Nhân Viên Song Tử [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG TỬ (GEMINI, SONG SINH, SONG NAM, 22/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

NHÂN VIÊN SONG TỬ

“Thời cơ đã đến,” Hải Mã cất giọng,

“Để bàn về nhiều thứ;

Về giày – và tàu – và sáp chống nước –

Về cải bắp – và Đức Vua – và lý do mặt biển đang sôi sùng sục

Và liệu chúng lợn có cánh hay không.”

Thế nhưng, một cái miệng thì sao chống lại ba?

Nè, trong công ty bạn có đứa nhân viên nào vừa nhanh mồm, lại nhanh tay nhanh chân, và não cũng nhanh nốt không? Tụi nó trông có trẻ trung (cả về ngoại hình lẫn hành động) và hay quên khuấy tuổi tác của bản thân không? Tụi nó có khó đoán, hiếu động, độc đáo và thiếu kiên nhẫn không? Có hả? Trời ơi bạn thiệt hết sức sáng suốt nha!!! Bạn đã thuê trúng một đứa Song Tử rồi.

Thật ra cũng dễ hiểu thôi. Bạn đâu thể cưỡng nổi sự quyến rũ và những mánh khóe của tụi nó được, chưa kể trí tuệ nhạy bén và óc tưởng tượng phong phú sáng tạo nữa. Giờ thì bạn sẽ có cơ hội để quan sát tụi nó lúc làm việc, và sẽ ngộ ra rằng tụi nó hoàn toàn có khả năng tiếp nhận một ý tưởng trừu tượng và giản lược chúng thành một công thức cụ thể thành thạo hơn bất cứ ai trong công ty.  Đứa nhân viên Xách Nước thì có thể suy nghĩ trừu tượng hết cỡ, Bạch Dương có thể tung ra những ý tưởng nóng hổi, bao phủ bằng sự nhiệt tình của Tiểu Cừu, và đứa nhân viên Xử Nữ sẽ thu xếp mọi chi tiết tỉ mỉ kỹ càng. Nhưng Song Tử có thể làm cả ba.

Tuy thế, trước khi nhanh nhảu đuổi việc ba đứa kia, hãy ghi nhớ trong đầu rằng Song Tử không có được nỗ lực mãnh liệt như Bạch Dương, cũng không sẵn lòng làm việc ngoài giờ đâu. Tụi nó cũng thiếu mục đích vững vàng và trước sau như một của Bảo Bình, và càng không thể nhập tâm được sự cống hiến tận tụy và trường kì của một đứa Xử Nữ. Song Tử sẽ không thể khỏa lấp được khoảng trống của những cung Mặt Trời khác. Bạn hiểu được ý tôi rồi ha. Song Tử không thể tự biên tự diễn một thân một mình được, thậm chí dù nó có hai nhân cách cũng thế. Nó có khả năng tự biên tự diễn tốt nhất, hơn bất cứ ai, nhưng bạn sẽ vẫn cần những nhân viên khác thôi.

Cùng với Xử Nữ, Bạch Dương, Sư Tử và Thần Nông, một Song Tử luôn gắn liền với khả năng xoay sở với các tình huống khẩn cấp. Tụi nó có thể đương đầu với khủng hoảng ngay lập tức. Song Tử điển hình sẽ quyết định tức thời và hành động tức khắc, trong khi mọi người chung quanh vẫn còn loay hoay đánh bóng ván trượt của mình. Tụi nó còn hay phát chán vì những thủ tục hàng ngày nữa, chỉ hạnh phúc nhất khi được tự do bay nhảy thôi. Thành ra đừng cố bó buộc tụi nó trong văn phòng làm gì. Chúng nó thà chết dí nhà tù phi thường an ninh Sing Sing (Hy: Google nhé :)) còn hơn là làm việc cho những vị chỉ có hóng mỏ ngồi chờ hết giờ làm để phắn. Ít nhất thì ngồi trong tù còn có thể tìm được việc tiêu khiển cho đầu óc tò mò của tụi nó: nghiên cứu hành vi của bạn tù (!). Tôi muốn chân thành vạch rõ cho bạn hay, rằng những Song Tử nào đang ngồi sau chấn song thì hẳn là rất cô đơn và không thể tìm được một chốn nào để tung hoành sự đa tài của mình trong một xã hội quá sức quy củ và lề lối. Rất nhiều kẻ lừa đảo và ăn cắp vặt thuộc cung này đều lương thiện không thua gì quý ngài thẩm phán đang ngồi kia, và thậm chí còn duy tâm/lý tưởng gấp đôi. Nhưng khi Song Tử bị người khác chê trách, buộc tội vì óc tưởng tượng mạnh mẽ và sự hiếu động quá đáng của mình hồi còn bé, rồi sau đó lại bị thương trường phê phán vì mang tư tưởng cải cách và không chịu dung hợp với những khuôn khổ sáo mòn chung, thì ý thức đạo đức của nó sẽ bị méo mó, và rồi nó sẽ đâm đầu vào một con đường độc đạo duy nhất còn sót lại. (Hy: con đường tội lỗi ;__;~ Ôi thương quá!)

