Nhà số Năm


Chưa định quay lại dịch bài, cơ mà hôm nay được cái trang Astrology (chẳng biết mình đã theo dõi từ hồi nào) gửi article cho đọc (đừng có bắt bẻ, Hy không tìm được từ tiếng Việt thay thế với đúng tính chất của từ này *cười*). Tự dưng quởn quởn nên dịch cho mọi người đọc. Cái này cũng đúng nhiều lắm đấy. Mọi người tham khảo nhé :”>~

À quên nữa, vì không phải dịch sách nên Hy dịch bung lụa lắm,chỉ giữ ý chính thôi, thông cảm!

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

NHÀ SỐ NĂM

Nhà số Năm, tựu trung lại chỉ phản ánh mỗi khoản “sống hết mình” và “tận hưởng cuộc sống đến giây phút cuối cùng” mà thôi. Dám đó là lý do tại sao người ta gọi Nhà này là Nhà của khoái lạc và vui tươi. Người ta đạt được “khoái lạc” bằng cách ném vài ý tưởng đột phá vào cuộc sống. Tức là họ sẽ cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi tạo ra những bất ngờ be bé (hoặc bự bự) cho những người họ yêu quý. Đầu óc sáng tạo của họ sẽ giúp họ làm được đủ thứ trên trời dưới đất và cung phụng cho họ cảm giác mãn nguyện tối thượng. Chưa kể, khoái lạc có thể nhảy xổ ra từ bất cứ đâu. Thật vậy, chúng ta có cả khoái lạc về cảm xúc và khoái lạc về vật chất. Thành ra những người sống theo kiểu hưởng lạc như trên rất là hào phóng trong cuộc sống, họ không ngại chuyện tiền nong nếu nó có thể khiến họ cảm thấy thỏa mãn. Cơ mà cũng có khả năng họ trở thành con bạc lắm đấy, bởi họ thích chơi đùa với thử thách. Cũng vì vậy họ là những kẻ liều lĩnh. Dù rằng họ giỏi mấy khoản đó thật, nhưng mối hiểm nguy vẫn còn đấy, và họ hoàn toàn có thể lâm vào cảnh trắng tay bất cứ lúc nào.

Cái ngữ Nhà này rất khoái nghệ thuật. Họ (Hy: xin lỗi vì bây giờ mới nói, nhưng chữ “họ” ở đây hãy hiểu nôm na là “những người có Nhà số Năm biểu hiện rõ rệt/ thống trị tính cách chung) sẽ buộc con mình phải thích ứng, phải học thử cái “nghệ thuật” đó để rồi phán xét xem chúng giỏi đến đâu. Một khi đứa con mà có dấu hiệu thinh thích bộ môn đấy thì họ sẽ ủng hộ hết mình. Họ sẽ bắt con phải học nhảy nhót, nhạc nhẽo, diễn xuất, thể thao và đủ các thể loại khác.

Sau đây là một số điểm đặc biệt nếu các Hành tinh nằm trong Nhà số Năm:

Mặt Trời nằm trong Nhà số Năm:

Mặt Trời, hành tinh đại diện cho cung Sư Tử, mà cung Sư Tử lại là cung thứ Năm trong Hoàng đạo, thành ra cung thứ Năm mà nằm trong Nhà thứ Năm thì càng khiến Nhà này sáng tạo, thú vị và háo hức hơn. Những người này thường xuyên có những thôi thúc tình cảm mãnh liệt, thành ra họ là tuýp người tình lý tưởng đấy. Những người này cũng có xu hướng xem mọi thứ trong cuộc sống như canh bạc, đồng thời cũng là thể loại bốc đồng và tính cách khá độc đáo.

Mặt Trăng nằm trong nhà số Năm:

Mặt Trăng đại diện cho tuýp người dễ xúc động và đa cảm. Những người có Mặt Trăng nằm trong Nhà số Năm thường có mong ước phải trở nên nổi tiếng hoặc có một diễn đàn riêng để thể hiện bản thân. Xúi quẩy ở chỗ họ thường bị chứng tâm khí thất thường, và chính điều đó sẽ bóp chết cái ước mơ kia của họ. Họ cũng sẽ che chở và chu cấp đủ thứ cho bạn, hoặc chí ít cũng sẽ hy vọng bạn được hưởng những điều đó (với điều kiện bạn là người yêu của họ, hiển nhiên). Nói chung những người có vị trí hành tinh như trên sẽ nhạy cảm và hay tâm trạng.

