Đàn ông Nhân Mã [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

NHÂN MÃ (22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Đàn ông Nhân Mã

Nếu bạn là một cô gái thông minh luôn biết dùng cái đầu để suy nghĩ hơn là để nó trở thành đối tượng vọc chơi của máy sấy tóc; và bạn nên trở thành loại con gái đó, vì các anh trai Nhân Mã luôn đòi hỏi trí thông minh ở một người phụ nữ – thì đảm bảo bạn câu được anh chắc luôn. Đừng phát ghen. Đừng nghi ngờ. Hãy cho anh thật nhiều dây thừng nếu bạn muốn dần dần trói được anh. Đừng tra hỏi anh, đừng khóc lóc, càu nhàu hay dọa nạt sẽ bỏ anh. Hãy cho anh chết ngộp trong tự do. Cứ tưởng tượng anh sẽ cảm thấy tươi mát thế nào khi được tung tẩy như thế. Nếu bạn đối diện với cuộc sống bằng tinh thần giống của anh và đánh giá mọi người đúng như những gì bạn cảm nhận, bạn đã có đủ yếu tố cần thiết để trở thành vợ hoặc người phụ nữ của đời anh rồi đấy. Miễn là hai người luôn trung thực với nhau, thì đến chuyện đi thả diều cùng nhau cũng trở thành một buổi vũ hội. Tại sao phải lo lắng về chuyện những con diều chừng nào bị rớt xuống đất chứ? Chúng thật đẹp và tự do khi chao lượn trên bầu trời. Không, bạn không cần phải trao cho anh trai này tất cả những gì anh ấy muốn. Bạn chỉ cần trở thành những gì anh yêu cầu là được. Hãy nhìn xa trông rộng, tỉnh táo và để anh hướng dẫn và chi phối năng lượng của bạn. Hãy yêu thể thao. Đi cắm trại cùng anh và đem theo cả bé cún St. Bernard nữa. Hãy rộng lượng, yêu thương, nhiệt huyết và đừng có cố gắng giữ rịt anh trong nhà. Và cũng nhớ làm cho anh hiểu rõ một sự thật rằng anh cũng không thể nào độc chiếm được bạn. Hãy cho anh biết bạn cũng là một linh hồn tự do, giống anh. Đừng dội nước lạnh vào những ý tưởng đang bừng cháy trong anh, và luôn giữ mình bận rộn trong khi anh đang bận ra ngoài và ngắm bắn vào những mục tiêu bất khả thi. Bằng cách đó, vào một đêm tối dễ thương nào đó, anh sẽ chân thành mà nói với bạn rằng bạn có đủ mọi yếu tố mà anh cần ở một người phụ nữ. Một khi đã đi đến bước tiến đó, hãy nói thẳng thắn với anh rằng đối với bạn anh cũng rất chuẩn, nhưng đã đến lúc hai người cần phải ra quyết định cuối cùng. Chỉ rõ ra rằng bạn thích anh đến mức bạn đã nghĩ đến chuyện cưới anh, nếu anh hứa là sẽ không can thiệp vào sự tự do vốn có của bạn. Nếu không, bạn không rảnh mà đi cắm trại với anh chi nữa. Tiếc thiệt, bạn hợp với anh đến vậy cơ mà. Nhưng bạn luôn tò mò không biết có con sẽ thế nào. Sinh con là một con diều khác mà bạn muốn thả lên trời cao. Hãy đảm bảo bạn dàn xếp được một cuộc gọi từ bồ cũ ngay lúc hai người đang nói chuyện và hẹn hò ngẫu hứng, ngay trước mặt bạn cung thủ yêu dấu. Khi bạn cúp máy, nhớ cười thiệt tươi và nhấn mạnh rằng chẳng có lí do gì mà chúng mình không thể trở thành bạn tốt được. Sau đó nhớ mời tiểu Mã đi chung tới buổi hẹn của bạn, để anh không phải ngồi thui thủi một mình ở nhà. Vâng, thế là có đứa dính câu (À không cần phải cảm ơn tôi đâu). (Nguyệt: Lạy Chúa, Linda à =)))))

