Nhân Viên Song Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG TỬ (GEMINI, SONG SINH, SONG NAM, 22/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

NHÂN VIÊN SONG TỬ

Ai trong công ty cũng phải để ý đến đứa nhân viên Song Tử bởi cái sự thường xuyên vắng mặt và đãng trí của nó (cũng như nhau, nhể?), nhất là vào mùa bóng chày hoặc một trận golf quyết định. Đa phần các bạn trẻ Thủy Tinh rất thích các môn thể thao trên, và rất nhiều đứa còn tham gia nữa kìa, nhờ ơn sự khéo léo phi thường do Song Tử mang lại. Họa hoằn lắm mới có thứ mà tụi nó không thể làm được khi kết hợp cả trí thông minh và đôi tay khéo léo của bản thân, vậy nên việc quật cho một quả banh trắng bay vượt rào hoặc nằm gọn trong lỗ cũng chẳng khó khăn gì mấy. Song Tử thường xem thể thao như một công cụ để thanh toán đống năng lượng hiếu động bát nháo trong người. Tuy thế, xét trên dài hạn thì Song Tử vẫn ưa luyện tập trí tuệ và đặt ra những thử thách cho đầu óc hơn, và thế là nó có thể đánh được vài quả home-run cho công ty của bạn. À, nhưng bạn nên khuyến khích tụi nó chơi thể thao đi nhé. Làm thế nó sẽ mệt lử, và rồi sẽ ngủ tốt! Tất cả các Song Tử đều dễ mắc chứng mất ngủ. Thành ra bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này từ quầng thâm quanh mắt rất nhiều đứa nhân viên tháng Sáu có ca làm vào đầu buổi sáng.

Song Tử sẽ giữ cho guồng máy công sở luôn hoạt động ầm ầm với lịch trình dày đặc, những câu đùa bất tận, và những chầu tám chuyện tếu táo hết mức. Nhưng chắc chắn tụi nó sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Một thư ký Thủy Tinh có thể có tốc độ đánh máy nhanh nhất trong mọi đứa, và cực nhanh nhảu tiếp thu mệnh lệnh của bạn. Thường thì nếu con bé là Song Tử điển hình, nó sẽ có thể soạn thảo một bức thư sáng sủa và rõ ràng chỉ với vài gợi ý về vấn đề hiện tại. Thay vì sử dụng tài năng thư ký của nó, hãy bổ nhiệm con bé vào một vị trí tiên phong, nơi mà nó có thể mê hoặc bất cứ ai bước vào, và đồng thời trực bàn điện thoại hộ bạn. (Làm cả hai việc một lúc và  tung hứng chúng một cách chuyên nghiệp là dư sức đối với gái Thủy Tinh nhé!) Bạn sẽ ít bị người ta réo gọi để cằn nhằn. Bởi vì con bé không chỉ dỗ ngọt người lạ khéo léo đâu, nó còn không bao giờ  tranh giành đường dây với bạn và cắt ngang xương cuộc gọi đến Kalamazoo chỉ để buộc bạn nghe máy từ Katanga.

Tôi nên chân thành cảnh báo bạn rằng đừng ngu dại mà bàn bạc chuyện tăng lương, thưởng hay hoa hồng gì với Song Tử. Tránh được thì tránh đi nha! Hoặc sử dụng một đứa Ma Kết nghiêm khắc hoặc một đứa Kim Ngưu độc đoán hoặc một đứa Xử Nữ nghiêm túc và dứt khoát làm người trung gian ha. Nếu không làm thế, đứa Song Tử này sẽ có cơ hội thuyết phục bạn thăng quan tiến chức cho nó mà chẳng cần phải sa thải thằng em vợ bạn, đồng thời trả cho nó gấp hai lần tiền mà bạn tự trả cho chính mình. Nó sẽ khiến mọi thứ trông lô-gic đến hoàn hảo. An toàn hơn cả là tránh phải họp kín về vấn đề tiền nong với một đứa Song Tử giỏi thuyết phục. Nếu bạn thích liều thì cứ việc thử. Nhưng rồi bạn sẽ rời phòng họp sau khi lỡ hứa trích cho nó một tài khoản chi tiêu hàng tuần có giá trị bằng với tài khoản của một đứa Xử Nữ hoặc Cự Giải trong một năm.

Khả năng cao bạn sẽ va vấp trúng vài mảnh tim vỡ đâu đó dọc hành lang khi trong công ty có một đứa nhân viên Song Tử. Một hay hai cuộc chim chuột một tháng và kiểu thay đổi chính kiến xoành xoạch là hành vi thường thấy ở giai đoạn tiền trưởng thành. Xung quanh rất nhiều Song Tử luôn có một bầu không khí trẻ trung và vô cùng thiếu trách nhiệm (trừ phi biểu đồ ngày sinh của nó có những dấu hiệu ổn định hơn). Trí tuệ của nó có tuổi đời lên đến hàng nghìn, nhưng cảm xúc thì chỉ như đứa vị thành niên. Cả vẻ ngoài của nó cũng thế.

Có một sự thật thế này: Song Tử – giống như Peter Pan – ghét phải lớn lên. Và tương tự Peter, Song Tử cũng cần một Wendy có trí thông minh tương đương mình để dọn dẹp nhà cửa cho nó vào mỗi xuân, và chào đón nó vào hoặc tiễn nó đi, tùy ý nguyện nó. Nếu bạn là kiểu sếp khoái đi se duyên cho nhân viên, thì đừng giới thiệu Song Tử với bất kì nhỏ nào, hoặc chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ phải cho nó vay ít bạc để nộp tiền cấp dưỡng (Hy: vì nó đã ly dị :|~ Luật Mẽo thời đó!!!).

Bạn có muốn lèo lái cơ quan mình đi lên không nè? Vậy thử nhốt một đứa nhân viên Bạch Dương và Song Tử vô một phòng để tụi nó thảo luận dự án mới đi. Sau đấy nhét ít bông gòn vào lỗ tai để bảo vệ màng nhĩ khỏi tiếng ồn của khoảng một trăm cái máy đánh chữ và hai trăm cái máy in lệnh cùng vận hành một lúc. Đứng gần gần vô một tí, cùng với một cái vợt lưới thiệt to và chắc chắn để thộp lấy bất cứ cái bong bóng hồng hồng nào có thể bay lượn qua đầu bạn. Gom hết đống bong bóng đó lại, xách về phòng, và nghiên cứu tụi nó cẩn thận trước khi ghim đánh dấu nó. Trong đấy hẳn sẽ có một ý tưởng triệu đô cho xem.

Anh ngỡ mình nhìn thấy một con Hải Âu Lớn

Vỗ cánh vòng quanh chiếc đèn bàn:

Nhìn lại, anh nhận ra nó chỉ là

Một con tem bưu điện giá bèo

“Mày nên về nhà đi thôi,” anh nói,

“Buổi đêm ẩm ướt lắm.”

HOÀN.

Advertisements

One thought on “Nhân Viên Song Tử [p2] – HOÀN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s