Thủy Tinh nằm trong nhà số Năm:

Thủy Tinh đại diện cho chứng buôn dưa lê của con người. Những người có Thủy Tinh nằm trong Nhà số Năm sẽ tìm kiếm những người yêu giỏi giao tiếp và nói chuyện cởi mở. Họ sẽ thích được bộc lộ cảm xúc của mình, và cũng thích được nghe người mình yêu thổ lộ tương tự. Họ sẽ viết cho người yêu thư tình, hoặc thơ thẩn văn chương chỉ để ghi điểm. Con cháu của họ cũng sẽ được hưởng sái đức tính này, tức là cũng giảo ngôn y như cha mẹ chúng.

Kim Tinh nằm trong Nhà số Năm:

Kim Tinh là vị thần của tình yêu, thành ra nhất quyết người này phải lãng mạn. Những người có Kim Tinh nằm trong Nhà số Năm sẽ tìm kiếm cảm giác mãn nguyện trong nghệ thuật. Có thể là văn chương, thi ca, hoặc kịch nghệ. Họ cũng giỏi trong những lĩnh vực kể trên, có khi thì lại thích nấu ăn và thích ăn ngon. Ngoại hình dễ nhìn, và con cháu cũng sẽ được hưởng bản chất quyến rũ trên từ họ.

Hỏa Tinh nằm trong Nhà số Năm:

Hỏa Tinh cai quản sự kích động/háo hức. Những người có Hỏa Tinh nằm trong Nhà số Năm thường thích phiêu lưu mạo hiểm, và rất năng động. Họ thường sẽ thành quán quân, hoặc nhóm trưởng trong các tổ nhóm. Ngoài ra, họ còn có năng lượng tràn trề, đủ để họ “tích cực hoạt động” liên từ tì. Những thứ như thể thao hoặc tương tự là thế mạnh của họ. Và trong đời sống yêu đương, họ cũng làm chủ nó theo một cách y hệt.

Mộc Tinh nằm trong Nhà số Năm:

Mộc Tinh sản sinh ra những con người đa tài. Những người có Mộc Tinh nằm ở Nhà số Năm sẽ có đủ loại tài năng. Họ sẽ đảm bảo cho bạn tiến xa trong cuộc sống. Có sự chỉ dẫn của những người này bên cạnh, bạn sẽ làm tất cả mọi thứ ổn thôi. Họ cũng là những người yêu tuyệt vời, sáng tạo và hiển nhiên, cũng bị chứng ưa mạo hiểm không cần thiết. Họ sẽ sinh ra những đứa con rất vui tươi, chắc chắn đấy.

Thổ Tinh nằm trong Nhà số Năm:

Thổ Tinh được gọi là hành tinh của sự chăm sóc và bất an. Những người có Thổ Tinh trong Nhà số Năm sẽ có khoảng thời gian tương đối cô đơn và lẻ loi hồi còn trẻ. Họ thậm chí gặp khó khăn trong việc biểu lộ những vấn đề của bản thân. Họ sẽ tránh xa mọi thú vui và những mối quan hệ gắn bó. Và họ sẽ cố gắng kiểm soát mọi thứ. Sự cô đơn từ thuở bé của họ chính là căn nguyên của mọi thứ. Trong tình yêu, họ bị chứng sở hữu rất cao, và điều này thi thoảng sẽ gây ra nhiều vấn đề đấy. Họ cũng kém khoản bài bạc lắm, chỉ tin vào sự cần cù và kiên nhẫn mà thôi. Họ sẽ làm tốt những công việc cần đức tính kiên nhẫn, như nghiên cứu chẳng hạn.

Thiên Vương Tinh nằm trong Nhà số Năm:

Thiên Vương Tinh đại diện cho sự “độc nhất vô nhị”. Những người có Thiên Vương Tinh trong nhà số Năm kiểu gì cũng có sở thích và thú vui kì lạ. Họ cũng thích thử nghiệm đủ thứ lên đầu tóc và dung mạo của mình nữa cơ. Rồi đôi khi lại nảy ra những ý tưởng quái lạ nào đấy làm bạn sốc chết. Họ là thiên tài trong những lĩnh vực mà họ thích, nhưng họ cũng rất dễ bị tổn thương.

Hải Vương Tinh nằm trong Nhà số Năm:

Những người có Hải Vương Tinh trong nhà số Năm thường rất đãng trí. Thường trực nằm nhà mơ mộng về những ảo tưởng của bản thân. Họ cũng có xu hướng yêu những kẻ yếu, bởi họ thấy thiệt đáng thương quá và thế là yêu luôn (Hy:…) Những người có Hải Vương Tinh ở đây thường sáng tạo và có thể theo đuổi ngành nghệ thuật. Họ cũng thường đi thăm trại mồ côi và giúp đỡ mọi người. Khả năng cao họ sẽ nhận nuôi một đứa lắm chứ. Con của họ cũng thường thể hiện đức tính mơ mộng và sáng tạo y hệt.

