Mặt Trăng và Kim Tinh


Đáng lý giờ này đang ngồi dịch đàn ông Xử Nữ phần 2, nhưng bỗng dưng đọc được một cái phản hồi hay hay, nên Hy quyết định viết nguyên một bài để trả lời cho bạn ấy. Vấn đề được bạn Sandyla nêu ra là “Có nhiều hành tinh tác động đến chúng ta như vậy, làm sao biết được chính xác cái nào sẽ tác động cái gì, ở đâu và khi nào?”. Hôm nay Hy xin phép phân tích một tí về sự khác biệt giữa Mặt Trăng và Kim Tinh cho mọi người rõ nhé, còn phần về Cung Mọc và Thiên Đỉnh thì cho Hy kiếu qua bữa khác, dài quá kham không nổi! Nhưng mà Hy cũng báo trước, một khi Hy đã phân tích thì bài viết sẽ rất trừu tượng, Hy không chắc là mọi người có thể hiểu được hay không, vậy nên… một là hãy “trừu tượng hóa” suy nghĩ một chút khi đọc bài này, hai là các bạn bỏ qua nó luôn đi *cười*, vì không hiểu được mà ráng tiêu hóa mất công lại khó tiêu ợ chua khổ lắm ( ´ ▽ ` ). Thế nhé, bây giờ ai sẵn sàng thì đọc nào:

Trích dẫn phản hồi của bạn Sandyla:

vầng, tình yêu, mình muốn hỏi về tình yêu.vì mình vẫn k thể phân biệt được sun,moon,và venus nhất là moon-cảm xúc bên trong và venus- venus tức là ám chỉ điều gì trong tình yêu 1 con người?? giả sử 1 người có sun và moon đều là thần nông-dc xem như 1 người tình trung thành?? mà anh ta có venus nhân mã thì sẽ ra sao?? điều thứ 2 là về riêng cung song ngư,nếu sun song ngư vẫn thường dc xem là hay thay đổi,mềm yếu nhưng đầy toan tính,lấy nhu thắng cương,…thì moon song ngư hay venus song ngư có phải loại người hay thay đổi ko? tóm lại mình vẫn k phân biệt dc moon-sun-venus. bên cạnh đó,cung mọc lại quá quan trọng vậy sao,khi mà nó chỉ là cái mặt nạ,cái mình trưng ra bề ngoài và cách người ta đánh giá mình…trong tam đại cung,ví dụ thiên đỉnh-thể hiện vị trí nổi bật ngoài xã hội,hay cung lặn-bộc lộ sâu kín về an toàn và nơi trú ẩn cũng hay lắm chứ?? xin lỗi vì mình hỏi hơi nhiều,nhưng mình thấy cung hoàng đạo rất hay,rất thú vị.bản thân mình có nghiên cứu chút ít về tử vi,giả sử trong phần cung mệnh của 1 người thì thật thú vị nó gần như trùng hợp với vị trí của các hành tinh ở các nhà,nhất là sao thổ và sao hỏa đấy( mình xem trang của mer ) rất cám ơn các bạn đã giành chút thời gian để đọc và trả lời cho mình,xin cám ơn tất cả !!

Chú ý: Hy xin lỗi vì trong phần Kim Tinh phía dưới từng đưa ví dụ về một bạn Mặt Trời Ma Kết, có Kim Tinh là Sư Tử. Sự thật là Mặt Trời Ma Kết và Kim Tinh Nhân Mã cơ, thành thật xin lỗi nhé (>__<)!

 MẶT TRĂNG VÀ KIM TINH

Trước khi muốn hiểu về Chiêm Tinh học, Hy rất khuyến khích mọi người hãy đọc thêm một số kiến thức về tâm lý học, hoặc không thì tốt nhất là nghiên cứu MBTI, vì nó bổ trợ cho Chiêm tinh rất tốt (theo nhận xét của Hy). Nếu không có bất cứ kiến thức nền nào về cách bộ não con người hoạt động, thì càng đọc nhiều thứ về Chiêm tinh sẽ càng rối, và nó sẽ làm sai lệch kiến thức nền tảng về cung Mặt Trời (vốn là quan trọng nhất) đấy.

