Đàn ông Ma Kết [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MA KẾT (22/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

ĐÀN ÔNG MA KẾT

Anh cho rằng bạn nên ý thức được tình cảm của anh chứ, trong khi anh luôn ủng hộ bạn và cho phép bạn được sinh ra đứa con của anh, quét dọn ngôi nhà của anh, và đánh bóng những chiếc cúp vàng của anh? Đối với Ma Kết mà nói, những lời tuyên thệ sướt mướt bằng mồm chẳng khác gì đống vàng đem mạ lên một bông lily. Anh có thể hỏi “Thế em muốn gì, một ông Richard Burton chắc?” và phản ứng hợp lý nhất của bạn là hét lên “Vâng”. Anh sẽ giật mình chút đỉnh. Anh sẽ không hóa thân thành Richard Burton, nhưng cú sốc kia sẽ gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh anh rằng thì thầm một tiếng “Em yêu” đúng người đúng cảnh sẽ chẳng làm sứt mẻ sự nam tính của anh đâu.

Khi được thăng chức làm cha, anh sẽ làm Cha – theo đúng nghĩa chính xác nhất của từ đấy. Anh sẽ luôn ngồi ở đầu bàn (Hy: ở nước ngoài, bàn ăn dài hình chữ nhật thì người bố sẽ ngồi ở cạnh ngắn của hình chữ nhật, cái đó gọi là đầu bàn nhé!), và dù có đi dã ngoại thì vị trí vẫn giữ nguyên thế. Thậm chí dù anh đang ngồi trên một cái bạt trải dưới gốc cây, phía dưới là cả đống trường xuân độc, bên cạnh còn có nguyên cái tổ kiến, thì chỗ anh ngồi vẫn gọi là “đầu bàn”, hiểu chứ? Anh đòi hỏi sự kính trọng và phục tùng từ mọi người, và khăng khăng tuân theo mọi lịch trình và kỷ luật của mình. Nhưng đổi lại, anh sẽ cho bạn sự tận tụy chân thành nhất, thậm chí hy sinh cả bản thân mình. Thường anh sẽ luôn chấp thuận tất cả những bữa tiệc sinh nhật và Gíang Sinh đình đám và hạnh phúc nhất. Tiểu Kết phụ thân rất thấm nhuần cái câu “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Anh luôn cho rằng tụi nhỏ sẽ phải đi thăm nha sĩ định kì, làm bài tập nhà, và thi thoảng khi cần thì phải cuốc bộ ra chỗ lều chứa củi. Ý thức tổ chức và đáng tin cậy của anh luôn được truyền đạt rất rõ ràng. Cái này chắc chắn không gây tổn hại gì cho lũ trẻ, chỉ là tụi nhỏ sẽ bị bòn rút chút nghị lực. Hãy nhắc khéo anh rằng trong mối quan hệ cha con, ngoài việc có trách nhiệm đàng hoàng ra, anh cũng nên tạo ra niềm vui giữa đôi bên. Anh giống như kiểu cha mà Charles Dickens hay mô tả ấy. Bạn sẽ phải dạy lũ trẻ phải hôn hít thắm thiết anh để chúc ngủ ngon,  đồng thời khuyến khích anh đưa chúng đi chơi bóng, câu cá hoặc đi bơi. Nếu anh hơi nghiêm khắc một chút, hãy nhớ rằng đấy cũng vì lợi ích lâu dài của tụi nhỏ, miễn là anh không lạm dụng quá mức. Khi những đứa cháu bắt đầu nhảy tưng tưng trên chân anh, thì anh sẽ đột ngột trở nên vô cùng dễ dãi. Nói thiệt, ông ngoại/ông nội Ma Kết chăm cháu khéo lắm nha!

Tôi thậm chí còn quen một ông thường xuyên trượt patanh với đám cháu của mình suốt mấy dãy nhà cơ.

Một anh Ma Kết sẽ hiếm khi vội vã kết hôn để rồi từ từ hối hận. Anh có xu hướng từ từ kết hôn để rồi vội vã hối hận hơn. Đa phần những cuộc thành thân của Ma Kết đều vững bền, nhưng nếu chú dê nhà ta lỡ dại bước nhầm đường thì anh sẽ bỏ đi ngay lập tức, và cô vợ đáng thương sẽ chẳng có nổi cơ hội thứ hai để vãn hồi tình thế.