Diêm Vương Tinh nằm trong Nhà số Năm:

Diêm Vương Tinh thường khiến tính tình của người ta 1) rất tốt 2) rất xấu. Diêm Vương Tinh nằm trong nhà số Năm sẽ khiến người ta có đạo đức thể thao cao độ. Trong bất cứ cuộc chơi nào, họ cũng là một đấu thủ nghiêm túc. Chiến lược thường thấy chính là “được ăn cả ngã về không”!!! Nhà số Năm cũng cho họ cảm giác thư giãn nữa. Trong tình yêu, những người này có tính sở hữu cao, hoăc không thì phải khiến người yêu mắc chứng sở hữu cao đối với họ.

Những bạn không có hành tinh nào trong Nhà số Năm thì sẽ xem đến “vị trí của Mặt Trời” và “vị trí của hành tinh quản chiếu cung thuộc Nhà số Năm”. Hiện tại Hy chưa có tài liệu về mấy phần đấy, cho nên mọi người đừng tốn công hỏi nha, Hy không trả lời đâu :D.

Lần sau có Hy lại dịch tiếp :”>~ Tuần tốt lành!

Advertisements

59 thoughts on “Nhà số Năm

 1. Mình có Thiên Vương và Hải Vương đóng ở nhà 5, nóc nhà 5 là Ma kết, 2 hành tinh này đem đến sự mù mờ và ảo tưởng cho khu vực nhà mà nó đóng, lại thêm mình có venus Xử nữ, dính đến tình yêu là ngu đần đi và dễ tin người, nhưng toàn trao nhầm niềm tin :)) Và các mqh tình cảm của mình chả đi dến đâu cả. Hơi khó hiểu, đối với người mình thích ( mà toàn là sét đánh, đến nhanh đi lẹ ), mình toàn tâm toàn ý đối xử, nhưng khi bị từ chối và cảm thấy mình bị xúc phạm, mình quay gót đi thẳng chẳng thèm ngó lại bao giờ cả. Mình biết mình chọn sai người, nhưng mình cứ ung dung nhàn nhã như chơi 1 trò chơi, đến khi buồn bã thì mình lại tận hưởng nỗi buồn đó, như kiểu nhâm nhi đồ ăn vậy =))
  À về vụ sở thích kì dị cũng có phần đúng, mình khoái viết thơ, làm văn, vẽ vời, gấp origami, làm hoa giấy, tarot, chiêm tinh,… tưởng tượng đủ thứ không ai hiểu nổi. Moon Yết nhà 3 cho mình trí nhớ rất tốt, nhưng việc lặt vặt thì lại hay quên :)) Cay đắng thế mới lị !

 2. Thôi xong! Có Mặt Trăng rớt trúng nhà số 5 (ngay giữa cung Song Ngư mới đau!).
  “Mặt Trăng đại diện cho tuýp người dễ xúc động và đa cảm. Những người có Mặt Trăng nằm trong Nhà số Năm thường có mong ước phải trở nên nổi tiếng hoặc có một diễn đàn riêng để thể hiện bản thân. Xúi quẩy ở chỗ họ thường bị chứng tâm khí thất thường, và chính điều đó sẽ bóp chết cái ước mơ kia của họ. Họ cũng sẽ che chở và chu cấp đủ thứ cho bạn, hoặc chí ít cũng sẽ hy vọng bạn được hưởng những điều đó (với điều kiện bạn là người yêu của họ, hiển nhiên). Nói chung những người có vị trí hành tinh như trên sẽ nhạy cảm và hay tâm trạng.” => mặc dù rất ghét Mặt Trăng (ghét cảm xúc) nhưng phải thừa nhận là nó miêu tả đúng quá không thể cãi được chỗ nào!

 3. ôi mình có mặt trời, thiên vương tinh, hải vương tinh nằm cả trong nhà số 5, nhà số 5 lại nằm ngay Ma Kết, thế là mình là con Ma Kết kì lạ cứ hay bị háo hức quá đà, lại hay đãng trí, thú vui là suốt ngày làm đủ trò điên trên tóc kiểu 2 tháng đổi màu một lần, rồi mình đang theo học nghệ thuật nữa chứ. Đọc bài này cứ gọi là há mồm ngạc nhiên luôn :))
  cám ơn Hy rất nhiều nhé :D

  • Mình nghĩ là bạn có sự mẫn cảm với
   + Tình cảm nói chung.
   + Khó khăn trong việc khai thác sự sáng tạo của bản thân, một chút trong việc tự thể hiện mình.
   + Có cảm giác khó chịu khi hẹn hò.
   + Muốn đi chơi (giải trí nói chung) nhưng khi đi lại mong được ở nhà và ngược lại.
   . Đại khái là thế :3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s