Đàn ông Ma Kết – Phụ nữ Xử Nữ [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Thích dịch cặp này kinh khủng \(  Д )/♥!!! Tụi nó thiệt dễ thương \(  Д )/♥!!! Ê Nguyệt xem Quân – Huy này! Ship đi!!!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Ma Kết và nữ Xử Nữ

 • Xử Nữ (Virgo, Thất Nữ, Đồng Trinh, 23/08 – 23/09)
 • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/1)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG MA KẾT – PHỤ NỮ XỬ NỮ

“Ôi thánh thần ạ! Mình tin rằng mấy bà cô ở giá kiểu gì cũng phải ghen tị với mình.” Khuôn mặt con bé rạng rỡ hẳn lên khi nó hô lên như thế.

Bạn còn nhớ con sói mà con bé nuôi chứ hả. Chà, rất chóng thôi nó nhận ra con bé đã đến hòn đảo và thế là nó chạy đi tìm con bé, sau đó hai đứa cứ thế nhào vào vòng tay nhau.

Giống như bất cứ thứ gì khác trong Chiêm Tinh học, phải có lý do gì thì cung Xử Nữ mới được gán cho biểu tượng là một đứa Đồng Trinh chứ hả. Cả hai giới đấy nhé. Nếu mà tôi nói ra sự thật bây giờ, dám chắc tất cả mấy đứa Xử Nữ đều sẽ nhất loạt muốn sống một mình hết cho rồi. (Hiển nhiên không nhất thiết phải “còn nguyên” theo nghĩa đen đâu, chỉ là không cưới ai thôi, được chứ?) Gái Xử Nữ rất hiếm khi hào hứng với chuyện phải cố gắng thích ứng phong cách sống của mình với tập quán của bất cứ người nào khác (đặc biệt nếu cái người-khác đấy có tập quán bừa bãi lộn xộn.). Đấy đúng là thế tiến thoái lưỡng nan với con bé, bởi lẽ khi yêu thì nó sâu đậm và say đắm không kém gì các em gái khác đâu. Với cả một khi nó đã yêu rồi, nó sẽ bị dằn vặt bởi đủ thứ cảm giác mâu thuẫn.

Em ấy nhận thức rõ ràng rằng em sẽ cảm thấy phi thường dễ chịu trong một mối quan hệ được cả xã hội và luật pháp công nhận và tôn trọng. Nói dễ hiểu là: hôn nhân hợp pháp. Thứ hai, một khi em thật lòng yêu anh trai nào đấy, em thấy em có nghĩa vụ phải cưới anh, sinh con cho anh, vá bít tất cho anh, xay cần tây và cà rốt cho anh, giữ cho áo quần anh luôn là lượt để khỏi làm anh (và cả em) xấu mặt bởi mấy cái vết ố vàng quanh cổ áo, giúp anh vụ thuế má thu nhập, và tất cả các thể loại gánh nặng khác trong cuộc sống. Đôi mắt trong trẻo khả ái của em sẽ trở nên âm u, và vầng trán của em sẽ xuất hiện những nếp nhăn của lo toan. Em càng phân tích, em sẽ càng lún vào lắm rắc rối hơn. May thay, em là một nữ nhân mệnh Thổ, không phải mệnh Khí như Thiên Bình. Nếu một em gái Thiên Bình vướng vào những vấn đề của em Xử Nữ đấy, có khi Tiểu Bình sẽ phát điên do phải quyết xem mình phải làm gì. Nhưng Xử Nữ vẫn giữ vẻ điềm tĩnh trong khi phân tích tất cả mọi chi tiết về tình thế hôn nhân khó xử này của mình, và xem xét tổng thể sự việc với một phong thái bình tĩnh. Nhưng dám là em sẽ cắn móng tay rất nhiều, và những cái nhíu mày lo lắng sẽ tố cáo sự hỗn độn trong thâm tâm em. Đa phần thời gian, em sẽ giữ mọi thứ trong lòng, tự thảo luận với chính mình, kiểu hơi bệnh một tí, tronng lúc vẫn chưa đưa ra được kết luận.

