Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Bảo Bình [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Cứ mỗi lần hai đứa cùng cung yêu nhau là y như rằng có cảm giác đang đọc SUN SIGNS của cung đó, haha (´ΦωΦ`)!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và nữ Bảo Bình

 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH – PHỤ NỮ BẢO BÌNH

“Con đang nói vớ vẩn gì đấy cục cưng? Chẳng có ai vô nhà mình mà không cần gõ cửa hết.”

“Con nghĩ ảnh đến bằng lối cửa sổ đó,” – con bé đáp.

“Cưng ơi, cái này là tầng ba à nha.”

… oh, chắc là con bé ngủ mơ thiệt rồi.

Không. Ẻm không có mơ, hoàn toàn không. Anh trai Bảo Bình đúng là sẽ đi vào theo một cách độc đáo và khác thường nhất, giống như cách anh làm tất thảy những việc khác. Thật ra mà nói, bước vào một căn nhà, một phòng học, một rạp chiếu phim, một sân vận động, một nhà thờ, hoặc một cái chuồng gà bằng lối cửa sổ là vô cùng trần tục đáng chán với Công Tử Xách Nước nhà ta. Ảnh hoàn toàn có thể lộp bộp bước vào nhà với một cái ván lướt sóng hoặc giày trượt tuyết chẳng hạn. Tôi có biết một anh Xách Nước nha (một anh trưởng thành đấy nhé). Sở thích của anh là đi lại bằng cà kheo – cái thứ mà tôi hay leo lên và cà nhắc cà nhắc dọc con hẻm đằng sau nhà hồi con bé tẹo ấy. Anh ấy là quán quân cà kheo của cả xóm. Nói thiệt đấy. Anh còn tự làm cà kheo cho riêng mình mà. Một Công Tử Xách Nước khác mà tôi biết, tên là Bernie Friedman, trượt ván đi khắp mấy dãy nhà tại khu Bronx, hoặc đại lộ Cruger, kiểm tra điểm số dùm mấy đứa chơi đánh khăng trong khu, và những lời ca lộng lẫy anh ta viết ra bị kẹp dưới nách, đâu đó sau tai trái của ảnh có hình xăm của Frank Sinatra, ca sĩ anh yêu thích nhất, trong khi gặm gặm món thì là ngâm giảm cân chung với một cái donut mới nướng – ngoài ra ảnh còn đeo một cái huy hiệu trắng xanh in dòng chữ: Mong các thế lực đều đứng về phía bạn.

Những chàng Công Tử Xách nước nói trên, tất cả bọn họ, đều đến từ hành tinh khác. Đó là lý do logic duy nhất có thể giải thích cho việc làm sao mà họ lơ đãng đến thế.  Tôi có một người bạn Bảo Bình có tên viết tắt là J.C. (Ê ê không phải Ông hoàng Đậu phộng đâu – và cũng không phải là ai nổi tiếng khác, dù rằng bạn tôi đúng là con cháu nhà Hebrew đó. Nhưng ảnh đến từ Wantagh, New York cơ, không phải Jerusalem). Dù sao chăng nữa thì, ờ Joel Cohen gần đây có đến thăm tôi. Trước khi ảnh đến ảnh có làm một cuộc điện thoại và hẹn tôi lúc 11 giờ trưa. Khi tôi hỏi sao anh không đến sớm hơn, và rồi chúng tôi có thể cùng ăn sáng, anh đáp rằng anh không muốn ép mình hẹn sớm hơn vì anh muốn có đủ thời gian để đi lạc vòng vòng (?) trong lúc tìm chỗ hẹn. Tôi nhìn ra ngay anh này thiệt là có đầu óc. Bảo Bình ấy mà, họ rất thường đi lạc, lúc đi tàu điện ngầm nè, trên xa lộ nè, ở sân bay nè… và đôi khi, trong chính căn nhà của họ nữa.

