Đàn ông Ma Kết [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MA KẾT (22/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

ĐÀN ÔNG MA KẾT

Anh cho rằng bạn nên ý thức được tình cảm của anh chứ, trong khi anh luôn ủng hộ bạn và cho phép bạn được sinh ra đứa con của anh, quét dọn ngôi nhà của anh, và đánh bóng những chiếc cúp vàng của anh? Đối với Ma Kết mà nói, những lời tuyên thệ sướt mướt bằng mồm chẳng khác gì đống vàng đem mạ lên một bông lily. Anh có thể hỏi “Thế em muốn gì, một ông Richard Burton chắc?” và phản ứng hợp lý nhất của bạn là hét lên “Vâng”. Anh sẽ giật mình chút đỉnh. Anh sẽ không hóa thân thành Richard Burton, nhưng cú sốc kia sẽ gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh anh rằng thì thầm một tiếng “Em yêu” đúng người đúng cảnh sẽ chẳng làm sứt mẻ sự nam tính của anh đâu.

Khi được thăng chức làm cha, anh sẽ làm Cha – theo đúng nghĩa chính xác nhất của từ đấy. Anh sẽ luôn ngồi ở đầu bàn (Hy: ở nước ngoài, bàn ăn dài hình chữ nhật thì người bố sẽ ngồi ở cạnh ngắn của hình chữ nhật, cái đó gọi là đầu bàn nhé!), và dù có đi dã ngoại thì vị trí vẫn giữ nguyên thế. Thậm chí dù anh đang ngồi trên một cái bạt trải dưới gốc cây, phía dưới là cả đống trường xuân độc, bên cạnh còn có nguyên cái tổ kiến, thì chỗ anh ngồi vẫn gọi là “đầu bàn”, hiểu chứ? Anh đòi hỏi sự kính trọng và phục tùng từ mọi người, và khăng khăng tuân theo mọi lịch trình và kỷ luật của mình. Nhưng đổi lại, anh sẽ cho bạn sự tận tụy chân thành nhất, thậm chí hy sinh cả bản thân mình. Thường anh sẽ luôn chấp thuận tất cả những bữa tiệc sinh nhật và Gíang Sinh đình đám và hạnh phúc nhất. Tiểu Kết phụ thân rất thấm nhuần cái câu “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Anh luôn cho rằng tụi nhỏ sẽ phải đi thăm nha sĩ định kì, làm bài tập nhà, và thi thoảng khi cần thì phải cuốc bộ ra chỗ lều chứa củi. Ý thức tổ chức và đáng tin cậy của anh luôn được truyền đạt rất rõ ràng. Cái này chắc chắn không gây tổn hại gì cho lũ trẻ, chỉ là tụi nhỏ sẽ bị bòn rút chút nghị lực. Hãy nhắc khéo anh rằng trong mối quan hệ cha con, ngoài việc có trách nhiệm đàng hoàng ra, anh cũng nên tạo ra niềm vui giữa đôi bên. Anh giống như kiểu cha mà Charles Dickens hay mô tả ấy. Bạn sẽ phải dạy lũ trẻ phải hôn hít thắm thiết anh để chúc ngủ ngon,  đồng thời khuyến khích anh đưa chúng đi chơi bóng, câu cá hoặc đi bơi. Nếu anh hơi nghiêm khắc một chút, hãy nhớ rằng đấy cũng vì lợi ích lâu dài của tụi nhỏ, miễn là anh không lạm dụng quá mức. Khi những đứa cháu bắt đầu nhảy tưng tưng trên chân anh, thì anh sẽ đột ngột trở nên vô cùng dễ dãi. Nói thiệt, ông ngoại/ông nội Ma Kết chăm cháu khéo lắm nha!

Tôi thậm chí còn quen một ông thường xuyên trượt patanh với đám cháu của mình suốt mấy dãy nhà cơ.

Một anh Ma Kết sẽ hiếm khi vội vã kết hôn để rồi từ từ hối hận. Anh có xu hướng từ từ kết hôn để rồi vội vã hối hận hơn. Đa phần những cuộc thành thân của Ma Kết đều vững bền, nhưng nếu chú dê nhà ta lỡ dại bước nhầm đường thì anh sẽ bỏ đi ngay lập tức, và cô vợ đáng thương sẽ chẳng có nổi cơ hội thứ hai để vãn hồi tình thế.