Sau khi kết hôn, chắc bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối kiểu mẹ chồng nàng dâu đâu. Rất nhiều Nhân Mã không thích các mối quan hệ gia đình tới mức sốc óc luôn. Họ không chấp nhận cái lí thuyết “vì máu mủ nên phải thương yêu nhau” đâu, trừ phi cái người họ hàng đó đáng được yêu thương. Thậm chí đến những đứa Nhân Mã yêu thích bố má anh chị em cũng luôn cố gắng giữ khoảng cách với họ. Tiểu Mã ghé thăm gia đình và bày tỏ yêu thương ấm áp thường xuyên, nhưng họ không bao giờ mong muốn gia đình họ hàng can thiệp vào đời sống riêng tư của họ. Và tốt nhất bạn cũng đừng để họ hàng nhà bạn xen vào cuộc sống riêng của hai người.

Hãy luôn chuẩn bị sẵn va li. Bạn sẽ phải đi du lịch nhiều lắm đây. Bạn cũng sẽ vẫn muốn cắp theo bé St. Bernard đi cắm trại chung – không phải vì bạn cần người đồng hành nữa, mà vì chồng yêu nhà bạn rất yêu động vật. (Nhớ dặn bé cún rằng bây giờ ổn rồi, bé không cần phải đứng gác ngoài cửa lều nữa đâu). Luôn giữ cho mình bận rộn và cho phép anh đi chơi buổi tối bao nhiêu tùy thích. Không bao giờ được nghi ngờ sự trung thực của anh. Khi anh đang giận dữ, Tiểu Mã có thể đạp gãy cửa chính, hoặc đấm thủng một lỗ trên tường. Anh chỉ đang xả cơn giận thôi, nhưng cách này tốn thời gian tiền bạc quá đi; bạn có thể gọi cho thợ sửa tường được bao nhiêu lần chứ? Mọi người sẽ đỡ căng thẳng hơn nhiều nếu ngay từ đầu bạn không nghi ngờ tính trung thực của Tiểu Mã. Nếu anh làm sai việc gì, anh gần như chắc chắn sẽ kể bạn nghe. Sẽ rất khó khăn để chấp nhận câu chuyện từ anh mà không lo lắng tưởng tượng các thứ vớ vẩn. Hãy luyện tập đối diện với tính trung thực của Cung thủ và chuẩn bị tinh thần biết rằng anh vẫn yêu bạn, thay vì cứ theo đuổi những tin đồn vô căn cứ. Hãy thực tế được như anh, đối với các vấn đề cảm xúc con người. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết tình yêu có thể lớn mạnh đến mức nào trên mảnh đất của sự trung thực. Sự thật luôn có cách để phát triển tính bền lâu trong một mối quan hệ.

Bởi vì Cung thủ là một khán giả hâm mộ thể thao, anh sẽ hy vọng bạn cùng xem tất cả các trận đấu lớn trên TV với ảnh. Nhưng anh cũng thích dắt bạn đi kèm trong tất cả các hoạt động xã hội, nếu bạn xinh xắn và vui vẻ và bạn thích chỗ đông người. Nhân Mã nam nhân vốn không chịu nổi thể loại phụ nữ yếu đuối đeo bám không biết hòa đồng. Anh cũng sẽ tự hào với bất cứ tài lẻ nào bạn có, và tốt nhất hãy cố luyện tập cho mình một hoặc hai tài lẻ gì đó đi nhé. Hãy đọc thật nhiều sách, và luôn trong tình trạng chuẩn bị để phản bác lại một vài lí lẽ của tiểu Mã, đặc biệt là những lí lẽ sai lầm.

