uy tín và giầu sụ. Sếp của nó (để tôi dùng một cái tên bá vơ đi ha), ông Fink, Brink, Link and Katz, yêu cầu nó chuẩn bị một bản ghi nhớ dài dằng dặc cho cuộc sát nhập công ty sắp tới. Yêu cầu thế có nghĩa là nó sẽ không được ngủ nghê gì cả, bởi ví quý ngài Fink nhất nhất rằng ổng cần hết mớ giấy tờ đó cho hội nghị vào đúng Mười giờ sáng mai. Ngày tiếp theo, người hùng của chúng ta đã sẵn sàng tại bàn làm việc lúc Chín giờ, tỉnh táo, bình tĩnh, và chờ quý ngài Fink triệu tập. Nó đã thức trắng đêm để chuẩn bị mọi thứ tài liệu cần thiết, và vợ nó chẳng vui vẻ chút nào vì nó đã phải hủy bữa ăn tối đặt sẵn vào ngày hôm trước nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của hai đứa. Vào lúc chín giờ bốn mươi nhăm phút thì thư kí của sếp đến thông báo một cách đầy tội lỗi rằng quý ngài Fink đã thay đổi ý kiến. Chính xác là ổng đã quyết định tổ chức hội nghị vào tuần sau cơ. Bởi hôm nay thật là một ngày trời xuân êm đẹp và ổng ngẫm thấy muốn đi chơi gôn với mấy vị khách ở xa quá. Cổ cũng thì thầm rằng sếp cũng có nói điều gì đó về việc “hy vọng không khiến thằng nhỏ gặp quá nhiều rắc rối”. Bạn sẽ nghĩ rằng đến nước này rồi thì đứa Thần Nông đó sẽ phóng về bàn nó ngay lập tức và chạy đến sân gôn (tính sổ) ngay chứ gì? Nhưng chẳng phải thế. Chứ Thần Nông phản ứng lại hành động thô lỗ đó dư lào nào? Nó chỉ đơn thuần nhún vai, cười thiệt là ngầu, vâng một nụ cười đầy kiềm chế và đầy bí ẩn. Sau đó giao cho cô thư ký đống tài liệu đã hoàn thành, và nhã nhặn bảo rằng: “Cô vui lòng đặt cái này lên bàn của ông Fink nhé? Tôi sẽ về nhà để ngủ một chút. Tôi sẽ trở lại lúc hai giờ cho cuộc hẹn buổi chiều.” Rồi, với sự kiên nhẫn của Kim Ngưu và kỷ luật của Ma Kết, nó gọi cho cô vợ và thông báo rằng mình sẽ về ăn trưa, rồi đi. Bài học rút ra: đứa Thần Nông đó đang nhắm đến việc hợp tác dài hạn với Fink, Brink, Link và Katz. Bạn có thắc mắc liệu vợ nó có chịu nấu cơm cho nó đúng giờ không, sau quả hủy hẹn tối qua? Hiển nhiên là cổ SẼ làm thế. Vợ của Thần Nông mà lại. Nếu còn muốn năm sau được tổ chức kỷ niệm ngày cưới thì tốt nhất là nên làm theo lời nó. Cổ đâu phải sếp nó đâu. Quý ngài Fink mới là sếp. Năm nay thôi.

Còn tiếp…

Advertisements

44 thoughts on “Nhân viên Thần Nông [p1]

 1. thần nông cũng có nhiều loại lắm. Tiểu thuyết mà lị. Lớp mình có 3 theng TN. 1 đứa lùn và đen thui, đứa kia thì dê gái số 1 và đứa còn lại thì lùn và bất đồng lắm. TN ngầu à, chỉ có tiểu thuyết thôi. Mình cũng là nữ thần nông nè nhưng thấy giống Bạch Dương hơn vì Moon là BD

  Bạn vui lòng dùng tiếng Việt chuẩn – Nguyệt.