Giống như mọi sự mua sắm, thư từ, quyết toán ngân hàng, đi thăm bảo tàng hay phòng tranh, lau chùi bộ sưu tập súng và cúp của mình, việc làm tình cũng cần được lên lịch, nếu đó là một anh chồng Ma Kết. Nghe thì có vẻ lạnh lùng và thiếu cảm xúc quá nhỉ, nhưng hãy nhớ cho kĩ rằng anh Ma kết thực dụng cũng rất hứng thú về khía cạnh ái ân, nhất là sau khi các anh trai khác đã hết sung mãn và lui về bày tỏ tình cảm bằng những áng thơ vẩn vơ. Nói cho đơn giản thì, giống như tôi đã nói hồi đầu bài đấy: tráng miệng phải dành đến cuối. Sau khi anh đã nghỉ hưu, anh sẽ có nhiều thời gian để phát triển các chiêu thức tình cảm của mình. Cái đấy nghe hay hơn bảo hiểm đó nha. Và nếu bạn cưới được anh chồng Ma Kết thật thì bạn cũng được hưởng khoản bảo hiểm kha khá đấy: bảo hiểm khỏi những ngày khó khăn này, bảo hiểm cô đơn này, và bảo hiểm khỏi những trận cuồng phong của thế giới nhớp nhúa và xấu xí này. Bất cứ em gái nào có chút não cũng sẽ trân trọng sự tận tụy của anh. Anh chẳng phải một người tình cháy bỏng, vác lưới đi chài bạn bằng đôi mắt lấp lánh đầy đam mê và những lời nói hoa mỹ. Nhưng anh sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi đau khổ có thể khiến bạn nhỏ lệ. Anh là một chàng trai cứng rắn với một trái tim dịu dàng. Anh sẽ bổ củi để nhóm lên bếp lửa ấm cúng và cùng bạn ngồi đấy, và nắm lấy tay bạn khẽ khàng. Dù bạn có thêm bao nhiêu cọng tóc bạc trên đầu, bao nhiêu vết chân chim hay đồi mồi hằn lên theo năm tháng chăng nữa, trong mắt anh bạn vẫn mãi là người con gái đã khiến anh phải thốt lên “Anh yêu em”. Nếu bạn chịu dừng lại và suy ngẫm một tí, mắc gì bạn cứ bắt anh phải nhai đi nhai lại câu đó nhỉ? Nếu một lời của anh có giá trị lâu đến thế, thì chỉ cần một lần là quá đủ.

HOÀN.

Advertisements

8 thoughts on “Đàn ông Ma Kết [p3] – HOÀN

 1. không hiểu sao đọc thì thấy đau lòng. Người yêu mình là Ma Kết. Mình với anh ấy khác nhau hoàn toàn, ban đầu vì không hiểu cứ cãi lộn. Ghét thành yêu… Sau khi yêu mình cứ hay dằn dặt ảnh vì tại 2 người khác nhau quá mà. Chỉ là đằng sau lớp mặt nạ khô khan đó là một tính cách rất dịu dàng và vị tha. Mình yêu ảnh cũng vì tính cách ấm nóng ấy.

  Rất đúng ở điểm anh ấy sẽ không bao giờ nói những lời “lãng mạn” như hãy ở bên cạnh anh, anh sẽ mang hạnh phúc, bla bla.. nhưng anh ấy sẽ nói thực tế với mình là: “Nếu có thể gặp được ai tốt hơn anh, thì đừng vì anh mà mất đi cơ hội gặp một ai đó có thể lấy chồng.” Mình cũng vì nó mà cãi lộn, cho là anh không thương mình.

  Còn một điều rất đúng là anh ấy rất hướng về gia đình dù gia đình anh đã ly hôn, điều này dẫn tới lý do anh không bao giờ muốn kết hôn, và cũng không tin vào tình yêu, và với anh cũng chỉ cần qua đường là đủ. Nhưng khi anh cô đơn, anh cho mình nghe nhạc cùng anh, anh bảo khi anh nhớ về gia đình của anh, về quê hương anh, anh sẽ nghe nhạc. Khi hỏi, vì sao anh cô đơn. Anh lại nói thỉnh thoảng, anh nhớ về quê hương anh, thỉnh thoảng là em (chỉ mình), nhưng ở đây anh có công việc, nên nó sẽ khiến anh nguôi đi.

  Ma Kết của mình rất lãng mạn, sự lãng mạn của anh chỉ thể hiện thầm lặng, không màu mè, không sôi nổi. Anh ấy cũng sẽ lo cho sự nghiệp tài chính trước rồi mới tới mình. Nhưng anh ấy luôn là người đầu tiên hỏi mình mỗi ngày :”Em sao rồi?”.

  Anh người yêu mình không khô khan đâu. Anh ấy chỉ thẳng tính thôi. Lâu lâu anh vẫn sẽ nói yêu mình theo một cách khác nhau. Đôi khi là: “Anh nhớ em… hay là Em luôn trong tâm trí anh, cho dù anh có đang rất bận…. v…v” Nhưng mình cảm thấy tình yêu của anh sao mà cam chịu quá vậy (với mình là có phần nhu nhược). Có lần anh ấy bảo mình “nếu em không thể chịu được, thì cứ đi tìm ai đó tốt hơn.. anh ấy vẫn là bạn, vẫn sẽ mỗi ngày nhắn tin, vẫn sẽ chia sẽ cùng nhau, nhưng chỉ là không yêu thôi.” Còn về phần anh, anh nói: “Anh sẽ yêu em suốt cuộc đời của anh.” Có thể mình không tin anh, nhưng anh nói anh chỉ nói sự thật. Anh sẽ luôn ở bên cạnh mình cho đến khi mình xua anh đi thì anh mới đi.

