Đàn ông Bạch Dương [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Hoàn thành chân dung người đàn ông quan trọng nhất đời mình *cười*.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

BẠCH DƯƠNG (21/03 – 20/04)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẠCH DƯƠNG

Trai Bạch Dương không thích vờn nhau. Anh tiếp cận mọi thứ một cách trực diện, trực tiếp. Và điều đó áp dụng cho cả lĩnh vực tình cảm và làm ăn. Một khi đã nhận ra tình yêu của mình, anh không phí phạm một giây đồng hồ nào hết, nhưng hãy chắc rằng ANH phải là người nhận ra nó đấy nhé. Đừng đeo đuổi anh, gọi anh liên hồi, mắt bắn sao liên hồi hoặc tuyên bố tình yêu của mình trước khi bạn chắc rằng tình cảm của đôi bên tương đồng với nhau. Cách nhanh nhất để đánh mất anh là động thủ trước. Anh phải là người đi trước, hiểu chứ? Giống như trong mọi lĩnh vực khác. Nếu bạn không đáp ứng nhu cầu đó của anh, anh có thể mất hứng nhanh đến độ khiến bạn bàng hoàng và vỡ hết cả mộng. Nhưng đến lúc đã gắn bó với anh rồi thì đừng tỏ ra lạnh nhạt và bình bình nhé, hoặc anh sẽ tìm kiếm sự quan tâm từ chốn khác. Yêu một anh Bạch Dương giống như đang diễn xiếc thăng bằng giữa sự hứng thú nồng nhiệt và sự xa cách lạnh lùng. Bạn gần như phải cao tay cỡ một diễn viên xiếc thật sự đấy. Đừng chạy theo anh. Nhưng cũng đừng chạy trốn khỏi anh. Dán một đồng bạc vào giày của bạn, đem theo một nhánh cỏ bốn lá, và ước nguyện với các vì sao đi. Mấy thứ bùa đấy có thể giúp bạn tiến xa trong mối quan hệ này, không thua gì những chiến lược có phương pháp đàng hoàng đâu. Có khi còn xa hơn nhiều ấy chứ. Cứ để anh phải đoán già đoán non về bạn, dù là sau khi bạn trở thành người phụ nữ của ảnh chăng nữa. Đồng thời, anh cũng cần được đảm bảo rằng tình yêu của bạn vẫn luôn nguyên vẹn (Hy: nên đừng làm anh có cảm giác bạn hết yêu anh!). Học cách để sống chung với điều đó đi nhé, hoặc là học cách sống mà không có anh Bạch Dương.

Điểm cộng của anh đây: dù rằng anh trai này luôn khăng khăng phải là người lèo lái mối quan hệ, nhưng anh cũng sẽ là người mở lời xin lỗi trước sau mỗi lần tranh cãi, và là người đầu tiên xuất hiện khi bạn cần. Anh sẽ ngay tức lặp xuất hiện bên bạn khi bạn ốm, hoặc đau buồn. Anh sẽ tiêu tốn tiền bạc cho bạn thả cửa và hoàn toàn tự nguyện (nếu anh đúng là đứa con đặc trưng của Hỏa Tinh). Anh sẽ khen ngợi ngoại hình của bạn, đánh giá cao tài năng của bạn, và là một người bạn tinh thần đầy hào hứng. Dù rằng anh thi thoảng sẽ chảnh chọe và mất bình tĩnh vì mấy thứ lặt vặt, nhưng anh sẽ không để cơn giận của mình đi quá xa trước khi kịp làm hòa. Bạn có thể là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời anh, nhưng anh hy vọng bạn biết điều đó, và anh chờ đợi tình cảm cũng như sự quan tâm từ phía bạn mỗi khi anh hào hứng với một ý tưởng mới đang choán hết tâm trí anh. Anh muốn là cả thế giới đối với bạn, nhưng không giống những người đàn ông khác, anh sẽ cho phép bạn chia sẻ thế giới của anh nếu bạn thật sự ngang hàng phải lứa.

