Đàn ông Bạch Dương [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

BẠCH DƯƠNG (21/03 – 20/04)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẠCH DƯƠNG

Những anh trai Bạch Dương có cô bồ chẳng thèm ngó ngàng đến vụ “lãng mạn” trước tiên sẽ bị vỡ tim. Sau rồi sẽ bắt đầu tức giận. Sau rốt thì sẽ đi tìm một em công chúa khác không- ngáy hoặc làm mấy trò tương tự. Trong nhận thức của anh thì đi-tìm-công-chúa-khác không được gọi là thiếu trung thực. Anh không hề thất hứa. Bạn mới là người làm điều đó. Bạn khiến anh nghĩ rằng bạn là loài chim sơn ca khả ái hót véo von dưới ánh trăng, giống như trong bài hát yêu thích nhất của anh. Để rồi bây giờ anh mới ngỡ ngàng nhận ra rằng bạn chỉ là một con sóc chuyên tám nhảm hoặc một con chim giẻ cùi khoái la mắng, và cú sốc đó đã thức tỉnh anh, làm anh rớt không phanh từ xứ sở thần tiên nơi những dàn hợp xướng thần thánh và những tiếng chuông ngân vang khi anh nắm lấy tay bạn. Làm sao chuông có thể ngân vang được trong khi tay bạn toàn gạt tàn thuốc lá, và làm sao anh nghe được tiếng dàn đồng ca khi bạn cứ liên tục tru tréo anh đến độ anh chẳng buồn về nhà cho đến tận nửa đêm suốt hai ngày liền? (Ờ đúng là anh có làm vậy đó, hiển nhiên. Nhưng bạn nghĩ bạn là ai mà dám sai khiến mọi hành động của anh? Cưới xin đâu phải vô tù đâu, và bạn cũng đâu phải giám ngục của ảnh? Đấy, quan niệm của anh là thế đấy.)

Nếu bạn biết cách mở to mắt và nhìn anh một cách lung linh mơ hồ và mấy thứ kéo theo sau đó, thì anh sẽ vui vẻ mà ở bên cạnh bạn và ngó lơ tất cả các em gái khác trên đời. Cừu Đực không hề muốn dính líu thể xác với nhiều hơn một em gái tại một thời điểm nhất định (trừ khi ảnh có ASC Song Tử hoặc Kim Tinh bị xung khắc trong biểu đồ ngày sinh). Hành động đấy không phù hợp với hình ảnh tình yêu chân chính và vĩnh cửu của anh. Anh sẽ đưa ra quyết định dứt khoát với người cũ trước khi quá sức gần gũi với người mới. Chắc chắn bạn sẽ nhận được cảnh báo. Vì Bạch Dương khó mà giả vờ đam mê thứ gì đó nếu anh thật sự không có cảm xúc.  Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ ngăn chặn mọi thể loại lừa lọc phi lý rồi. Với cả, chẳng phải bây giờ bạn đã biết cách giữ anh nằm gọn trong khuôn khổ thiên truyện lãng mạn này rồi sao?

Nhớ đừng ngu, tiêu cực, hoặc bẽn lẽn quá đáng. Để giữ được anh, bạn phải là sự kết hợp của Grace Kelly, Ursula Andress, Marie Dressier, Madame Curie và Nữ Hoàng Victoria, với cả một ít của Clare Boothe nữa. Không có hình tượng công chúa đơn lẻ nào có thể đáp ứng được mẫu hình lý tưởng của anh. Vậy nên cũng phải có nghề mới thuyết phục được anh rằng bạn trên cơ tất thảy đám con gái khác. Nhưng  nếu bạn biết cách đẩy đưa một chút, bạn sẽ giữ được anh hoàn toàn chung thủy bên mình. Nói thật, cũng đáng thử lắm đấy, bởi lẽ nếu anh Bạch Dương hấp tấp lao đầu vào một cuộc tình được, thì anh cũng hấp tấp nhảy ra được. (Hy: nghĩa là, nếu bạn không lo giữ, anh hoàn toàn có thể nhảy ra nhanh như lúc anh nhảy vào đấy!)