 2. Mấy truyện nổi tiếng của Cố Mạn như Yêu em từ lần gặp đầu tiên, Bên nhau trọn đời đều có hình mẫu nam chính đặc TN, rồi nhiều truyện khác cũng thế. Làm việc mẫn cán, năng nổ, chuyên môn tốt, giỏi ngoại giao (nhẫn nhịn + đóng kịch) đẹp trai, quyến rũ, nhẫn tâm.
  Ghen tỵ quá nhờ :)))

  • Xạo quần đó anh :)). Thần Nông đâu cũng dăm bảy loai Thần Nông, thượng vàng hạ cám đủ cả. Cứ đem trong truyện ra thì có mà trai cung khác chết hết cho rồi :”>~

  • Một ngày nào đấy em sẽ viết truyện một chị Xử Nữ khó tính biến thái yêu một anh Nhân Mã vô tâm biến thái và hai anh chị sẽ yêu nhau một cách biến thái. Ngày xưa thơ bé em còn mơ mộng đến mấy anh Thần Nông ngầu đời như trên chứ sau này em xin né né né a~

   • =))))~~~ Nghe bạn Nguyệt tả mình thấy mắc cười quá đi =))))~~~ Mình đang đóng chính cái truyện bạn định viết đó. Có điều là mới ở giai đoạn chị Xử Nữ khó tính biến thái này đang yêu đơn phương Nhân Mã vô tâm biến thái thôi. À, mà chị cũng tỏ tình rồi, mà tỏ tình cũng cái kiểu úp mở gần xa biến thái nên chỉ đang tự hỏi liệu cái anh Nhân Mã vô tâm biến thái đó có hiểu không thôi =))))~~~

    Yêu mấy anh TN hại não, đau não lắm đó nha~~~ Nhất là mấy anh hạ cám á.

   • Bạn Me cứ đùa, yêu đến anh thượng vàng còn hại não, nói gì đến anh hạ cám :)))))))~

    Và cưng ạ, liệu tôi có nên tự tát mình vỡ mỏ hay tự thưởng cho mình ngày mai được cúp học? Vì tôi đã đoán ra rằng cô thích anh Nhân Mã biến thái kia từ ngày đầu cô bắt đầu đề cập đến anh ta trên blog của tôi cơ :))~

    Yêu chơi chơi thì thoải mái đi cô ạ, cưới thì mới phải tính :))~

    • Thì mình bảo nhất là mấy anh hạ cám mà, vốn yêu TN đã đau não lắm rồi, nhầm phải mấy anh hạ cám thì có mà… u não luôn với mấy ảnh. T”T.

     Vầng, và 2 cái phương án bạn Hy tự đề ra thì bạn Hy tự chọn đi =))), cơ mà mình nghĩ mai bạn nên cúp học cho nó ít máu me chút =))). Vầng, mình yêu ảnh từ cái hồi mình bắt đầu nhắc ảnh trên này đó mà :”>. Bạn ấy thiệt là đáng để yêu mà :))). Còn cưới thì còn lâu a, bạn Me chưa bao giờ nghĩ đến chuyện cưới xin dù ảnh có là cung nào trong 12 cung đi nữa. Bạn Me còn muốn tung tẩy ăn chơi thêm vài (chục) năm nữa cơ :”>

     • Bạn Nguyệt đang đi chơi, bạn Nguyệt không cúp học được, chẳng nhẽ bạn Nguyệt phải tự tát vỡ mỏ??? Vì bạn Nguyệt cũng nghĩ bạn Me thích bạn Nhân Mã vô tâm biến thái đó từ cái ngày bạn Me xoắn bạn ý trên này ý (của đáng tội tại sao chúng ta đều lạm dụng từ ‘biến thái’ rồi?)