Dù là anh Công Tử Xách Nước có chọn cách nào để bước vào phòng chăng nữa, một khi anh đã lết xác được vào đến nơi, nếu bắt gặp một em gái Bảo Bình trong đấy, bốn mắt chắc chắn sẽ ngay lập tức cười với nhau (Hy: ê cái này dịch đúng đấy), rồi chớp chớp vài bận, sau đó bắt đầu thẩn thơ di chuyển lên trần nhà. (Mắt của dân Bảo Bình khó mà dính xuống đâu được. Y chang tính cách của mấy bạn ý.) Chỉ cần một trong hai bạn Xách Nước đấy mà đang dính với một ai đó rồi, hoặc đính hôn, hoặc đang yêu đương, hoặc cưới xin luôn chăng nữa, thì cả hai sẽ không màng đến chuyện mon men đến thân thiết với nhau đâu. Bội tín không phải là điểm đặc trưng của dân Bảo Bình. (Tôi không dám nói đến mấy bạn kém-đặc trưng. Nhưng mà ít nhất thì cũng có thể tin thế này, nếu họ có làm gì vượt quá giới hạn đạo đức, chắc chắn có một lý do tốt đẹp và lo-gic nằm sau nó. Lý do đó có thể khá là vô nghĩa với người khác, nhưng đối với Bảo Bình thì nó hoàn toàn thấu tình đạt lý à nha.) Và bởi vậy, nếu một hoặc cả hai bạn Bảo Bình điển hình của chúng ta đã thuộc về một người khác rồi (tức là đã kết dây tơ hồng với người khác trước), thì cả hai sẽ không điên cuồng yêu nhau hay lén lút hẹn hò hay phá vỡ quy tắc gì đâu. Thay vào đó, hai bạn chỉ đơn giản trở nên thân thiết và là những người bạn đơn thuần.

Mặt khác, nếu hai bạn đều đang không có bất cứ ràng buộc nào, và tự do đúng nghĩa để đi tìm hạnh phúc cho mình, thì vào giây phút lần đầu gặp nhau, hai bạn… cũng chỉ đến thế thôi (Hy: haha, Linda!). Hai bạn sẽ trở nên thân thiết và là những người bạn đơn thuần. Thường thì, sau một thời gian khá lâu, hai bạn mới nhận ra đứa kia khác giới tính với mình. Bảo Bình, cả nam lẫn nữ, đều đặt tình bạn lên trên tình yêu. Tình bạn là một cái đích to lớn trong cuộc đời họ – cái đích để trở thành bạn với tất cả các ông vua, bà hoàng, tổng thống, đại sứ viên, nông dân, ăn xin, người kén chọn, nhà khổ hạnh, người nướng bánh, và người làm nến… cả những con chó, con mèo, con la, bụi hồng, chim én, chim hoét, con nít, em bé, giám đốc, kiến, ruồi, ngựa, thú ăn kiến, ca sĩ, vũ công, thằng hề, và tất thảy voi trên hành tinh này. Theo lẽ thường thì họ không thể thực hiện trọn vẹn mục tiêu này. Nhưng có thể nói họ tiến rất rất gần đến đích rồi đấy.

Bạn thấy chứ, các bạn ấy tin vào tình bạn. Nhưng ái tình… tình yêu… đối với dân Xách Nước là một trạng thái tinh thần đáng nghi ngờ. Có một vài Bảo Bình sở hữu Mặt Trời bị xung khắc nghiêm trọng với những hành tinh xấu từ Nhà số Năm hoặc nhà số Tám thì dám sẽ sở hữu một đời sống tình dục dị giáo và đàng điếm đến độ bàng hoàng (Hy: cả hai Nhà đều có rất nhiều ý nghĩa, nhưng hai ý nghĩa Hy thấy có liên quan nhất là: nhà số Năm vốn do Sư Tử cai quản có liên hệ với sự “chơi bời”  “phóng túng”, còn Nhà số Tám cai quản bởi Thần Nông là “tình dục”. Một số hành tinh được xem là “hành tinh xấu tự nhiên” là Thổ Tinh (rất nhiều), Hỏa Tinh (vừa vừa), Thiên Vương Tinh và Diêm Vương Tinh (chiêm tinh hiện đại). Tuy nhiên “xấu” hay “không xấu” còn tùy vào một số góc nhất định, phức tạp lắm :)). Nhưng số đông các anh chị em Bảo Bình đều có chung tư tưởng như sau: Tình cảm lãng mạn sẽ dẫn đến Tình yêu. Tình yêu sẽ dẫn đến Tình dục. Tình dục thì, đơn giản thôi, nó giống như nghiên cứu hai cái đồ hàn chì khác nhau. Một khi sự khác biệt giữa hai cái đồ hàn đấy được phát hiện, chứng minh, và thử nghiệm cẩn thận vài lần, thì tiếp tục nghiên cứu thêm đúng là phí phạm thời gian. Có quá nhiều chủ đề hấp dẫn trên thế giới để đào sâu nghiên cứu thay vì cứ dồn hết thời gian vào độc một món.