Anh duy tâm thật, nhưng cũng ích kỷ thật. Điều đó có nghĩa là anh ghét thừa nhận mình sai, hoặc rằng tình yêu anh từng chọn có cơ may chết yểu. Dù thế, hãy luôn nhớ rằng anh có khả năng thấy một sự kiện rất đỗi bình thường với người khác thành một thứ không thể chấp nhận được. Sau một thời gian chia ly, nếu bạn may mắn thộp được anh đúng lúc nhân hòa thì bạn có thể nhen nhóm lại được ngọn lửa tình yêu của anh đấy, nhưng chỉ khi bạn tỏ ra như thể trước đây hai người chưa từng thân thiết gì với nhau. Bạn cũng phải làm giá một chút, vì anh yêu thích những thử thách. Nếu có vấn đề gì xuất hiện, cách dễ dàng nhất để tha thứ cho anh là phải luôn tâm niệm: anh bỏ đi lang thường vì trong một cơn bốc đồng  sau khi con sơn ca của anh dừng cất tiếng hót dưới ánh trăng, chứ không vì anh chủ tâm đi kiếm tìm mấy thứ của ngon thiên hạ. Ngoại tình là một thứ tội đáng ghê tởm đối với bản chất cương trực của anh. Đừng lăn tăn về tương lai nữa nhé! Bạn có chiếc chìa khóa thần thánh đến trái tim anh. Khóa nó cẩn thận là được.

Nếu bạn có ý định chơi đùa với anh bằng cách đi đong đưa đâu đó thì bỏ-ngay-lập-tức-đi. Lần trót dại đầu tiên cũng sẽ là lần cuối cùng.  Bạn sẽ mất anh chỉ bằng một lời thì thầm hoặc một cái nhìn âu yếu duy nhất với một thằng cha khác, chứ đừng nói bất cứ hành động bội tín nào khác.

Anh khăng khăng mình phải là người đầu tiên trong mọi thứ, và bạn thích cược gì cũng được nhưng chắc chắn anh cũng muốn là người đầu tiên trong tim bạn. Bạch Dương tính hay sở hữu, lại cực kì ghen tuông. Chỉ có nam Sư Tử mới vượt qua được cái ngưỡng điên loạn của nam Bạch Dương khi phát hiện ra người tình dấu yêu của mình đi hoang đàn. Chưa kể, tệ hơn nữa, anh sẽ không bao giờ tin tưởng mù quáng bạn theo cái cách mà anh hy vọng BẠN tin tưởng mù quáng vào anh. Bạn phải tin tưởng rằng những cuộc đối thoại sôi nổi của anh với các em gái khác là hoàn toàn trong sáng, bởi vì anh đòi hỏi phải được hưởng sự tự do giao du xã hội tuyệt đối, nhưng đó là ANH hưởng, không phải BẠN hưởng. Anh trai Hỏa Tinh sẽ cột chặt bạn vô cái cột nhà, và hy vọng rằng bạn cứ ở nguyên đó đi.  Cấm có nhúc nhích một ngón chân. Cũng đừng tỏ vẻ rằng bạn “định” như thế.

Anh trai Bạch Dương bản chất nổi loạn. Anh thích bất chấp quyền hành và luôn nghĩ mình hơn tất thảy nhân loại một cái đầu. Có lẽ anh cũng có điểm như thế, nhưng mấy ai hứng thú nghe điều đó đâu. Nhờ phước cái kiểu kẻ cả thiếu suy nghĩ của anh mà anh té dập mặt không ít lần trên đường đời đâu. Anh cứ có nhu cầu phải dẫn đầu và từ chối phải tuân theo mệnh lệnh của người khác, thành ra các vị chóp bu kiểu gì cũng thường xuyên dạy cho anh vài bài học về sự nhún nhường. Những lúc đấy,  bạn coi như đang ở phía trước anh, bởi vì khi “cái tôi” của anh bị quất cho bầm dập, anh sẽ chạy đến chỗ bạn để được an ủi và dỗ dành. Đấy là lúc bạn học được rằng bên dưới vẻ tự tin và xốc vác của anh là một sự tự ti mà đến chết anh cũng không thừa nhận. Em gái nào có thể đối đãi lòng tự tin tan nát của anh với sự tận tụy toàn tâm và dịu dàng thì sẽ có cơ may giữ được trái tim anh suốt đời. Đừng phạm phải sai lầm sau: đồng tình với tình địch hiện tại của anh, hoặc tỏ ra công bằng và xem xét cuộc tranh luận dưới những góc nhìn khác nhau. Bạn phải yêu thứ anh yêu, và ghét thứ anh ghét. Anh đòi hỏi từ bạn sự trung thành mãnh liệt và vô điều kiện, giống như sự trung thành mà anh cống hiến trong tình yêu và tình bạn của anh. Đó là đạo lý của anh. Nếu bạn không tôn trọng nó thì tìm thằng cha khác đi.

