[TSLBD] Ngày 26 tháng 9: Ngày của sự luyện tập tính kiên nhẫn


Trích dịch từ quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đôi lời giới thiệu: Nguyệt vừa đươc tặng cuốn sách The Secret Language of Birthdays (TSLBD) của Gary Goldschneider. Một cuốn sách to, dày hơn 800 trang về ảnh hưởng lên tính cách con người của đầy đủ 366 ngày trong một năm, và được nghiên cứu theo hướng Chiêm tinh học. Theo nhận xét cá nhân, Nguyệt vẫn không thích bằng hai dự án lớn nhất của Zoro hiện giờ SUN SIGNS và LOVE SIGNS, có lẽ cũng vì tính tưng tửng trong văn của Linda, một Bạch Dương khác với tính nghiêm túc của Gary, một Kim Ngưu. Tuy vậy, Nguyệt vẫn thấy đây là một cách tiếp cận uy tín khác đến Chiêm tinh học và tâm lí con người, vì vậy, dĩ nhiên Nguyệt sẽ cố gắng dịch cuốn sách này. Do không có e-book và cuốn sách chưa được số hóa, Nguyệt sẽ nắm chính dự án TSLBD cho đến lúc Hy-chan có tư liệu để nhập cuộc (và nếu em ấy có hứng thú nữa cơ).

Mục Lục của cuốn sách này nằm ở ĐÂY, Nguyệt đang cập nhật từ từ vì quá dài. Lưu ý thêm một điểm nữa, Nguyệt không nhận yêu cầu dịch. Các thứ tự dịch sẽ do các quản lí quyết định. Mong các bạn đừng hối và đừng đòi hỏi mình dịch theo yêu cầu.

Bài đầu tiên được dịch xin chân thành gửi tặng đến người bạn đã tặng Nguyệt quyển sách này – bạn Duy Aqua.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Cách tính cung dựa trên quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider.

Ngày 26 tháng 9

Tháng: 9
Ngày: 26
Cung: Thiên Bình 2 – 4°
Giai đoạn: Thiên Bình I
Khí  Thống Lĩnh

Những người sinh vào ngày 26 tháng 9 là những kẻ hoàn hảo hóa luôn nghĩ chỉ có một cách đúng đắn duy nhất để giải quyết trong từng sự việc, chính là việc luyện tập nhiều lần. Giống như một người đàn ông được hỏi đường đi đến Carnegie Hall đã trả lời: “Luyện tập đi!” – đây là những người tin rằng luyện tập sẽ tạo ra kết quả hoàn hảo. Luôn luôn theo đuổi và hướng tới theo đúng nghĩa đen việc hoàn hảo hóa nghệ thuật sống của mình, những cá nhân cực kì khó tính được sinh ra vào ngày này biết làm cách nào để đạt được mục tiêu của mình, nhưng đồng thời họ cũng sở hữu một món quà – khả năng dạy và truyền đạt cho người khác, không bằng châm ngôn thì cũng bằng những ví dụ. Họ có thể là một nguồn cảm hứng vĩ đại đối với những người ngưỡng mộ họ.

Thái độ hoàn hảo hóa này không chỉ dừng lại trong cách họ làm việc. Trong cuộc sống cá nhân, những người sinh ngày 26 tháng 9 có xu hướng ám ảnh hoặc ép uổng bản thân, hoặc cả hai. Điều này dẫn đến một số hành vi có tính loạn thần kinh chức năng, như thể họ sợ trời sẽ sập xuống đầu nếu không làm tốt các hoạt động thường nhật cần thiết. Vì vậy, những người 26/9 có xu hướng khiến gia đình và bạn bè và nhất là chính họ cảm thấy hoàn toàn khốn khổ. Cũng không cần phải nói thêm, họ cũng là những vị sếp hoặc cấp trên luôn luôn muốn cố gắng hơn nữa.

Đặc điểm của những người sinh ngày 26 tháng 9 là họ đặt niềm tin vào logic và áp dụng chúng lên cuộc sống hằng ngày. Họ cũng cảm thấy chỉ có rất ít những rắc rối họ gặp phải mới không giải quyết được bằng những nguyên tắc lí trí. Tuy vậy, nghịch lí ở chỗ những hành vi của chính họ lại ngoan cố và không lí trí chút nào. Vì tế, những người sinh ngày này thường có xu hướng có tính cách phức tạp, và rất khó để thăm dò.