Anh có thể sẽ hơi hoang phí một tí, và lâu lâu anh cũng muốn thử thời vận của mình, nhưng cũng chính sự bốc đồng đó khiến anh khá rộng rãi trong chuyện bạn tiêu tiền thế nào, nếu anh là một Cung thủ điển hình. Anh có lẽ sẽ không lấy làm phiền lòng nếu bạn đi làm thêm để kiếm thêm chút đỉnh đâu.

Chuẩn bị tinh thần cho mấy câu phê bình cực kì thẳng thừng nhé, đa phần chúng đều thiếu tế nhị đến mức đau lòng. Lẽ ra đến giờ này bạn đã phải quen với mấy thử kiểu như vậy rồi chứ. Bỏ qua đi. Vì bạn đủ bận rộn với chuyện đi chữa mấy đám cháy mà anh gây ra với bạn bè ảnh rồi. Bạn là người thấu hiểu ảnh hơn ai hết mà, nhớ không? Bạn đã trao cho anh sự thấu hiểu của mình, trong cái đêm mà bạn thúc đẩy chuyện kết hôn ấy.

Nhân Mã sẽ thấy thích lũ nhỏ khi chúng lớn hơn một chút, nhưng thời điểm chúng còn là trẻ sơ sinh hoặc 3 4 tháng gì đấy có thể hơi đánh đố anh một tẹo. (Nguyệt: Bọn nó còn nhỏ anh không cắp đi chơi được nên anh không thích chứ gì? =)))) Bố Nhân Mã thường thích đưa lũ nhóc ra ngoài dã ngoại. Anh có thể sẽ gần gũi hơn với các bé trai và cùng chơi thể thao với chúng, nhưng anh cũng sẽ rất dịu dàng với các bé gái. Bọn trẻ tìm thấy ở anh hình ảnh của một người bạn hơn là một người cha. Càng lớn chúng sẽ càng gần gũi với anh. Lúc này hay lúc khác, tính thẳng thừng của Nhân Mã có thể sẽ chọc điên bọn nhỏ khi chúng cần sự riêng tư. Trẻ con rất nhạy cảm với những bí mật của chúng, và cảm xúc của lũ trẻ sẽ phải chịu đựng vất vả trước những câu hỏi tò mò và con mắt giám sát của anh. Mấy cái màn tuổi-trẻ-liều-cao của bọn nhỏ sẽ khiến anh vui vẻ nhiều hơn là tức giận, nhưng tính kiên nhẫn phi thường của anh sẽ giúp chúng không đi lệch đường. Chỉ khi nào bọn trẻ nói dối, bố Nhân Mã mới trở nên nghiêm khắc. Đó sẽ là những khoảnh khắc hiếm hoi mà lũ nhỏ thấy anh không hài lòng. Đừng lờ anh đi khi bạn đã có con. Khi anh muốn cùng bạn đi thả diều, hãy vứt những cái tã và bình sửa xuống, gọi cho cô giữ trẻ (đừng có gọi cho mẹ bạn đấy) và cùng đi với anh.

Cung thủ suy nghĩ bằng cả trái tim và lí trí. Không phải lúc nào anh cũng khôn ngoan. Đôi khi anh dũng cảm một cách ngu ngốc. Anh sẽ vấp ngã, nhưng rồi anh lại đứng dậy và cố gắng lần nữa. Nhưng bạn sẽ sẽ tha thứ gần như tất cả những gì anh làm sai, bởi vì anh đã giải phóng trái tim bạn bằng một tặng phẩm cực kì trân quý – một tình yêu chân thành.

Hết. 

Advertisements

14 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã [p3] – HOÀN

 1. Ngày 22/11 thì tính vào cung nào, Nhân Mã hay Thần Nông ad ơi? Hqa vừa đọc bài về Thần Nông của Hy, hn đọc bài về Nhân Mã cả Nguyệt, thấy cung nào cũng có nét giống.
  Cơ mà ảnh tự nhận mình là 1 Nhân Mã điển hình. Nhân Mã mà có moon là Cự Giải thì có đỡ hơn không Nguyệt nhỉ?