Bạn sẽ rất là rất là hợp mốt trong xã hội hiện đại khi phát ngôn rằng “Mỗi con người đều là một cá thể riêng biệt và độc đáo!”. Cực kì hợp mốt. Và điều này đúng chứ chẳng sai. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa bạn và Hy, hay bạn và Nguyệt. Chưa xét đến cung Hoàng Đạo, hãy ghi nhớ lý thuyết này trước đã:

Con người khác nhau, trước nhất là do sở thích của họ trong việc sử dụng não bộ, đặc biệt là cách họ Nhận thức và cách họ đưa ra Phán xét. Theo như Isabel Briggs Myers (các bạn nên tập nhớ tên bà ấy, vì đây đúng là một con người vĩ đại), Nhận thức là một quá trình thu nhận thông tin về mọi thứ xung quanh, kể cả con người, các tình huống, và ý tưởng. Còn Phán xét lại là một quá trình đưa ra kết luận về những thứ mình nhận thức được. Đây là hai hoạt động chủ yếu của não bộ con người, và sẽ có ảnh hưởng chủ yếu đến hành động. Hãy ghi nhớ hai khái niệm này, vì nó sẽ giúp bạn phân biệt được rõ hơn chức năng của Mặt Trăng.

Mặt Trăng có ba ảnh hưởng chính đến tính cách (cái này Hy tổng hợp từ sách, vì mỗi nhà Chiêm tinh nói theo một kiểu khác nhau, Hy chỉ lọc ra những thứ đáng tin cậy nhất!):

 1. Mặt Trăng ảnh hưởng đến chức năng Nhận thức.
 2. Mặt Trăng quyết định phản ứng đầu tiên – phản ứng bản năng của bạn trước sự việc.
 3. Mặt Trăng quyết định bạn sẽ tìm được cảm giác an toàn khi nào.

Có nhiều tư liệu sẽ nói, Mặt Trăng đơn giản là quyết định tình cảm con người. Câu này đúng nhưng chưa đủ. Mặt Trăng thật ra đóng vai trò Nhận thức mà Hy đã nêu phía trên. Cũng tức là, cách bạn thu nhận thông tin từ thế giới sẽ do Mặt Trăng cai quản. Bất cứ sự thay đổi nào đến từ thế giới bên ngoài đều cũng được Mặt Trăng tiếp nhận đầu tiên, và sau đó Phán xét nó. Các bạn chú ý, Phán xét ở đây chỉ mang ý nghĩa tâm lý, không phải là hành động ra bên ngoài, chú ý rõ nhé.

Ví dụ 1)

Bạn A có Mặt Trăng Song Từ, khi được giới thiệu với một bạn B mới, Mặt Trăng Song Từ sẽ là thứ nhảy ra để tiếp nhận thông tin về B. Bản chất Mặt Trăng của A là Khí, được cai quản bởi Thủy Tinh mau mắn (Song Tử được cai quản bởi Thủy Tinh mà), vậy nên thông tin về người này sẽ chui vào não bạn A rất NHANH (đội ơn Thủy Tinh) chắc chỉ qua vài cái liếc mắt và vài câu liến thoắng! A sẽ hiếm khi nhớ kỹ mặt mũi B tròn méo ra sao, cao gầy dư lào, (thậm chí cả tên cũng chưa chắc nhớ!) v…v… rất không cần thiết. Cái A để tâm là B là những điểm đặc biệt nhất, cái nào lộ rõ nhất, đặc sắc nhất, và bỏ qua tất thảy những cái râu ria khác. Nhưng nói chung, thông tin A thu nhận mang tính khách quan, kiểu như nhận xét đầu tiên nảy ra trong đầu sẽ không phải là “Thằng này đáng mến!” mà là “Thằng này ngồ ngộ!”. “Ngồ ngộ” là một từ rất khách quan, bạn thích hiểu theo nghĩa nào cũng được, và đấy cũng là bản chất của Song Tử: để ngỏ mọi thứ cho người ta tự hiểu, xoắn thì kệ! Riêng bản thân cái bạn mang Mặt Trăng Song Tử đó thì lại thấy đó đúng là một miêu tả siêu cường rõ ràng :D!!!