      Ều mà cho xác nhận tí anh Nhân Mã vô tâm biến thái đó chưa có người yêu chứ hả? À mà bạn Nguyệt ủng hộ phương án bạn Me ‘đập thẳng mặt’. Bạn Me cố lên, bạn Nguyệt hóng mõm ngựa chờ tin~~~

     • Thật ra lúc đầu tính là đập vô mặt đó, *cứ tưởng tượng cái mặt lão ngớ ra lúc bị đập là buồn cười, cái mặt đần không thể tả*, sau đó 1 vài chuyện xảy ra cái là rào trước đón sau xem thế nào. Cơ mà chắc cũng phải đập vào mặt lão thiệt thôi, chậc~ Cũng sắp gặp lại òi, để gặp lại mình đập thử xem cái mặt thế nào rồi về tả cho nghe =)))))~~

     • Ý ý cái bạn Bùi Anh Tuấn đó mình thích lắm đó nha, hóa ra là XN đấy à? Chị Hà Hồ NM ăn nói duyên quá nha~ :”>, mình coi mà chết lên chết xuống với chỉ, yêu gì đâu.

     • Ừm Xử Nữ đấy, ngoài Mặt Trăng ra thì toàn bộ cái hành tinh đều ở vị trí y như bạn Hy :)))). Hà Hồ là Nhân Mã đã được luyện tập gian khổ lắm mới nói năng khéo vậy đó nha *gốc Huế mà lại*~

     • Nam NM – nữ XN có Trần Lập – Bảo Anh đó :D NM-XN bắt sóng với nhau nhạy dễ sợ. :))) Mà thật các bạn XN sao có cái vẻ ngây thơ quá cơ.

      Trần Lập đúng kiểu NM bộc tuệch, thích đi tạt nước lạnh thí sinh. Mà Hà Hồ thông minh cũng đúng kiểu NM luôn chứ không phải chỉ khéo. Hà Hồ luôn nhìn ra “dạng” của thí sinh để nói những gì phù hợp với họ chứ không phải chơi mãi 1 chiêu, người tình cảm thì dùng tình cảm thuyết phục, người muốn danh tiếng, kỹ năng thì lấy đúng khả năng ra mời, từ giọng hát nhìn ra phương hướng họ muốn… Khả năng ứng biến, nhìn người nhạy bén xuất sắc nên người ta biết là khéo nhưng vẫn phải công nhận nàng nói hợp lý chứ không phải kiểu hoạt ngôn thông thường. Công nhận một điều là các bạn NM một khi luyện đến trình cao thì khả năng nói đáng sợ vô cùng, nhất là trong công việc. Đã gặp vài bạn Mã Mã làm nghề quan hệ cộng đồng, chả bạn nào “đơn giản” cả. Xem HNH một hồi, vừa thích vừa sợ nàng.

     • “…một khi luyện đến trình cao thì khả năng nói đáng sợ vô cùng”, mình nghĩ chứ cung nào chẳng vậy, quan trọng là bản thân họ có “THẬT SỰ MUỐN” và cố gắng, nỗ lực rèn luyện nó không chứ riêng gì NM đâu. Uầy, “khả năng ứng biến, nhìn người nhạy bén”, cái này cũng vậy, rèn luyện, học hỏi, quan sát,…, ngoài ra là cần thêm kinh nghiệm nữa thì cung nào tiến hóa cũng có thể đạt được hết. Kể cả cung hướng nội cũng có cách riêng của họ luôn. Nên cái này mình nghĩ là không hẳn thuộc đặc tính của “NM một khi luyện đến trình cao đâu”.

