Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Song Tử [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Hai bạn thiệt là 49-50 mà =)))))

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và nữ Song Tử

 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)
 • Song Tử (Gemini, Song Nam, Song Sinh, 21/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH – PHỤ NỮ SONG TỬ

Mùa xuân luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với chúng ta, nhưng đối với những cung Mặt trời như Bạch Dương, Bảo Bình và Song Tử, nó còn nắm giữ một điều kì diệu đặc biệt không thể lí giải được. Em gái Song Tử, vốn thiếu kiên nhẫn, có thể tự tạo ra khoảng thời gian mùa xuân của riêng mình mỗi khi Mẹ Thiên Nhiên khiến em thất vọng. Sẽ có một năm nào đó mà mùa đông cứ kéo dài hoài. Tiểu Song không thể đợi cho đến mùa xuân. Vì vậy, em sẽ bay đến Florida hay California, đi theo ánh Mặt trời khó nắm bắt, tạo ra một điều kì diệu khi đem mùa xuân đến sớm, rất bất thần tùy hứng. Rất lâu về trước, khi em vẫn còn là một cô bé con, em đã học rằng có rất nhiều điều kì diệu mà một con người có thể tạo ra mỗi khi hạnh phúc đến chậm, và hầu hết những thứ đó liên quan đến việc di chuyển xung quanh, bay đến chỗ này chỗ kia, nhưng chủ yếu là – thay đổi.

Không người đàn ông nào thấu hiểu mối bận tâm của em với từ “thay đổi” đó hơn một anh Bảo Bình. Ồ, các anh Bạch Dương, Thiên Bình và Song Tử đôi khi cũng thấu hiểu từ đó nhưng không phải theo cái cách phấn khích mà một anh Bảo Bình hiểu. Anh Công Tử Xách Nước được sinh ra là để đem đến thay đổi cho thế giới. Nhưng có một vấn đề nhỏ cần phải được lưu ý. Anh ấy muốn thế giới và mọi người xung quanh mình thay đổi, nhưng lại không muốn thái độ cơ bản của mình thay đổi – không phải chính bản thân anh ta. Tâm trạng và cách cư xử của ảnh có thể thay đổi, nhưng không phải Bản chất của ảnh sẽ thay đổi. Nên nhớ, tiểu Bảo là một cung Kiên Định. Từ buổi đầu, trong ánh mặt trời chiếu rọi đầu tiên của tình yêu, anh sẽ vui vẻ bay lượn xung quanh cùng em. Lát sau, anh sẽ trở về với quỹ đạo không-thay-đổi của mình. Kể ra, quỹ đạo không-thay-đổi của Thiên Vương vẫn siêu cường thú vị hơn của những người khác, nhưng đối với em gái Song Tử đang tung tẩy với những ý tưởng và những khả năng, thì không-thay-đổi vẫn là không-thay-đổi. Và không có gì làm tụt hứng tâm hồn đang ca hát của em hơn là một anh Xách Nước ngồi bên bếp lửa trong căn lều của mình, bế tắc trong quỹ đạo không-thay-đổi của mình. Nếu bạn hiểu tôi muốn nói gì.

Tuy nhiên, chỉ vì anh có thể sẽ ổn định theo định nghĩa địa lý không có nghĩa rằng bạn nên cho rằng người đàn ông này thật dễ đoán. Khi nói đến tâm trạng, biêu cảm và tính cách, và đó là chưa nói đến hành động của ảnh đó, anh trai này khó đoán như thể tung một cặp xúc xắc vậy. Thật ra, kể cũng ác giả ác báo theo một kiểu thơ mộng cả thôi  khi một em gái Song Tử rơi vào lưới tình với một anh Bảo Bình (Nguyệt: dùng cụm từ đó cho vui thôi, mọi người đừng xem là nghiêm trọng quá). Cả đời em cứ dập dìu như một em đom đóm đi rong, thay đổi tâm trạng lên xuống làm bạn bè người yêu phải than vãn trong tức giận vì phong cách vô định bất thường sao Thủy của mình. Ngay khi em dính dáng đến một anh Thiên Vương tinh, em sẽ buộc phải chịu đựng cái tính cách giống hệt mình đó nhưng được nhân lên gấp nhiều lần.

