Trẻ con Sư Tử [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SƯ TỬ (24/07 – 23/08)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

TRẺ CON SƯ TỬ

Tweedledum và Tweedledee đồng thuận đấu với nhau một trận,

Bởi Tweedledum bảo rằng Tweedledee đã làm hỏng cái trống lắc mới xinh xắn của nó.

Bạn còn nhớ trò Follow the Leader không hồi nhỏ hay chơi không? Và có nhớ cái đứa bồ tèo luôn hờn dỗi mỗi khi không được làm chỉ huy không? Nếu cũng chính nó lại là đứa cho bạn mượn tiền để mua kẹo cam thảo hay bánh Eskimo khi bạn hết nhẵn tiền quà vặt thì bảo đảm bạn đã từng có một đứa Sư Tử cùng xóm rồi đấy.

Một con sư tử con điển hình luôn hớn hở, hạnh phúc, vui tươi và khá hay ho nếu nó được làm gì tùy thích. Nếu không, giông bão có thể ùn ùn kéo đến từ chỗ nào không hay, chưa kể đến những trận gầm sấm sét, hoặc một sự thoái lui ủ ê đau đớn. Thậm chí dù nó có vẻ hơi dương dương tự đắc một tí thì cũng không nên thường xuyên cho nó cạp đất. Đè nén sự hăng hái và dũng cảm của nó chỉ tổ gây ra những vết sẹo sâu hoắm và làm lu mờ ánh sáng từ Mặt Trời của nó trong nhiều năm sau. Những con sư tử con hay có thói quen chỉ tay năm ngón tụi nhỏ khác, và điều đấy có thể khiến mẹ của những đứa nhóc rụt rè đấy ngứa mắt. Nhưng chỉ nên kiềm hãm tụi nó một cách nhẹ nhàng và nhớ đừng mắng mỏ thậm tệ trước mặt hội đồng bồ tèo của nó. Lòng kiêu hãnh tổ chảng của Sư Tử có thể phản ứng kịch liệt trước mọi sự công kích vào lòng tự cao tự đại, đặc biệt là nơi công cộng.

Sẽ rất tốt nếu bạn khuyến khích khả năng lãnh đạo nơi đám nhóc, nhưng cũng cần phải dạy chúng rằng phải chừa cho đứa khác cơ hội được nắm quyền, vì như thế mới công bằng, dù chúng có khỏe mạnh hơn lũ kia chăng nữa.

Ý thức công bằng của Sư Tử thường giúp cho tụi nhỏ nhìn ra được những luồng sáng nhất định. Sư Tử không bốc đồng có ác ý. Chỉ là nó cảm thấy mình buộc phải chiếm được vị trí người dẫn đầu. Những đứa bé trai và bé gái này bị hội chứng khoái bung lụa, và rất khó để can ngăn một khi bạn để nó vượt ra ngoài vòng kiểm soát. Mấy thằng Sư Tử là những đứa vênh vênh chồng cây chuối giữa sân trường hoặc đi dọc trên bờ rào nhà người khác để làm tụi con gái hồi hộp hứng thú. Những bậc cha mẹ thông minh sẽ dạy những đứa trẻ Sư Tử từ rất sớm rằng khoe khoang khoác loác là cực kì không đứng đắn. Cách đấy có hiệu quả như một cái bùa chú vậy, bởi lẽ những đứa con của Mặt Trời luôn có ý thức bẩm sinh về vấn đề lòng tự trọng.

Có điều này bạn sẽ để ý thấy khi nhìn một đứa Sư Tử bé con. Tụi nó có kiểu tác phong rất vương giả đến độ gây cho người khác ấn tượng rằng đứa bé này chắc phải xuất thân hoàng tộc. Cái cụm “Chủ nhân bé nhỏ của tôi ơi” được tạo ra để miêu tả những đứa bé Sư Tử đấy. Con thú con này sớm thôi sẽ làm trùm căn nhà, thâu tóm bố mẹ và cả đoàn họ hàng trong lòng bàn tay mà chẳng tốn mấy sức. Khá là quái gở nhỉ, nhưng những đứa Chúa sơn lâm con dù đang chiễm chệ trên ngai vàng của mình – ý tôi là cái ghế ăn của nó ý – mặt mũi tay chân thì lấm lem nước ép mận với cả lòng đỏ trứng gà, và đang cần đổi khăn ăn khủng hoảng chăng nữa thì vẫn có thể xoay sở để giữ lòng tự trọng của mình không sứt mẻ miếng nào. Đối với đứa trẻ Sư Tử, không có gì tự nhiên bằng việc cho phép những ông bố bà mẹ hoặc bạn bè xung quanh bày tỏ lòng tôn kính với mình, và nó sẽ tử tế mà đón nhận sự quan tâm, quà cáp và những thứ cống nạp khác. Nó thật sự thấy việc chấp nhận sự chiều chuộng của người khác dễ như ăn cháo. Không tin thì cứ thử để ý cái vẻ hài lòng, tự mãn lộ ra trên nét mặt nó khi một người lạ nào đấy dừng chân và rối rít khen nó đi.