Thậm chí cả các bạn Sư Tử và Thần Nông cũng phải thừa nhận rằng các bạn trẻ Xách Nước có lý, ít nhất là về mặt lý thuyết. Tất cả những đứa con của Thiên Vương Tinh đều nghĩ, nói, và làm một cách lý thuyết – một cách trừu tượng – hoặc một cách học thuật. Bao gồm cả vụ yêu đương. Các bạn ấy hiếm khi yêu vì cảm thấy an toàn và đúng đắn, mà thường là vì các bạn thấy tò mò, và không thể chịu nổi bí mật này thêm một phút nào nữa… bí mật về Anh ấy, hoặc về Cô ấy.

Anh trai Bảo Bình yêu cầu em gái nào được anh chọn làm “người-bạn-đời-sẽ-dung-dăng-với-anh-trong-suốt-cuộc-hành-trình-vĩ-đại-của-Cuộc-đời” phải vượt lên trên hình ảnh của một người vợ, một bà chủ nhà, một người mẹ, một cô hầu gái. Anh sẽ kỳ vọng em sẽ là geisha của anh, bạn tâm tình của anh, thư ký của anh, người sẽ nghe anh xưng tội, đồng thời là người-bạn-thân-nhất-của-anh-trên-đời, bồ tèo của anh, đối tác của anh trong mọi kế hoạch điên rồ, xa xôi, thần diệu và bất khả thi nhất. Em cũng phải hứng thú với bè lũ bạn bè của anh (cái này thì chắc là một hội đông lắm nha), giỏi làm toán, có thể phân biệt được Uriah Heep và Ophelia, và đã từng đọc qua cũng như có thể đàm đạo thông thái với anh xem Sherlock Holmes đã bị Giáo sư Moriaty giết hay ngược lại (Em không cần biết câu trả lời đâu, chỉ cần có ý kiến nào nghe thú vị chút là được rồi.) Nếu em gái Bảo Bình mà anh yêu có thể đáp ứng được mọi điều đó, anh cũng có thể sẽ dành cho em nhiều điều kì diệu khác.

Hiển nhiên, em gái Bảo Bình cũng cơ bản yêu cầu những ngón ảo thuật tương tự từ phía anh. Em sẽ hy vọng anh phải là cái gì đấy vượt lên trên một cái cần câu cơm, một người chồng, một người cha, một người yêu, và vân vân. Anh sẽ phải là một người có uy tín trong cộng đồng Hindu đối với em (Hy: “a guru”, mọi người ai có cách dịch khác cứ cho ý kiến nhé!), thầy dạy judo của em, bố em, anh em, người-bạn-thân-nhất-trên-thế-giới-của-em, ông thầy tu Tây Tạng của em, Romeo của em, Valentino của em, Cleveland Amory của em (cái này là do ảnh hưởng từ cuộc vận động bảo vệ quyền động vật mới đây), và chắc chắn phải là Ralph Nader của em (Hy: chính trị gia, tác giả, diễn giả, chuyên về các vấn đề bảo vệ người tiêu dùng, nhân đạo, môi trường…) và Amory Lovins của em (người đã phát kiến ra việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng Mặt Trời đấy).

Và quan trọng nè, anh phải làm em nhớ tới thằng người yêu đầu tiên của em, cái đứa từng lén lút  tặng em một bông hoa cúc rách tả tơi trong lớp Đại số… cũng như em phải cực kì giống với cái con bé mà anh yêu đầu tiên, cái con bé có một bên mắt xanh và một bên mắt nâu, con bé đẹp nhất trong lớp Hình học  mà anh từng cho nó mượn khăn tay vào một buổi chiều khi con bé cứ sụt sùi không nguôi bởi vì nó bỏ qua mấy cái tam giác đều.