Giống như mọi sự mua sắm, thư từ, quyết toán ngân hàng, đi thăm bảo tàng hay phòng tranh, lau chùi bộ sưu tập súng và cúp của mình, việc làm tình cũng cần được lên lịch, nếu đó là một anh chồng Ma Kết. Nghe thì có vẻ lạnh lùng và thiếu cảm xúc quá nhỉ, nhưng hãy nhớ cho kĩ rằng anh Ma kết thực dụng cũng rất hứng thú về khía cạnh ái ân, nhất là sau khi các anh trai khác đã hết sung mãn và lui về bày tỏ tình cảm bằng những áng thơ vẩn vơ. Nói cho đơn giản thì, giống như tôi đã nói hồi đầu bài đấy: tráng miệng phải dành đến cuối. Sau khi anh đã nghỉ hưu, anh sẽ có nhiều thời gian để phát triển các chiêu thức tình cảm của mình. Cái đấy nghe hay hơn bảo hiểm đó nha. Và nếu bạn cưới được anh chồng Ma Kết thật thì bạn cũng được hưởng khoản bảo hiểm kha khá đấy: bảo hiểm khỏi những ngày khó khăn này, bảo hiểm cô đơn này, và bảo hiểm khỏi những trận cuồng phong của thế giới nhớp nhúa và xấu xí này. Bất cứ em gái nào có chút não cũng sẽ trân trọng sự tận tụy của anh. Anh chẳng phải một người tình cháy bỏng, vác lưới đi chài bạn bằng đôi mắt lấp lánh đầy đam mê và những lời nói hoa mỹ. Nhưng anh sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi đau khổ có thể khiến bạn nhỏ lệ. Anh là một chàng trai cứng rắn với một trái tim dịu dàng. Anh sẽ bổ củi để nhóm lên bếp lửa ấm cúng và cùng bạn ngồi đấy, và nắm lấy tay bạn khẽ khàng. Dù bạn có thêm bao nhiêu cọng tóc bạc trên đầu, bao nhiêu vết chân chim hay đồi mồi hằn lên theo năm tháng chăng nữa, trong mắt anh bạn vẫn mãi là người con gái đã khiến anh phải thốt lên “Anh yêu em”. Nếu bạn chịu dừng lại và suy ngẫm một tí, mắc gì bạn cứ bắt anh phải nhai đi nhai lại câu đó nhỉ? Nếu một lời của anh có giá trị lâu đến thế, thì chỉ cần một lần là quá đủ.

HOÀN.

Advertisements

7 thoughts on “Đàn ông Ma Kết [p3] – HOÀN

 1. Tớ chưa thích 1 Người đàn ông MK nào, nhưng hồi đi làm ở công ty cũ, tớ có bị say nắng sếp- 1 MK thực sự. Anh ấy rất điềm tĩnh, kiên nhẫn, sức chịu đựng bền bỉ. Trong công việc luôn nghiêm túc và giải quyết nhanh gọn, nhưng điều này chưa hẳn đã làm cho tớ phục, điều tớ ấn tượng thực sự là anh ấy rất tình cảm với vợ, đưa đi đón về, và công khai dẫn vợ đi ăn cùng rất chi là tình cảm, mà anh chị ấy lấy nhau cũng 6.7 chứ không phải mới cưới.

  p/s Chẳng hiểu sao những ng đàn ông tốt lại luôn có chủ rồi :((((((((((((

 2. Anh có thể hỏi “Nào, Richart Burton, ông muốn gì?” và phản ứng hợp lý nhất của bạn là hết lên “Vâng”. Anh sẽ giật mình chút đỉnh. (Hy: người dịch đã cố gắng nhưng cũng không hiểu nổi đoạn này là sao, mọi người thông cảm!)

  => ở đoạn này bạn dịch hơi hiểu sai câu hỏi của Ma Kết nên thành ra ko hiểu được đoạn tiếp theo. Phải là “Thế em muốn gì, một ông Richard Burton chắc?”
  và đoạn sau cứ thế tiếp nối thôi

 3. Là 1 gái Bạch Dương hơi nam tính có thiên đỉnh Ma Kết, tớ cũng hơi bị đồng cảm với mấy anh giai Ma Kết. Giống anh giai này nhất ở điểm yêu đương trễ (19 năm nay chưa biết bạn trai là gì) và gắn bó với gia đình (hồi còn học phổ thông, bạn bè rủ đi karaoke đều từ chối, bảo rằng phải về ăn cơm mẹ nấu) =)) =))

  Và tớ cũng hơi ngại mồm khi phải nói mấy câu sến súa, mở miệng là toàn đâm chọt và thẳng thừng đến đau lòng. =))

  Dù sao thì tớ cũng thấy trai Ma Kết xứng đáng là chỗ dựa cho những người phụ nữ, là người yêu chung thủy và đáng tin. Tự hào khi mình có thiên đỉnh là Ma Kết! :D Nhờ đó mà tớ kìm được sự hấp tấp của Bạch Dương lại.

 4. Rất ư là khóai tỉ anh BB lai MK 1 cục nhà em ….
  Anh ấy là 1 anh BB nhưng lặn là MK venus MK mars MK nốt và nguyên asc cũng là MK (_ __!)
  Hồi đầu tiên y chang ông cụ già á rất chi là khó tính lúc nào cũng lên đúng lịch kể cả em online với ông ý là phải đúng giờ đúng lịch luôn không thì lại nổi cơn ghen lồng lộn(amen tội lỗi…hồi đấy em cũng có nhiều anh ve vãn quá cơ__ __!)
  Sau này thì càng ngày càng dễ thương đúng là em phải cải tạo ghê gớm lắm mới có thể nói nổi câu yêu em trước khi đi ngủ được (trước thì cứ hỏi nếu anh không yêu em thì giờ anh theo em làm gì __ __!)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s