Các Mặt Trăng nhóm Khí đều có bản chất tương tự như A, tức là quan trọng những ấn tượng, những điểm thú vị, đặc trưng, những ý tưởng, những chính kiến chứ không phải bề ngoài, gia cảnh, địa vị, hay là dễ thương, đáng mến, hay là vui vẻ, hoạt bát, lầm lì…. trừ bỏ việc Mặt Trăng Thiên Bình và Bảo Bình không tiếp nhận thông tin NHANH bằng Mặt Trăng Song Tử (tuy vậy vẫn nhanh hơn đa số các Mặt Trăng khác). Mặt Trăng Thiên Bình tiếp nhận thông tin chậm hơn, tuy nhiên kĩ hơn, về tất cả các mặt có thể, sao cho thông tin cân bằng nhất, trong khi Mặt Trăng Bảo Bình thì tiếp cận theo những hướng mới lạ, độc đáo, thường để ý những chỗ người thường cho qua.

Kiểu như nếu có ai đấy vào blog Hy mà bung lụa về chuyện cung mình là tài giỏi hết sẩy, thì trong khi các Mặt Trăng khác đang tiếp nhận thông tin theo hướng “Con này chảnh/thấy ghét!” (Mặt Trăng mệnh Thủy) “Căn cứ đâu, luận điểm đâu? Hồ đồ, thiếu trình độ.” (Mặt Trăng mệnh Khí) “Mình vẫn còn đang đọc! Nhưng mà dần dần là thấy không ổn rồi!” (Mặt Trăng mệnh Thổ) hoặc “SAI TOÉT! DÌM NÓ NGAY!” (Mặt Trăng mệnh Hỏa) thì một bạn Mặt Trăng Bảo Bình đã đăng được cái comment nói chuyện dây điện cao thế ở Việt Nam rồi =))!!! Nói vậy là mọi người hiểu rồi chứ?

Mặt Trăng không chỉ đóng vai trò thu nạp thông tin vào, mà nó còn thiết lập phản ứng đầu tiên của chúng ta trước những thay đổi của môi trường. Bạn nên nhớ là “phản ứng đầu tiên“! Những người càng trưởng thành, càng được trui rèn bao nhiêu thì càng biết cách tiết chế những cái “đầu tiên” nhiều hơn, để dành thời gian cân nhắc mọi thứ một cách kĩ càng trước khi thực sự phản ứng lại. Do vậy, sẽ rất khó khăn để bạn nhận biết Mặt Trăng của một người trưởng thành lão luyện.

Điểm khác nhau trong phản ứng của các loại Mặt Trăng như sau:

 • Mặt Trăng mệnh Hỏa: Phản ứng bằng hành động dứt khoát, nhanh chóng, nhiệt tình.
 • Mặt Trăng mệnh Khí: Phản ứng bằng ý tưởng tức khắc, bằng một suy luận, phân tích khách quan.
 • Mặt Trăng mệnh Thổ: Phản ứng một cách điềm tĩnh, ít dao động.
 • Mặt Trăng mệnh Thủy: Phản ứng bằng sự cảm thông, thấu hiểu, bằng tình cảm.

Tùy vào “sự thay đổi của môi trường” đó là gì mà Mặt Trăng của các thuộc tính trên sẽ hữu ích hay không, chứ hoàn toàn không có khái niệm Mặt Trăng nào là tốt, hay xấu.

Ví dụ 2) Bốn đứa Mặt Trăng (ghi tắt là M cho tiện nha!) thuộc bốn mệnh đi du ngoạn bằng thuyền trên sông, bỗng dưng thuyền thủng đáy và nước tràn vào. Với giả thuyết là bốn đứa đều phản ứng theo Mặt Trăng của mình, thì lần lượt chúng sẽ phản ứng như sau:

 • M Hỏa: ngay lập tức lấy gáo gàu và những thứ có thể múc được, tích cực xắn tay xắn quần tát nước nhiệt tình điên cuồng => thứ nảy ra đầu tiên đối với M Hỏa là một hành động cụ thể, nhanh chóng, tức thời
 • M Khí: đánh giá với cái kiểu nước ngập này thì thuyến chìm nhanh hay chậm, quyết định ngay là bỏ thuyền hay nhập bọn chống ngập, mà chống ngập thì nghĩ ngay ra cách chống ngập hiệu quả => thứ nảy ra đầu tiên đối với M Khí là ý tưởng khách quan cho tình hình hiện tại
 • M Thổ:  bình tĩnh quan sát rồi lặng lẽ đi lấy nút bịt các lỗ thủng lại, gia cố chỗ thủng kỹ càng mặc dù thằng M Hỏa nó gào thét rằng sao chúng bay chậm chân chậm tay thế còn thằng M Khí thì có khi đang tính chuyện bỏ thuyền => thứ nảy ra đầu tiên đối với M Thổ là phải giữ bình tĩnh và làm những việc hợp lý, cụ thể
 • M Thủy: cảm thấy ngày hôm nay thật tệ hại => thứ nảy ra đầu tiên đối với M Thủy là cảm xúc trước tình cảnh hiện tại

