Đàn ông Ma Kết [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MA KẾT (22/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

ĐÀN ÔNG MA KẾT

Chiếu theo lệ thường, quá trình hồi xuân của Tiểu Kết sẽ ám chỉ rằng riêng về khoản chung thủy thì bạn có một món mồi ngon béo bở rồi. Thực tế là bạn sẽ có khá ít mối lo ngại về việc anh Dê nhà bạn đi lạc ở đâu đấy khi cuộc tình còn chớm xuân và đẫm sương. Đồng thời, anh cũng sẽ thoải mái làm nhiều thứ mình muốn hơn khi anh trưởng thành dần. Nhưng dù thế chăng nữa, anh vẫn là một ván cược an toàn hơn gấp nhiều lần các cung Mặt Trời khác, nếu nói về lòng chung thủy. Dù anh có gây ra vài cú hớ hênh lặt vặt vào buổi đầu hồi xuân chăng nữa, chúng vẫn chẳng thể thay thế được vị trí của cái bếp lửa, của lũ trẻ và của bạn. Anh vô cùng sùng kính quan hệ gia đình. Và chữ “gia đình” bao gồm tổ ấm mà anh đã cùng bạn xây dựng và gia đình của ảnh, nơi anh đã luôn muốn cống hiến hết mình kể từ hồi để chỏm.

Chẳng được lợi lộc gì nếu bạn xúc phạm mẹ anh hoặc lạnh lùng với anh em anh. Hãy chuẩn bị tinh thần để yêu cả đằng chồng của mình, dù rằng họ đáng yêu không thua gì mấy cây xương rồi túa lua gai nhọn hoắt. Anh ý không chỉ sẽ về phe họ đâu nhé! Nếu bạn để những xung đột này kéo dài dai dẳng, thì sự căng thẳng do phải lựa chọn giữa hai “gia đình” sẽ khiến anh sầu muộn và buồn rầu. (Nếu có thứ gì trên đời mà đến chết bạn cũng không muốn làm, thì chắc chắn sẽ là việc khiến cho một Ma Kết sầu muộn và buồn rầu.)

Cũng có thể bạn sẽ gặp trúng một chàng Ma Kết khinh bỉ ra mặt họ hàng của mình, hoặc đã cay đắng cắt đứt mọi quan hệ với gia đình và không bao giờ buồn ngoảnh lại nữa. Nhưng cứ thử xé toạc lớp vỏ độc lập của anh xem, bạn sẽ tìm thấy một vết thương sâu hoắm trong quá khứ của anh, và chính nó gây nên lối hành xử không-Ma-Kết chút nào ở anh. Rất nhiều anh trai Ma Kết sống với gia đình lâu ơi là lâu trong khi những đứa bạn của ảnh đều đang tận hưởng cuộc sống thanh niên độc thân từ đời nào rồi. Các anh thường yêu trễ hơn đa phần quần chúng, và hiếm khi anh chịu tính đến chuyện cưới xin nếu chưa có sự nghiệp ổn định.

Với con mắt nhà nòi và cầu toàn của mình, Ma Kết sẽ quan sát mọi thứ thật cẩn trọng. Anh Dê sẽ chấm em gái nào có khả năng làm tốt thiên chức làm mẹ. Sau nữa, em sẽ phải là một đầu bếp tài ba và một quản gia giỏi giang. Sau sau nữa, em sẽ phải ăn mặc đẹp đẽ nhằm gây ấn tượng tốt với các đối tác và bạn bè của anh, và tốt nhất nên trên cơ cả các anh về gia cảnh, cung cách, học vấn và trí thông minh. Cuối cùng, anh sẽ kiểm tra chớp nhoáng xem em có “đẹp” hoặc thu hút được anh không. Đừng lo lắng nếu tóc bạn hơi xẹp (Hy: tức là không bồng bềnh), lọ nước hoa của bạn đã cạn đến đáy, hoặc bạn không sở hữu cặp giò mà Hoa Hậu Thế Giới phải ghen tức. Hãy lục trong mấy cái thùng giấy lộn và mò lại mấy văn bản D.A.R, cho ảnh coi lại cây gia phả của Wedgwood (Hy: có lẽ ý Linda là “nếu bạn thuộc dòng dõi con cháu nhà Wedgwood – Darwin thì hãy cho anh biết”). Mời mẹ của anh dùng bữa trưa mỗi tuần một bận, và thể hiện sự thực tế của bạn trong vấn đề ngân sách tài chính. Dắt theo đứa em bốn tuổi của bạn vào ngày hẹn hò nhé. Còn nếu lỡ xui bạn là con một, thì mượn đỡ đứa nhỏ đang tập đi của nhà hàng xóm cũng được. Dịu dàng lau mũi cho nó với một chiếc khăn tay bằng vải lanh, và tâm sự về mong ước được phục vụ Ủy ban Cải thiện đời sống công dân của bạn. Hãy bước đi khoan thai, thi thoảng chêm vào một cụm tiếng Pháp và tíu tít nếu bắt gặp một đứa trẻ còn trong nôi. Hãy chắc rằng bạn kính trọng bố anh như thể ông là quý ngài thông thái nhất mà bạn từng được diện kiến, và thường xuyên nhắc đến người chú vĩ đại của bạn nhé, cái ông chú đã giúp Carnegie xây dựng nên đế chế một thời ấy – hoặc một vị tổ tiên nào của bạn từng sát cánh chiến đấu cùng George Washington trong trận tuyết nơi Thung Lũng Forge nhé (cái nào cũng được hết). Nếu bạn trông xinh xẻo thì thật quá tốt. Nhưng sự quyến rũ sẽ chẳng thể thế chỗ của những chiếc chăn len bạn đan tặng đứa em họ Bessie của anh. Tôi cũng gần như chắc chắn rằng anh sẽ chẳng bao giờ rước bạn về dinh nếu bạn không được gia đình anh duyệt. Hiển nhiên vẫn tồn tại những ngoại lệ, nhưng nó hiếm lắm, hiếm đến độ bạn sẽ đứng ngồi không yên nếu định cược xem anh ấy liệu có phải một trong những ngoại lệ đấy không.

