Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Song Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Xin lỗi đã ngâm bài quá lâu (๑´`๑)♡

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và nữ Song Tử

  • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)
  • Song Tử (Gemini, Song Nam, Song Sinh, 21/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH – PHỤ NỮ SONG TỬ

Về lâu về dài Tiểu Song sẽ hiểu cảm giác khi là một người ngoài cuộc đứng ngó bánh xe đu quay khổng lồ những cảm xúc và tâm trạng thay đổi nhanh như chong chóng của đứa khác. Chuyện này có thể sẽ dạy em biết giảm tốc độ của những trò nhào lộn tinh thần lại, và thậm chí biết đến đúng hẹn. Độ đáng tin của một con người là phẩm chất cần được trui rèn. Nhưng rồi sẽ luôn có những lúc đứa này không dằn đứa kia vào trạng thái ổn định tí nào mà thay vào đó, khích cho em nó bay cao bay xa hơn nữa. Cả hai cách, ổn định hay bay nhảy, đều rất vui. Tiểu Song và Tiểu Bảo là cặp cấu trúc cung 5-9, điều đó có nghĩa rằng họ có cơ hội cao hơn thông thường để khám phá ra rằng họ là Nửa Kia của nhau, nhất là khi có một góc hợp Mặt Trời – Mặt Trăng hòa hợp trong biểu đồ ngày sinh của hai người. Và cho không có góc hợp tốt, hoặc thay vào đó là một góc hợp tiêu cực giữa các hành tinh, họ vẫn tìm thấy nhiều điểm chung trong đối phương hơn hầu hết những người mà họ từng quen biết trước kia.

Sẽ chẳng có cách nào chối cãi chuyện em sẽ thường xuyên chọc điên tính Kiên Định của anh bằng tính Thay Đổi của mình. Nhưng em có thể được tha thứ dễ dàng thôi mà. Chẳng ai trên đời này có thể xin lỗi duyên dáng ngọt ngào hơn một em Song Tử đâu. Thiệt ra rất đáng tiền đáng của để em làm sai gì đó rồi ngồi nhìn em xin lỗi nha. (Nguyệt: ê trò gì vậy =))) Đôi khi anh tự hỏi không biết em có biết chuyện này không. (Em biết cả đấy.) Các bạn Bảo Bình lại có một tí tí tí rắc rối trong việc hối lỗi của mình. Không bạn trẻ Kiên Định nào (Bảo Bình, Kim Ngưu, Thần Nông, Sư Tử) cảm thấy dễ dàng nói “Tôi xin lỗi” cả. Hầu hết bọn họ đều thấy chuyện cầu xin sự tha thứ dễ chịu y như bước chân trần trên than đỏ vậy (Nguyệt: Các bạn làm quá hà!). Vậy nên em không nên trông đợi quá anh trai này sa vào một sự hạ thấp nhân phẩm như vậy quá thường xuyên. Anh phát sợ đấy. Em sẽ còn trông chờ điều gì nữa đây nếu anh nuông chiều em bằng những lời xin lỗi thừa thãi? Đàn ông Bảo Bình không thích ‘được’ trông đợi nhiều, trong bất cứ góc nhìn nào. Tôi đã bảo em rồi mà. Tốt nhất không nên quên điều này đấy.

Nhân sinh sẽ chán đến chết nếu giữa hai người chẳng có gì ngoài tình dục để thu hút nhau. Anh Bảo và em Song hiếm khi nào rơi vào tình huống đó. Song Tử và Bảo Bình luôn tìm thấy chủ đề để trò chuyện, rất nhiều thứ để dạy nhau và đẹp nhất là khi họ chẳng biết được rằng mình đang học hỏi. Tình dục thường không phải là chuyện lớn lao với cặp đôi này. Nó cũng không phải là chuyện nhỏ, nhưng nó không chiếm vị trí số 1 trong mối quan hệ giữa họ. Hiếm khi một trong hai người cân đo đong đếm sức ảnh hưởng của nó, và đếm những phước lành hay tai họa mà nó mang lại. Tình dục là tình dục, vậy thôi. Hầu hết những cặp Song Tử – Bảo Bình kết đôi hạnh phúc tận hưởng sự hòa hợp thể xác như thể trẻ con nghịch nước, thả diều hay hái hoa bắt bướm. Nó hồi hộp, phấn khích – niềm sung sướng tuyệt đối – không phức tạp, không góc khuất – là một căn phòng tràn ngập ánh sáng trong trái tim họ. Anh có thể là một trong những anh Công Tử Xách Nước gần như cần phải nhắc nhở về những luật lệ trong trò chơi ái tình, bởi vì tâm trí của anh cứ như con ong bay lượn vui vẻ suốt ngày quanh những vấn đề khác nữa, quá bận rộn và đãng trí để suy nghĩ về khoái cảm của tình yêu thể xác. Và em có thể là một trong những nàng Song Tử luôn tìm thấy niềm vui khi trò chuyện – thông qua những liên kết trí tuệ – hơn là chìm đắm quá mức vào thể xác và lửa tình. Tuy nhiên, tình dục giữa họ – khi nó thực sự diễn ra – lại là sự thỏa mãn đối với cả hai người, hơn là một cái ổ của căng thẳng, dù họ quan hệ thường xuyên hay không thường xuyên.