Trong trường hợp nước ngập như trên, Mặt Trăng mệnh Thủy là yếu thế nhất vì không giải quyết được vấn đề bằng tình cảm, M Thổ cũng hữu ích nhưng hơi chậm, thuyền chìm đến nơi mà còn từ từ được, M Khí thì nghĩ nhanh, có lẽ sẽ đưa ra kết quả tốt nhưng nếu không bắt tay vào làm thì cũng chết, M Hỏa thì được cái lẹ chân lẹ tay, nếu nó hợp tác với tốc độ suy nghĩ của M Khí thì thuyền chắc chắn sẽ được cứu (hoặc ít nhất là hai đứa nó sẽ được cứu), nhưng nếu nó cứ tát mà không lo bịt lỗ thì cũng ngỏm củ tỏi!

Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt, khi có một tình huống xảy ra, M Hỏa sẽ ngay lập tức phản ứng bằng hành động, M Khí thì phản ứng bằng ý tưởng, M Thổ thì phản ứng bằng cách giữ bình tĩnh rồi mới tính, M Thủy thì lại phản ứng bằng tình cảm trước nhất. Hiển nhiên, trong trường hợp khác không nguy hại đến tính mạng, tỷ như khủng hoảng tài chính, thì M Thổ sẽ có lợi thế nhất, vì họ vững vàng và không bị lay động bởi tình hình, bình tĩnh cân nhắc đưa ra giải pháp thực tế nhất. Trường hợp phải xoay sở với tình cảm con người, M Thủy lại lợi thế vì họ hiểu ngay được cảm xúc người trong cuộc và nhanh chóng đáp lại. Những tình huống cần ý tưởng tức khắc thì M Khí lại chiếm ưu thế. Bạn thấy đấy, chúng đều rất hữu dụng, đúng không?

Ngoài ra một tác động khác của Mặt Trăng, đó là chỉ ra nơi bạn cảm thấy an toàn. Mặt Trăng mệnh Hỏa cảm thấy an tâm nhất khi được bộc lộ sức mạnh, được cảm thấy mình tràn trề tự tin (mà điều này thì đòi hỏi xung quanh phải có vài người tung hô tán dương ủng hộ họ). Mặt Trăng mệnh Thổ lại thấy an tâm khi cảm thấy mình đang có năng suất tốt, làm việc hiệu quả, có mục tiêu để theo đuổi. Mặt Trăng mệnh Khí cảm thấy an tâm khi được bộc lộ ý tưởng của mình, được giao du. Mặt Trăng mệnh Thủy cảm thấy an tâm khi có cảm giác những thứ mình làm (hoặc môi trường mình đang sống/làm việc) cần đến tình cảm.

Sẽ rất đơn giản nếu Mặt Trăng của bạn trùng với Mặt Trời, lúc đó bạn sẽ chẳng thấy băn khoăn mấy vì những gì bạn luôn mong muốn làm sẽ trùng khớp với những gì bạn làm. Nhưng khi Mặt Trăng Mặt Trời lệch nhau, bạn sẽ thấy rõ bản thân mình là một thể bất nhất.

Ví dụ 3) Mặt Trời mệnh Hỏa và Mặt Trăng mệnh Thủy: Bạn cảm thấy an toàn khi làm công việc mà mọi người đều để tâm đến tình cảm của nhau, và tình cảm của bạn, bởi lẽ chính bạn cũng rất dễ thu nhận được cảm xúc của người khác, và ấn tượng đầu tiên của bạn về người khác cũng là thích hoặc không thích. Bạn là người sống thiên về cảm xúc. Nhưng bạn thích được hoạt động (do Mặt Trời mệnh Hỏa), thích được đi lại và trải nghiệm chứ không hẳn là ngồi đồng một chỗ và bộc lộ cảm xúc. Vậy nghề gì vừa được đi lại, lại vừa được quan tâm tình cảm?