     • À, mình nói là “đặc trưng kiểu NM”. :) Ví dụ là quan sát ngay 4 HLV có thể thấy, họ đều là người sừng sỏ trong nghề, trong môi trường rất phức tạp, nhưng họ phản ứng không hề giống nhau. Kiểu của ĐVH đúng là hoạt ngôn, anh này cũng rất tinh ranh, có thể nhìn ra ngay dụng ý, chiêu thức của người khác, nhưng khả năng nói năng “hợp lý” của anh thì… anh phởn theo kiểu TB :D Thu Minh là XN nên khả năng phân tích tốt, nhìn nhận tốt, có điều “ruột để ngoài da”, như ĐVH nói là “có 1 chiêu chơi hoài”. Trần Lập có vẻ hiền thế thôi chứ anh này phỏng vấn kiểu rất biết người biết ta, chỉ nói những gì cần nói, biết những gì mình muốn và cần để thể hiện. Điểm này rất giống HNH, tuy biểu hiện bên ngoài hoàn toàn khác nhau.

      Rõ ràng họ đều biết nhìn người, đều thông minh, nhạy bén cả, nhưng kiểu của 2 bạn NM kia đã thấy khác. Cái khác của NM là khiến mình “vừa thích vừa sợ”, không giống 1 số loại khéo léo khác khiến người ta sợ, không thích, hoặc chỉ thích chứ không sợ. Kiểu như cười nói trò chuyện với mấy bạn này hồi lâu, tự nhiên bị chọt cho một câu giật mình “hóa ra nó thấy hết”. NM nửa này nửa nọ, nửa giống đóng kịch nửa giống vô tư, nửa nhạy bén nửa vô tâm, cho nên kết hợp với đầu óc phân tích logic và khả năng biểu hiện, biến đổi chính bản thân, mấy bạn này mới khiến người ta quay mòng mòng theo.

      Mình cũng đâu có nói là các cung khác không thông minh, mình chỉ nói HNH “thông minh theo kiểu NM” :D (Mình không phải NM nhé, kẻo không lại bảo tự ca. Mình chỉ khoái hơi nhiều anh NM :P ) Chẳng qua là Linda gắn các bạn NM với kiểu “dại miệng” hơi nhiều, mình mới nói là khả năng đàm phán của các bạn Mã lẫn “nội hàm” của các bạn ấy chả dại chút nào.

 3. Cảm ơn Hy chàn và Lynda – sàn, hai người đã mở mắt cho chị.
  Chị cứ luôn thắc mắc tại làm sao mà bạn TN nổi tiếng cay cú lại có thể cho qua rất nhiều phi vụ khó chịu, bực mình của các sếp bề trên, cá nhân 1 đứa Lửa hừng hực như chị cũng thấy ngứa mắt và muốn đập 1 phát cho bõ tức?
  Hôm nay chị đã ngộ ra được điều đó. Trời ơi, Lynda sàn giỏi quá, có đôi mắt nhìn thấu quá (hự hự). Để chị kể thêm về ví dụ của TN như thế này:
  Anh TN Double trẻ tuổi làm việc tại một vị trí thường xuyên chịu sức ép của sếp, vì ông sếp không có chuyên môn về vị trí anh ấy làm, và phần việc đó chỉ riêng anh ấy gánh được. Thế là khi có vấn đề xảy ra, bất kể tốt xấu đều gọi anh TN lên … quở trách. Lần nọ, vì sai sót của sếp, tiến độ công việc bị đình trệ nên không kịp báo cáo lên cấp trên. 2 tháng sau, cấp trên gửi văn bản xuống khiển trách và đòi phải làm rõ trách nhiệm. Dĩ nhiên, sếp của anh TN lôi anh TN ra làm bia. Mở cuộc họp, mắng anh ấy xơi xơi và yêu cầu anh ấy làm bản kiểm điểm nghiêm túc, đồng thời bắt anh làm lại báo cáo.
  Theo em, anh TN sẽ làm gì?
  Anh ấy im lặng, mỉm cười (rất đáng sợ), rồi hí hoáy lôi bút giấy ra viết bản kiểm điểm (cụ thể trong cái bản ấy viết gì thì bọn con dân hèn mọn như chúng ta hẳn là không thể biết được rồi). Sau đó, anh tiếp tục làm lại báo cáo và thản nhiên trở về nhà. Khi được một người thân yêu hỏi “Anh có định trả thù không? Mai mốt làm cao hơn nhớ trả thù nhen.” thì anh ấy thản nhiên “Anh không giỏi để bụng lắm. Anh quên ngay thôi” và cười xòa.
  Đấy, hôm nay chị mới hiểu ra ý nghĩa thật sự của hành động ấy. Lần nữa cảm ơn Hy chàn. Và xin lót dép đợi mùa sau.