Bạn thấy rồi chứ, những yêu cầu về một người yêu vĩnh-cữu của dân Bảo Bình thật là nặng nề, chẳng trách làm sao quá trời đứa ế dài hạn đến cuối đời. Bạn cần kha khá kinh nghiệm thực tiễn để có đủ tư cách làm vợ anh – hoặc làm chồng em. Không phải kinh nghiệm trong tình yêu hay tình dục hay cái quái gì ngu ngốc tương tự đâu. Là kinh nghiệm sống bình thường thôi. Chỉ cần chạm đúng nọc, và biến nó thành kinh nghiệm sống “phi thường” là được.

Còn tiếp…

Advertisements

29 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Bảo Bình [p1]

 1. oi troi.thao nao minh e.gom dc.sun maket da kho tinh kho net.moon bachduong thi tan tinh ai xong ma thay nguoi ta cuong nhiet lai la thao chay tuong cai venus no kha kham hon ai de lai trung bb,thay tinh theo la lang le k sui tam.so toi long dong lan dan trong duong tinh qua.ma kho noi luc ngoi e sung lai hat bai ca co don trong vang,tu ki dayday,luc day la luc ma ket troi day day ,minh buc lam.da lanh lanh luon di.lai con nua nac nua mo.k co thi keu buon.co thi lai yet kieu.mau thuan^^ hao mon tinh luc qua

 2. Hix hix, thấy mọi người cứ nói suốt về việc xem Tam Đại Cung, mà em tìm mãi chả biết xem ở đâu cả :( Mọi người chỉ cho em chỗ xem với :(( Tháy tò mò quá trời :((

 3. “Hai bạn sẽ trở nên thân thiết và là những người bạn đơn thuần. Thường thì, sau một thời gian khá lâu, hai bạn mới nhận ra đứa kia khác giới tính với mình.”cám ơn Hy thích đoạn này qúa lúc đầu chỉ coi ổng là bạn và có cảm giác gì đó mình luôn muốn tránh bởi linh cảm đó sẽ là 1 người rất nguy hiểm, có thể làm mình biến đổi hoàn toàn… Nhưng không hiểu tại sao càng bị hút hút và hút lúc nào cũng có cảm giác người ta đọc thấu mình mặc dù chưa ai có thể làm vậy, giống con nhím bị phơi bụng,thấy bực mình lắm nhưng lại làm mình càng muốn hiểu về ông ấy hơn rồi cứ bị cuốn theo đến khi yêu ổng giống như bị lọt vào bẫy >.< . Lúc phát hiện ra yêu người ta mất rồi shock mất nửa tháng mới chấp nhận được…(hức không biết cái này có phải do là Bảo Bình k nữa___ __!)

