Trẻ con Ma Kết [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MA KẾT (22/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

TRẺ CON MA KẾT

Những bé trai Tiểu Kết thích giả vờ làm giáo viên, bác sĩ, quản lý của nhà ga hoặc làm Bố. Khi đứa con trai bé bỏng của bạn vận lên người áo măng-tô và cái tẩu của chồng bạn, bạn sẽ có một khao khát quái gở rằng nên nhờ nó đánh xe ra siêu thị và mua vài quả trứng về, cho đến khi bạn sực nhớ rằng nó chẳng thế lái được thứ gì có độ phức tạp cao hơn cái xe cút-kít, và nó suốt ngày trầy đầu gối vì trò đó. Bọn trẻ Ma kết cũng thường thích vẽ hoặc tô màu và nghe nhạc, nhưng chúng không màng tiêu tốn thời gian rảnh vào những trò chơi không mục đích. Thường chúng sẽ đắm chìm vào việc làm cái gì đấy thực dụng một chút. Thứ gì dùng được, cho một mục đích rõ ràng, dù là cái nhắc nồi siêu mỏng hay một cái hộp bút tròng trành đến độ mắc cười chăng nữa. Nên khuyến khích chúng chơi ngoài trời nhiều hơn. Ma Kết sẽ không mấy hăng hái kiếm tìm ánh mặt trời và bầu không khí trong lành đâu, nhưng những thứ đấy tốt cho chúng, vì chúng sẽ thổi bay những mạng nhện u uẩn của Thổ Tinh khỏi trí óc non nớt của tụi nhỏ.

Gíao viên rất thích dạy dỗ những đứa trẻ Ma Kết, nhưng rồi họ sẽ mất kiên nhẫn trước phương pháp học tập chậm chạm và cứng đầu của tụi nhỏ. Dù thế, thầy cô sẽ hiếm khi phàn nàn vì kiểu mơ màng lông bông hay chểnh mảng trong việc học. Những đứa trẻ này thường giữ thành tích học tập tốt một khi chúng có căn bản vững vàng. Chúng không tiếp thu nhanh hoặc thể hiện sự thông minh chói lóa, nhưng chúng cẩn trọng và thấu suốt mọi thứ. Sức tập trung của Thổ Tinh không phải thứ thoáng qua. Nó có thể giúp đứa nhỏ thắng mọi giải thưởng và đạt nhiều con A.

Khi đứa nhỏ Ma Kết của bạn đem sổ liên lạc về nhà, và trong đó giáo viên nhận xét rằng nó là một đứa học trò biết nghe lời, siêng năng và đáng tin cậy, nhưng “nó ít khi chịu tham gia vào thảo luận nhóm trong lớp,” “từ chối phải kể chuyện,” “rụt rè và thiếu tự tin, và không hòa đồng với bạn cùng lớp lắm,” bạn sẽ đâm lo lắng rằng mình đã nuôi lớn một con mọt sách hướng nội có hạng, hay tệ hơn, nó bị chứng xa lánh xã hội hết thuốc chữa rồi. Thế rồi một ngày Tiểu Kết bé nhỏ của bạn sẽ vẫn như thường lệ, nhắc bạn rằng nó phải đến trường sớm để điểm danh. “Mà làm sao con phải điểm danh?” bạn thắc mắc. Và câu trả lời sẽ sốc đấy. “À, bởi vì con là Lớp trưởng mà.” Khi bạn la lên “Thế sao con chẳng nói gì với nhà hết?”,  nó sẽ nhũn nhặn trả lời ngay lập tức, “Chậc, đâu phải cái gì quan trọng lắm đâu.” Nhưng nó sẽ hơi đỏ mặt và vui vẻ đấy. Cuộc đời nó về sau cũng sẽ đi theo quỹ đạo đó. Nhìn thì rõ ràng là ì ạch hơn đại bộ phận quần chúng, kiểu như thể loại bị đè đầu cưỡi cổ, nhưng cuối cùng nó sẽ âm thầm và chắc chắn sẽ leo lên vị trí lãnh đạo, và những đứa hướng ngoại khác sẽ ngộ ra rằng nó đúng là người mà mọi người có thể tin cẩn giao phó trách nhiệm. Ma Kết có lẽ sẽ bị bỏ lại để canh chừng tài sản và ghi chép sổ sách, trong khi những đứa thích đàn đúm khác thì chơi bời và mơ mộng, nhưng Tiểu Kết sẽ không xem đó như một kiểu đày ải. Chúng luôn tìm kiếm và tôn quý quyền lực mà.