Bản chất của Bạch Dương không hàm chứa những mánh khóe tinh vi. Muốn biết khi nào một anh trai Hỏa Tinh kết thúc mối tình của mình thì thật là dễ hơn ăn cháo. Khẩu khí lạnh lùng và chán chường, chưa kể đến cung cách của anh là không lầm đi đâu được, với cả anh còn khuyến mãi thêm những lời tuyên bố thẳng ruột ngựa, thế là rõ như ban ngày luôn nhé. Mặt khác, một trận lửa thịnh nộ nóng cháy da cháy thịt lại ít nguy hiểm hơn, vì nó báo hiệu rằng sự bất mãn của anh chỉ là một tâm trạng thoáng qua, và cuộc tình này vẫn có cơ may cứu vãn. Bạn có rất nhiều lý do để sợ sự lạnh lùng của anh hơn là những lúc anh bốc hỏa.

Còn tiếp…

Advertisements

18 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương [p2]

 1. Để giữ được anh, bạn phải là sự kết hợp của Grace Kelly, Ursula Andress, Marie Dressier, Madame Curie và Nữ Hoàng Victoria, với cả một ít của Clare Boothe nữa.

  đang cố gắng phấn đấu theo cái này, hi vọng là được. Phải nói là anh BD mỗi khi bộc lộ tính xấu thì rất khủng khiếp, riết rồi mình cũng cứ phải biết ý mà lờ tịt những gì anh nói, chứ không thì có mà tự kỷ suốt ngày mất :)))

 2. Đúng là rất ít hay sao đó. Mình là nữ cung Song Ngư, người bạn trai của mình là BD, anh ấy rất tự tin, cũng rất trẻ trung,. Mình thì hay ghen, trẻ con, nhưng anh ấy chẳng bao giờ chấp cả, (cũng có thể là do anh ấy quá bận để mà chấp hay sao ấy).híc. Không biết Song Ngư có giữ được BD không vậy Hy? Anh ấy mạnh mẽ cứ như thể người hùng, còn mình sến và yếu ớt như..côn trùng. Hi..híc

  • Hy nói này… bạn thấy hai bạn lạc quẻ không vậy ‘___’???

   Muốn ở tốt với Bạch Dương, trước tiên bạn cứ vui vẻ, thư thái, làm những chuyện mình thích, nói chung cứ là một con người hăng hái năng động là được. Nội chuyện bạn lên đây hỏi ý kiến một người không-hiểu-gì-về-bạn (là Hy đây) cũng là chuyện khá là kì quặc và gàn trong mắt Bạch Dương rồi ‘___’. Cách dễ nhất để làm Bạch Dương thấy chán, chính là lúc nào cũng lải nhải những chuyện tủn mủn lặt vặt vớ vẩn. Tìm cái gì vui vui để làm đi bạn.

   Cái gì của mình thì là của mình, không của mình thì chẳng làm gì nó cũng tự bay mất. Đừng suy nghĩ về mấy thứ như “có giữ được hay không”, bởi bạn có nghĩ cũng chẳng làm gì được đâu. Tắt mạng Internet đi, tắt cả Facebook, cả Yahoo. Đi lại, chơi bời, học hành, tìm một mục tiêu để phấn đấu, khi gặp nhau chỉ cần vui vẻ là được. Bạn vui, tự khắc Bạch Dương cũng sẽ vui (con nít ấy mà). Thế nhé, tắt ngay mạng Internet đi và ra ngoài kia đi nào!

 3. Ông ngoại tớ BD (21/3), bố tớ BD (9/4) ———-> tớ là thế hệ BD kế tục (21/3). Hèn chi tớ rất thân với ông và bố, tự nhiên thấy hiểu nhau à. Mà ông tớ sống gần 90 tuổi mà vẫn còn minh mẫn và khỏe mạnh lắm nha. Hồi trẻ ông cũng từng làm pháo binh và đi Tây Tiến nữa. (BD nhà tớ toàn quân nhân + thi nhân =)))

 4. “Bạn phải yêu thứ anh yêu, và ghét thứ anh ghét. Anh đòi hỏi từ bạn sự trung thành mãnh liệt và vô điều kiện”. Điều này vì quá đúng mà gây ức chế cực kỳ cho Thiên Bình. Làm sao có thể bắt 1 Thiên Bình tôn thờ anh mù quáng, ủng hộ anh 1 cách vô điều kiện khi mà những quyết định của anh phần lớn bắt nguồn từ sự tự cao và nóng nảy.

  • Đời có gì tuyệt đối đâu bạn, tương đối thôi. Bạn ủng hộ những điều anh ấy yêu, không phản ứng với những điều anh ấy ghét. Một thiên bình thừa sức làm những việc ấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s