  "Anh sẽ kỳ vọng em sẽ là geisha của anh, bạn tâm tình của anh, thư ký của anh, người sẽ nghe anh xưng tội, đồng thời là người-bạn-thân-nhất-của-anh-trên-đời, bồ tèo của anh, đối tác của anh trong mọi kế hoạch điên rồ, xa xôi, thần diệu và bất khả thi nhất. Em cũng phải hứng thú với bè lũ bạn bè của anh (cái này thì chắc là một hội đông lắm nha), giỏi làm toán, có thể phân biệt được Uriah Heep và Ophelia, và đã từng đọc qua cũng như có thể đàm đạo thông thái với anh xem Sherlock Holmes đã bị Giáo sư Moriaty giết hay ngược lại"
  Em sẽ hy vọng anh phải là cái gì đấy vượt lên trên một cái cần câu cơm, một người chồng, một người cha, một người yêu, và vân vân. Anh sẽ phải là một người có uy tín trong cộng đồng Hindu đối với em, thầy dạy judo của em, bố em, anh em, người-bạn-thân-nhất-trên-thế-giới-của-em, ông thầy tu Tây Tạng của em, Romeo của em, Valentino của em, Cleveland Amory của em , và chắc chắn phải là Ralph Nader của em và Amory Lovins của em "
  Ảnh là 1 người rất giỏi được chọn đi thi quốc gia văn năm lớp 11 nhưng lúc nào cung thấy bản thân vẫn chỉ là 1 người còn nhiều thiếu sót(cái này k hiểu phải ảnh hưởng của Ma kết k nữa). Vô tình hợp với kiểu lãng lãng của mình thích truyện của Jack London, hứng thú với Mark Twain, Dan Brown, yêu thích văn Heyerdahl, Thor, truyện hài của Trung Quốc tiểu thuyết của Jules Verne ,thơ Xuân Diệu,Chế Lan Viên,Tú Xương,Nam Cao… nhiều khi nghĩ chắc 2 đứa sinh cùng ngày với nhau nên mới thế này…
  Cám ơn Hy nhiều lắm vì bài viết thực sự hôm hỏi Hy có bài Bảo Bình chưa k bao giờ nghĩ Hy dịch luôn thế này cảm động vô cùng ấy đúng hôm tổ chức 1 năm kỷ niệm chúng mình :((
  Yêu Hy nhiều lắm lắm lắm lắm á chúc Hy ngày càng xinh đẹp, học tốt, dịch hay hơn
  ()__()
  P/s:(Mà nghe đồn là Hy chưa có người yêu á )( ' vv ' )

   • Hy cung xử nữ phải không nhỉ ( ‘ vv ‘ )~ khỉ có mấy cô bạn cung xử nữ cầu tòan lắm nhưng k hiểu sao toàn yêu giai song tử,thần nông , ma kết, không hiểu xử nữ với các cung đó có sự hấp dẫn đặc biệt nào không nhỉ
    Nhưng dù sao cũng chúc Hy sớm tìm được người đó :”> ( ‘ vv ‘ )~

   • Hì tớ đọc truyện của ổng cũng thấy điển hình aquarius sặc mùi viễn tưởng nhưng đầy khoa học và logic mà thế nên giờ con người đã làm được gần hết rồi.còn cái hành trình vào tâm trái đất nữa thấy 1 số báo đăng tin con người sắp lên được bề mặt của mặt trời chắc cái ý tưởng vào tâm trái đất cũng sắp thành hiện thực rồi :”>

  • Việc BB bị shock khi phát hiện ra mình đã yêu một người nào đó có lẽ là thật. Nghe bạn nói vậy, mình càng tin hơn. Vì mình đã từng bị như vậy, nhưng không chỉ hai tuần mà gần nửa năm trời lận. Cảm giác shock này hơi bị hay ho và vật vã bi thảm khó quên à nha.

   • *khều Hi* giờ mới biết vì sao đám Bảo Bình quanh mình 1 là ế không ai hốt hoặc là thay bồ như thay áo. ‘___’

    Cái lũ ế ko ai hốt, là vì thấy ai tính hốt là chạy =)), không hiểu chúng nó sợ cái gì. Mà bản thân mình cũng biết là ko phải sợ, mà do chúng nó… cảm thấy như kiểu ai theo chúng nó là làm phiền, gây cản trở v,v khiến chúng nó tù túng, bít bùng kiểu kiểu thế.

    Còn cái lũ thay bồ như thay áo thì là vì 1 trường hợp đó là “mối tình đầu”. Đấy đấy, cái câu Linda nói đây. hoặc là phải giống với ng đầu tiên ẻm/ảnh yêu, còn ko thì thôi nhá.Chúng nó là thể loại không thành với tình đầu, mấy tình sau chỉ đơn giản là cho qua ngày đoạn tháng thôi.