Thi thoảng sẽ xuất hiện một đứa trẻ Ma Kết lạnh lùng đàn áp những đứa bạn hoặc họ hàng yếu đuối hơn mình mới với ý chí sắt đá, chung quy cũng vì chút tàn nhẫn con nít thôi. Cảnh tượng thường thấy là Tiểu Kết sẽ quy phục  những đứa thuộc cung Mặt Trời mạnh mẽ và thống trị hơn. Vấn nạn mấy đứa anh chị hạch sách Tiểu Kết là không thiếu, và bạn sẽ nghĩ đứa nhỏ đang bị đày ải rất bất công. Đừng lo lắng. Nó có thể tự xoay sở được. Một đứa bé gái Tiểu Kết mà tôi từng quen thuộc dạng cực kì nghe lời chị gái nó, một bà chị Nhân Mã hung hăng. Với  tính kiên nhẫn của một đứa trẻ mệnh Thổ, nó chấp nhận những mệnh lệnh từ người chị với cá tính hung hăng kia mà không bao giờ phản pháo hay đấu khẩu. Nhưng sau một giai đoạn “đàn áp dã man”, tự dưng đứa chị nhận ra giày dép, bàn chải và cả áo khoác nó thích nhất bị “mất tích”. Hiểu nhiên sau chót thì vẫn tìm thấy thôi, nhưng không ai trong nhà có bất cứ manh mối mỏng manh nào về cách thức mà chúng “thất lạc”. Nhưng sau đó nhiều tuần, đứa chị gái đã biết điều hơn. Thành ra đừng đánh giá thấp khả năng tự vệ của Ma Kết. Theo cách nào đấy, tỷ số sẽ được san bằng mà thôi.

Khi ở cạnh những đứa khác giới, Tiểu Dê nhà ta sẽ hơi e thẹn, nhưng đồng thời hứng thú cực kì. Bạn sẽ nghe được những câu bình luận kiểu như, “Bọn con trai đúng là đồ ngu ướt át,” và “Mấy đứa con gái thiệt là khờ,” từ tụi nó, nhưng tụi nó sẽ thích thú một cách khó hiểu về ngày Valentine, và sẽ gửi đi cả đống thiệp nặc danh. Chuyện tình cảm thời thanh niên của chúng sẽ hơi đau đớn à nha. Chúng sẽ cần nhiều khích lệ và đối xử đặc biệt khi bắt đầu hẹn hò.

Phước đức lắm mới có được một đứa con Tháng Một. Ngoại trừ vài ngoại lệ hiếm hoi ra, chúng đúng là những món quà từ Thượng đế.        Trừ phi người ta ép nó quá đáng (nếu có thế thật thì nó có thể nói ra những lời nhẫn tâm thẳng thừng), đứa trẻ Ma Kết thường sẽ ngọt ngào y như một cái bánh ngọt – thứ nó ghét đấy!!!

