Đàn ông Ma Kết [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MA KẾT (22/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

ĐÀN ÔNG MA KẾT

Đừng để ổng phải chờ đợi, nhóc con! Tại sao ư, vì mỗi phút của ổng đáng giá cả nghìn Bảng. Và đừng có vặn vặn ngón tay mãi thế… Tốt nhất cũng đừng nói gì cả. Mỗi từ cũng đáng giá cả nghìn Bảng đấy!

Quanh anh là cả một bức tường gạch tự chế. Tuy trông e thẹn thế thôi nhưng anh rất mạnh mẽ và cứng rắn. Anh cũng rất dễ chịu, nhưng mà tham vọng thì khủng khiếp. Giống như hình ảnh huyền thoại về một anh cowboy trần lặng, vững vàng, anh trai Ma Kết cũng có vẻ thích một mình. Nhưng thực ra thì không.

Ma Kết thật ra luôn thầm khao khát được tung hê. Anh rất thích làm cho quần chúng hồi hộp thót tim với một cái xà đu lơ lửng. Trong những giấc mơ thầm kín của anh, anh lãng mạn đến độ hết thuốc chữa, nhưng bản chất của anh lại bị Thổ Tinh xiềng xích. Hành tinh nghiêm nghị của kỷ luật này đòi hỏi anh phải cư xử bình tĩnh, hành động thực tế và có mục đích nghiêm túc. Đây là một cây thập giá quá nặng để gánh trên lưng. Đôi khi anh che giấu sự chán nản này bằng việc hành xử thiệt lỗ mãng,  đôi khi thì khiến bạn giật bắn bởi những câu tếu lâm bất chợt và lạc quẻ hết sức, dù rằng chúng vẫn đầy ẩn ý móc mỉa như thường. Có điều chắc chắn chúng sẽ khiến bạn cười vỡ bụng, và anh thật sự hơi bị độc khi anh đâm thọc quần chúng và tung hứng với mấy câu giễu cợt của mình đấy.

Giả sử bạn có thể lộn được một anh Ma Kết bình tĩnh, đáng tin cậy từ phải ra trái, thì chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra một anh chàng chuyên mộng mơ rất vui vẻ và đầy dịu dàng. Anh sẽ mong ngóng những cơn gió tự do luồn qua tóc anh và đem theo hương thơm đầy say sưa bay đi –  sẽ cồn cào trước mọi sự náo động và khao khát trước những cuộc thám hiểm. Chỉ một vài cá nhân được chọn mới có thể giải thoát linh hồn cô quạnh này khỏi chốn ngục tù đang giam cầm nó. (Và hy vọng bạn là một trong số đó!)

Cung Mặt Trời sẽ hữu dụng vô cùng nếu bạn có xu hướng trông mặt mà bắt hình dong. Chắc chắn bạn sẽ nghĩ những anh Ma Kết như thế sẽ trở thành một nhà giáo xuất sắc nhưng là một người yêu tồi tàn. Và bạn cũng suýt quyết định rằng tốt nhất anh nên đi làm Tổng thống thay vì cưới bạn. Ấn tượng về anh ắt hẳn là một chàng trai ưa tên mình được viết trong danh bạ điện thoại hơn là trong nhật ký cá nhân của những cô gái. Còn giờ, bạn lại khám phá ra anh cũng có một trái tim ấm áp và thân thiện không thua gì một bếp củi lửa ấm hồng trong đêm đông.

Tôi biết là bạn mới mở cờ trong bụng chứ gì, nhưng chờ một chút trước khi bạn nhanh như cắt xông vào ôm anh cứng ngắc và kỳ vọng anh sẽ nâng bạn lên chín tầng mây. Nghe này, những đặc điểm đáng kinh ngạc về anh mà tôi mới nêu ý, nó là một phần trong bản chất thầm kín của anh. Anh sẽ rất hồi hộp và ấn tượng nếu bạn chịu ngồi đoán, nhưng bản chất thầm kín thì mãi vẫn cứ là thầm kín thôi, hiểu chứ? Khả năng cao là anh sẽ chẳng bao giờ thả những giấc mơ bồng bềnh chứa đầy sự phấn khích cẩu thả đó bay lung tung. Giờ thì bạn biết rồi ha, chúng đều ở trong anh. Vậy là đủ. Đừng kỳ vọng anh sẽ lao ra với đôi chân trần trên thảm hoa mao lương vàng. Bạn không chuyển dời nổi bản tính của anh đâu. Bản tính của ảnh chính là ủ dột đó. (Hy: =))))))))))))))~)

