Đàn ông Song Tử [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG TỬ (22/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG SONG TỬ

Mặc kệ rằng phần còn lại trong biểu đồ ngày sinh của anh ấy có làm sao chăng nữa, chỉ cần ảnh có cung Mặt Trời là Song Tử thì chắc ăn ảnh sẽ không bao giờ là con người mà bạn biết ngày hôm qua khi ngày hôm nay đến. Đồng thời, ảnh cũng mất hết ký ức về ngày hôm qua rồi (Hy: cái này hay nè!!!).  May thay, thường thì bất cứ thay đổi nào cũng mang tính tích cực hết, và anh sẽ không ngừng vươn đến những tầm cao mới. Nhưng yếu tố cơ hội vẫn giữ nguyên đó nha. Nếu bạn là tay cờ bạc (Hy: hãy nghĩ theo cả nghĩa đen và bóng), dám bạn sẽ vơ hết được của nả của thiên hạ cùng với anh, và sẽ cảm thấy hòa hợp cả trí óc và tình cảm với anh đến độ hai bạn sẽ cùng nhau tổ chức kỷ niệm “đám cưới vàng”. Nhưng tất thảy những tay cờ bạc giỏi đều biết rõ số tiền nhà cái sẽ trả cho đứa thắng cược trước khi tụi nó quyết định đặt vào bên nào. Vậy nên hãy chắc rằng bạn cũng biết. Với cả, có hai ngoại lệ về vụ “mục đích bất định” của dân Song Tử, đó là Tổng thống Kennedy và Nữ hoàng Anh quốc Victoria. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng John Kennedy sở hữu một đống sở thích thay đổi liên tục, còn Nữ hoàng Victoria (bà này có Mặt Trời rất rất gần Kim Ngưu đó nha) đã gây ra rất nhiều thay đổi quan trọng trong tập quán của xứ sở này. Mà dù sao chăng nữa, cũng chẳng mấy ai trong chúng ta cưới Đức vua, Hoàng hậu hoặc Tổng thống đâu, mấy người này toàn bị dòng đời đưa đẩy buộc phải trưởng thành và cố định vào một khuôn khổ nghiêm trang mà.

Một ví dụ tuyệt cú mèo của sự thể-hiện-nước-đôi của các bạn Song Tử là từ lời bộc bạch của một bạn gái  từng là nạn nhân của nó đấy. Anh trai Thủy Tinh là một nhà sản xuất, còn em này là một diễn viên Song Ngư tóc đen nổi đình đám. Một cuối tuần đẹp trời em cùng hội bạn bè được làm khách trên con thuyền của anh Song Tử, suốt buổi đấy anh cứ thẳng thừng xúc phạm, khiếm nhã và lạnh lùng với em. Sau đấy  thì Song Ngư đã trở nên sầu muộn và băn khoăn. Sau nữa, em bình luận như này: “Em chẳng biết ảnh bị chứng gì nữa! Chắc ảnh ghét em lắm. Em còn chưa từng làm gì (có lỗi?) với ảnh, vậy mà ảnh gần như không thèm nói với em tiếng nào trong suốt cuối tuần đấy.” Ah, nhưng các bạn có thấy không, rõ ràng em làm gì anh đấy chứ. Em đã làm anh yêu em mất rồi.  Cảm xúc này thật sự là nghiêm túc về phía anh, đến độ không lâu sau đấy anh đã cưới em. Nhưng bạn có để ý cách mà ảnh phản ứng khi lần đầu ngộ ra tình cảm âu yếm đối với em không? Ảnh cứ làm như em là hồ ly tinh chuyên hại người vậy.

Trải nghiệm thảm khốc của em gái phía trên chắc chắn không làm bạn nhụt chí tìm kiếm tình yêu với anh trai Thủy Tinh rồi. Dù thế, nó cũng phần nào an ủi vết thương của một vài em từng phải vật vã với hành động lạnh lùng của một anh Song Tử nào đấy, người rất có thể đã vô vọng mà yêu các em và che giấu một cách tinh vi vì những lý do khó hiểu của chính anh. Các Song Tử có một thôi thúc vô thức rằng phải ngụy trang ý định thật sự của mình, phải lấp liếm chúng bằng mồm miệng giảo hoạt, đồng thời phải che đậy dụng tâm bằng những hành động thiệt nước đôi. Chung quy lại, Tiểu Tử luôn tìm cách làm bạn rối trí. Rồi cũng bằng sự bất định nguyên thủy của Song Tử, họ sẽ quay ngoắt lại và thể hiện tình cảm thẳng tưng. Các bạn ấy sẽ hoàn toàn làm bạn nghẹt thở với sự thẳng thừng và bộc trực của mình.