Đứa con Sư Tử của bạn khinh suất hơn những đứa trẻ bình thường khác nhiều, thành ra cũng chộp được nhiều cơ hội và chủ động nhiều hơn. Rồi sẽ có những lúc sự lười nhác của Sư Tử trỗi dậy. Lúc này nó sẽ nằm dài quanh nhà, quá uể oải để nhấc một ngón tay lên, tất cả chỉ để ra hiệu cho bạn biết là nó cần được phục vụ. Cứ kệ xác nó đấy và để nó tự ngộ ra rằng chẳng ai trong nhà là nô tì của nó hết. Nếu cần thứ gì thì nó phải tự thân đi lấy, khi nguồn năng lượng thường trực của nó đã trở về. Nếu không, một đứa Sư Tử hư hỏng sẽ trở nên bạo ngược thường trực. Hiển nhiên, đôi lúc cứ cầm hộ nó quyển sách, đưa chocolate sữa cho nó hoặc ban phát vài thứ đặc ân khác, điều đó cũng chẳng hại gì. Nhưng phục tùng nó mấy việc nhỏ nhỏ vậy thôi cũng đã là hơi quá sức rồi đấy. Trừ phi bạn có ước mơ thầm kín được là  chủ quản cho hoàng hậu hoặc quan hầu cho hoàng thượng (Hy: và cái ước mơ đó thật đúng là…). Những đứa trẻ Sư Tử được huấn luyện đàng hoàng rằng phải tôn trọng quyền lợi của người khác trước khi đòi quyền lợi của mình thì quả thật sống chung vui lắm. Tụi nó sẽ vui tươi và nồng ấm giống y chang mấy con thú con bạn thấy ở sở thú vậy. Và cũng giống như đám thú con, tụi nó cần kỷ luật cương nhu vừa đủ. Những người huấn luyện Sư Tử phải biết sử dụng thường xuyên cả ôm hôn và roi vọt. Chỉ cần thiếu một trong hai thôi cũng không hiệu quả, thậm chí sẽ gây nguy hiểm nữa cơ.

Còn tiếp…

Advertisements

7 thoughts on “Trẻ con Sư Tử [p1]

 1. buồn ghê, không giống em cho lắm @@ hồi nhỏ chuyên gia bám đuôi mấy người lớn tuổi hơn và bị sai vặt suốt, nói gì cũng tin :))

 2. Một con sư tử con không được tạo điều kiện dể phát huy cái ánh sáng mặt trời của nó sẽ trở thành 1 con mèo cau có và lạnh lùng chỉ dám ra oai trong cái lồng nhỏ của mình, mãi mãi đau khổ và ám ảnh bởi cái con người mà nó “đáng ra đã trở thành”.

 3. đọc cũng thấy giống giống hồi nhỏ, mình làm đại ca của bọn trẻ con trong xóm, toàn xúi giục đi kiếm cây sậy để đánh nhau với trẻ con xóm bên cạnh, đúng là ko hiểu được sao lại vậy nữa, hjhj. Tự chiêm nghiệm ra bản thân cũng độc đoán và áp đặt, rất thích chỉ huy, nhưng cũng dễ tính với người khác, ai nhờ gì mà làm được là làm luôn. với lại thấy việc bất bình, ko nói ko chịu được, hj.

 4. Ông anh mình hóa ra được… huấn luyện tốt phết =)). Ông anh ST cua mình vừa sinh ra đã là ông hoàng của gia tộc rồi, cháu đích tôn gia tộc và là con trai trưởng trong gia đình mà =)). Ôi nhắc đến sự bao dung độ lượng và phóng khoáng, thích giúp đỡ người khác thì đúng chất ST nha. Nghe đồn hồi nhỏ ảnh là một nhóc Tiểu Sư rất nghịch ngợm và đáng yêu á. Mình muốn 1 bé ST, yêu quá đi à :”>

 5. Có thể hình dung anh chàng Sư Tử mình quen lớn lên như thư nào rồi :))
  Sư Tử này thẳng tính ( Moon bạch Dương ạ ~~) cực ưa ngọt và thích được khen, nếu ai phản đối, trái ý ảnh thì thế nào cũng phải tìm mọi cách để mình là người thắng, nhiều lúc thấy thương lắm vì kiểu bất lực mà vẫn cứ cố cãi. Ngoài ra thì ga lăng và tốt bụng cực :x
  Còn 1 bạn gái Sư Tử nữa mình quen được gần 5 năm rồi ( cả Sun lẫn Moon là STnhé @@) đáng yêu lắm. Bạn í từ cấp 2 đã như 1 bà hoàng, rất kiêu sa . Cấp 3 bị bố mẹ chèn ép và hình như có vấn đề gì đó với bạn trai nên nổi loạn, bất cần đời luôn. Lên đại học, lấy lại cân bằng và lại là nữ hoàng :)) ( thật ra là từ đợt bạn í làm lớp trưởng trở nên gương mẫu 1 cách đáng kinh ngạc ) .
  Nhưng với mình tính từ cho các bạn Sư Tử là “tỏa sáng” ^^~
  Mình không hợp Sư Tử lắm nhưng mỗi lần ngắm là lại thấy lóa mắt, và nhiều lúc cực kì thèm , *ước gì mình được như cô ý* * chảy nước dãi* =)))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s