Tuy thế, bạn vẫn có thể ráng mà bật cười với mấy câu chuyện dài dòng lê thê (và nhảm bắp) của anh cho đến khi anh đủ dũng cảm để kể câu chuyện khác tinh vi hơn. Hãy nói bóng gió rằng bạn nghĩ bên dưới vẻ ngoài bảo thủ của anh là một ngọn lửa đang bị kìm hãm, cho đến ngày anh đủ tự tin để buông chúng vuột ra. Hãy nói rằng bạn thấy những ước mơ của anh thật đầy màu sắc, bởi vì chẳng có ước mơ nào có thể sáng lạn bằng một giấc mơ thực tế, và nó sẽ khích lệ anh thêu dệt thêm nhiều ước mơ tương tự. Một ngày nào đấy, anh sẽ đặt chân lên được đỉnh núi cao chót vót mình mong đợi, và bạn sẽ ở đấy, ngay cạnh anh, phi thường tự hào về anh chàng dê quyết đoán của mình, và phi thường biết ơn vì chính mình từng tin vào những giấc mơ thực tế đó.

Ma Kết hay giả vờ rằng họ có thể sống mà không cần được ngợi khen, và cách họ hành xử khi có người thật tâm khen sẽ là một minh chứng hùng hồn đấy. Bạn từng lâm vào cảnh thử nói vài lời tử tế với anh chàng Ma Kết của mình để rồi chưng hửng với cái biểu cảm trơ ra của anh chưa? Đừng cuống cuồng lên nhé. Anh Tiểu Kết là một bậc thầy trong việc lừa dối bản thân, nhưng bạn đâu cần bị lừa? Thật ra, anh cực kì cần ai đó bảo rằng à anh đẹp trai, anh thiệt đáng ham muốn, anh thú vị..v…v… Nhưng bởi anh hiếm khi biểu lộ những ham muốn của mình ra ngoài, thành ra cũng hiếm khi được đáp ứng lắm. Và tất yếu, anh sẽ hơi vụng về và chẳng biết phải làm gì khi ai đó thẳng thắn ngưỡng mộ anh, thành ra ảnh che giấu nỗi xấu hổ của mình bằng việc đưa ra một câu châm biếm khác, hoặc là lờ quách đi luôn. Cái kiểu phản ứng đó có thể làm bất cứ ai ớn lạnh hết cả xương sống và quyết định không bao giờ liều mạng tung hê cái anh mặt lạnh như tiền đó nữa. Người ta sẽ có ấn tượng rằng anh rất ghét lời khen, thành ra càng lúc chúng càng hiếm hoi. Đúng là một vòng luẩn quẩn. Nhưng nói ra thì phần nhiều lỗi là do bạn. Lần tới, khi định tặng cho ảnh một tràng tán dương, nhớ nhìn vào tai ảnh. Thấy nó hơi ưng ửng hồng không? Còn nữa, thấy ánh sáng lấp lánh nho nhỏ trong mắt anh không? Thấy mũi anh hơi chun lại nhè nhẹ không? Ảnh hài lòng chết đi được ấy chứ. Đừng nghĩ rằng anh chẳng nhảy chân sáo hoặc lăn lộn trên sàn như Sư Tử đồng nghĩa với việc anh chẳng mảy may cảm thấy hạnh phúc sâu sắc hay lâng lâng trên mây nhé. Bạn cần nhìn nhận anh với đúng bản chất tuyệt vời mà anh sở hữu. Bản tính cố hữu cũng như các vì sao đang ngăn cản anh tự lăng xê bản thân. Vậy nên, bạn cứ tự động trở thành đặc vụ truyền thông hộ anh là được.