Những người 26/9 thường có hai hoặc ba nghề nghiệp hoặc thú vui giải trí mà họ giấu riêng mình mình biết. Việc này có lẽ khá là mâu thuẫn với hình ảnh mà mọi người nhìn thấy ở họ. Sự thực là, những hoạt động bí mật, giấu diếm luôn mê hoặc một số bạn trẻ sinh ngày 26 tháng 9, và họ rất thích biến chúng thành một phần của cuộc sống riêng tư của mình.

Những người sinh ngày này nồng nhiệt, có định hướng tốt và khó bị lung lay. Họ có lẽ sống lí tưởng hóa thật, nhưng hiếm khi trượt ra khỏi những suy nghĩ thực tế, và mặc dù họ thích nói lí, chỉ có những thành công hoặc thất bại to lớn về mặt ý tưởng mới khiến họ động tâm suy nghĩ.

Đa phần những người 26.9 có khiếu hài hước tuyệt vời, nhưng thường xuyên không được chú ý tới bởi tính châm biếm quá ý nhị. (Nguyệt: tức là châm biếm khéo quá người ta không nhận ra luôn đó hả???) Tuy nhiên, những phê bình chua cay của họ lại hiếm khi được cho qua và khiến họ bị xem như kẻ thù nếu không cẩn thận. Những người sinh ngày này càng tiến hóa cao thì sức ảnh hưởng của họ càng mạnh – chúng lan tỏa như những làn sóng trên mặt ao, vươn xa hơn cả nhận thức của họ và thậm chí vẫn còn ảnh hưởng sau khi họ đã chết. Thâm chí những người không ưa những bạn trẻ 26.9 như vậy vẫn thường thừa nhận tính giỏi giang và tỉ mỉ trong công việc của họ.

CON SỐ VÀ HÀNH TINH ẢNH HƯỞNG

Những người sinh ngày 26 của mỗi tháng được cai quản bởi con số 8 (2+6=8) và bởi Thổ Tinh. Bởi vì Thổ Tinh tạo nên tính trách nhiệm, và cảm giác về giới hạn, tính cẩn thận và thuyết Định mệnh, nên bản chất truyền thống của những người sinh ngày 26 tháng 9 được nhấn mạnh những cá tính đó. Những người được cai quản bởi số 8 thường xây dựng sự nghiệp chậm rãi và chẩn thận, và điều này đúng đối với những người sinh 26.9 trong vấn đề về tài chính và các mối quan hệ cá nhân. Mặc dù họ có thể khá tốt bụng và ấm áp bởi ảnh hưởng của Kim Tinh (Kim Tinh cai quản Thiên Bình), nhưng những ảnh hưởng của Thổ Tinh lên những người được cai quản bởi số 8 vẫn tạo cho họ một vẻ ngoài lạnh lùng hoặc xa cách.

TAROT

Con bài Tarot số 8 là Sức Mạnh hoặc Lòng Dũng Cảm, miêu tả bằng hình vẽ một vị nữ hoàng thanh nhã thuần hóa một con sư tử hung dữ. Hình ảnh nữ hoàng tượng trưng cho vị Nữ ảo thuật gia, người có thể đàn áp những năng lượng nổi loạn và là ví dụ cho đạo đức cũng như sức mạnh thể chất. Những yếu tố tích cực của quân bài này bao gồm sự quyến rũ và quyết tâm đạt thành công, những giá trị tiêu cực bao gồm tính tự mãn và sử dụng sai quyền lực.

SỨC KHỎE

Những người sinh ngày 26 tháng 9 phải cẩn thận với tất cả những bệnh tật từ bên trong cơ thể. Nicotine và caffeine tốt nhất nên dùng điều độ, nếu có. Tuy nhiên không may là việc uống cà phê và hút thuốc lá có xu hướng chính là loại hành vi ép buộc bản thân của những người sinh ngày 26 tháng 9. Những người sinh ngày này có vẻ như biết cách khống chế căng thẳng khá tốt, trong khi trên thực tế họ lại dồn ép nó vào trong người mình, từ đó dẫn đến những nguy hại về mặt thể chất và tâm lí. Đa phần những hành vi loạn thần kinh được miêu tả phía trên bắt nguồn từ việc cố trấn áp nỗi sợ và sự căng thẳng. Những vòng tay ấm áp yêu thương thường xuyên có lẽ là liều thuốc tốt nhất để ổn định, nhưng tư vấn tâm lí cũng là một cách rất tốt đấy. Những người 26.9 nên quyết tâm theo đuổi một thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Trong một vài trường hợp, đặc biệt là với những người trên 40 tuổi, một thực đơn ăn chay nghiêm ngặt nên được áp dụng. Tốt nhất nên tránh ăn nhiều đường đơn hết mức có thể.