Chưa kể, bạn có một đám bạn đi chơi thật là vui, chúng quậy hết cỡ và luôn nghĩ ra những địa điểm mới thú vị để tất cả cùng khám phá. Nhưng thi thoảng bạn vẫn thấy cô đơn vì những đứa “chân chạy” như thế lại chẳng chút nhạy cảm với tình cảm của bạn, trong khi bất cứ điều gì chúng làm cũng đều đem cho bạn cảm xúc abc gì đó. Bạn cần một người hiểu cái phần tình cảm của bạn hơn, nhưng những người hiểu thì lại thuộc tuýp ít khi đi chơi bời hoa lá, cũng ít khi quậy phá tưng bừng. Nói chung là chả có ai đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn của bạn được! Thế là bạn cứ thế vật vã với tình cảnh tréo ngoe của bản thân!

Tương tự với một bạn trẻ cung mệnh Thổ nhưng Mặt Trăng mệnh Khí. Bạn thích (chú ý chữ “thích”) được ổn định, lịch trình đều đặn, công việc có năng suất, tới kì thì có của để ăn nả để dành, cuộc sống cần cù chăm chỉ. Nhưng chính bạn thì lại hay nói chuyện ý tưởng, thấy an toàn và dễ chịu nếu được bộc lộ ý tưởng của mình. Thế nên khi phải chọn nghề nghiệp, bạn băn khoăn không biết nghề ổn định thì tốt hay nghề được bộc lộ ý tưởng mà đồng vào đồng ra bất thường thì tốt. Bạn lại bí!

Lại một bạn khác, bạn này Mặt Trời mệnh Thủy nhưng Mặt Trăng mệnh Khí. Bạn tự muốn được người ta đáp ứng tình cảm cho mình, muốn được cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn, đồng thời cũng muốn mình có thể trở thành một người tinh tế, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nhưng cứ bạ ai làm gì sai, bạn cũng chỉ nhìn thấy lỗi lầm dưới con mắt lôgic khách quan, hoàn toàn không để ý tình cảm của người đó ra sao trong tình huống đó, và buông ra một câu nhận xét không-thể-lý-trí hơn một cách cực kì nhanh chóng. Đêm về bạn tự sỉ vả bản thân vì sao lúc đó không đó không để ý đến cảm xúc của người ta nhiều hơn, giờ người ta giận bạn bạn cũng thấy khổ sở lắm! Nhưng rồi lần sau, bạn lại tiếp tục nhanh nhảu “buột miệng” nhận xét…

Bạn thấy đấy, Mặt Trời luôn thể hiển cái tôi của bạn, thứ mà bạn luôn muốn trở thành, luôn muốn mình-là-như-thế. Nhưng đâu phải cứ muốn là được. Trong người bạn luôn tồn tại một thứ bản năng để thu nhận và phản ứng lại mọi sự việc, và nó không phải lúc nào cũng tương thích với thứ bạn “muốn”. Nếu bạn kiểm soát được nó, dùng nó để bổ trợ để đạt được cái bạn “muốn” thì bạn sẽ hạnh phúc trong cuộc sống, còn bằng không thì bạn chỉ mãi dằn vặt vì sự mâu thuẫn trong chính mình.

Sau khi đọc hết một mớ phân tích trên thì mọi người có thể hiểu, cung Mặt Trăng không gói gọn trong một chữ “tình cảm” được. Chữ “tình cảm” là quá hẹp, đó chỉ là một trong những sản phẩm do cung Mặt Trăng tạo ra, bên cạnh nhận xét, quan điểm, ấn tượng về cuộc sống, và nhiều thứ khác. Do vậy, nếu so sánh nó với Kim Tinh, thì Kim Tinh chỉ bằng khoảng cái ngón tay của Mặt Trăng.

Cung Kim Tinh còn được gọi là cung Tình yêu, sở dĩ vì nó bao sân mọi lĩnh vực liên quan đến cảm xúc “yêu thích” và “nghệ thuật” của bạn. “Ghét” không phải địa hạt của Kim Tinh nhé! “Ghét” chỉ là những thứ mà cung Kim Tinh không thèm đụng vào. Và bạn Sandyla có hỏi “Kim Tinh ám chỉ điều gì trong tình yêu của một con người?”. Đây, nếu nói thông tin về người bạn yêu từ đầu ngày đầu gặp nhau đến ngày bạn chết được Mặt Trăng thu nạp đều đặn, nó không kén chọn, thì Kim Tinh chỉ lưu trữ những thông tin từ lúc bạn bắt đầu cảm thấy yêu đến lúc thấy hết yêu (mà cái khoảng này thì ngắn lắm!!!). Bạn phải yêu thì bạn mới bộc lộ Kim Tinh của mình ra, còn đối với những người bình thường xung quanh, Kim Tinh không bao giờ ló dạng, bạn hiểu chứ?