  Tái bút: wordpress bị chặn làm chị muốn vào thăm thường xuyên cũng vất vả ghê nơi :((

  • cái điệu cười nguy hiểm kia em đoán chắc là anh ấy có ý nói với lão sếp là :”đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm ” =)) à mà em cũng không tin câu :“Anh không giỏi để bụng lắm. Anh quên ngay thôi” là thật đâu, đúng là là anh ấy sẽ không trả thù thật nhưng không để bụng với nhanh quênthif càn lâu =))
   còn vào wordpress thì em biết 2 cách khá đơn giản là thêm ‘s’ vào chứ ‘http’, hoặc dùng opera thì bật turbo lên là vào được

  • Thần Nông đầy ngạc nhiên chị nhỉ :)? Một cung thiệt thú vị ha :).

   Em cũng chẳng biết cách lách WP chặn đâu, tụi bạn hay bảo dùng Ultrasurf hoặc OperaMini gì đấy. Chị thử chưa?

 4. Ừ ^^ *bắt tay bắt tay nồng nhiệt luôn đây :)* Cơ mà vẫn thấy kiểu sống như vậy có vẻ mưu mô thủ đoạn sao đấy ^^ (Hy thông cảm, không có ý nhận xét Hy vậy đâu, chỉ là mình không muốn thế. Vẫn cứ cảm giác kì lắm). Oài, mệt thế :) Thà im như trước chứ mở miệng khen người này khen người nọ mà thấy họ không xứng đáng là ngứa mồm lắm nha. Khổ nỗi thiên hạ lại thích nghe khen hơn chê ^^ Đang ráng hạn chế làm tổn thương người khác thôi, chứ khen suốt ngày thì… rất là ba chấm nha (_ _”)

  • :). Bạn Hy rất hay khen người. Nhưng chỉ khen những chỗ đáng khen thôi. Thật ra con người ai cũng có nhiều điểm tốt lắm, nếu chịu khó nhìn ra mà khen ngợi họ thì nói thật chắc khen cả ngày chưa hết *cười lớn*~ Chứ Hy không khen bậy, khen sai, khen bừa bao giờ, ngượng mồm lắm :)). Không sao, bạn trẻ cứ tập “góp ý và nhận xét một cách tế nhị và nhẹ nhàng” trước đã, còn khen được người khác mà không phản bội nhân cách mình thì là một chuyện khác, chưa cần rờ tới nếu chưa thấy cần thiết.

   • Oài đúng rồi, phải học tập theo thôi =)))))) Đúng là cũng nhìn ra được nhiều điểm tốt chứ, mà khen thì tùy lúc thôi, khen ra rả suốt thì… (_ _”). À mà có cái này hài lắm, sau một thời gian học cách cư xử “góp ý và nhận xét một cách tế nhị và nhẹ nhàng” thì nhận ra một điều là người ta toàn hiểu sai ý mình không thôi, và thế là quyết định nói phứt ra cho nó dễ hiểu, thẳng thừng, và đau lắm. Bây giờ thì đang có xu hướng đâm chọt như trước rồi =”=!!! Oài, chắc phải cố gắng nhiều nữa mới khôn khéo như người ta ‘____’
    Mà Hy thức khuya nhỉ, tàn phai nhan sắc hết thì làm thế lào =))))))