LỜI KHUYÊN

Hãy giãn cái sự gồng cứng của mình ra – nó thật sự gây áp lực lên mọi người chung quanh đấy. Hãy là một học sinh đồng thời là một thầy giáo. Đôi khi những lỗi lầm cũng là điều cần thiết; sự hoàn hảo không phải là thành quả cao nhất đâu. Hãy phát triển một mặt thư thả hơn trong con người của bạn. Đôi khi hãy tự cho phép mình ‘xả giàn’.

CHÂM NGÔN

Thầy giáo kính trọng của chúng ta cũng có thể cắn người đấy.

ĐIỂM MẠNH

Nguyên tắc
Có sức ảnh hưởng
Kiên quyết

ĐIỂM YẾU

Ám ảnh
Ép buộc
Giấu diếm bí mật

Hết.

Advertisements

27 thoughts on “[TSLBD] Ngày 26 tháng 9: Ngày của sự luyện tập tính kiên nhẫn

 1. Nguyệt ơi mình muốn hỏi bạn hay bạn của bạn mua sách này ở đâu vậy bản tiếng anh cũng được muốn mua mấy cuốn về chiêm tinh quá :'(

  • Cái này mình được bạn tặng, nó đem từ Mỹ về rồi đập vào mặt mình rất chi là hoành tráng, mình suýt ngất. Sách nặng 2kg :)) Mình thấy trên Amazone cũng có bán đấy, chỉ có cái Amazone không ship về VN, bạn thử nhờ bạn nào đang du học mua hộ thử xem.

   • 2kg thì tiền chuyển sách về việt nam quá luôn tiền mua sách @@ chả biết trong tp hcm thì thế nào chứ ngoài hà nội này em bới tung các hiệu sách cả cũ lẫn mới mà chả tìm được quyển chiêm tinh nào = tiếng anh hết :|

    @B.Soul: sách chiêm tinh dịch ra tiếng việt mình có tìm được 1 quyển, tên việt là “sự hòa hợp và xung đột về tính cách trong tình yêu và cuộc sống”, bìa màu đỏ, tác giả amy keehn. bạn ra hiệu sách hỏi thử xem :) theo ý kiến của cá nhân mình, nếu đọc để giải trí và thu nạp thêm chút ít kiến thức thì được, chứ đọc để nghiên cứu thì … :)) (vì hình như người dịch không có kiến thức chuyên sâu về chiêm tinh, nên dịch khá chuối, vd: asc (cung mọc) lại chuyển ngữ nguyên thành “thể tiến lên của hành tinh” =)))))))))))))) và thứ đến là bà tác giả này (1 nhân mã) viết hơi bị cứng nhắc).

     • Mua sách thì mình thấy trang này: http://www.bookdepository.co.uk/Secret-Language-Birthdays-Gary-Goldschneider/9780670032617 nó freeship VN nè. Nhưng bù lại giá đắt đỏ rất nhiều so với amazon (do bọn amazon hay giảm giá). Amazon thì hình như mua > 25$ sẽ free ship nội địa :) Ai ngắm mình đủ điều kiện thì tham khảo thử xem.

      Sách chiêm tinh thì mấy cuốn khác tớ không để ý, nhưng cuốn love sign thì hôm hội sách TP vừa rồi có nè, hình như quầy của pocket.

      Thật ra thì nếu thích bạn có thể hỏi thử bên mấy nhà sách xem họ có thể đặt sách cho mình không được mà. Bây giờ thấy chuyện đọc sách Eng nó phổ thông hơn xưa nhiều lắm, chác là dễ thở hơn mà (tầm 2 năm trước mình cũng thử hỏi bên nhà sách Phương Nam thì họ nói có thể cho mình yêu cầu, nhưng vấn đề là không biết lúc đó bên đối tác của họ có sách cho họ nhập không thôi :)) Vụ này mình chỉ hỏi chứ không đặt mua gì hết, 1 là thấy không cần, 2 là thấy phiền phức thà nhờ họ hàng mang về cho xong ^^)

     • Giá trên bìa của quyển Birthdays mình có là 34$ đấy, trang trên kia để chênh lệch để tận 9$ rồi. LOVE SIGNS thì có ở Việt Nam rồi, nhưng không ai chú ý thì phải :))

     • Í,. post xong mới thấy có bạn đã nhắc về depository. Theo mình thì giá của nó đắt hơn amazon 1 tí nhưng amazon sẽ phải tính phí ship mà sách thì nặng nên nếu tính cả giá sách + giá ship thì amazon lại cao hơn depository. (ấy là nếu nói về sách mới).

