Trẻ con Bạch Dương [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Trẻ con Bạch Dương

  • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Trẻ con Bạch Dương

Sau khi đã chứng kiến được cái sự thần thánh của phương pháp khích tướng, nhớ bỏ nhỏ chiêu này cho cô giáo của bé. Cô giáo sẽ quỳ xuống lạy tạ bạn luôn ấy chứ. Nếu cô có nhiều hơn một học sinh Bạch Dương trong lớp mình, cô sẽ còn gửi cho bạn một hộp kẹo nặng đến nửa kí lô để hậu tạ. Trên thực tế, các bé Bạch Dương có thể dễ dàng học được bất cứ thứ gì trong một thời gian ngắn và sẽ không bao giờ quên kiến thức của mình, nếu bé tự nắm bắt lấy những kiến thức đó. Không phải phụ huynh nào cũng thực hiện được phương pháp này. Họ có thể thắc mắc đến mấy năm trời tự hỏi rằng tại sao Mike và Maggie nhà họ đạt điểm cao trong bài kiểm tra IQ như thế mà lại vẫn mắc kẹt ở lớp Ba, trong khi đã đến tuổi lên lớp Bốn. Tuy nhiên, họ không cần phải lo lắng quá nhiều, vì Mike và Maggie của họ sẽ bù lại khoảng thời gian trì trệ ấy với tốc độ tên bắn, một khi bé bước chân vào thế giới rộng lớn và phát hiện ra mọi người thông minh hơn bé. Một sự bẽ bàng với cái tôi của Hỏa Tinh, và rồi bé sẽ học như điên và nhảy cóc vài lớp.

Sinh linh tháng Tư của bạn có một trí tưởng tượng ngập tràn màu sắc; bé mộng mơ và đa cảm như một cuốn truyện cổ tích, nhưng cùng lúc ấy bé cũng biết rất rõ làm cách nào để nướng bánh mì. Nếu như có thứ gì cực kì mâu thuẫn như một người mộng mơ lí tưởng hóa một cách thực tế, đó chính là bé con tháng Tư nàh bạn. Bé ngây thơ mà cứng rắn, dịu dàng mà cũng ngạo mạn. Tất cả những điểm mâu thuẫn ấy đan dệt nên bản chất bừng lửa bé nhỏ ấy. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về nó và cũng sẽ thắc mắc về nó. Những đứa bạn sau này của bé, chưa kể đến sếp, những đối thủ tương lai và người bé sẽ cưới cũng sẽ ngỡ ngàng và thắc mắc như thế.

Trẻ con Bạch Dương sẽ dẫn đầu trong chúng bạn, bắt đầu những trò chơi mới và nghĩ ra những ý tưởng mới cho cả đám. Bé sẽ cương quyết đi theo kiểu của mình hoặc dộng sừng ầm ầm phản đối các quy luật, vậy nên bạn nên đặt ra những luật lệ kiên quyết ngay từ buổi đầu. Đứa trẻ Bạch Dương không được rèn luyện nghe lời lúc còn nhỏ sẽ phải kinh qua những bài học khắc nghiệt khi trưởng thành. Nến nhớ trái tim của bé mềm tựa như bơ vậy và nó ẩn giấu những nỗi sợ sâu lắng rằng mình không được ưa thích và yêu thương, khác với vẻ ngoài rắn rỏi. Khi những giấc mơ tươi sáng của bé bị chối bỏ và khi niềm nhiệt huyết của bé bị nhúng nước, bé sẽ chạy về nhà với bạn trong những giọt lệ tức tưởi. Hãy ôm bé thật chặt. Trái tim của bé sẽ tan vỡ. Bá đạo liều lĩnh là vậy, lí tưởng lạc quan của Bạch Dương cực kì nhạy cảm và tấy bầm chỉ với một va chạm nhỏ nhất. Tinh thần lạc quan ngây thơ tràn đầy hy vọng của bé sẽ phải chịu nhiều vết bầm như vậy trong suốt cả cuộc đời, và bé cần nhiều bảo vệ hơn bạn tưởng đấy.