 5. Tiếp xúc với TN thì tự nhiên trong vô thức mình cũng thấy ngài ngại hay sợ sợ trước nhất nha, rất là cảnh giác, cảm giác này có trước khi biết cung của họ là gì, và tới khi biết họ là TN thì tự nhiên lại… hết sợ =))))))) Cái bài này thiệt tình không biết phản hồi như thế nào ‘____’ Chắc do moon Song Tử nên mình có vẻ dễ chịu và dễ thay đổi quan điểm cực đoan trước đây hơn (sau một thời gian dài vật vã và tự vấn bản thân) ^^ Chứ hồi cấp 2, cấp 3 mà không nhận thức và học cách kiểm soát có lẽ nó đi theo hướng này thật (_ _ “) Linda nói ý thức công bằng của TN không thua gì ý thức trả thù của họ cả… *nhớ mang máng* Nhưng mà mình thấy sống cái kiểu thù hằn, ghim mọi chuyện trong lòng như thế này thì mệt thấy mồ ấy chứ. Làm bản thân mệt mỏi và thấy mình xấu xa nữa. Học cách tha thứ và bỏ qua những chuyện không đáng thì hơn :)
  Nhưng mà tình hình là sau một thời gian thay đổi thì thấy mình có vẻ tàn nhẫn, vô tâm vì cái kiểu thẳng thừng quá mức, Góp ý thẳng thắn nên người ta dễ bị đụng chạm, tự ái quá mà, thế là mình lại gây ấn tượng xấu hơn trước, ghét mình vì cái kiểu nghĩ gì nói nấy =))))) Lại vật vã… =”=!!! Giờ thì đang học cách góp ý, nhận xét cho tế nhị mà đôi khi cứ cảm giác sao sao, có vẻ giả tạo mặc dù người khác cư xử như vậy thì mình lại thấy họ khôn khéo. Rồi lại vật vã… _ _” *nói chung là xoay như chong chóng ấy =))))))*

  • Ơ, bắt tay ngay nhanh luôn xDDDD~ Ngày xưa đây cũng bị chứng hay ôm cục tức bỏ bụng, xong cũng vì cái Mặt Trăng Song Tử nên đã quyết định sống thoáng ra một chút. Nhưng mà mình ngoài bạn thân ra thì không bao giờ nói thật lòng với ai hết, bạn trẻ cũng thử tập đi. Dễ như không ấy mà :).

   Sự thật mất lòng. Thôi quần chúng thích nghe gì thì mình nói đấy :).

  • À mình cũng k phải dạng hay ôm thù vặt. Chuyện gì không đáng là cho qua luôn. Chỉ có điều với ng khác thì có lẽ đây là hành động thoải mái bớt tình toán, nhưng với TN thì lại giống “không thèm để tâm” hơn =)) Mình phải thú thực 1 điều là TN có cái tự kiêu tự cao nhất định rất cao. Thực ra mình chưa ghét ai, mà có thì xong cũng chẳng nhớ nữa rồi. Kiểu như không thấy có người đáng để mình bận tâm dành hơi sức ra để ghét ý. Chắc chưa đến lúc =) Cũng đôi khi có người chẳng may chọc phải, thì quay người đâm nhanh 1 phát cho bõ cơn giận nhất thời, xong rồi thẳng tay delete luôn khỏi bộ nhớ. Có thể bạn đã đc mềm hơn bởi Moonsign Khí chăng, chứ những TN mình quen lại đều là dạng khinh đời như mình cả haha =)))

   Mình moonsign là KN. Sunsign Moonsign thẳng thành đường thẳng đối nhau trong bản đồ sao luôn =)). Đã là TN lại còn KN nên bảo thủ lắm, nhất quyết thà để người khác quay cuồng còn hơn thay đổi bản thân. Mình tự thấy những tính ghê gớm của TN mình đều có nhiều lắm. “Biết sai vẫn làm”, “Gây tổn thương cho đối phương”, “Tự cho mình nắm quyền điều khiển cảm xúc”… kiểu như thế. Có lẽ đây là cách sống khá tiêu cực, nhưng thế nào là tốt thì cũng tùy nhận thức của mỗi người. Kể lể ra để chia sẻ tâm tình vậy thôi (;

   p/s; Sao cảm thấy như đang tự bêu xấu bản thân thế này =)) TN tính khí kinh dị quá T^T