Anh trai Bạch Dương mong muốn cô gái của anh phải phi thường nữ tính, đồng thời cũng phải tomboy một chút. Anh muốn bạn phải hoàn toàn độc lập, nhưng vẫn mong muốn hộ tống phía sau anh thôi. Anh sẽ hy vọng bạn khen ngợi anh và tận tâm với anh, nhưng không phải đóng vai tên nô lệ khúm núm. Bạn vẫn theo kịp đấy chứ hả? Tốt! Can đảm đấy gái! Vẫn còn nhiều cái lắm nè! Anh có khả năng ăn nói độc mồm độc miệng, mỉa mai châm biếm khủng khiếp một khi “cái tôi” của anh bị tổn thương. Anh không thật sự có ý đó đâu, nhưng bạn hoàn toàn có thể bị vỡ tim nếu bạn không hiểu anh. Rồi anh sẽ hy vọng bạn sẵn lòng tha thứ và quên đi mọi chuyện giống như anh vậy. Bạn sẽ phải thích hết đám bạn bè nhà ảnh, trong khi anh có quyền cảm thấy chán ngắt với lũ bạn của bạn. Ờ thì, bạn muốn một người đàn ông đúng không? Bạn có một “người đàn ông” chính hiệu trong anh chàng Bạch Dương rồi đó. Nếu bạn thật sự là một người phụ nữ, cuộc tình của hai bạn có thể khiến tất thảy mọi người trong xóm ghen tị, giống như Romeo và Juliet đấy (hiển nhiên, không bao gồm đoạn “bi kịch”).

Một khi bạn đã cưới anh, anh Bạch Dương sẽ phải được quyền thống trị căn nhà, hoặc là anh sẽ bỏ đi. Anh không thể chấp nhận việc bị la rầy, dù là ở nơi công cộng hay chốn riêng tư, đặc biệt là về khoản tiêu tiền. Anh kiếm được tiền, đúng không? Đấy là tiền của anh, đúng không? (đôi khi “của anh” cũng bao gồm cả tiền do bạn kiếm được đấy!) Anh sẽ không thể cân đối thu chi tốt được đâu, và tôi nói thế là đã tế nhị lắm rồi đấy, nhưng đừng giành quyền kiểm soát điều đó, dù ngày xưa điểm Toán của bạn toàn 10 chăng nữa. Đừng hỏi han tình hình tài chính của anh. Tốt nhất là để anh tự kiểm soát hầu bao của mình. Nếu anh thật sự là một Bạch Dương điển hình, anh sẽ cực kì hào phóng với tiền bạc, và cho bạn bất cứ thứ gì bạn cần. Anh sẽ mua cho bạn cái túi xách da rắn sau khi anh mua cho chính mình chiếc cặp da cá sấu, và NẾU anh còn đủ tiền. (Anh có thể khá là ích kỉ, nhưng không hề bần tiện.)

Dù rằng anh Cừu Đực sẽ thay đổi công việc xoành xoạch cho đến khi anh leo lên chức ông chủ, nhưng anh sẽ không để bạn chết đói đâu. Anh sẽ luôn mò ra được cách để tiền chảy vào nhà, dù rằng nó cũng chảy ra nhanh như nước sông Hồng thôi. Tốt nhất cứ tiết kiệm vài đồng lẻ trong một cái ống heo nào đấy, và khiến anh bất ngờ khi anh đang trong cơn túng quẫn nhất, bởi lẽ anh chẳng có khái niệm để dành tiền đâu (trừ phi anh có Mặt Trăng ở Ma Kết hay Cự Giải gì đó, hoặc một cung Mọc có ý thức tiết kiệm.)

Bất cứ đứa con nào cũng sẽ thấy anh hành xử như một ông bố tận tâm nhưng hãnh diện, y như trong mơ. Nhưng sau đấy, anh sẽ bắt đầu kẻ cả với bọn trẻ, và ra sức bức chế con đường sự nghiệp của tụi nó. Anh sẽ luôn là một ông bố ấm áp và vui vẻ tuyệt cú mèo, nhưng có lẽ anh cần được nhắc nhở rằng bọn trẻ cũng cần được tự chủ giống như anh vậy. Anh chắc chắn rất hứng thú với thiên chức làm cha của mình. Chơi bóng chày, nói chuyện về lũ chim chóc, bóng đá, bữa tối của papa và con gái, những thứ như vậy chẳng hạn. Chỉ cần đừng khiến anh nghĩ Herman hay Henrietta bé bỏng đối với bạn còn quan trọng hơn anh là được, nếu không niềm vui thú trong vai trò “bố” của anh sẽ nguội lạnh.