Nếu bạn thiếu chút đỉnh tiền thuê nhà, bạn luôn có thể mượn vài chục từ con lợn đất múp míp của Tiểu Kết. Nó sẽ kính trọng người lớn mà chẳng cần ai yêu cầu cả, trừ bỏ vài đứa bị chứng cứng đầu. Nó sẽ sắp xếp làm việc vặt, và cực kì nghiêm túc về tương lai của mình, tuy nhiên bạn vẫn cần nhắc nhở chúng kì cọ cho sạch mang tai đấy. Đứa nhỏ sẽ dính với gia đình bằng một lòng tận tâm chân thành, và hiếm khi khiếm bạn băn khoăn rằng nó đã biến đi chỗ nào rồi. Phần lớn thời gian nó sẽ luôn ở đấy, bên cạnh bạn, tận hưởng từng giây phút một. Nó sở hữu những ước mơ tươi sáng, vững chắc và thực tế cho chính mình. Đừng lo lắng nếu nó khinh rẻ những truyện như Người đẹp ngủ trong rừng hay Công chúa tóc dài. Khi bạn già nua và lọm khọm, cảm thấy mình bơ vơ và bị lãng quên bởi thế hệ con cháu trẻ trung não rỗng, đứa con Ma Kết sẽ chân thành quan tâm và kính trọng trí tuệ của bạn. Nó sẽ nhiệt tình mời bạn đến nhà chơi, hoặc thậm chí rước bạn về nhà nó. Tựa như nó đang thầm nói với bạn câu này – lần này là thật đấy “Ổn rồi, bây giờ con sẽ là Mẹ (hoặc Bố), còn bố/mẹ sẽ là em bé. Bố mẹ đã chăm sóc con với tràn ngập yêu thương. Bây giờ đến lượt con chăm sóc lại bố mẹ.” Điều đấy không phải chỉ tồn tại trong truyện cổ tích đâu nhé. Dù là Hans Christian Andersen cũng không thể viết được cái kết có hậu hơn đâu.

HOÀN.

Advertisements

18 thoughts on “Trẻ con Ma Kết [p2] – HOÀN

  1. Sunsign của tôi là Capricorn (ngay giữa cung, ngày 5/1), Moonsign là Aries. Chắc tại vậy mà tôi chưa bao giờ bị cái vấn đề “sổ liên lạc” kia. Thâm chí lúc còn nhỏ tôi còn luôn thắc mắc sao có những người bị chứng sợ nói trước đám đông và không dám tranh luận với người khác. Với tôi, phần thắng luôn phải thuộc về mình, hồi nhỏ là vậy. Nhưng bàn về không hoà đồng, mọt sách và xa lánh xã hội, đám đông thì… đúng là không chối cãi được. Dù bề ngoài có giả vờ thế nào thì cuối cùng cái việc ghét đám đông và sự ồn ào từ hồi còn trẻ con này là không thể chối cãi.

    Nhưng Hy có thể cho tôi hay là Moonsign Aries thì đóng vai trò gì đối với một Sunsign Ma Kết (ngay giữa cung) như tôi không? Cảm ơn.

  2. Tự dưng đọc lại bài này. Đoạn cuối làm mình ngậm ngùi quá ;__;.

    “Những đứa trẻ trung não rỗng” mình thắc mắc liệu bản gốc là gì nhỉ? Thoughtless young :)))??? Kì thực khi đọc đến dòng đấy, hay nghĩ đến Hỏa Khí. Không thành kiến nhé!

  3. “Khi đứa nhỏ Ma Kết của bạn đem sổ liên lạc về nhà, và trong đó giáo viên nhận xét rằng nó là một đứa học trò biết nghe lời, siêng năng và đáng tin cậy, nhưng “nó ít khi chịu tham gia vào thảo luận nhóm trong lớp,” “từ chối phải kể chuyện,” “rụt rè và thiếu tự tin, và không hòa đồng với bạn cùng lớp lắm,” bạn sẽ đâm lo lắng rằng mình đã nuôi lớn một con mọt sách hướng nội có hạng, hay tệ hơn, nó bị chứng xa lánh xã hội hết thuốc chữa rồi. ”

    -> chính xác tới từng nanometre T_T~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s