Mặt tích cực của sự mâu thuẫn tư tưởng về vụ cưới xin mà chúng ta mới tốn cả một đoạn (hoặc hơn) để nói là: nó chỉ ra toàn bộ những lý do mà em nên nhượng bộ và từ bỏ danh hiệu độc thân của mình. Mặt tiêu cực là: rốt cuộc hôn nhân nghĩa là cái quái gì với em – một em Xử Nữ vậy? Nó sẽ có nghĩa là em phải điều chỉnh cuộc sống của mình để tương thích với đối phương, rằng em phải luôn trong tư thế sẵn sàng, 24 giờ một ngày, để nấu nướng, khâu vá, nói chuyện phiếm, làm tình, sinh con, nuôi con, hút bụi, quét tước, lau rửa… rồi lại còn giặt giũ, hóa đơn, và nhất thiết là phải sắp xếp để đi tham gia hoạt động xã hội và hàng trăm những vấn đề khác mà ưu tiên của em sẽ choảng nhau với chồng em. (Và em gái Xử Nữ ghét choảng nhau. Choảng nhau làm em vô cùng lo lắng nha.)

Dù rằng em nổi như cồn về tính ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng, nhưng thật ra không phải gái Xử Nữ nào trên thế giới đều là nhà nội trợ bẩm sinh. Kì thực, rất ít các em gái Xử Nữ giỏi nội trợ. (Chúng ta sẽ đàm đạo về vụ này sau.) Vậy nên, viễn cảnh phải trở thành nô dịch cho công việc nhà chắc chắn sẽ là một trong những lý do quan trọng nhất mà em không thích cưới xin – và nó cũng là lý do cực kì nhiều các em gái Xử Nữ đưa ra quyết định từ ngày rất bé rằng cưới xin đúng là thứ dành cho những kẻ thiếu i-ốt. Nhưng rồi, thể nào em cũng phải cân nhắc về bạn bè, họ hàng và hàng xóm. Họ sẽ nghĩ gì về cái ý tưởng ở giá của em? Và em sẽ phải chịu trách nhiệm thế nào với cái anh người yêu của em đây? Anh sẽ xoay sở thế nào khi cần em mà em lại chẳng bên cạnh lúc nửa đêm hay đầu sáng đây, trong trường hợp em sống tuốt đầu kia của thành phố? Nếu hai đứa không cưới xin đàng hoàng, mà chỉ tìm một căn hộ phù hợp nằm giữa chỗ làm của anh và em, và dọn về đấy sống chung với nhau, thì kiểu gì em cũng bị ép phải làm những công việc thuộc-về-vợ như trên (tức là trở thành nô dịch cho công việc nhà) dù rằng thật ra tụi nó không phải là vợ chồng thật sự, đúng không? Tôi có thể trả lời câu hỏi đó cho em mà chẳng còn tốn nhiều não để phân tích lắm đâu. Vâng, em chắc chắn sẽ thành một đứa nô lệ việc nhà.

Rồi, vậy là em gái Xử Nữ sẽ bị bỏ lại với hai lựa chọn như sau: tiếp tục công cuộc ở giá của mình – hoặc trở thành cô dâu bé nhỏ của anh. Đấy là hai giải pháp có lý duy nhất dành cho em gái luôn mang nặng ý thức trách nhiệm trước người yêu như vậy, cái em mà dù có gặp anh hàng ngày chăng nữa cũng không xóa bỏ nổi mối lo ngại rầy rà rằng biết đâu trong lúc hai đứa không ở bên nhau anh cần em gì đấy. Nếu bạn không nhận thức nổi rằng đa phần các em gái Xử Nữ đều khoái được “cần” (dù các em có chửi rủa cỡ nào chăng nữa) thì bây giờ bạn được mở mắt rồi ha, các em khoái thật đấy.

