Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Bảo Bình [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Hai bạn trẻ hạnh phúc quá nha ( //Д//).:*♥!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và nữ Bảo Bình

 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH – PHỤ NỮ BẢO BÌNH

Một khi hai bạn trẻ đáp ứng được những yêu cầu tinh tế, phức tạp, lồi lõm vặn xoắn của đối phương, và dĩ nhiên với điểm số xuất sắc, thì anh trai và em gái này rất có thể đạt được sự hòa hợp gối chăn với nhau. Cả anh và em đều hiểu rõ một trong những bí mật tuyệt vời nhất của tình yêu là sự khan hiếm sẽ khiến bất cứ thứ gì trở nên thấm thía hơn, và làm tình thì cũng y như thế. Không phải hai đứa sẽ sống thanh tịnh như anh trai em gái với nhau đâu, không đời nào, nhưng nếu mà là dân Xách Nước chính hiệu thì hai đứa chắc chắn không thỏa mãn những gì cơ thể cần chỉ vì nó cần như vậy. Khi hai đứa thể hiện cảm xúc thông qua cơ thể, ham muốn của tụi nó thường được xây dựng từ từ, bắt đầu bằng việc bốn mắt nhìn nhau cười vào bữa sáng hoặc bữa tối. Tôi nói “thường” đấy. Những lúc khác (không thường xuyên, cũng không họa hoằn), hai đứa có thể đột ngột nhảy bổ vào nhau, hoàn toàn không ngờ trước được, và bùng nổ. Đơn giản là nhu cầu bộc phát, và nối tiếp bằng sự thỏa mãn thầm lặng và tức thì.

Nếu cung Mặt Trăng và cung Mọc của cái cặp 1-1 này hòa hợp với nhau, con đường trải hoa hồng mà hai đứa từng mơ đến sẽ trải ra trước mắt…. nhưng nếu vị trí của Mặt Trăng – Mặt Trời hoặc cung Mọc bị xung khắc trong biểu đồ ngày sinh chung của hai đứa thì bản chất của cả hai sẽ trùng nhau ở một đặc tính nào đấy (có thể tốt, cũng có thể rất kì quặc). Và hai đứa phải điều chỉnh ghê gớm lắm nếu thực sự muốn chung sống hòa bình với nhau.

Một ví dụ này, khả năng cao là hai đứa sẽ thích bạn bè của đứa kia quá đáng. Đa phần các cặp đôi đều gặp vấn đề trong việc “thích” nổi bạn bè của người kia. Nhưng cặp này thì không. Cũng bởi tụi nó quá sức tò mò và bị hấp dẫn bởi lũ bạn bè chung, nên đêm nào đấy một đứa có thể bỗng dưng bỏ đi lang với một trong số lũ bạn bè kia… nhưng không có nghĩa là tụi nó ngoại tình đâu, có thể chỉ bàn luận về việc mở một sàn disco cho lũ phi cơ lái UFO, hoặc mở một cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng cho hươu cao cổ. Cũng có thể là bàn luận về khả năng anh Bảo Bình (hoặc em Bảo Bình đó) đắc cử Tổng Thống. Đấy, làm sao mà ái tình lãng mạn có thể đơm hoa khi mà bếp lúc nào cũng lúc nhúc bạn bè, phòng khách cũng lúc nhúc bạn bè và giường ngủ thì  có hẳn một đống áo khoác và khăn choàng và áo gió của những luồng bạn bè không bao giờ ngớt?

Một đặc tính khác có thể làm rối chuyện thêm nếu bị phóng đại quá mức đây: sự Kiên Định mà tất cả các bạn Bảo Bình sở hữu. Kiên Định có nghĩa là cứng đầu, tăng thêm một tí. Trong trường hợp các anh trai và em gái nhà Thiên Vương Tinh, cái tính này còn được thêu dệt thành những hành động hết sức khó lường, thành ra ta có thể hiểu rằng các bạn này đã nhân đôi cái hội chứng cứng-đầu-sáng- tạo-không-cổ điển lên. Tỷ như, anh ta sẽ cực cứng rắn trong việc đòi hỏi con chó của anh, Jeep, phải được ngủ chung với hai đứa vào mỗi tối, và cuộn mình nằm ngay dưới cằm anh. Bạn thử nghĩ coi, thiệt là khó khăn khi muốn hôn chúc ngủ ngon một anh đang quấn một con chó tha mồi Labrador quanh cổ. Bạn sẽ không thể biết được ai đang hôn đáp lại bạn, anh trai bạn yêu hay con chó của ảnh. Và kiểu này dễ làm em nào thích được âu yếm trước khi ngủ chưng hửng lắm nha. Hoặc… em có thể cực cứng rắn trong việc khăng khăng rằng mình phải được lái xe của anh, dù rằng em làm cho con xe xoắn quanh cái hộp thư hai lần trong vòng một tuần cơ đấy, chưa kể còn có một mớ phiếu phạt đậu xe và chạy quá tốc độ đầy nhóc trong cái hộc trên xe rồi. Điều đó  làm một anh Bảo Bình bực ghê gớm, vì anh còn muốn có phương tiện di chuyển để đi lại dài dài. Với cả, thuyết phục một Bảo Bình thay đổi ý kiến về bất cứ thứ gì là gần như không tưởng (còn muốn sai khiến họ thay đổi thì đúng là hoàn toàn bất khả thi luôn).