Hãy khuyến khích sự độc lập của anh, nhưng khéo léo kìm hãm sự bốc đồng của anh nhé. Anh cần phải làm chủ, nếu không thì cuộc sống chẳng còn nghĩa lý gì nữa. Sự hào hứng to lớn và căng phồng của anh sẽ chết thảm nếu bạn trùm mền nó bằng một tấm chăn ướt nhẹp hoặc làm nguồn năng lượng tích cực của anh chập mạch với những suy nghĩ tiêu cực. Giây phút anh đánh mất quyền lực nơi công sở hoặc trong tổ ấm của mình, bản chất lạc quan tươi mới của anh sẽ biến thành sự bất mãn trầm uất và cuối cùng là, hoàn toàn mất hứng thhú. Qui phục người khác không phải là bản chất của anh. Anh là đàn ông của mọi đàn ông. Không bao giờ được tàn phá sự nam tính của anh, nhưng cũng đừng bao giờ đánh mất quyền lợi cá nhân của bạn. Đừng cố xô đẩy anh đi đâu cả, và cũng đừng để anh xô bạn đi đâu. Một người chồng Bạch Dương sẽ không chấp nhận một cô vợ đi gặp gỡ trong hộp đêm mỗi tối. Cũng không chấp nhận một em vợ ngồi đồng ở nhà để đan móc drap giường và khăn trải bàn cả ngày. Thi thoảng bạn sẽ phải hướng đến một chốn khác. Nếu bạn thành công, thì hãy nghĩ rằng – bạn sẽ là em Juliet đầu bạc duy nhất vẫn sở hữu một anh chồng cực kì tình cảm hào hứng chờ đến đám cười vàng của cả hai. Cái đấy cũng khá là cam go đấy, nếu bạn là một con người lãng mạn. Nhưng chắc chắn bạn phải lãng mạn rồi, chứ nếu không thì đã chẳng dính vào anh Bạch Dương này.

HOÀN.

Advertisements

30 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương [p3] – HOÀN

  • Đâu có :). Mình chính ra không thích cung nào hết, còn con trai trước giờ hợp nhất thì là Thần Nông. Bạch Dương quan trọng vì những người đờn ông quan trọng của đời mình đều thuộc cung đấy thôi :).

   /và mình đã phải chịu khổ đau nhiều :))))/

 1. Em Hy ơi, chị lă tăn mãi về một tính cách của 1 Bạch Dương 25/3 em ạ. Trong cung này chỉ thấy đề cập đến việc BD rất sôi nổi và bốc đồng, nhưng người này ít sôi nổi và thường làm gì cũng chậm chạp, trễ nải. Ảnh sun là BD, moon sign Nhân Mã, cung mọc Sư tử, cung lặn Bảo Bình. Chị là Kim Ngưu mà đôi khi cũng phát khùng lên vì cái sự chậm chạp, do dự của ảnh.

 2. Ho, chồng mềnh cung Bạch Dương, yêu con hơn cả vờ :)) nhưng rất khoái chỉ đạo nó phải làm gì, phát bực lên á! Mềnh cung Kim Ngưu :))

  • A em nghĩ chắc em trẻ hơn chị, xưng vầy đi cho nó phải đạo!

   Em e rằng anh ấy sẽ giữ tính đó cả đời, dù rằng anh đang khiến chúng mất khả năng ra quyết định cho riêng mình, nhưng lại luôn miệng yêu cầu con phải độc lập. Em đã ở dưới sự dạy dỗ như thế hơn 20 năm nên chắc chắn rõ hơn bất cứ ai :).

   Chị hãy cố gắng điều hòa cách dạy của anh nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s