Sau khi gia đình anh cầu hôn – hoặc anh cầu hôn – hãy bắt đầu xây dựng vị thế của mình. Hãy cho anh biết bạn yêu đằng chồng cỡ nào, nhưng anh mới là người bạn muốn cùng ăn ở.  Nếu bạn không làm rõ vấn đề này thì e rằng tối Thứ Bảy nào bạn cũng sẽ phải nấu bữa tối cho ông chú Charlie của anh, hoặc giúp đỡ đứa em gái của anh vượt qua tuổi dậy thì nổi loạn.

Bời vì Ma kết luôn lo lắng chút ít khi ở bên cạnh người khác giới, cho nên có khi sẽ xảy ra vài trường hợp anh trở nên biến chất, vụng về trong việc cạnh khóe người khác, hoặc vờ làm ra vẻ khó khăn, sống sượng và nhẫn tâm. Đấy chỉ là cách anh đứng giữa tập thể mà thôi, đồng thời là một phương pháp điển hình nhằm che giấu sự xấu hổ và tò mò về niềm đam mê sắc giới mà mấy đứa xông xáo hơn sở hữu. Đừng bao giờ để những biểu hiện trên đánh lừa bạn rằng anh muốn bạn trở thành một Bonnie trong khi anh là Clyde thời hiện đại. Bạn chẳng phải Mae West hay Texas Guinan nhé. Bạn là một quý cô, và đừng bao giờ quên điều đó. Anh có thể âm thầm hứng thú đánh mắt nhìn một quý cô đứng giữa trung tâm bữa tiệc, nhưng chắc chắn đấy không phải tuýp anh sẽ cưới về vợ. Nghe như lời khuyên từ một bà cô ế chồng ấy nhỉ, nhưng nếu bạn muốn phản đối thì cứ việc vận bikini nhắng nhít lên người và chuốt mascara màu xanh lá – tọng thêm một đống nước hoa và hôn hít anh nơi công cộng. Bạn vẫn sẽ bước giữa những hàng ghế với tấm voan cô dâu trắng muốt che mặt, nhưng bên cạnh bạn không bao giờ là một chú rể Thổ Tinh.

Món quà tốt nhất cho anh chồng Ma Kết của bạn là một tập thơ lãng mạn, càng lãng mạn càng tốt. Nếu bạn không chịu khó huấn luyện nghệ thuật thể hiện tình cảm cho anh sơm sớm, bạn sẽ có nguy cơ trở thành một cô vợ – tuy được sống sung túc và ngưỡng mộ và trân trọng bởi anh chồng dấu yêu hoàn hảo – nhưng luôn bị đói kém về mặt tình cảm. Lúc đó thì đừng than phiền sao anh chẳng bao giờ nói ra được một lời yêu thương. Chẳng ích gì đâu. Anh sẽ chỉ nhìn bạn trong sự thuần khiết bị tổn thương và đồng thời phàn nàn trong ghê tởm (tùy rằng Thổ Tinh ảnh hưởng đến anh mạnh tới đâu). Rồi anh sẽ kiên nhẫn giải thích “Em điên mất rồi. Anh nhớ rành rành đã thổ lộ rằng anh yêu em khi anh trao em chiếc nhẫn đính hôn, và cả lúc mà em sinh Calvert nữa”.

Còn tiếp…

Advertisements

3 thoughts on “Đàn ông Ma Kết [p2]

  1. Ở chung với MK phải biết cách cải tạo “vùng đất khô cằn” chứ không là người yêu/bạn gái/ vợ của MK giống như bị tra tấn tinh thần á. Thiệt luôn. Mình phải cải tạo cái bạn MK nhà mình dữ lắm mới biết hỏi thăm, ngọt ngào, nhẹ nhàng với mình á. Nói chung là càn thời gian và kĩ năng cơ. Còn mấy bạn có xu hướng nghe lời và sợ chồng thì cứ việc thoải mái mà hưởng thụ cái sự trụ-cột-gia-đình của bạn MK.

    • Bạn ơi cải tạo ntn vầy? Chỉ giùm mình với huhu. Nhiều khả năng là mình đang phải đối diện với viễn cảnh “bị tra tấn tinh thần” cả đời đó :((

  2. Bài dịch rất hay, hai tình yêu à. Nhưng mà sau khi đọc bài này thì mèo (bò cạp) đành từ bỏ ý định cưa cẩm mấy em MK cực kì quyến rũ lượn lờ xung quanh mèo mất thôi. Da gà với cả da vịt nó nổi đầy rẫy, thêm cái tên NM asc đang gào thét phản đối. Ôi, anh thiệt đáng sợ mà, mà phải công nhận là đúng y chang y chóc mấy thằng và cả đối tượng cưa cẩm của mèo. haiz~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s