[CIH] Cung Mọc Thần Nông


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

Trước khi đọc bài này, hãy chắc là bạn đã biết về Cung Mọc của mình, cũng như ý nghĩa tổng quát của cung Mọc. Nếu chưa, các bạn có thể tìm cung Mọc của chính mình theo hướng dẫn trong ĐỌC BIỂU ĐỒ NGÀY SINH và tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng của cung Mọc tại [CIH] KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ CUNG MỌC.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Lời dịch giả:

Hy chọn dịch phần này vì cảm thấy nó khá đúng. Nhưng chưa đủ. Vẫn còn những đặc điểm khác của cung Mọc Thần Nông, nhưng có lẽ chỉ một tài liệu thì chưa hoàn thiện được toàn bộ chân dung của các bạn. Vậy nên, nếu cần thêm thông tin, mọi người có thể tìm hiểu thêm nguồn khác ha! Khi nào tìm được nguồn hay Hy sẽ dịch tiếp.

CUNG MỌC THẦN NÔNG

Nhắc đến Thần Nông là nhắc đến sự mãnh liệt. Cung Mọc Thần Nông thường được liên tưởng đến nghệ thuật chữa lành, khả năng khám phá ra động cơ của người khác (thường là bằng liệu pháp tâm lý), hoặc phát hiện ra những điều chưa ai biết, những bí truyền.

Dù rằng Thần Nông thường được miêu tả là rất dũng cảm, nhưng lại ít ai đề cập đến việc nỗi sợ mới là một động lực to lớn kích thích mọi hành động của các bạn ấy. Đối với Thần Nông, cách phòng thủ tốt nhất chính là tấn công. Những bạn trẻ nào có cung Mọc Thần Nông thường xuyên ở trong trạng thái phòng vệ cấp cao, thậm chí còn cao hơn những gì ta thường thấy ở những người có Mặt Trời Thần Nông. Thần Nông là một cung theo chủ nghĩa cảm-xúc-cực-đoan mà, nhớ không? Vậy nên với mọi biểu hiện tích cực ở các bạn có cung Mọc Thần Nông, ta đều dễ dàng tìm được những biểu hiện tiêu cực khủng khiếp tương ứng. Thật ra sau nhiều năm, các bạn trẻ có cung Mọc Thần Nông đã gom được kha khá tai tiếng, nhưng cái tai tiếng đó cũng không hoàn toàn oan ức đâu. Không một cung Mọc nào khác có thể cạnh tranh nổi với Thần Nông về khoản thù hằn, thiếu lòng trắc ẩn và những hành động ganh tỵ. Báo thù cũng là một động lực mạnh mẽ cho hành động của các bạn này, thậm chí thi thoảng còn gây ra chứng hoang tưởng ám ảnh về việc phải tự bảo vệ bản thân. Cái này thường được biểu hiện dưới dạng không chịu từ bỏ bất cứ thứ gì – tiền bạc hoặc cảm xúc. Vâng các bạn ấy cực kì sợ hãi nếu phải từ bỏ hoặc mất kiểm soát với bất cứ thứ gì.

Những người có Cung Mọc Thần Nông có thể cực kì sâu sắc và thấu hiểu những cảm xúc, tình cảm, cũng như động cơ sâu xa của người khác. Trong khi đó, họ lại không bao giờ thể hiện động cơ đích thực của mình. Các bạn này còn có thể cực kì tháo vát và thủ đoạn, và thường dốc hết tâm huyết vào những thử thách hoặc nhiệm vụ khó khăn trong đời.