  • Nhân Mã có Mặt Trăng Cự Giải không đỡ hơn, cũng chẳng tệ hơn bạn ạ. Mọi kết hợp đều có ưu điểm và khuyết điểm của nó mà. Tuy nhiên, nếu muốn nói rõ hơn thì Nhân Mã có Mặt Trăng Cự Giải có cách biểu hiện tình cảm nồng nhiệt, nhưng nhanh chóng quên đi và cho rằng ‘tôi đã một tình cảm nồng nhiệt như thế trong quá khứ không có nghĩa là tôi cũng phải nồng nhiệt cảm xúc trong hiện tại”. Do đó rất dễ bị người đời cho rằng là đồ dối trá, hai mặt, vô cảm. Tình cảm của Nhân Mã lúc đó là thật, chỉ là nó không tồn tại lâu thôi.

 2. Nói vậy là Nhân Mã nói yêu cũng ko chắc được hả chị Cổ Nguyêt :( Người ta bảo là em là một người thấu hiểu . Nói yêu em. Nhưng dạo này anh ấy càng ít khi trả lời mess, trả lời thời gian rất lâu và dù có nói chuyện vui vẻ em vẫn thấy tổn thương lắm. Em vẫn tin là ảnh bận bịu công việc, Nhưng thi thoảng đang nói chuyện ảnh lại bỏ đi dạo với bạn mà ko hề báo em tiếng nào. Rồi trở lại vui vẻ như không. Anh ấy ở rất xa. Còn Bạch Dương như em đang tính đến nước từ bỏ sự chân thành đây :) Nên bước tiếp hay ở lại đây ạ :)

 3. Nhân Mã của mình lúc nào cũng tự nhận là đặc biệt không ai bằng, hoang tưởng lắm ý. :) Nhưng được Thần Nông ở cung Mặt Trăng và Thiên Bình ở cung Mọc nên chàng có sự thông minh đáng kể ( như mình vậy) và rất chung tình )) Dù sao thì mình cũng chẳng nghĩ đến chuyện trói buộc con Ngựa ấy, vì bản thân mình cũng ham hố tự do không kém gì chàng.
  Nói thật là ngay từ đầu mình đã không né được chàng ( không chịu buông tay mình ra)… nên giờ thi thoảng vẫn phải chịu ấm ức vì cái tính vô tâm đáng ghét ý ~”~ AAAAAAAAA Mình là Thần Nông ma`

 4. Bài này dễ thương lắm …. Hihi. Con trai NM mau chán lắm. Yêu là một chuyện, giữ lại là một chuyện khác. Nói chung mình thấy muốn quen con trai NM phải chịu khó tìm hiểu nhiều. NM nói gì thì phải hiểu, phải trả lời , tiếp chuyện để ổng nói tiếp được. Còn không để ổng nói mà ko thấy trả lời là ổng chán à. Đôi khi toàn nói chuyện máy móc điện tử mà mình cũng phải hiểu. Rủ đi chơi toàn bắt vô siêu thị điện máy xong rồi bô bô ba ba mấy chuyện máy móc mà cũng bắt phải trả lời. Với lại lúc nào cũng phải dọa nạt là mình đang có nhiều anh để ý, lâu lâu giả bộ lộ ra vài tin nhắn nhảm nhảm ( Thực tế thì chẳng có ông nào ) để ổng khỏi chán. ^^ . Con trai NM thích cũng nhanh, chán cũng lẹ. Giữ cũng mệt .

 5. T”T. Càng đọc càng muốn khóc, Nguyệt ơi T”T làm sao để biết Mã Mã chỉ là thân thiện hay thực sự có tình cảm đây????? Bạn ấy làm mình thiệt là bối rối. *Khóc*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s