Bé tin vào những bà tiên đỡ đầu với những cây đũa thần và những tên khổng lồ có thể quét sạch cả một thành phố chỉ với một cú quét tay đầy bá đạo. Đáng tiếc, Bạch Dương bé bỏng bị ảnh hưởng một cách ngây thơ bởi hai đấng quyền năng trên. Khi bé phát hiện ra ngoài thế giới khắc nghiệt kia có những tên không lồ bá đạo và những tên thực tế đến lỗ mãng, những người có thể khiến cho những cây đũa thần phải bất lực, Cừu nhỏ sẽ phải ngã đau vài bận. Nhưng bé sẽ lại đứng dậy, phủi bụi và nhào vào chiến tiếp (Nguyệt: Sao thấy bé giống mấy con bò tót quá?) Bé sẽ dạy cho cái thế giới vừa đù vừa thiếu tưởng tượng và già cỗi này một hai bài học! Có thể bé sẽ lãnh vài vết sẹo trước khi cuộc chiến kết thúc, nhưng đừng can ngăn hài tử Hỏa tinh bé bỏng của bạn, bất kể bé có bị đánh ngã bao nhiêu lần đi nữa. Hãy đợi đến khi bé kêu lên “Chú ơi!” Mà bạn sẽ phải đợi lâu đấy.

Hãy giấu những món quà sinh nhật thật kĩ. Bé rất thiếu kiên nhẫn và sẽ không sẵn sàng chờ đợi những bất ngờ đâu. Đừng sớm phá hủy niềm tin của bé vào Ông già Noel và Thỏ phục sinh. Để bé tin một cách mạnh mẽ và rồi tự học cách để không tin nữa sẽ mài giũa cảm xúc của bé. Đó là một bài học rất cần thiết. Tiền tiêu vặt sẽ được Cừu nhỏ tiêu hết ngay khi mới được cho, nhưng bé sẽ vui vẻ mà đưa lại đồng bạc cuối cùng cho bạn để trả cho người giao sữa. Bé gái Bạch Dương có thể sẽ đưa tiền cho mấy đứa bắt nạt mỗi ngày để chúng không dẫm lên đàn kiến nữa. Một đứa trẻ Bạch Dương bị kiểm soát chặt chẽ trong những năm tháng dễ bị ảnh hưởng sẽ có xu hướng phòng vệ khắc nghiệt, nhưng nếu được hướng dẫn nhẹ nhàng và khôn ngoan, bé sẽ bớt ích kỉ và hào phóng hơn với người khác. Đừng ra lệnh, luôn luôn nhờ bé làm việc gì đó với một nụ cười rạng rỡ, và bé sẽ hết lòng phục vụ bạn (Nguyệt: Nói trắng ra là Cừu nhỏ dễ bị lừa). Không bao giờ được phá huy sự tự tin của bé, nó quan trọng như từng hơi thở bé thở vậy. Bé có thể bỏ nhà ra đi; tính tự lập của Hỏa Tinh thể hiện rất sớm, nhưng bé sẽ về nhà và trở nên khôn ngoan hơn. Dạy bé rằng thật xấu bụng nếu bắt nạt kẻ yếu. Bé thật lòng không muốn trở thành xấu bụng đâu.

Phải sống chung với những người lạnh lùng tiêu cực có thể làm tổn thương bé nghiêm trọng, nhưng không gì có thể đập vỡ được linh hồn bé. (Hãy nhớ đến những viên kim cương). Cừu nhỏ có thể cuồng sách và là một người đọc sách tuyệt vời, nhưng lại không sẵn sàng mài đũng quần 4 năm trên ghế giảng đường đai học. Bạch Dương quá ham thích việc được trực tiếp chặt những cây đậu thần đầy thách thức. (Nguyệt: Dựa trên truyện cổ tích Jack và cây đậu thần) Nhưng quý vị phụ huynh đừng tuyệt vọng. Tiểu Cừu có thể dựa vào kỉ luật của giai đoạn giáo dục bậc cao để giúp bản thân bắt kịp những cảm xúc hừng hực lửa và những cú bùng nổ đột ngột gây bối rối của bản năng sắc bén. Tiểu Cừu càng do dự trước một lịch học cứng nhắc và thích bầu trời tự do khi thử sức những công việc khác nhau thì bạn càng chắc chắn cậu ấy/cô ấy cần đến cái lịch học cứng nhắc đó.