Cung Kim Tinh sẽ cho thấy người ta “làm gì” cho bạn thì bạn hiểu được “À, đấy là người ta yêu mình!”. Đồng thời thể hiện cách bạn bộc lộ tình yêu của mình. Khi yêu đương bạn sẽ suốt ngày nói cho người ta nghe những kiến thức, những lý luận mới, những sở thích mới, hay là bạn sẽ dẫn người ta đi chơi suốt, hay là sẽ nấu cho người ta ăn và ôm cứng nhau xem phim ở nhà? Những thứ đó rất khác biệt đúng không?

Một bạn trẻ có Kim Tinh ở cung mệnh Thổ, khi người yêu chia sẻ với mình những kế hoạch tương lai, những trách nhiệm, những mục tiêu mới sẽ cảm thấy được yêu thắm thiết, và thấy hạnh phúc trong tình yêu. Khổ nỗi nếu anh người yêu có Kim Tinh mệnh Khí, lại chỉ toàn nghĩ rằng mình yêu ai thì sẽ chia sẻ bồ kiến thức sâu rộng của mình cho người ta, suốt ngày nhồi em bằng những thuyết siêu hình mới mà không để tâm rằng em muốn anh xây dựng cái gì nền tảng đã rồi hãy bắt đầu thuyết thì sẽ sớm đổ vỡ. Hiển nhiên, Kim Tinh có thể được điều tiết bởi Mặt Trời và Mặt Trăng để hòa hợp hơn. Nhưng có đôi khi, bạn sẽ gặp những trường hợp người ta không mạnh dạn bộc lộ Kim Tinh của mình. Lúc đó bạn cần sự thấu hiểu tinh tế (hoặc một cái biểu đồ ngày sinh) để giải quyết những bức xúc giấu kín của người kia.

Hy có từng thấy trường hợp một bạn gái Ma Kết, Mặt Trăng Kim Ngưu và cung Mọc Xử Nữ. Tam cung mệnh Thổ. Trông bạn rất chín chắn, điềm đạm, và đứng đắn. Bạn có một anh người yêu Cự Giải, và hai bạn trông có vẻ vô cùng hợp nhau vì anh luôn tôn trọng và chia sẻ mọi mối quan tâm, cùng xây dựng nền tảng vững chắc với em gái kia. Mọi chuyện sẽ không sao nếu em ấy không có Kim Tinh ở Nhân Mã. Và trong một buổi trò chuyện “vì-tao-chán-quá”, em ấy đã bộc lộ nỗi niềm rằng đôi khi em cũng cần những cái ôm cuồng nhiệt, cần một luồng sinh khí xốc em lên, cần anh hăng hái kéo em làm việc gì đó, và làm em bất ngờ với một món quà hoành tráng (vầng, nghe rất xa lạ đối với một bạn gái Tam cung mệnh Thổ) thay vì chỉ yên ả ở bên cạnh em đầy trữ tình (và đôi khi xoắn theo kiểu Cự Giải). Thế là Hy xúi anh kia hôm nào hẹn em dậy lúc 4h sáng rồi phóng thẳng xuống Vũng Tàu chơi trong ngày, xong chiều đu về Sài Gòn thử. Hiển nhiên bạn trẻ đã bị kì thị đắm đuối cho đến khi anh suy qua xét lại và cảm thấy thử cũng chả sao. Ôi giời kết quả mĩ mãn!!! Cả nhà cùng vui!!! Tuy nói vậy thôi, chứ nếu không có chuyến đi chơi đó thì họ vẫn ở với nhau hạnh phúc, vì cả hai đều biết người kia phù hợp với mình như thế nào. Nhưng nếu nắm được cả bí mật của Kim Tinh thì chắc chắn là hạnh phúc gấp bội đúng không?