May thay, thậm chí các anh trai và em gái Bảo Bình nào có Mặt Trời và Mặt Trăng không hòa hợp lắm cũng có thể đưa ra những giải pháp nhẹ nhàng cho vấn đề căng thẳng song phương. Cả hai có thể tập trung vào những mục tiêu nhân đạo hoặc khoa học của riêng mình hoặc của cả hai. Bằng cách đó, tụi nó sẽ chẳng còn mấy thời gian để mà cãi nhau về vụ tính-Kiên-Định nữa. Thực tế là có cực kì nhiều những cặp vợ chồng truyền giáo, cặp đôi thám hiểm và nghiên cứu khoa học, cả các cây bút hay hợp tác với nhau, đều là cặp Bảo Bình – Bảo Bình. Cả hai đều có thể dẹp đi cái tôi của bản thân khi cống hiến hết mình cho một mục tiêu lý tưởng nào đó, và vì thế, cũng gặp ít rủi ro trong việc đánh mất người mình yêu vì những mối bất hòa và những nỗi niềm bất ổn hơn. Cũng không nhất thiết là phải dắt díu nhau đi thám hiểu Châu Phi hay leo dãy Himalaya để tìm kiếm những thầy tu Tây Tạng đức cao vọng trọng hay hợp tác làm việc trong một phòng thí nghiệm dát crôm đâu. Hai bạn ý có thể tham gia vào những thứ đời thường và trần tục hơn mà, tỷ như huấn luyện mấy con gorilla con, mở một cửa tiệm bán xe đạp một bánh, kiểm tra mấy cái dù bị hư, nghiên cứu những trải nghiệm thoát xác bằng cách thôi miên tại Kim tự tháp Cheops bên Ai Cập, hoặc viết một quyển sách giải thích rằng Cheops không hề xây nên Kim tự tháp Giza và tiết lộ xem thực ra ai mới là tác giả của nó… hiển nhiên, hai bạn hạnh phúc mà làm những điều trên cùng nhau. Vâng, tôi biết rằng mấy cái ngành nghề đúp mà tôi vừa gợi ý nó chẳng hề “đời thường và trần tục” tí nào đối với bạn, và cả tôi nữa, nhưng đối với các anh trai và em gái Bảo Bình, mấy thứ trên quả thực không quái lạ bất thường hay dị hợm gì cho cam đâu.

Như tôi đã từng nói trong quyển này rồi ha, và trong cả Sun Signs nữa, những đứa con của Thiên Vương Tinh tin vào sự thay đổi – nhưng trừ những thay đổi liên quan đến chính họ. Anh sẽ có xu hướng tin rằng mọi thứ và mọi người trên thế giới đều nên thay đổi, bao gồm cả em (bồ tèo thân thiết của anh), nhưng anh khước từ phải thay đổi dù chỉ chút xíu trong cái khuôn khổ thói quen cá nhân của anh. Em cũng có xu hướng tin – và khước từ – y chang luôn. Thế nên hiển nhiên một trong hai sẽ phải nhận ra sai lầm trong cái kiểu suy nghĩ mù quáng này. Tốt nhất là cả hai luôn đi.

Những giây phút hạnh phúc bên nhau của hai đứa có thể là những lúc tụi nó ném cho nhau mấy quả bất ngờ. Bảo Bình thích được cho và nhận những bất ngờ. Hai đứa sẽ hiếm khi tiết lộ kế hoạch cá nhân của mình ra ngoài trước thì hoàn thành chúng. Con xe Ford model T anh tặng em vào Giáng Sinh sẽ là một bất ngờ toàn diện. Khỏi đoán luôn. Rồi cái tin em đóng một cái nhà cho chó ngay cạnh giường ngủ của hai đứa, nơi Jeep có thể ngủ vào bất cứ tối Thứ Ba nào sẽ không bao giờ đến tai anh. Nhưng rồi nó sẽ đột nhiên xuất hiện để làm anh sốc chơi vào một buổi sáng đẹp trời nào đó, lúc anh tỉnh giấc vì tưởng rằng Jeep đang hôn mũi mình, nhưng rồi nhận ra nó vẫn đang ngáy pho pho thỏa mãn trong căn nhà mới của nó cách đấy vài feet – và người đang hôn anh là bồ tèo của anh cơ. Bồ tèo lâu năm tốt bụng của anh, bạn thân nhất của anh, em gái dòm cực kì giống người yêu đầu đời của anh, em đã làm anh quên mất tên cái cô người yêu đầu đó luôn rồi. Nhưng anh Bảo Bình mà quên tên vợ ảnh thì cũng có thể lắm chứ. Tên tuổi đâu có thành vấn đề đâu. Anh nhớ những điều quan trọng nhất về em, giống như là… em dòm thế nào khi tóc em còn ướt sau khi bơi hoặc gội đầu… cách mà giọng của em xoa dịu tinh thần anh khi em kể chuyện Tolkien cho anh trước khi đi ngủ… và cách mà em chữa cháy mấy món bánh bó xôi và kem vào buổi sáng cho anh.