Theo một cách kì lạ, hai người chờ đợi khao khát của đối phương. Một anh Bảo Bình với sao Kim bị mâu thuẫn nặng trong biểu đồ ngày sinh có thể có những ý tưởng lập dị về vấn đề tình dục, hoặc anh có thể ngả theo xu hướng tình yêu thuần khiết, không bao giờ thật sự quan hệ. Nhưng một khi một anh trai Thiên Vương tinh điển hình bị bỏ bùa ái tình và trao đi trái tim mình – anh sẽ tự biết ngôn ngữ của tình yêu – kể cả ngôn ngữ cơ thể của nó, và anh có thể truyền đạt nhu cầu mãnh liệt của mình chỉ bằng một tia nhìn điện xẹt, một cú nhướng mày nhẹ nhàng – hay vẫy tai trái một cái. Còn với em, biểu tượng Sinh đôi của Song Tử có thể hiện rõ rành rành đến mức kinh ngạc khi em trở thành người phụ nữ đặc biệt của riêng anh đêm nay… và hôm sau thì lại là một người khác hẳn.

Nhân nói đến ngôn ngữ, như ta đã từng nói trong một vài đoạn văn trước, em gái Song Tử có thể nói nhiều hơn một ngôn ngữ. Song Tử bản năng là những nhà ngôn ngữ học. Em cũng có thể có hơn một cái tên, một bí danh hay biệt danh, có lẽ có hơn một đời chồng trong cả cuộc đời của mình. Điều này không đúng với tất cả phụ nữ Song Tử, dĩ nhiên, chỉ hầu hết thôi. Song Sinh hiếm khi nào thỏa mãn mà không có hai cái hoặc nhiều hơn trong mọi thứ. Bảo Bình cũng thường xuyên cưới nhiều hơn một lần. (Không phải luôn luôn, chỉ là thường xuyên thôi). Không phải Bạn Trẻ Xách Nước nào cũng thỏa mãn tính tò mò của mình ngay trong lần đầu tiên, mặc dù em gái ấy có thể thắng anh một chút trong cuộc đua kết-hôn-nhiều-lần và có lẽ đã từng trải qua hôn nhân trước cả anh.

Một khi anh trai Bảo Bình chắc chắn rằng anh không bỏ lỡ điều gì, anh có thể trong sáng và hoàn hảo chung thủy với một người phụ nữ duy nhất. Vấn đề của anh với Song Sinh chính là đôi khi anh cảm thấy anh đang chung chạ với hai người phụ nữ. Tôi đoán anh có thể quăng lòng chung thủy của mình qua lại giữa hai em. Phụ nữ Song Tử đúng là tán tỉnh rất nhiều. Chỉ là họ không đừng được. Nhưng em sẽ qua truông với trò này khi ở cùng anh, vì Bảo Bình thường không phải là dạng phản ứng thái quá khi ghen tuông. Những cú tán tỉnh nhẹ nhàng, thân thiện có thể thoát khỏi sự chú ý của anh. Anh hiểu về chuyện bạn bè mà. Trên thực tế, em có thể ước phải chi anh đừng hiểu quá rõ. Bạn bè của anh có thể khiến em ghen tuông. Em sẽ phải nhớ rằng một anh Bảo Bình có thể gặp khó khăn trong việc tách riêng tình yêu với tình bạn, nhưng với anh, nếu anh là một Xách Nước điển hình, khía cạnh thể xác hay tình dục trong một mối quan hệ đi kèm với vế trước – tình yêu, chứ không phải vế sau – tình bạn; một khi anh đã tách riêng được hai thứ đó nhờ việc kết hôn (hoặc kết hợp hai thứ đó lại, cùng em.)

