Sếp Nhân Mã [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Xin lỗi vì đã ngâm bài lâu như vậy~

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

NHÂN MÃ (22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Sếp Nhân Mã

Không thể chối cãi rằng một anh sếp Nhân Mã có thể khiến bạn hơi quay mòng mòng một tí. Thật khó để xác định anh là một vị thánh hay là một kẻ tội đồ, hoặc là mỗi thứ một tí. Thật ra “tội đồ” thì có vẻ đúng hơn đấy. Cần phải có một câu thần chú giúp đỡ thì bạn mới làm quen được với cách làm việc của sếp Ngựa. Anh thường xuyên thuộc dạng thân-mật-quá-mức, nhưng sự trung thực và khao khát luôn muốn giữ cho mọi thứ phải luôn thật thẳng thắn không giấu diếm của Nhân Mã (tôi thật sự có ý muốn nói “mọi-thứ” đấy) có thể là một cú sốc đối với những người có tính nhạy cảm. Anh giai này dân chủ tới mức bạn không thể không thích ảnh được. Tuy vậy, cách cư xử thẳng thắn bộc trực và tính thẳng thừng tàn nhẫn của ảnh đôi khi thật khó chấp nhận. Anh sếp Nhân Mã khá chân thành và thân thiện, và hiển nhiên anh không phải loại đàn ông thù dai hoặc cố ý làm tổn thương người khác. Anh ít khi nào thấy ức chế khó chịu, và chắc chắn sửa chữa sai lầm của bạn không nằm trong danh sách những nỗi ức chế của anh. Những lời phê bình của anh được đưa ra trong tinh thần cởi mở nhưng hiếm khi chúng được đi kèm với sự khéo léo. Ngay cả những anh cung thủ dịu dàng cũng chả bao giờ nghĩ đến những vết thương mà họ gây ra cho người khác khi toe toét chỉ ra lỗi sai của người ta chính xác đến chết người. Vâng, những lời phê bình và trân trọng ấm áp có giá trị hơn nhiều nỗi xấu hổ nhất thời, nhưng những khoảnh khác đau đớn ấy sẽ cứ âm ỉ như một cái nhọt. Anh sếp tháng Mười Hai chân thành tin rằng mọi người đều muốn nghe sự thật. Vậy nên anh nói sự thật cho họ nghe. Khi anh nhận ra anh đã xúc phạm người khác, anh có thể trở thành một linh hồn ăn năn hối lỗi. Và rồi anh xin lỗi người ta và cố giải thích và khiến mọi chuyện còn tồi tệ hơn, thông thường là thế.

Bạn sẽ hiếm khi biết anh đang ở đâu. Trong một phút ngắn ngủi, Nhân Mã có thể ở bất cứ nơi đâu. Bạn cũng sẽ nhận ra anh rất giỏi trong khoản nhìn ra những tên đạo đức giả, những nhân viên bán hàng vờ vịt với doanh số sai phạm, những khách hàng có mục đích ẩn giấu và những nhân viên có thói hư tật xấu. Nhưng anh lại không thông minh lắm trong khoản tình yêu tình báo. Nếu anh đang độc thân, anh có thể sẽ khiến văn phòng xáo xào với những chuyến du lịch cảm xúc và những cuộc phiêu lưu với diễm tình của mình.

Anh có lẽ có rất nhiều bạn bè,đủ các thứ thể loại. Giám đốc nhà băng, những chính khách quan trọng, mấy người đi diễu hành, phóng viên báo chí, các vị bộ trưởng, bác sĩ, luật sư, thợ sửa ống nước, thợ mộc, phát thanh viên truyền thanh, những vị quả phụ danh giá, vận động viên cử tạ, mấy tay đánh bạc, các em gái hát đồng ca, kiến trúc sư, mấy anh bartender và các giáo sư đại học đều vui vẻ nằm lên tấm thảm nhà anh, bất cứ giờ nào trong ngày – hoặc đêm. Anh đánh giá con người bằng thước đo của riêng mình. Nếu họ đạt được mức chuẩn của anh, anh sẽ bảo vệ họ thật trung thành.