Em gái Bảo Bình cũng thuộc dạng đãng trí có cỡ đấy. Em có thể thi thoảng quên tên người yêu hay chồng em, khi em đang bận rộn làm những công việc khác như là xẻ gỗ cất nhà cho chó chẳng hạn, hoặc viết luận văn về sự phát triển camera trong quá khứ, sử dụng tinh thể thạch anh để làm ống kính… nhưng em sẽ vẫn nhớ những điểm quan trọng. Em sẽ nhớ anh là người đầu tiên có thể chỉ cho em xem Sirius và Orion là ngôi sao nào trên trời… anh là người giải thích cho em nếu sử dụng toilet không cần nước phổ biến thì có thể cứu được hành tinh này như thế nào… là người tặng em thẻ hội viên của National Geographic làm quà cưới, và một bộ dụng cụ để chỉnh dây xe vào ngày sinh nhật. Rồi, hiển nhiên, sẽ có những khoảng khắc… nhu cầu bộc phát… và đáp ứng ngay lập tức… vô cùng bất ngờ thôi… và cái cách đôi mắt anh cười với em sau đấy. Những thứ đấy em chắc chắn sẽ nhớ mãi mãi, đấy là kết quả tất yếu.

HOÀN.

Advertisements

7 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Bảo Bình [p2] – HOÀN

 1. Là một BB nhưng phải nói là cực kỳ ít xem những bài viết về BB, ít nhất trong tất cả các cung. Nhưng hôm nay ngồi xem lại bài này, phải nói là mình cười tới cuối bài. Và nhận ra là, ừ, thì mà, BB là vậy đó hả, mình cũng giống BB đó chứ, ;))))
  “Bồ tèo lâu năm tốt bụng của anh, bạn thân nhất của anh, em gái dòm cực kì giống người yêu đầu đời của anh, em đã làm anh quên mất tên cái cô người yêu đầu đó luôn rồi.”
  => đây cũng là lời của một nữ BB nữa. Là những gì mình đang tìm kiếm :)

  • Hy cũng không có thói quen đọc những bài về cung mình, hình như là sợ nó đẹp quá, hào nhoáng quá rồi mình lại vênh hay sao ấy :)). Mà cơ bản chúng ta tìm đến chiêm tinh vì muốn hiểu “người khác”, nên đọc bài của người khác nhiều hơn là đúng rồi.

 2. 2 cái đứa Bảo Bình mà đã dính với nhau rồi . Nếu sau này có lỡ chia tay thì chắc chúng nó chẳng yêu được người nào khác nữa -_-
  Cái cách chọn bạn đời theo đúng nghĩa đen và vặn xoắn gãy dập thế này thì chỉ chúng nó đáp ứng nổi nhau thôi -_-

 3. cách giải quyết vấn đề rất ư là bảo bình, không bao giờ xoi mói mãi vào một vấn đề hay nhất quyết bắt người ta làm theo ý mình, mà sẽ tự nghĩ ra cách khác để đạt được mục đích của bản thân, vì dù sao đường nào rồi cũng trở về la mã mà ^_^

 4. Sao đọc bài của cặp này cảm giác dài lê thê (trong khi chỉ có 2 phần), vừa cảm giác dài lê thê mà còn nhức mắt nữa, rối rắm, phức tạp, nhiều chi tiết, cầu kỳ, còn có phần hiếm gặp nữa…

  • phần.1.thì.hay.nhưng.phần.2.thì!!!!
   cứ.ngỡ.phần.1.phân.tích.nam.aquarius.rồi.thì.phần.2.phân.tích.nữ.chứ
   Linda.thật.là,cứ.đem.gọp.lại.2.thành.1.thôi(có.chăng.chỉ.đổi.lại.giới.tính,mà.câu.thì.cứ.như.thế),y.như.nam.aquar.&nữ.aquar.giống.nhau.lắmđó

 5. Hix ra hết mất rồi hay quá đi cảm ơn Hy nhiều nhé>.<
  Tự nhiên thấy yêu Bảo Bình nhà mình tợn luôn á:*
  Cung mọc của mình là TN cung mọc ổng là Ma kết, venus mình SN venus ổng cũng MK thấy nó là cấu trúc 3-11 moon mình KN moon ổng là Bạch Dương(nhiều khi nóng tính lắm đa cáu lên chửi là chẳng chừa mặt ai đâu,mình thì đã cáu lên kể cả ai cũng mắng tất may 2 đứa chưa giận nhau bao giờ__ __!)không biết tam đại hoàng cung của mình và người ta có được coi là hợp nhau hay k nữa :-<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s