Đàn ông Nhân Mã [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Quân ơi, tôi tới đây *bay* ٩(๛ ˘ ³˘)۶♥٩(๛ ˘ ³˘)۶♥٩(๛ ˘ ³˘)۶♥

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

NHÂN MÃ (22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Đàn ông Nhân Mã

“Tôi hy vọng là anh không bị gẫy cái xương nào”
“Không cái nào hết”, Hiệp Sĩ nói,
như thể chàng chẳng màng đến chuyện làm gẫy hai hay ba cái xương của mình. “Nghệ thuật cưỡi ngựa đích thực, như tôi đang nói lúc nãy,

chính là phải giữ thăng bằng thiệt ổn. Như thế này này…”

Chàng buông tay nắm cương, và duỗi thẳng hai cánh tay của mình

để chỉ cho Alice biết chàng muốn nói gì,

và lần này chàng ngã thẳng cẳng,

ngay bên dưới bộ móng của con tuấn mã.

Tôi không muốn làm bạn nản lòng, nhưng mấy anh Nhân Mã có một cái thói quen kì dị thế này. Mấy ảnh sẽ nhảy lên lưng một em bạch mã bự và đi tuần qua các con phố, vung gươm bảo vệ chính nghĩa. Và rồi mấy ảnh lại có một biểu hiện rất đặc trưng khác nữa. Mấy ảnh sẽ nhào lộn khắp nơi như các chú hề trong rạp xiếc, tự do hòa lẫn trong đám voi làm xiếc và người đàn bà mọc râu, vui vui vẻ vẻ nhặt lên một que kẹo bông gòn.

Nhân Mã có thể bị bắt gặp trong những chuỗi hành động nhất định như trên. Nhưng việc đầu tiên em phải làm là khiến anh trèo xuống khỏi yên ngựa, tách anh ra khỏi đám voi và dĩ nhiên cô nàng mọc râu của phải lượn nhanh. Chính nghĩa và rạp xiếc sẽ khiến anh không còn dành nhiều thời gian cho cuộc sống gia đình, chưa kể đến những hành động hỗ trợ tinh thần đầy ủy mị.

Em có một lợi thế ngay lúc này. Có rất nhiều anh Nhân Mã đang đi tuần xung quanh và nhào lộn xung quanh cuộc đời nên em sẽ có rất nhiều lựa chọn. Hãy nhớ đến đoạn điệp khúc của Victor Herbert: “Hãy cho tôi những người đàn ông can đảm, những người sẽ chiến đấu vì lẽ phải mà họ ngưỡng mộ. Hãy bắt đầu bằng con số Mười, và tôi sẽ sớm hồi đáp bạn bằng Mười nghìn người đàn ông can đảm giống vậy”. Kiểu kiểu thế. Tinh thần nhiệt huyết đầy lí tưởng và trí tò mò của một anh Nhân Mã rất dễ lây lan. Dĩ nhiên, đôi khi tính sôi nổi ngây thơ của anh có hơi đi lố đà một tí. Như kiểu anh sẽ tung bạn lên cao trong một phút giây phấn khích điên rồ nào đó – và… quên đón lấy bạn.

(Nguyệt: Chúc bạn may mắn lần sau!)

Hầu như lúc nào cũng có một đám đông vây xung quanh anh (fangirl?) Đó lại là một chướng ngại vật khác. Bạn sẽ phải chen chúc với cái mớ người hỗn độn đó để đến gần đến anh. Nhưng đừng vội bi quan – bởi vì anh trai này chính là thần lạc quan đó. Anh lạc quan đến mức, nếu kẻ thù của ảnh gửi cho anh một thùng bự phân bón cây, ảnh cũng chẳng thấy bị xúc phạm gì lắm. Anh chỉ chỉ ra rằng bọn họ quên đính kèm cho anh một con ngựa. Cái kiểu lạc quan này có thể khá nguy hiểm đấy. Nó chỉ là một dạng niềm tin mù quáng trá hình. Anh trai Nhân Mã lại có hàng đống cái đức tính ấy. À thôi, niềm tin mù quáng kể cũng được đi. Tôi hoàn toàn chấp nhận, vì bản thân tôi là một cung mệnh Hỏa. Nhưng nó có thể dẫn đến việc tin tưởng với một đức tin hơi bị quá sức ngây thơ khiến anh thường xuyên ngã vào vũng sình (Nguyệt: Anh ơi mất hình tượng quá!!!!). Vâng, kể ra cũng rất dễ lọt sình thôi khi bạn đang chạy với cung tên trên tay, mặt luôn hướng lên trời và tìm một tiêu cao xa mà không ai có đủ can đảm để nhắm bắn – và không ai thiếu lí trí tới mức cố gắng với tới nó.

Tin tưởng là một điều tuyệt vời, nhưng tin tưởng nhầm người có thể làm giảm tốc độ của cả một con ngựa đua. Nói cho chuẩn thì anh cũng không phải là một kẻ mơ mộng hão huyền. Những giấc mơ của anh luôn luôn được nghiên cứu kĩ lưỡng bằng logic thông minh và trí tò mò đầy lí lẽ của Mộc Tinh. Nếu giấc mơ ấy được hình thành sau những nghiên cứu thẳng thắn của một anh Nhân Mã, thì chúng sẽ rất thực tế cũng như đầy hoang dã, thậm chí cả thế giới này cũng chưa đủ cho anh. Một khi anh đã xác minh được rằng đã có hy vọng để hoàn thành giấc mơ, anh sẽ lôi bảng màu ra và tô vẽ cho giấc mơ thực tế của mình bằng những trí tưởng tượng hoành tráng nhất và can đảm nhất. Nhưng những người cổ hủ và tự cao tự đại sẽ luôn lăm le dẫm đạp lên những ý tưởng tiến bộ và bóp chết chúng trước khi chúng có cơ hội được tự chứng minh, và bạn biết trên đời này mấy thằng kiểu như vậy nó nhiều cỡ nào rồi đấy.