Đa phần các Song Tử đều lém lỉnh và liến thoắng đến độ tụi nó có thể dễ dàng thuyết phục người ta mua một món hàng mà thậm chí đến mãn kiếp họ cũng chẳng đụng đến. Bạn sẽ không bao giờ sai lầm nếu định tận dụng tài năng của Song Tử vào việc bán hàng hoặc các hoạt động quảng bá. Khi cái lưỡi dẻo quẹo của Song Tử bắt đầu tán dương những ưu điểm của công ty bạn thì bạn sẽ bắt đầu thắc mắc “Công ty nào vậy?” ngay, dù bạn có tự luyến cái công ty của mình đến cỡ nào chăng nữa. Hãy cắt cử bạn trẻ Song Tử ra ngoài buôn bán, hoặc đi phỉnh nịnh những vị khách hàng và đối tác đáng mến trong nhà hàng hoặc sân gôn, hoặc cắt cử ẻm ra ngoài đường để gom về một mớ những người có thiện chí hợp tác hoặc các hợp đồng kinh doanh nhé! Song Tử không ghét cay ghét đắng bị giám sát bằng Bạch Dương hay Sư Tử, nhưng tụi nó sẽ trở nên lo lắng và thấy thiếu thốn nếu bị tù túng và không có cơ hội thể hiện mình.  Nếu vấn đề này thật sự xảy ra, nhân viên Song Tử quý hóa của bạn sẽ phá bỏ mọi xiềng xích và tung cánh bay đi đến chân trời tự do mà chẳng mảy may hối tiếc. Nhưng đừng vội xông vào và gấp rút ngó nghiêng bàn làm việc của nó xem nó đã kịp đi chưa. Song Tử không bay mất hoặc lặn tăm khi chưa kịp bày tỏ những lý do của bản thân, đồng thời cũng tìm cách lôi kéo bạn nghe theo quan điểm của nó. Trừ phi bạn nghe được điều gì khác từ chính miệng nó, còn không thì đứa nhân viên này chắc chắn sung sướng như thể những sứ giả của thượng đế khi được giao cho bất cứ công việc nào có thể sử dụng được bộ não lanh lợi của nó. Nếu bạn có thể gom đủ loại nhân viên vô một rổ, thì bạn sẽ nhận ra Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã rất hay đánh cược những ván rất phô trương. Nhưng bạn có thể cá bất cứ thứ gì rằng bậc thầy thật sự trong những trò may rủi phải là một đứa chớp nhoáng sinh vào tháng Sáu kia. Song Tử không sẵn sàng vứt cả một gia tài vào một kế hoạch phức tạp như Sư Tử. Tụi nó có xu hướng liều mạng trong những thử thách cần đến trí tuệ của tụi nó, cần đến hành động chớp nhoáng và lợi nhuận tức khắc. Đàm đạo với nó sẽ thường xuyên được nghe những câu như “Thử chơi cái này xem”, “Đáng để đặt cược lắm chứ” và “Tôi muốn cái gì cũng thử qua một lần.”. Và kiểu gì đứa nhân viên này cũng làm thế. Cái gì cũng thử qua một lần. Nhưng lần hai thì thôi, xin kiếu.

Nó chán rồi ấy mà.

Còn tiếp…

Advertisements

One thought on “Nhân Viên Song Tử [p1]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s