Bạch Dương thanh niên sẽ phải học về trách nhiêm, nhưng bạn sẽ dạy cậu/cô ây về vấn đề này và các vấn đề khác nhanh hơn nếu dùng logic trực tiếp và tình yêu thương chân thành. Cả hai thứ ấy đều thu hút cậu. Phụ huynh và giáo viên không nên quên rằng trẻ con Bạch Dương tỏa sáng nhờ vào những lời khen và quyết tâm vượt qua bản thân mình, nhưng chúng cũng sẽ xịt ngóm như pháo hoa cây bị dội nước và mất hết ý muốn cố gắng. Hãy nói với bé bạn thích điểm nào của bé và bé sẽ không khiến bạn phật lòng nữa. Thanh niên Bạch Dương cố gắng sống với những gì người khác kì vọng vào chung, kể cả những bạn Cừu đang âm thầm bùng cháy bên dưới vẻ ngoài điềm đạm. Phải luôn để đứa trẻ bận rộn, không thì bé sẽ đi lạc vào những rắc rối. Rảnh rỗi sinh nông nổi. Bé cũng cần ngủ đủ để khởi động lại những năng lượng đã mất.

Bạch Dương hài tử thích những câu chuyện về những vị anh hùng dũng cảm tỏa sáng đi chinh phục những thế giới mới. Nhưng bé cũng tin vào các tiểu yêu tinh và những cái giếng ước, và bé sẽ tiếp tục tin vào chúng ngay cả sau khi bạn đánh bóng những đôi giày nhỏ của Bạch Dương lúc còn nhỏ để chào đón đứa cháu đầu lòng. Nếu bạn dẫn dắt đứa trẻ Hỏa tinh này thật dịu dàng và với một tình yêu bất biến, bé sẽ lớn lên với một sức mạnh tuyệt với để mơ những giấc mơ không tưởng – và biến chúng thành hiện thực.

Hoàn.

Advertisements

5 thoughts on “Trẻ con Bạch Dương [p2] – HOÀN

  1. Đang cáu với Cừu đại ca cái màn không chịu ngủ, khóc gào lên như ai đánh, quẳng con cho bố nó lên mạng đọc ngay được bài này… hết cả cáu với buồn ^^ Ghim lại để còn biết đường mà đối phó với Cừu đại ca!

  2. Nhỏ em con của dì mình là Bạch Dương, nó quậy như quỷ sứ (!!) không có 1 giây nào nó ngồi yên. Nhưng cũng đúng như bài viết, nó khá là tình cảm, sẽ dụ được nó nếu ôm nó và tỏ cho thấy là nó rất được yêu thương ^^

    Có điều chưa biết cách nào bắt nó bớt chạy nhảy và bớt té ! chán vãi. Con nít quậy quá thiet la met lam à Y_Y

  3. Nói tóm lại với bé Cừu là: lạc mềm buột chặt. Bé này đúng kiểu khoái ngọt và dễ dụ =)). Xem ra cũng đáng yêu lắm, nhưng ước mơ của cá nhân mình là có đứa con chững chạc cơ, như kiểu XN ấy :)), đỡ phải trông chừng. Chứ cỡ bé Cừu này, má nó như mình lơ đãng xíu lúc quay lại nó bầm dập từ trên xuống òi.

  4. Tuyệt vời! “bất biến” luôn là phẩm chất đỉnh cao cần thiết cho Cừu (nhỏ lớn già trẻ các kiểu) để sống và cống hiến những điều phi thường! Cừu luôn cần những điều bất biến và vĩnh cửu để làm chỗ dựa! Mình luôn đánh giá cao người chung thủy, trung thành là vậy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s