Anh sẽ mời em đi ăn tối cùng mình, sau đó là xem phim Steve McQueen hay Paul Newman (thể loại ưa thích của Bảo Bình điển hình đấy), và rồi sau khi em đã chải tóc và thắt nơ vàng, một sinh vật trông-như-con-ếch xuất hiện trước cửa nhà em, mặc một bộ đồ ướt nhẹp và đi dép tông. Cái gì đấy? Tiểu Bảo đấy. Anh muốn rủ em đi lướt sóng hả? Không phải. Anh chỉ là thay đổi ý định đi ăn ngoài rồi sau đó đi xem phim thôi. Anh đã quyết định là hai người sẽ ăn tối ở nhà em, rồi sau đó trong khi em chuẩn bị bữa tối, anh sẽ đi lặn để mò một vài con ốc mượn hồn đem về cho em làm vòng đeo cổ. Hai người vẫn sẽ kịp giờ xem phim, chỉ cần em nhanh tay rã đông giá đỗ và đun nóng đậu lăng một chút, vừa đủ để nhai tóp tép lúc anh trở về từ chuyến lặn biển của mình. “Sẽ có đủ vỏ ốc bị bỏ hoang ở đáy đại dương mà nhỉ”, anh trầm ngâm…trong lúc rời đi. “Không mất nhiều thời gian để một con ốc mượn hồn lớn hơn cái vỏ ấm áp của nó và bò đi tìm một cái vỏ khác. Mấy cái vỏ bỏ trên bờ biển đẹp thì đẹp thiệt, nhưng chúng đại diện cho cái chết bị bỏ mặc bởi những người ăn thủy hải sản để khiêu khích những đứa bạn tham lam của mình.”

Ảnh vừa nói cái gì ấy? Anh sẽ giải thích tất cả  – cái sự buồn thảm của chuỗi thức ăn ấy – cho em sau buổi chiếu phim. Con-ếch đã biến mất, để lại tiếng lẹp bẹp phát ra từ đôi dép tông của anh trên đường đi ra bờ biển. Cuộc sống và tình yêu cùng người đàn ông này có thể rất điên loạn.

Có cách nào khiến người ngoài tin vào cái sự điên loạn và đáng yêu này không? Không có cách nào cả đâu. Rất là kì bí khi hai đứa này thường xuyên phát hiện mình cùng nghĩ về một việc trong cùng một thời gian. Hầu hết em bắt thóp được các chiêu trò của anh ngay cả trước khi anh định giở chúng ra. Theo tự nhiên, điều này rất chi là sốc điện với anh Xách Nước, vì bọn Bảo Bình rất khoái chơi sốc người ta, và cái nỗi bất ngờ khi khám phá ra được một sinh vật nữ rất khó chơi sốc ngày ngày thách thức anh điên dại.  Như kiểu khi một cậu bé đi bằng hai tay dọc bờ tường để cố tạo ấn tượng với cô bé xinh nhất – thì ẻm ngáp một cái rồi bắt đầu đi bằng khuỷu tay. Anh sẽ tiếp tục ‘vượt qua chính mình’ cùng với em gái Song Tử.

(Nguyệt: Hai chúng bay thiệt là 49-50 a)

Nếu họ tình cờ sống trên núi hay ở khu vực Trung Tây, không gần bờ biển tí nào, thì điều đó cũng không thể ngăn cản được cái trò chơi sốc của Thiên Vương tinh. Thay vì là một-con-ếch xuất hiện ở cửa nhà, anh sẽ đến đón em vào một buổi trên một chiếc Bọ Rùa màu vàng có hình chó Snoopy đeo kính đen vẽ trên mui xe, còn trên thanh chắn va đập thì dán sticker CHÀO ĐÓN NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH. Chẳng phải tối qua xe anh màu xám à? Ừa, tối qua nó màu xám, nhưng hôm nay trời nắng đẹp trong xanh a. Tới lúc đổi màu rồi a. Anh có thể bất thình lình quyết định nuôi râu quai nón hoặc ria mép mà chẳng thông báo trước, hoặc nếu anh đã để râu nhiều năm, thì anh sẽ bất thình lình cạo sạch, đội một cái nón len sụp xuống tai, tóm lấy em lôi xuống đường và dọa em sợ chết khiếp. “Em biết anh không, em yêu? Anh là anh khổng lồ Jolly xanh lá cây yêu em say đắm nè!” Và mọi việc cứ thế.