Những người thợ làm vườn thường ví người như anh là “hoa nở muộn”. Hồi còn trẻ thì mặt anh cứ khó đăm đăm, nhưng càng trưởng thành cơ mặt càng dãn ra, và nếu anh đúng là Ma Kết điển hình, cuối cùng anh sẽ trở thành người đàn ông trẻ trung nhất cả về ngoại hình lẫn hành động. Đấy là một điểm mà bạn cần cân nhắc đấy. Với những anh trai khác thì bạn sẽ phải chịu đựng tính ngu dại lông bông của họ suốt hàng năm trời và sau cùng lúc về già lại phải chịu trận tính cổ lỗ sĩ bảo thủ hẹp hòi. Nhưng với Ma Kết, ban đầu sự nhiệt tình của bạn sẽ bị kiềm hãm đôi chút, nhưng thử nghĩ về những thứ đang chờ đợi bạn  ở tương lai! Anh người yêu Ma Kết không dung dăng phắn đi Paris với bạn thuở còn tình nồng ý đượm, nhưng sẽ đưa bạn đi ngắm Taj Mahal dưới ánh trăng tròn bốn mươi hoặc năm mươi năm sau, khi những anh trai khác còn mãi phàn nàn về mấy chứng viêm khớp của mình. Hoán đổi vầy cũng đâu tệ lắm đâu ha? Nếu bạn thuộc tuýp người khoái tọng cho đầy họng mấy món khai vị béo ngậy rồi sau rốt mới ăn đến món rau cho đủ nghĩa vụ, thì thôi ảnh không hợp với bạn đâu. Cuộc tình với Ma Kết (với điều kiện là phải đi được đến hôn nhân nhé) giống như việc ăn tráng miệng cuối cùng, theo đúng thứ tự mà người ta cần tuân theo đấy.

Còn tiếp…


Advertisements

17 thoughts on “Đàn ông Ma Kết [p1]

 1. dạo này Bên nhau trọn đời đang lên, đi đâu cũng gặp bài về anh Hà đại luật sư chị Hy ạ :D nhưng lão Chung lại là NM, đóng vai MK nghiêm túc kiêu chảnh mà đoạn sau cười rõ nhiều, cười rõ tươi :3 đúng là sống trái bản chất nó cũng hơi bị khó :D

 2. Trời đất ơi, cái mặt bạn MK nhà t nó bay lòng vòng trong cái bài này người ơi. Tui phải làm sao, làm sao, làm sao đây? TToTT

  Mà phải nói chứ mấy thằng MK rất biết troll người, đời tui bị nó troll từ nhỏ đến lớn mà nó cũng rất biết cách tự lừa dối bản thân nên vô hình chung em gái XN ngây thơ là tui cũng bị nó gạt luôn. *chửi*

   • Tui kể em nghe, ngày hôm qua tụi tui hẹn hò có một nội dung nói chuyện về vấn đề này:

    Trước hết tui muốn nói là sau khi nó về được gần 1 tuần thì tui có inbox face hỏi nó: “Ủa? Đang ở VN hả?” Nó “đã xem” ngay lúc tui nhắn nhưng không thèm trả lời nha em, thế là tui mặc định là nó đã không còn muốn gặp tui nữa nên đến ngày 11 tui viết lên wall nhà nó chúc mừng sinh nhật. Thế là ngay sau đó nó inbox lại cho tui số điện thoại của nó. Sau một màn cù cưa thì tụi tui đã gặp nhau ngày hôm qua (và một màn vừa gặp lại cứ như yêu nhau 10 kiếp, y chang cái đoạn MK XN làm lành trong cái bài trai MK gái XN đó!!!).

    Và có 1 khúc bạn MK hỏi tui: Ủa, sao Me biết MK về? (mạn phép được thay tên)
    Me: Facebook để làm gì? Hình đầy trên đó.
    MK: Đã biết vậy sao còn hỏi?
    Me: Vậy sao tui hỏi bạn không trả lời?
    MK*cười trừ*
    Me: Thì tui thấy bạn về mà bạn không thèm ngó ngàng gì tui nên tui hông biết là bạn có phải đã bơ tui hông nên tui phải hỏi dò chứ. Và bạn đâu có thèm trả lời
    MK*ngụy biện với lý do khách sạn không có wifi*

    Thành thật mà nói, nhiều khi tui cũng muốn lừa mình dối người là bản thiệt sự là do không có wifi nhưng sao mà bản… -“- . Mà bản tính bắt bẻ tui làm cái gì???