    *Mình xài ké Bảo Bình có cái moon mà thấy nhận thức y chang tụi nó ^”^*

    • Hy cũng tương tự với cái Moon Song Tử. Làm như cái số Mặt Trời Xử Nữ – Mặt Trăng mệnh Khí nó có sự đồng cảm sâu sắc qua lại giữa Mặt Trời và Mặt Trăng hay sao ý! Thật là…

    • nói đúg quá :(
     mình tam đại cung mỗi moon STử còn lại đều BBình.
     Sau vụ tình đầu thì ế chỏng vó mà cứ thấy nam nhân có tình ý là liền xây tường rồi bỏ chạy _ _”

   • cảm ơn sự động viên của Hy-chan và phân tích của meo :x bảo bình như kiểu không có người yêu thì kêu gào thảm lắm :P đến lúc có người yêu cho thì bỏ của chạy lấy người ^^ còn nếu thích một người nào đó qua ánh nhìn đầu tiên cũng vì thấy thích thú mà theo đuổi tìm hiểu, nhưng hình như đến lúc thân quen rồi và cảm thấy người ta có ý với mình thì lại dần xa cách như kiểu đã tìm hiểu xong rồi đó ^^ chỉ là ý kiến chủ quan của mình thôi đừng trách nhé :P

    • Cái này chắc đúng là Bảo Bình luôn á lúc đầu mình thấy người ta cũng hay hay nhào vô nói chuyện nói chuyện xong ổng xin số mình mấy ngày sau lại gặp nhau, gọi điện nhắn tin đến lúc ổng kêu ổng yêu mình chỉ muốn chạy thật xa luôn á nhưng lại quen có ông ấy rồi cuối cùng bị tóm bỏ vào giỏ __ __! kết thúc thời kỳ lang thang lếch thếch độc thân đầy oai hùng của em

     • :D mình cũng vậy, ban đầu lúc người ta chưa để ý đến mình thì thích rất thích luôn, rồi thần thánh hóa người ta đủ kiểu, đến lúc người ta thích mình cái bỗng dưng nhận ra người ta cũng giống người thường thôi, ban đầu mình bị hấp dẫn chắc là ở bề ngoài :P khi bình thường hóa quan hệ thì lại soi về tính cách nhiều hơn :D lúc đấy nếu là tính cách không hợp thì có đẹp cũng thấy không còn thích nữa rồi, chỉ muốn làm bạn thôi, nếu người ta mà theo ghê quá thì còn muốn bỏ trốn nữa :P còn hợp tính thì chắc là vui nhưng mình thấy về tình cảm mình hay lưỡng lự, đến yêu thì cần một thời gian kha khá để củng cố niềm tin nữa, nhưng tin rồi là tin hết mình luôn … he he …

     • Đọc comment của bạn Luna mà thấy giống mình ngày xưa quá lúc mà chưa bị ông ấy bắt thấy ai hay hay là nhào vô nói chuyện đến khi thấy người ta có tình ý là y như rằng bỏ chạy luôn >.< mà đúng tình yêu của mình hợp với 1 câu vỏ quýt dài có móng tay nhọn ….

     • Xấu hổ… viết sai chính tả Vỏ quýt dày có móng tay nhọn ạ :-<~ dạo này đầu óc cứ đâu đâu các cụ bảo YRML mà :-<~

 4. Khoái.nhất.đoạn.kén.người.yêu
  là.thầy,Bạn,anh.trai,em.trai,giáo.sư,người.cùng.cãi.lộn,người.làm.đủ.mọi.nghề…(trừ.mấy.nghề.ko.đàng.hoàng),kinh.nghiệm.tràn.trề,sức.khỏe.quật.voi,kiến.thức.uyên.thâm.có.thể.làm.đủ.mọi.chuyện(lái.phi.cơ,lái.tàu.thủy,thám.hiểm,viết.văn,nhà.khoa.học…)logric.nhưng.ko.khô.khan,đủ.lãng.mạng.để.làm.thơ.văn,ăn.trên.1.du.thuyền.dưới.ăn.trăng,đủ.trí.tưởng.tượng.để.có.thế.kể.ra.các.câu.chuyện.sáng.tạo.từ.viễn.tưởng.tới.thần.thoại,đủ.tỉnh.táo.và.khiêm.nhường.khi.đc.người.khác.khen.nhưng.đủ.mạnh.để.ko.bị.ăn.hiếp(cỡ.tầm.lãnh.đạo.đc)

  Chả.phải.kén.cá.chọn.canh.gì,chỉ.là.vì.ghanh,dễ.thèm
  Thấy.người.ta.biết.cái.này.mà.ko.dám.hỏi.nên.phải.hỏi,người.ấy.Hắn.mà.ko.biết.nữa.thì….ÒA

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s