   [Quản lý] Bạn vui lòng dùng tiếng Việt trong blog – El

   • Nhớ bên vudiepcoc có nói TN cũng “thường dễ dàng tha thứ việc khiến người ta không thể tha thứ” mà . Linda cũng nói “Phụ nữ Thần Nông, nếu bạn hiểu họ thật sự, bạn sẽ thấy họ là những con người xinh đẹp, với sự dịu dàng vô bờ bến và tình yêu thương dạt dào.: *cái này không phải tự sướng à :)*. Mà không phải là mình không cực đoan, không bảo thủ, không có những tính xấu của TN,…Mình Mọc MK đây, tới 4 hành tinh trong TN, cũng khó thay đổi lắm chứ. Nhưng mà thấy mệt. Vậy nên chấp nhận và cố gắng thay đổi thôi, ít ra là cũng thoáng ở vài điểm nào đó. Aiza, mỗi người 1 cách sống mà, đâu thể cứ đem cái suy nghĩ mình mà áp lên cho người khác được. Cũng do vài chuyện xảy ra và sau một thời gian lâu kinh khủng mới học cách chấp nhận nổi ấy ‘____’ Nói chung đi theo hướng nào là tùy mỗi người thôi mà. Thấy thoải mái với quyết định của mình là được ^^

 6. Đọc mà cảm giác muốn khóc ròng vì bị đâm chọi liên tục ý =)))
  Có một cái truyện vui là khi đọc phân tích về các chòm sao, trong khi 11 cung khác đều “Chỗ này không đúng rồi” “Ô tui hổng có phải như vậy nè”…, thì một mình Thần Nông gào thét lên “Trời ơi! Ngươi biết về ta nhiều quá rồi!”. Sự thực là đã hơn 1 lần mình phản ứng y như vậy, vừa xong lại thêm lần nữa haha

  Thực sự rất thích mấy đoạn nói về phản ứng của TN khi gặp đối thủ vũ nhục mình. Ai cũng cho rằng TN thích thù hằn, hay trả thù…, nhưng thực tế TN luôn giữ được sự bình tĩnh cao độ đến đáng sợ, bởi đằng sau đó là những tính toán cao hơn cả sự trả thù bốc đồng phút chốc.

  Nói câu này kể ra cũng hơi dở hơi, nhưng quả thực, càng đọc về Thần Nông mình càng vô thức thấy tự sợ sợ bản thân haha =))

  p/s; Thực ra mình chưa đi làm, vẫn đang là sinh viên thôi. Nhưng cuộc sống xã hội lẫn trường lớp đều chuẩn bingo với câu “Lũ nhân viên khác có hơi sờ sợ nó không?”. Rõ ràng bình thường mình vẫn rất vui vẻ hòa đồng, cứ bị sợ hoài thi thoảng cũng hơi buồn tí đấy =))

  p/s2; Cảm ơn Hy vì đã dịch 1 bài rất thú vị về TN. Mình luôn trong tư thế sẵn sàng chờ đợi hehe =x

  • :). Rất vui vì bạn đã đọc và để lại phản hồi nha. Dạo này nhiều người đọc mà cứ im lặng đi ra làm mình buồn hết sức *cười lớn*.

   Cái việc người khác sợ mình là một thứ mình không kiểm soát được. Cái lạ ở chỗ là bạn thấy rõ ràng mình cũng chẳng làm gì người ta đúng không? Thế mà vẫn cứ bị sợ.

   Mình hết sức đồng cảm với khoản đó, vì mình dính cái cung mọc Thần Nông, và trời ơi nó biểu hiện rõ ràng thấy sợ luôn xDDDD~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s