    • Nhỏ đến lớn, luôn luôn bắt đầu là bản bắt bẻ tui, nhưng đến khi tui vặt lai là bản lãng chuyện khác. Lại có tật là hay nói dối *cái này không biết phải do moon SN không nữa*, nhưng không sớm thì muộn tui cũng biết. Mà vấn đề là mấy chuyện bản xạo xạo tui biết tui cũng không nói ra, nhưng khi bản bắt bẻ tui là tui lại đem ra vặt lại. Nhiều khi không có muốn đâu, nhưng thực tế là bản là người kiếm chuyện trước hông à TT^TT.

     Mà tui thiệt sự hổng có hiểu, mấy chuyện bản xạo xao với tui đó, tui muốn nói là nếu bạn nói thiệt với tui tui cũng hông có giận hay gì đâu. Nhưng khi bạn xạo và tui TÌNH CỞ phát hiện bạn xạo thì tui có cảm giác bị phản bội ghê gớm lắm luôn =”=. Mà cái tính tui, hông có đụng chuyện là tui im, tui hông có muốn chất vất gì hết, vì chuyện nó cũng hông có đáng. Nhưng cứ vậy, nhiều chuyện nhỏ nó cứ chất đống cái làm tui cảm thấy bản nói ra câu nào tui cũng phải đặt câu hỏi ngay lập tức.

     Tui yêu bản thiệt đó, đi với bản tui vui lắm, cũng thoải mái nữa, tui cũng thích kiểu skinship tự nhiên của bản. Cơ mà nói thật ra, những gì bản nói tui nghe xong luôn lẳng lặng viết thêm dấu hỏi trong ngoặc đơn liền. Haish~

     Nói nhiều mệt não quá. Thôi kệ đi TT^TT

    • Sao cái kiểu láo láo xạo xạo giống mấy dân nhà Thần Nông Song Ngư quá em??? Kiểu xạo nhiều quá đâm ra bạ gì mình cũng nghi ngờ, riết rồi tức ngực khó thở với mấy bản luôn :)))).

     Mà chả hiểu cô trội Bảo Bình kiểu gì mà cứ nhắm Ma Kết Thần Nông mà táng vậy? Biết là nó có kiểu lươn lẹo cả cặp vậy mà…………..

     • Tui nói em nghe, trừ cái bạn TN ra ha, cái bạn MK này nè, là tui bị cái thủy tinh bảo bình của bản dụ đó TT^TT. Hồi đó tui thích bản vì bản nói chuyện vui, bản hay làm tui cười đó. Chứ ngày xưa đó mà kiến thức chiêm tinh như bây giờ, đủ để phòng thân thì tui có dây vào bản không cơ chứ TToTT

     • Đúng y chang cái kiểu thằng bạn Thần Nông của mềnh TT^TT. Cứ như là bạn Thần Nông kết hợp với bạn Ma Kết của Me nhập chung vào 1 người vậy. Mà nó Mặt trăng Thiên Bình, Mọc Song Tử nên đa tình đủ thứ, lại giỏi ngụy biện. Đến phát mệt. Huhu :'((((.

 3. Ma Kết bị tsundere. *cười bò* Được khen khoái bỏ xừ mà cứ làm mặt lạnh! Tai đỏ ửng hả? Dễ xương quá đi!!!!! Giống thằng em Ma Kết của mình như đúc (nhưng tính nó ko đến nỗi nghiêm nghị như trong bài viết)

  • Bạn vào mục Nhập Môn Chiêm Tinh Học, chọn bài “Cách tính/vẽ biểu đồ ngày sinh” ngay phía trên kìa, làm theo chỉ dẫn trong đó khắc biết mình thuộc cung gì ^^.

 4. theo dõi blog lâu rồi mà giờ mới dám comment, Hy ơi, theo chị một Virgo điển hình moon và sun trong Virgo, có midheaven ở song ngư, sao thổ cũng song ngư lun thì có tốt về tài chính sự nghiệp ko?

 5. Chuẩn kinh, đúng là những cái tui không hề nói ra, luôn thầm ao ước người đấy xuất hiện, nhưng chưa bao giờ thấy. Cám ơn vì bài viết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s