Yêu anh Song Tử khá là dễ dàng và vui vẻ, nếu bạn không tính dính quá gần. Có một phần cốt lõi nằm sâu bên trong chỉ thuộc về chính anh, và anh không định chia sẻ nó với bất cứ ai khác đâu, thậm chí là bạn chăng nữa. Cứ giữ mọi thứ ngầu ngầu và nhẹ nhàng, và đừng cuồng nhiệt hay kịch tính quá đáng. Đừng chán ngắt. Lúc nào cũng nên làm anh hào hứng, và rồi cuộc tình với Song Tử của bạn sẽ trở nên rất đặc biệt. Cũng đừng chống đối chứng thay đổi của anh. Thay đổi chung đi cho vui! Đồng thời trở nên nhạy bén và hứng thú với cuộc đời giống anh đi nhé. Nếu không làm được thế, cuộc tình này sẽ trở thành một thứ nhỏ xíu trong đời anh. Trên tất thảy, anh luôn tìm kiếm một người bạn đồng hành tinh thần. Một người có thể sánh được với trí thông minh của anh, thậm chí đôi khi cho anh hít khói, bởi ảnh không phải dạng tự cao tự đại. Anh ấy là một người duy thực, và anh cực hứng chí với mấy thứ thử thách não bộ. Thứ cuối cùng anh có thể thích nổi là một cái thảm chùi chân hoặc một con chuột đần. Hãy dùng hình tượng nữ tính để bộc lộ trí tuệ của bạn. Ảnh không sợ mất vía giống mấy anh trai khác đâu. Nó sẽ xoay anh chạy về hướng bạn.

Song Tử có xu hướng có mới nới cũ, nhưng đừng nghĩ đó là vì họ là động vật không tim. Tính cách của chính Song Tử cứ dao động và tiến hóa không ngừng nghỉ, vậy nên cũng bình thường thôi nếu họ cứ kiếm tìm những người hòa hợp với họ tại một thời điển nào đó. Với Song Tử bốn bể là nhà. Hiếm khi Song Tử bám dính một cách sâu đậm bền chặt với một kí ức, một nơi chốn, một con người hoặc một đồ vật xưa cũ. Vào những khoảnh khắc cô đơn, anh có thể nhỏ vài giọt lệ ủy mị, nhưng sự cô đơn đã sai khiến anh làm như thế, chứ không phải nỗi niềm hoài cổ vì một ngày đã xa. Anh thích đàn đúm, và ghét – thậm chí là hận – viêc phải ở một mình trong một thời gian dài. Nếu bạn có thể đánh trúng tim đen của anh với lời nhắn rằng bạn sẽ trở thành một người bạn đời sẽ luôn ở bên anh, nhưng sẽ không tìm cách dựa dẫm vào anh hay hy vọng anh dựa dẫm vào bạn, thì chắc anh sẽ cân nhắc việc kí kết bản hôn ước lâu dài với bạn. Nhưng tôi đã nói là phải nhớ kỹ số tiền đặt cược rồi đấy. Rầt nhiều Song Tử kết hôn nhiều hơn một lần, dù rằng cái kiểu đa thê chỉ thường xảy ra khi các bạn ấy cưới quá sớm thay vì chờ đợi đủ lâu để trưởng thành hơn. Cũng không phải anh Song Tử nào cũng có hai vợ, nhưng gần như thứ nào anh cũng có gấp đôi: hai cái xe, hai cái nhà, hai bằng đại học, hai công việc, hai ước mơ, hai con thú cưng, hai dao cạo, hai sở thích, hai tham vọng. Anh ấy thích gấp đôi mà.

Người bạn Song Tử tốt bụng của tôi – Frank Blair, phát thanh viên của NBC trong chương trình “Tin tức hôm nay” thậm chí còn đi nghỉ thường niên đến hai lần cách biệt trong vòng một năm. Sở thích của ảnh hả? Anh lái cái phi cơ riêng của mình, lái thuyền riêng của mình, và trung bình cũng chơi golf nữa. (Tôi không chắc lắm, nhưng tôi nghĩ Frank là một kiểu Song Tử “sinh ba” đó.) Anh chơi hai loại nhạc cụ, có rất nhiều con, rất nhiều giải thưởng và cúp vàng trên tường văn phòng tại NBC, rất nhiều bạn, làm việc hai ca (một là cho chương trình “Tin tức hôm nay”, một là cho việc thu “Điểm nhấn” và những chương trình đặc biệt). Có hai cái dao cạo râu máy trên bàn ảnh, và ít nhất một tá giấc mơ và kế hoạch cùng lúc, mấy thứ đó thì khoảng sáu tháng sẽ thay đổi một bận. Anh có một vợ thôi (Chắc là có Cung Mọc nằm trong Cự Giải hoặc Kim Ngưu). Bạn sẽ thấy rằng anh đang làm công việc đặc trưng của một Song Tử – phát thanh truyền hình. Thủy Tinh cai quản giao tiếp và thông tin mà. Anh chắc chắn sở hữu sự quyến rũ và bàn tay khéo léo của Song Tử. Frank thường rót một cốc nước ép cà chua, ra lệnh cho thư ký, gọi điện cho vợ, cạo râu và sửa soạn cặp đựng tài liệu của mình gần như cùng lúc. Song Tử là những bậc thầy sử dụng đôi tay.

Trong vấn đề tiền nong, sự nước đôi lại tiếp tục chiếm diễn đàn. Một anh trai Thủy Tinh có thể sẽ rộng rãi hồi đầu, rồi đột ngột trở nên hà tiện. Nếu bạn tính trung bình thái độ này của anh, thì tôi đoán những lúc anh rộng rãi sẽ chiếm ưu thế. Song Tử hiến khi gom góp tiền bạc hay hiểu biết. Anh thích thẩm thấu những thứ đấy, sắp xếp lại chúng, và đưa trả lại sau khi chúng đã hoàn thiện hơn. Anh là một người giao tiếp với chức năng sáng tạo ra những ý tưởng mới và độc đáo nhất, và phục vụ người khác thông qua sự linh động của não bộ thông minh của mình.

Còn tiếp…


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s