Trí tưởng tượng bay cao của anh có thể khiến anh ngã ngựa hoặc tan nát. Nhưng kì diệu thay, Thần May Mắn luôn có cách cứu vớt anh kịp lúc. Anh trai này thường xuyên gặp may đến nỗi người ta thấy phát tởm và cho rằng là điều đó là trái pháp luật. Anh có thể đi khai thác mỏ quanh khu đồi, đem về một bọc toàn đá, phát hiện ra chúng chẳng phải là vàng, rồi anh khóc lóc một lúc và phát hiện ra chúng là uranium (Nguyệt: 7kg Uranium-235 có thể sử dụng để sản xuất ra một quả bom nguyên tử, đủ hiểu giá trị của nó rồi há). Nếu bạn thử nhặt một vật sáng lấp lánh dưới chân khi đang đứng chờ tàu điện ngầm, thì nó hóa ra chỉ là một miếng giấy thiếc gói kẹo cao su mà thôi. Còn nếu anh thử nhặt cái-vật-sáng-lấp-lánh ấy lên, nó lại là một mảnh vỡ ra từ viên kim cương Hy Vọng mà Harry Winston đã đánh rơi khi ông đang vẫy taxi.

Theo tự nhiên, với một lượng lớn may mắn như thế thì anh lạc quan cũng là phải đạo. Rồi cũng có ngày đá chỉ là đá, giấy thiếc chỉ là giấy thiếc, nhưng một anh Nhân Mã điển hình sẽ chóng hồi phục sau những cơn đau thương mà thôi. Trong tình yêu, anh trai Mộc Tinh của bạn cũng hành xử y chang như vậy. Anh may mắn mà. Những khi anh không may mắn, anh sẽ hồi phục nhanh chóng. Anh phân biệt đối xử với sự dối trá, nhưng chỉ thế thôi, và đó là lí do tại sao anh có rất nhiều bạn và những người chỉ mong điều tốt lành đến với anh. Anh nhìn xa hơn vẻ bề ngoài hiển nhiên của con người, thấy được giá trị thực sự ở bên trong. Không phải anh không có kẻ thù. Anh có một ít đấy, chỉ là chúng ít hơn nhiều so với các cung Mặt trời khác. Những người bị chích đau bởi những lời nhận xét thẳng thừng của anh có thể lườm anh một cái và muốn bóp chết anh cho rồi, nhưng họ thường nguôi ngoai sau khi nhận ra ý định vô hại của Tiểu Mã. Tội lỗi của một anh trai Nhân Mã luôn là tính vô ý vô tâm, chứ chưa bao giờ là sự tàn nhẫn một cách cố ý.

Còn tiếp…

Advertisements

13 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã [p1]

   • Không, mình không ăn dưa bở ^^. Mình biết rõ chỉ đơn giản là như thế thôi. Dù sao thì cái dầu mình cũng là XN mà, biết rõ mình là ai, người ta là ai và mình ở đâu :)))))

    • Tại lúc nãy đang dịch dở phần 2 nên tiện tay nhắc luôn đó mà :”> Chúc bạn Me chơi vui, và sớm có đủ khả năng vùng lên chống chính quyền (mình vẫn tin bọn NM là M, ngầm hoặc lộ, bạn Me hãy cố gắng S hóa) :))) Bạn Nguyệt ủng hộ bạn Me :)))

 1. Không được không được, cái kiểu của thằng này không được! Anh nhất quyết không được dây dưa với nó!!!

  Trích lời Huy căn dặn trước lúc ra đi
  .
  .
  .
  làm dâu ҉~(˘▽˘҉) (҉˘▽˘)~҉

     • Cái đầu ( ̄ヘ ̄; )!!! Đó là cô chã nhớ quái gì về tính cách nên bắt đầu hỏi tôi “Ê ê ê Ma Kết là làm sao???”, tôi mới bảo là cái kiểu “Cái gì cũng phải có lịch trình, phải đều đặn, phải khoa học!” nên cô mới nhắng lên chứ bộ??? Cô mới là người khoái “Làm đi!” “Không làm!” “Làm đi!” “Không làm!!!” “Làm quách cho rồi!!!” chứ bộ ,,Ծ‸Ծ,,~ Giờ quay qua bỏ vỏ đấy à???

     • ê ê ê chứ đứa nào nắm trong tay tư liệu fangirl đầu tiên aka Love Signs rồi quăng cho tôi 1 câu trên twitter sau khi chúng mình ship Anh Thịnh rằng “Ê hôm nay đọc Love Signs, thấy Anh Thịnh bình thường mà Anh Quân dễ thương thấy má luôn nha” hả???????

      Ờ mà tại sao bài của thằng Minh Anh lại quay sang thành chỗ chị em chúng mình bàn chuyện biến thái nhỉ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s