   • Mình có gg cuốn sách này trên mạng thì thấy 1 trang web y chang tên nó luôn, viết liền nhau và đuôi ‘.com’ đấy (đọc nội quy thấy 2 bạn nói không cho đưa link ^^), có thể tra được ngày sinh, không biết thông tin này có giúp được gì không. He he, muốn hóng ngày sinh của mình nhưng tính nóng vội quá, chờ không kịp nên phải đi lục lọi trước, nói chứ vẫn phải hóng phần GIAI ĐOẠN, trên kia không có rồi :p

    Rất thích mấy bài về ngựa của Nguyệt đó, tại mình cũng là ngựa nè, ngồi hóng hớt suốt (mặc dù cũng đọc rồi nhưng thích đọc 2 bạn dịch lắm). Cố lên nhé!

    • Mình biết trang đó, trang đó là là của chính tác giả luôn đấy, nhưng nó thiếu phần Con số va hành tinh ảnh hưởng với phần Tarot, nên hơi chán. Mà cũng phải thôi, người ta còn phải bán sách mà :) Mình đang thích dịch cuốn này lắm, nhưng nhiều quá dịch không xuể.

     • Thiếu toàn những phần ‘ăn tiền’ nhỉ *cười*
      Mà quả tớ cũng đang thắc mắc không biết tác giả khớp con số với bi Tarot kiểu gì nhỉ. Nhớ không lầm thì có nhiều hơn 9 lá được đánh số mà ^^

     • em không biết nhiều về bài Tarot, nên không biết cách thức Gary lão gia khớp con số với Tarot kiểu gì, em cũng chưa đọc hết quyển sách nữa mà. Chỉ là sau khi đọc một vài người và cả của em thì em thấy hai phần ấy quan trọng và lý giải về năng lượng bên trong khá là đúng, nên em thấy tin tưởng được, hì hì. Dịch mà thiếu thì chán lắm, nên đang chờ đến lúc về nhà ôm sách dịch thôi, không thèm đọc trên mạng :)) Mà sách đẹp, đọc cũng thích hơn.

     • phần con số thì đúng là cứ cộng các chữ số trong ngày sinh vào cho đến khi nó trở thành số có 1 chữ số :)) cái này trong star signs linda cũng có viết :)) *dài kinh*

 2. Mới đầu nhìn vô hết cả hồn O.O
  Loạt bài mới được mở đầu bằng sinh nhật mình kìa xD tình cờ thật đó xD
  Cơ mà mình cũng không biết là đúng hay sai nữa ‘ ‘ vì cái tính Thiên Bình nên vài chỗ đọc cứ có cảm giác vừa đúng đúng mà cũng lại sai sai í xD

  Cảm ơn bạn Nguyệt nhiều thiệt nhiều ♥

 3. Coi mục lục thấy thú vị ghê :) Ủng hộ hết mình :) Mà Nguyệt có định dịch phần “THE TWELVE SIGNS” trong cuốn sách này luôn không, vì cái này khá trùng với Sun Sign rồi? Cái mục lục này có phần về cups nữa, vẫn chưa biết vụ này đúng hay không? Tiếp cận một góc nhìn khác cũng hay. Cảm ơn Nguyệt (với Hy luôn – chắc Hy cũng thích mà :D)

  • Có lẽ mình sẽ dịch các phần Giai Đoạn trước rồi mới tới phần 12 cung. Hơi ngược ngạo một tí nhưng có lẽ các bạn trong Zoro sẽ cần thông tin về mặt này nhiều hơn, sau khi đã tìm hiểu đủ về 12 cung của mình trong các phần dịch Sun Signs trước rồi :D

   • Sao cũng được mà :) đúng là cần tham khảo mấy phần kia hơn, vì hồi giờ cũng chưa được biết. Có vài trang web cũng đưa ra mấy khoảng ngày, ngày sinh này nọ mà thấy một phần thì nó quá ngắn, phần thì thấy chung chung quá, không được cụ thể như thế này :)

  • Em mà đọc cái bài viết về ngày sinh của tôi em sẽ thấy nó còn biến thái hơn nữa =)))))) Siêu cường complex luôn :))) Tôi vẫn thích văn của Linda hơn nhưng cái cuốn này đọc vui lắm, vì cái thông tin nó cung cấp ấy. Lâu lâu cứ giở ra 1 bài ngồi đọc, thấy cứ buồn cười :))

   Ê ê cái bìa cứng bên trong của cuốn này màu đỏ ý, nhìn đẹp lắm luôn (๑´`๑)♡

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s