Vậy nên, nếu nói về Kim Tinh, thì không hẳn nó sẽ quyết định bạn-sẽ-thích-cái-gì, mà là cái gì khiến bạn nghĩ bạn đang được yêu, và khi bạn yêu thì bạn sẽ cho người yêu cái gì. Kim Tinh đại diện cho định nghĩa của chính bạn về “hành động thể hiện tình yêu” và “nghệ thuật/cái đẹp”. Nó rất khác biệt với cung Mặt Trăng, đúng không? Vậy nên, khi suy xét biểu đồ ngày sinh, nếu bạn đang yêu, hãy cân nhắc đến Kim Tinh để công cuộc yêu đương được đầy đủ và trọn vẹn, còn nếu chưa yêu, bạn có nhìn vào cung Kim Tinh trăm lần cũng chẳng ngộ ra được mình thích gì đâu.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Hy để giúp mọi người phân biệt được hai cung này. Cũng không rõ mọi người có hiểu không nữa! Nếu còn thắc mắc, các bạn cứ đặt câu hỏi, rảnh ra Hy sẽ liền trả lời (rảnh ra đã nhé, Hy thường xuyên bận >.<!!!). Hy vọng giúp mọi người hiểu rõ hơn về cái biểu đồ ngoắng nghéo của bản thân nhé :D!!

Ngày tốt lành (♡˙︶˙♡)!

/4069 words, OMG!!!/

142 thoughts on “Mặt Trăng và Kim Tinh

 1. Chào Hy,

  Mình là Nấm, mặt trời Bảo Bình. Mình từng vô tình gặp Hy khi hẹn Nguyện xem bài tarrot.

  Nấm nhớ lúc ngồi nói chuyện với Hy. Hy có đoán Kim Tinh của Nấm là cung Song Ngư (và xem biểu sinh thì Kim Tinh của Nấm là Song Ngư thật) dù Mặt Trăng của Nấm là Nhân Mã. Nấm muốn hỏi, “nếu Mặt Trăng Nhân Mã của Nấm không thể hiện nhiều ra bên ngoài, còn Kim Tinh Song Ngư của Nấm lại trội hơn thì sẽ có chuyện gì xảy ra? Và có cách nào để Nấm kìm chế bớt bản tính ướt át từ bạn Kim Tinh Song Ngư vận vào Nấm không nhỉ?”

  Tái bút:
  Từ lúc gặp Hy. Nấm bắt đầu lao vào nghiên cứu chiêm tinh học thông qua blog này vì Nấm muốn hiểu bản thân hơn.

  Những ngày nghiên cứu blog của Hy và Nguyện, Nấm hiểu bản thân hơn chút đỉnh. Nhân đây Nấm muốn gửi lời cảm ơn Hy và Nguyện (nhất là Hy) đã chia sẻ kiến thức và dịch bài cho mọi người đọc. Xin cảm ơn hai bạn thiệt nhiều *ôm hun thắm thiết*

  Cảm ơn Hy đã đọc phản hồi.

 2. Em chào chị,
  Em cũng rất thích chiêm tinh học và cũng mới tìm hiểu về chiêm tinh thôi, em cũng cùng thắc mắc như chị ở trên ạ, cung mọc có phải chỉ là cái bản thân thể hiện ra với xã hội không ạ? Như vậy thì cung mọc có ảnh hưởng gì đến bản chất, tính cách của con người không hay nó sẽ ảnh hưởng tới khía cạnh nào ạ?
  Kiểu như một người có cung mọc SoT thì có thông minh lanh lợi như SoT hay tính khí thất thường như SoT không hay chỉ là có vẻ ngoài hoạt bát,… ấy ạ?
  Nếu chị có thời gian chị phản hồi lại cho em nhé :D
  Em cảm ơn ạ :D

  • Sao lúc xét duyện cmt thấy hình đại diện là Jin Akanishi mà giờ ko phải nữa :((((((?

   Xin lỗi nói chuyện hổng liên quan xD. Thế nào nhỉ, người ta luôn có một kiểu “lăng kính” để nhìn cuộc sống, và vì người ta nhìn cuộc sống dưới “lăng kính” như thế nên cuộc sống cũng nhìn người ta qua “lăng kính” tương tự.

   Dù là Song Tử hay Thần Nông, khi đã có Cung Mọc Xử Nữ thì sẽ nhìn cuộc sống dưới góc độ “cầu toàn” “khó tính” hơn. Hiển nhiên hơn đến mức độ nào thì còn tùy cung Mọc mạnh yếu, hành tinh chủ quản đứng ở đâu. Và vì người đó nhìn cuộc đời qua lăng kính Xử Nữ, nên cuộc đời sẽ đối xử với người đó kiểu tương tự, trong nhiều trường hợp là báo hiệu sự ế dài hạn *xin lỗi :)))))))))*.