Người duy nhất em có lý do chính đáng để kiêng sợ chính là mối tình đầu của anh. Anh sẽ không bao giờ quên được cô ta – không bao giờ. Cô ta sẽ luôn ở đó, chôn sâu trong kí ức của anh, bất kể cô nàng có thể là cô giáo dạy lớp một của anh, cô khỉ đột hay cô hà mã ở sở thú đã nháy mắt với anh hồi mới lên ba. Chuyện sẽ nghiêm trọng hơn, dĩ nhiên, vì tình đầu của anh có thể là một sinh vật nữ thật với đủ máu thịt, đầy nguy hiểm. Một người có thể bất thình lình xuất hiện một ngày nào đó và khiến tim anh nhảy lô tô. Nhưng ngay cả lúc đó, trừ những trường hợp hiếm hoi, anh sẽ lựa chọn một kí ức mơ hồ và mờ sương thay vì những rắc rối mà anh đã bỏ lại sau lưng từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp rất hiếm.

Một điều mà anh đòi hỏi từ em chính là sự thật. Đó là điều mà anh có thể không bao giờ nhận được, từ em. Em ngắm nhìn sự thật qua rất nhiều lăng kính của trí tưởng tượng, được tô vẽ màu sắc bằng những điều ước và giấc mơ của mình. Nhưng vấn đề chỉ đơn thuần nằm ở việc phiên dịch (sự thật). Mặt khác, cặp đôi này chia sẻ sóng rung động giống nhau. Khí chất của họ hòa hợp thành dải ngân hà của những tâm trạng, đồng bộ hóa đến tần số ‘mẫu hạm’, chỉ khác biệt trong những phản chiếu độc lập của họ đối với những mùa thay đổi của trái tim. Những khác biệt này rất tinh vi, rắc rối. Phản ứng của anh phức tạp hơn của em, tương tự, những phản chiếu của anh cũng vậy. Em làm anh giật mình bởi cơn mưa nước mắt, theo sau đó lại là những tràng cười tỏa nắng. Rồi anh sẽ đảo ngược lại thành cơn mưa cười đùa, theo sau bằng những giọt nước mắt long lanh ánh mặt trời… có lẽ vì Bảo Bình đã biết rằng Song Tử vẫn còn phải học nhiều lắm – rằng trên đời có một lý do tại sao Niềm Vui lại vần với Nỗi Buồn, được chứa trong bí ẩn cá nhân về Vui Sướng và Đau Đớn của em, vốn tự thân chúng đã là Song Sinh, không thể tách rời và tráo lẫn khái niệm.

Hết. 

Advertisements

6 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Song Tử [p2] – HOÀN

  1. Vào wordpress của bạn và vô tình đọc bài viết này làm mình nhớ lại thật nhiều kỉ niệm đẹp giữa bọn mình, một song tử và một bảo bỉnh:) Không biết có phải tất cả các cặp Bảo bình – Song Tử đều thế này hay không. Mối quan hệ của mình với một bạn bảo bình mà mình thích y chang như trong bài viết vậy. Một mối quan hệ kì, giữa hai người luôn cảm thấy một sức hút từ phía nửa còn lại. Mình thích câu cuối bài “có lẽ vì Bảo Bình đã biết rằng Song Tử vẫn còn phải học nhiều lắm – rằng trên đời có một lý do tại sao Niềm Vui lại vần với Nỗi Buồn, được chứa trong bí ẩn cá nhân về Vui Sướng và Đau Đớn của em, vốn tự thân chúng đã là Song Sinh, không thể tách rời và tráo lẫn khái niệm.” Thích bạn ấy, mình vừa buồn vừa vui, lúc yêu lúc ghét, lúc hờn dỗi lúc vui đùa, cả hai bọn mình vừa là bạn vừa là một điều gì đó đặc biệt hơn tình bạn mà mình không lý giải được. Cái tâm trạng mâu thuẫn của mình khi thích bạn trai xách nước này có lẽ sẽ chẳng còn nữa mà thay vào đó là những nhớ nhung, vì bạn ấy sắp đi du học rồi, phải chia xa thật là buồn. Mình không biết là có quên được hình ảnh cái chàng công tử xách nước kì cục này không nữa. Vào wordpress của bạn và vô tình đọc bài viết này làm mình nhớ lại thật nhiều kỉ niệm đẹp giữa bọn mình :) Cảm ơn bài viết thật nhiều.