Còn tiếp…

Advertisements

10 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Song Tử [p1]

 1. Trời ơi, đọc bài này thấy đáng yêu quá, mà đúng phết à nha. Mình là nữ ST yêu nam BB nè. cái đoạn ” Như kiểu khi một cậu bé đi bằng hai tay dọc bờ tường để cố tạo ấn tượng với cô bé xinh nhất – thì ẻm ngáp một cái rồi bắt đầu đi bằng khuỷu tay. Anh sẽ tiếp tục ‘vượt qua chính mình’ cùng với em gái Song Tử.”… Sao mà đúng thế.
  Kiểu như khi bảo bình gặp phải nửa hiếu thắng của ST thì cứ như là gặp kỳ phùng địch thủ vậy. Còn khi gặp mặt dễ thương của ST thì lại có cảm giác mình là chỗ dựa cho em ST ý…..Nói chung mình cảm giác ở mối tình này, nữ ST chỉ cần bớt sự hiếu thắng, khéo léo cho BB vào cái tròng suy nghĩ ” mình trị được em ST” ..thì mối tình này sẽ đc lâu dài đó.
  Tuy nhiên 2 cung này đều có chung 1 nhược điểm là khi tâm trạng không tốt thì rất nhiều ý nghĩ tiêu cực. hic hic :(……vấn đề gam go đó nha.

 2. Cảm ơn chị nhiều em vẫn mong mãi!!!
  Chả là Bảo Bình em đây thấy Song Tử cứ làm sao vậy ha!
  Lúc thì ngây thơ đáng yêu muốn chết đi được, lúc thì nước đôi, giả tạo muốn ghét, muốn bỏ (Bảo Bình không thích nhất trần đời là mấy trlafddong kịch này mà!!)
  Còn bây giờ thì chẳng biết mình muốn gì nữa nên yêu hay nên ghét đây, Song Tử thiệt là Song Tử….*bóp trán trầm tư*….

  • Yêu đi yêu đi mà ghét cũng được :))
   Tại vì Song Tử nó đâu có quan tâm người khác nghĩ gì về mình đâu (trừ khi là người nó thích)
   Mà nghe bạn kể đúng là tính Song Tử rồi, lúc này lúc kia, bây giờ thế này tẹo nữa thế khác. Tính nó vậy rồi sửa không được :-s

 3. Em Cory quên password ở mail kia nên phải chuyển sang mail khác :”>
  Anh Bảo Bình với em Song Tử đúng là cặp shock nhau nha =))~ Bảo Bình thì khoái sốc thiên hạ còn em 2T lại biết trước mấy ngón nghề của ảnh ;)) thật là hài hước a~
  Nhưng mà hết phần 1 vẫn chưa thấy Linda đề cập đến vụ 2 người này hợp nhau ra sao, thế nào :-? làm em liên tưởng đến bài nam Bảo Bình – nữ Thiên Bình, cùng là Khí mà 2 em gái này không thực sự hoà hợp lắm với anh Xách Nước nhỉ :-? đọc bài nam Bảo Bình với nữ Song Ngư thấy còn hợp hơn ấy :-

 4. nghe cũng khá giống chuyện nữ bảo bình với nam song tử nhỉ :;))
  người yêu đầu của mình là 1 nam song tử..và bản thân mình là 1 nữ bảo bình…dù biết song tử rất hay thay đổi và không chịu ngồi yên bao giờ…nhưng chẳng hiểu sao lúc yêu nhau thì mình lại là người thay đổi và không chịu được nhàm chán hơn bạn ý :() đến mức bạn ý còn nói không chịu nổi mình :() đọc đến đoạn “”Ngay khi em dính dáng đến một anh Thiên Vương tinh, em sẽ buộc phải chịu đựng cái tính cách giống hệt mình đó nhưng được nhân lên gấp nhiều lần.”” thấy đúng quá luôn :().
  vì cái moon kim ngưu nên với người khác bản thân mình rất kiên nhẫn và hay chịu đựng nữa…nhưng không hiểu sao lúc yêu song tử thì mình lại không được điềm đạm nhẫn nại như mình ngày thường….không biết có phải do love sign song ngư kia không…hay do bản chất bảo bình trỗi dậy :-?