   Tương tự như vậy áp dụng cho cung Mọc Song Tử. Không thể nói có cung Mọc Song Tử thì thông minh được, lanh lợi thì còn có thể. Xem Thủy Tinh và mức độ trội của nó để biết sự thông minh được khuyếch đại đến đâu nhé! Song Tử cũng không hàm ý “tính khí” thất thường mà là “bản tính” thất thường. “Tính khí” là có dính tâm trạng, tình cảm vào rồi, mà Song Tử thì chỉ thay đổi mối quan tâm, thay đổi quan hệ, thay đổi nơi chốn, chứ tình cảm thì đơn giản lắm, sinh vật đơn bào đồng dạng với Xử Nữ đó :)))))).

   Tùy là Mặt Trời là gì mà Cung Mọc Song Tử hiệu chỉnh nha. Mặt Trời Khí Hỏa (đặc biệt khí) thì cung Mọc dễ thể hiện hơn, Mặt Trời Thổ Thủy sẽ kiềm cung Mọc. Có thể khó thấy.

   Ú òa nói lan man vầy hiểu hông ;w;? Tìm chiêm tinh gia chuyên nghiệp đi, đây lang băm lắm!

   • Dạ vâng em hiểu rồi :”> Giờ đang quay sang tìm hiểu về hành tinh trội =))
    Chị cho em hỏi thêm một chút cung mặt trời có đỉnh và phân đoạn (gây ra “cung lai”, đúng không ạ?!!), vậy giả sử mặt trăng ở vị trí 00° Bảo Bình [bao nhiêu đó]’ thì mặt trăng có bị ảnh hưởng bởi Ma Kết không ạ? (Và tương tự với các hành tinh khác ạ?!)
    Em cảm ơn ạ :3
    À chị cho em hỏi ngoài lề chút nhưng chị kiếm đâu bản copy của mấy cuốn sách chiêm tinh để dịch thế ạ? Có bản online không chị?!

    • Mấy quyển sách thì đi hỏi bác Gúc gồ nha em :”>~ Thuở còn non và xanh chị đã thỉnh từ bác ý một đống sách đấy. Cũng có sách chị mua/được tặng nữa nhưng ít lắm~

     Chị chỉ thấy chiêm tinh chính cống thì chia cứ 10 độ Mặt Trời ra thành một phân đoạn nhỏ, và mỗi phân đoạn sẽ có chút ít khác biệt (mặc dù nói thật, mấy cái miêu tả đó sai toét đối vs chị nên chị cũng chả tin ( ̄∇ ̄)), còn Mặt Trăng thì chịu, chị chả biết nó có cusp không nữa~

 3. Mình là sun và ac đều bọ cạp, môon thiên bình nhưng kim tinh ỏe nhân mã. Đang yêu một bạn sun+môon+kim tinh đều bọ cạp, khả năng chung tình cao mà kể cũng hợp nhau lắm, chỉ mỗi tụi mình hay thỉnh thỏang cãi nhau to một trận thôi: v

 4. ôi mình đây
  sun ma kết
  ac ma kết
  moon kim ngưu
  và venus nhân mã
  ⌒.⌒
  thích một bạn
  sun xử nữ
  ac nhân mã
  moon cự giải
  venus sư tử =_=

 5. cho mình hỏi, một người có Sun là Thiên bình, nhưng Venus là Bọ Cạp thì có hợp với một người có Sun là Cự Giải, nhưng venus là Song Tử không hả bạn? Tại mình thấy Thiên Bình thì hợp SOng tử, còn Bọ Cạp hợp Cự Giải :)

 6. Mình mới tập tành đọc về chiêm tinh và rất thích. Mính có Sun ở KIm Ngưu, Moon Bạch Dương, AC là Nhân Mã, Kim Tinh là Song Tử. Mình thắc mắc sao mình mới gặp mà lại rất thích 1 nam có Sun Bảo Bình, Moon Song Tử, AC Sư Tử, Kim Tinh là Song Ngư. Mình ko thể hiểu nổi bạn đó, mình và bạn đó có chút nào hy vọng ko? Mình cảm ơn Hy nhiều, nếu được mình có thể đọc thêm về chiêm tinh học ko? Mình đọc thấy các bạn dịch rất hay nhưng còn nhiều điểm mình rất thắc mắc. cái biểu đồ ngày sinh của mình cứ rối ben, rất nhiều góc hợp ko tốt :(

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s