Những đặc điểm tiêu cực chúng ta mới bàn phía trên đôi khi lại được cải thiện kha khá ở những người có Mặt Trời Thần Nông – những bạn trẻ này có thể cực kì trung thành với những người được họ cho phép gia nhập cái “vòng tròn bạn bè thân thiết” của họ. Với cả, xu hướng tự hủy hoại bản thân hiếm khi gặp ở Mặt Trời Thần Nông hơn là cung Mọc Thần Nông. Còn trong vấn đề xét hành tinh quản chiếu của cung Mọc, Hỏa Tinh sẽ có ý nghĩa quan trọng hơn so với Diêm Vương Tinh, và nếu Hỏa Tinh đứng ở vị trí tích cực có thể giúp dẫn dắt và chuyển đổi những nguồn năng lượng  tự hủy của Thần Nông (Hy: thành thứ gì đấy tốt đẹp hơn).

Advertisements

70 thoughts on “[CIH] Cung Mọc Thần Nông

 1. Mình có cung mọc Thiên Yết, hỏa tinh lại nằm ở Cự Giải. Phải nói là mình dễ xúc động lắm luôn, nhiều khi tự tưởng tượng câu chuyện lâm li bi đát nào đó rồi ngồi khóc ngon lành :v. Mà chỉ cần một hành động nhỏ của người khác cũng có thể làm mình phật ý, rồi bực bội kiếm người nào đó để tâm sự, chửi rủa người kia :| Thấy ghét cái tính này quá mà không sửa được T^T

 2. Hm, nếu một bạn trẻ có Cung mọc Hổ Cáp, và như trong bài, vị trí của Hỏa tinh đối với cung mọc quan trọng hơn Diêm Vương Tinh,
  vậy nếu bạn Hỏa Tinh đáp ngay vào vị trí “Fall” nào đó, Cư Giải chẳng hạn, hay góc chiếu xấu chẳng hạn, thì bản sẽ ra sao nhỉ?
  Cảm giác là “fail”, “FAIL” TOÀN TẬP ! ಠ▃ಠ
  À mà hình như nếu một người có hành tinh nào đó trùng tụ với Điểm mọc thì có thể tính cung mà hành tinh đó cai quản là cung mọc thứ 2 của người đó, phải không chị Hy?
  *thật là một trò rắc rối gây nghiện* ಠ▃ಠ

  • Hahaha, theo quan sát của riêng Hy thì Diêm Vương Tinh vẫn quan trọng hơn, mà cũng vì Diêm Vương Tinh đứng trong Thần Nông suốt một khoảng thời gian dài, nên phần lớn những người thuộc thế hệ tụi mình sẽ có Diêm Vương Tinh nằm trong nhà 12 hoặc nhà 1, hoặc có khi trùng vs cung Mọc nữa. Tác động mạnh ghê gớm!

   Nhưng quả tình nếu Hỏa Tinh nằm trong một cung “nhẹ nhàng” hơn (Khí chẳng hạn) thì sẽ giúp mềm hóa những biểu hiện rất tiêu cực của cung Mọc Thần Nông chứ sao :”>? Sao lại “fail”?

  • Ô, em chưa tính tới khả năng Hỏa Tinh nằm trong cung Khí (lại dễ thương hơn và không Suy/Tàn như đi với 2 cung Thủy kia). Cảm ơn Hy.
   Tuy làm mềm tác động tiêu cực thật nhưng vì Hỏa Tinh là động lực (và vô vàn thứ tương tự động lực của một ai đó) nên khi thấy Hỏa Tinh đáp cánh ở đâu mà Suy Tàn thì em sẽ có phản xạ hết sức … xót xa =))))) .
   Còn vụ Diêm Vương Tinh trùng Điểm mọc em nghĩ chắc khoảng 1/12 dân số sinh trong thế hệ mình quá.(ΦωΦ) (vậy cũng quá nhiều). Vì nó chỉ nằm thật gần Điểm mọc trong khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày trong các tháng Hoàng Đạo ở những địa điểm khác nhau thôi mà ::? . Tỷ dụ như vào tháng Ma Kết ở Việt Nam thì những ai sinh nửa đêm đến gần sáng sẽ dễ có DVT trùng Điểm mọc, và này nọ lọ chai tương tự, em nghĩ thế.
   Em đoán mò đấy (づ ̄ ▽ ̄)づ :))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s