  2. E có một cậu bạn bảo bình. E ngồi bên cạnh cậu ấy mỗi ngày, mỗi tháng. Cậu ấy thực sự rất giỏi, em thực sự rất khâm phục và ngưỡng mộ cậu ấy. Em là cô gái thiên bình  E dường như thích cậu ấy nhiều lắm. Vẻ ngoài cậu ấy thật sự làm em choáng váng, điêu đứng… Đôi mắt của cậu ấy đẹp đến nỗi e không diễn tả được nổi, ánh mắt rất bí hiểm, nhưng lúc nào cũng sáng và có vẻ mơ màng… Khổ nỗi cái tính cậu ấy nhiều khi làm em phát điên. Cứ chọc ghẹo em này nọ bằng những lời trên trời dưới đất, cái gì cậu ấy cũng có thể nghĩ ra được để tranh cãi với em, kể cả những thứ trái với tự nhiên tuần hoàn, cậu ấy cũng có thể bịa ra một cách hoàn hảo, logic và mạch lạc… Tức, nhưng e thật sự không nhịn cười được vì những lời lẽ cậu ấy nói. Ban đầu, em rất ghét câụ ấy, phải nói là cực kì kia, cứ cãi vã rồi cãi vã… Cho đến một ngày, em mất đi dũng khí, em sợ, em không dám tham gia cuộc thi hát – cơ hội để em có thể thể hiện được tài năng của mình. Cậu ấy đã nhắn tin cho em rằng, bằng một cách rất dịu dàng và thân thiết: “ T nghĩ V hát hay lắm đấy. T rất thích nghe những khi v hát. Cố gắng lên, T sẽ luôn ủng hộ v…  “. Đọc xong, em đỏ hết cả mặt mày… e không nghĩ một tên k bao giờ cảm nhận được cảm xúc cua người khác hôm nay lại nói được những câu-hay-ho như vậy… e ngạc nhiên lắm… và thấy vui lên hẳn… Từ hôm đó, em nhìn cậu ấy bằng một đôi mắt khác, dường như cậu ấy quan tâm em nhiều hơn, hay hỏi han em nữa. Cứ từng ngày như vậy trôi qua… cho đến khi em cảm thấy đã yêu quí cậu ấy đến chừng nào thì dần cậu ấy lại xa dần em… cậu ấy đôi khi dung những lời lẽ xúc phạm đến cảm xúc của em… e thật sự rất sợ những lời nói đó,.. e chịu không được… E đã nghĩ nếu cậu ấy thích em thì có lẽ cậu ấy sẽ không đối xử như vậy với em đâu… E đã nghĩ, một ngày nào đó em sẽ có thể làm cho cậu ấy hạnh phúc,… nhưng sau khi đọc bài viết của anh, em đã nghĩ khác đi… Có lẽ, một cậu Song tử sẽ có thể làm cậu ấy hạnh phúc hơn một cô gái thiên bình như em. Em không đẹp , không có những đường cong quyến rủ hay gì hết… E không biết mình còn có thể làm gì để cậu ấy được hạnh phúc… Bây giờ, em sẽ chỉ âm thầm và lặng lẽ dõi theo cậu ấy, mong cho cậu ấy tìm được một cô gái tốt hơn em… và em mong đó sẽ là một cô gái song tử. Cậu ấy sẽ hạnh phúc biết chừng nào ^^

    • hohoho, chuyện thật kì lạ mình là em TB mình cũng ngưỡng mộ anh BB nhưng BB lại ngưỡng mộ em ST mất rồi, còn anh ST khác lại bám theo mình mới gê ………. nản!!!

  3. Bạn ơi cho mình hỏi một chút. Mình có mặt trời song ngư, mặt trăng sư tử và cung mọc cự giai còn người ấy có mặt trời bạch dương và mặt trăng kim ngưu (cung mọc không biết do không rõ giờ sinh) thì có hợp nhau không? Thanks!

  4. “Người duy nhất em có lý do chính đáng để kiêng sợ chính là mối tình đầu của anh. Anh sẽ không bao giờ quên được cô ta – không bao giờ. Cô ta sẽ luôn ở đó, chôn sâu trong kí ức của anh, bất kể cô nàng có thể là cô giáo dạy lớp một của anh, cô khỉ đột hay cô hà mã ở sở thú đã nháy mắt với anh hồi mới lên ba. Chuyện sẽ nghiêm trọng hơn, dĩ nhiên, vì tình đầu của anh có thể là một sinh vật nữ thật với đủ máu thịt, đầy nguy hiểm. Một người có thể bất thình lình xuất hiện một ngày nào đó và khiến tim anh nhảy lô tô” => Nguy hiểm vậy sao? Chà chà, không ngờ không ngờ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s