  còn vụ chơi sốc điện mình nghĩ chắc nam cung khí nào cũng giống nhau. yêu nhau được 1 tháng thì bạn ý kêu mình là người yêu thứ 22 của bạn và còn kêu số đẹp cơ,.. vì nó trùng với ngày sinh của bạn….trong khi bạn ý là người đầu tiên của mình…..cũng hơi sốc 1 chút…tầm 1 tuần gì đó… khổ nỗi hồi đấy mình còn ngây thơ…còn cho rằng chuyện này khá thú vị ….

  có đọc trên mạng nói rằng, các cặp cung 5_9 luôn có sự đồng cảm sâu sắc với nhau….khi tỏ tình, song tử bảo mình là ”chẳng hiểu sao anh có cảm giác em rất giống anh””, mình cũng có chung cảm giác ấy ý….rồi cả ước mơ hồi nhỏ…2 người đều muốn làm luật sư cũng giống luôn :)) lúc ấy mình cảm giác như bay trên mây vậy…thấy .trên đời sao có người giống mình đến thế, rất vui!

  Mặc dù vậy nhưng chuyện tình cảm cũng chẳng đi đến đâu….có lẽ với tình yêu tính cách hợp nhau vẫn chưa đủ, ( xét trên khía cạnh chiêm tinh thì cũng không hoàn toàn….mình moon kim ngưu còn bạn lại moon bảo bình, love sign bạn lại kim ngưu nốt, rắc rối quá thể, bảo sao ban đầu thấy bạn vui vẻ dễ tính thế, khi yêu rồi thì xét nét mình đủ điều, lại còn hay tỏ ra nghiêm nghị., mình thì cũng thuộc dạng cứng đầu nữa chứ…bạn nói gì mà mình tỏ ý kiến gay gắt bá đạo 1 tí là thảo nào 2 đứa cũng chiến tranh lạnh nóng đủ kiểu…).còn quá nhiều yếu tố chi phối và ảnh hưởng..
  .thực sự lúc yêu rất hạnh phúc… lúc chia tay mới thực sự là cảm giác kinh khủng…rất.rất khó quên:-<. khó quên như thế nên……….1 chuyện tình kết thúc trong 3 tháng, và 3 năm sau 2 đứa quyết định quay lại với nhau, chấm dứt mối quan hệ bạn bè vẫn duy trì trong khoảng thời gian xa cách ấy…vì khi ấy mình học đại học gần nhà bạn… nếu trước kia 2 người chia tay bạn lấy lí do vì khoảng cách, bây giờ cả 2 đều có điều kiện gần nhau hơn, nên bạn mở lời muốn mình quay lại, 3 năm cũng đủ cho những nỗi buồn và quá khứ không tốt đẹp đi vào lãng quên, nên mình chấp nhận, nhưng 2 tuần sau mình và bạn cãi nhau, mình đòi chia tay và bạn nổi khùng lên, nói mình trả thù………..hix…..không biết có cặp đôi bảo bình-song tử nào mệt mỏi giống như mình không nhưng mình chịu thua số phận rồi….khổ nỗi mình không thể ngăn cái cảm giác bị thu hút khi tiếp xúc với các bạn cung khí hay ít ra có moon cung khí….nhưng để yêu chắc mình không có đủ tự tin nữa….nhìn người yêu yêu hết người này đến người khác rồi đến khi nói quay lại với mình thì đồng ý luôn chắc trên đời chỉ có mình mới vậy :-<

  tuy vậy không thể phủ nhận yêu song tử rất thoải mái, họ rất biết cách khiến mình vui…ngoài ra còn hay bày trò nữa…nếu bảo bình nào muốn tìm người yêu để chơi trò cân não thì song tử là 1 lựa chọn rất đúng đắn :))))
  hì, mình viết theo cảm xúc nên hơi lộn xộn, nếu đọc cảm thấy khó hiểu mong hy thông cảm…nhìn thấy bài này…bao kỉ niệm cũ cứ thế ùa về…..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s