Anh thường ra lệnh với phong thái khá là bá vương, nhưng vì anh luôn vui vẻ và thông thường những phương pháp của anh rất là hợp lí, nên cũng khó mà thấy khó chịu hay xúc phạm được. Không khéo léo và đôi khi ngốc nghếch là vậy, nhưng anh có thể dựa vào năng lực linh cảm của mình và may mắn sẽ kéo anh ra khỏi hầu hết những vũng lầy mà anh lỡ sa chân vào. (Cái vũng lầy tình yêu có thể hơi bị bám dính và hơi khó tránh hơn mấy vũng khác một tẹo). Anh suy nghĩ sâu sắc hơn nhiều so với bản chất thường thấy và sẽ khiến bạn tin tưởng vao anh. Một anh sếp Nhân Mã có thể tranh cãi với bất cứ luật sư đại diện nào và thường chiến thắng. Nếu anh là một anh sếp Mộc tinh điển hình, anh có lẽ có học vấn rất cao. Mà thậm chí nếu không phải vậy, thì bạn cũng không bao giờ đoán được tất cả những tri thức mà óc tò mò của anh đã thu thập trên đường đời đâu.

Căn bản, anh là một người tốt bụng, những anh cũng đủ tham vọng để một hai lần dẫm lên chân người khác mà đi. Trí nhớ của anh thì đôi khi lại lủng lỗ trong những tình huống xã hội, nhưng hiếm khi anh quên những sự việc sự vật cần thiết. Cung thủ có thể tính toán ngay được cách kinh doanh của đối thủ, nhưng lại quên tên nhân viên kế toán đã làm việc cho anh đến mấy năm rồi. Mặc dù anh đang đi trên một vỉa hè rộng rãi thoải mái, nhưng rồi với tính bất cẩn điển hình của Tiểu Mã, sếp bạn rất có thể giẫm chân vào thùng rác hay dụi tắt điếu thuốc vào cái kẹp ghim. Nhưng mặc dù chân anh sẽ vấp phải dây điện thoại, nhưng trí não của anh thì hiếm khi nào bị vấp chân. Những ý tưởng của anh thường không được ủng hộ nhiều, và chúng luôn vượt xa những bộ não ngu xuẩn của người ta, nhưng mười người hết chín sẽ phải hối tiếc vì đã không ủng hộ anh.

Cũng có những anh sếp Nhân Mã hay xấu hổ (Nguyệt: cái này nghe lạ lạ nha bay), nhưng bên dưới mặt nạ yếu đuối đó, bố Jupiter vẫn kiểm soát tính cách của anh. Thậm chí một cung thủ đã về hưu vẫn bắn mũi tên của mình vào bầu trời và luôn nắm chắc cây cung. Những người hướng ngoại ưa thích nói chuyện và trình bày những triết lí ưa thích của mình (cộng thêm những suy nghĩ riêng tư của họ). Những người hướng nội cũng có thể độc thoại một cách hoàn hảo, khi hứng lên thì những chuyện họ nói đều rất thú vị và đáng để học hỏi. Anh sếp Nhân Mã của bạn yêu động vật, ánh sáng rạng rỡ, những kế hoạch to lớn,  những người biết suy nghĩ sáng tạo, đồ ăn thức uống ngon lành, du lịch, lòng trung thành, sự thay đổi và sự tự do. Anh lạnh nhạt với thói không thành thật, tàn nhẫn, ích kỉ, giấu diếm bí mật, keo kiệt, bi quan, có tính sở hữu và giả tạo. Làm việc với anh thật vui và anh tin tưởng bạn. Bạn sẽ có cái cảm giác rằng nếu bạn rời bỏ ảnh, ảnh sẽ mất phương dù anh tự lập và đề cao bản thân. Thật ra thì anh cũng chẳng mất phương hướng đâu, nhưng cứ ở lại làm việc với ảnh đi há. Ngày mai luôn là một dấu chấm hỏi to bự, nhưng ngày hôm nay thì không bao giờ nhàm chán.

Hết.

2 thoughts on “Sếp Nhân Mã [p2] – HOÀN

  1. chinh xac 100%.
    Doi khi Nhan Ma yeu cau qua cao doi voi nhan vien. Vi the da dat ap luc rat nang ne. Nhung sep Nhan Ma se khong bo mac nhan vien trong nhung cuoc chien cam go. Khu thanh cong, co khi Nhan Ma con khao ca cong ty ay chu !

  2. “Ngày mai luôn là một dấu chấm hỏi to bự, nhưng ngày hôm nay thì không bao giờ nhàm chán.” Với tư cách là nhân viên hay osin cấp cao cho sếp double NM thì mình xin xác nhận câu này đúng. Nguyên cái phần 2 này đúng 100% không sai lệch 1 chút xíu nào về Mã đại za *mấy bạn đừng bôi đen chữ này nha, tại mình thích gọi lão là “za” hơn là “gia”*. Chậc chậc, nói chung mình vừa phục, vừa nể, vừa ngưỡng mộ, vừa thích lão. Nhưng đôi lúc, lão quả thật rất là trẻ con, rất là đáng yêu a~~~

    *Ôm Nguyệt* Mã Mã đáng yêu quá đi~~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s