  Mình nghĩ anh Ma Kết khá mâu thuẫn. Đúng kiểu, tim một đằng, logic một nẻo. Trước đó thì rất tình cảm, rồi sau đó lại rất thực tế. Khi anh thực tế, mình chỉ cảm thấy đau, cảm thấy hoá ra anh với mình cũng không đáng giá lắm… có lẽ anh đã có người khác rồi…

  Mình chỉ ước một điều rằng, anh hãy cứ giữ mình lại như lần đầu anh cứ lẽo đẽo chạy theo mình trong vô thức. Anh nói, yêu là phải buông tay, chứ không phải cố giành lấy. Mình thì nghe xong chỉ mắng anh. Nếu biết cả hai yêu nhau thì cần gì phải làm khổ hai bên vậy, cứ thẳng thắn bám theo nhau và làm phiền nhau đi. Anh ấy nói anh đau, anh sợ phải đau. Thế là anh lấy lý do đó để xua mình đi.

  Nhưng tính mình thì rất cứng đầu nên mình không chịu đi, mình sẽ bám theo anh mỗi ngày, sẽ yêu anh rất ồn ào. sẽ quan tâm anh mỗi ngày và sẽ mắng anh phải biết mở lòng với mình hơn mỗi ngày và quan trọng là phải nói chuyện tình cảm hơn. Vì vốn dĩ gặp được nhau đã khó, mà lại yêu nhau được cũng khó với mình và anh lắm rồi.

 2. Tớ chưa thích 1 Người đàn ông MK nào, nhưng hồi đi làm ở công ty cũ, tớ có bị say nắng sếp- 1 MK thực sự. Anh ấy rất điềm tĩnh, kiên nhẫn, sức chịu đựng bền bỉ. Trong công việc luôn nghiêm túc và giải quyết nhanh gọn, nhưng điều này chưa hẳn đã làm cho tớ phục, điều tớ ấn tượng thực sự là anh ấy rất tình cảm với vợ, đưa đi đón về, và công khai dẫn vợ đi ăn cùng rất chi là tình cảm, mà anh chị ấy lấy nhau cũng 6.7 chứ không phải mới cưới.

  p/s Chẳng hiểu sao những ng đàn ông tốt lại luôn có chủ rồi :((((((((((((

 3. Anh có thể hỏi “Nào, Richart Burton, ông muốn gì?” và phản ứng hợp lý nhất của bạn là hết lên “Vâng”. Anh sẽ giật mình chút đỉnh. (Hy: người dịch đã cố gắng nhưng cũng không hiểu nổi đoạn này là sao, mọi người thông cảm!)

  => ở đoạn này bạn dịch hơi hiểu sai câu hỏi của Ma Kết nên thành ra ko hiểu được đoạn tiếp theo. Phải là “Thế em muốn gì, một ông Richard Burton chắc?”
  và đoạn sau cứ thế tiếp nối thôi

 4. Là 1 gái Bạch Dương hơi nam tính có thiên đỉnh Ma Kết, tớ cũng hơi bị đồng cảm với mấy anh giai Ma Kết. Giống anh giai này nhất ở điểm yêu đương trễ (19 năm nay chưa biết bạn trai là gì) và gắn bó với gia đình (hồi còn học phổ thông, bạn bè rủ đi karaoke đều từ chối, bảo rằng phải về ăn cơm mẹ nấu) =)) =))

  Và tớ cũng hơi ngại mồm khi phải nói mấy câu sến súa, mở miệng là toàn đâm chọt và thẳng thừng đến đau lòng. =))

  Dù sao thì tớ cũng thấy trai Ma Kết xứng đáng là chỗ dựa cho những người phụ nữ, là người yêu chung thủy và đáng tin. Tự hào khi mình có thiên đỉnh là Ma Kết! :D Nhờ đó mà tớ kìm được sự hấp tấp của Bạch Dương lại.

 5. Rất ư là khóai tỉ anh BB lai MK 1 cục nhà em ….
  Anh ấy là 1 anh BB nhưng lặn là MK venus MK mars MK nốt và nguyên asc cũng là MK (_ __!)
  Hồi đầu tiên y chang ông cụ già á rất chi là khó tính lúc nào cũng lên đúng lịch kể cả em online với ông ý là phải đúng giờ đúng lịch luôn không thì lại nổi cơn ghen lồng lộn(amen tội lỗi…hồi đấy em cũng có nhiều anh ve vãn quá cơ__ __!)
  Sau này thì càng ngày càng dễ thương đúng là em phải cải tạo ghê gớm lắm mới có thể nói nổi câu yêu em trước khi đi ngủ được (trước thì cứ hỏi nếu anh không yêu em thì giờ anh theo em làm gì __ __!)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s