Nếu anh trai em đang yêu mà là một Ma Kết thì xem như tất cả mối quan ngại phía trên đều phí hoài thời gian hữu dụng của em rồi. Nếu em thật sự đang có một mối quan hệ đầy ý nghĩa với Tiểu Dê thì có thể thoải mái quên đi mọi sự phân tích đi. Hiển nhiên không phải trường hợp nào cũng thế, nhưng tám phần mười là vậy rồi. Anh trai Tiểu Kết mà đã yêu em nào thật sự thì hoặc sẽ biến em thành cô vợ thật sự đáng trân quý của anh, hoặc sẽ rời bỏ em và ngậm đắng nuốt cay, chữa trị sự mất mát này của mình trong nhiều năm liền, chứ không đời nào chấp nhận một mối quan hệ không hợp pháp, không được xã hội và tôn giáo công nhận, hoặc đi ngược với phong tục tập quán thông thường – và đặc biệt là những mối quan hệ bị gia đình thần thánh của anh chống đối. Cuộc cải cách giới tính đã thay đổi nhiều truyền thống, khuôn khổ và quan niệm xưa cũ, nhưng nó gần như chẳng thể làm mẻ đi một miếng nào trong tính cách cơ bản của Ma Kết. Và nó cũng sẽ chẳng làm gì được trong tương lai gần. Sẽ phải tốn cả rất nhiều thế hệ mới thuyết phục được Ma Kết rằng sống chung (mà không cưới) không phải là một tội lỗi đâu, thậm chí ngay khi anh rất miễn cưỡng chấp nhận nó chăng nữa. Với cả, gần như lúc nào anh cũng muốn có một gia đình, và anh không tính nuôi lớn con trai và con gái anh bất hợp pháp đâu, trong khi tụi nó không được hưởng cái đặc quyền mang họ của anh. Đấy là không thể hình dung nổi. Là báng bổ. Hoặc tệ hơn, đấy là một sự sỉ nhục.

Một lý do khác mà em Xử Nữ sẽ khó mà từ chối kết hôn với anh Dê đây: bởi vì cả hai đứa đều được dẫn dắt trong mối quan hệ này bởi cặp cấu trúc 5-9 thần thánh, cặp cấu trúc tương hợp nhất mà các hành tinh có thể ban tặng. Cố nhiên, điều đấy không phải lúc nào cũng bảo đảm cho một cái kết có hậu. Những bạn trẻ 5-9 vẫn phải cố gắng rất nhiều trong mối quan hệ này, và lúc nào cũng sẽ có những cặp có cấu trúc thể sáng choảng nhau ầm ầm. Hai đứa vẫn sẽ đồng cảm đến mức kì lạ, nhưng sẽ gặp khó khăn trong việc dàn xếp những bất đồng giữa đôi bên. Dù thế chăng nữa, cấu trúc này vẫn có tác động có lợi để xây dựng một nền tảng tình yêu vững mạnh, và dù những cặp thế này có cấu trúc Mặt Trời-Mặt Trăng tương hợp hay xung khắc chăng nữa, lúc chia tay họ vẫn sẽ khổ sở hơn gấp trăm vạn lần những cặp khác.

Vậy nên việc em cứ trầm ngâm nghi ngờ về anh trai này thiệt chẳng có mấy tác dụng đâu. Khi Tiểu Nữ và Tiểu Kết lần đầu gặp gỡ, hai đứa sẽ cảm nhận thấy sợi dây vận mệnh đang lôi kéo cả hai, hòa trộn với sự thấu cảm và thấu hiểu gần như ngay lập tức. Khí chất của hai hòa trộn với nhau, dính chặt lại, và sau đó thì muốn gỡ ra cũng là một công việc khó khăn và đòi hỏi sự tinh tế như thể gỡ một quả banh đầy lông ra khỏi một con mèo Ba Tư vậy. (Đa phần các Xử Nữ đều sở hữu một hoặc hai con mèo. Xử Nữ có chứng gì với lũ mèo ấy. Một là thờ phụng tụi nó, hai là không thể sống nổi khi một con mèo lờn vờn trong phòng – hoặc thậm chí xung quanh khu nhà mình. Nhưng thường họ chẳng bao giờ có thái độ trung lập với lũ lù xù đấy.)

Hai bạn trẻ này giao tiếp với nhau tốt đẹp lắm, dù rằng trong lúc nhảy nhót (hai đứa không hay nhảy nhót lắm đâu, đặc biệt vào những buổi tối mà cả hai biết rằng mai sẽ phải dậy đi làm hay đến trường sớm), hoặc chỉ đang nói chuyện, nghỉ ngơi, cùng nhau thực hiện dự án… hoặc làm tình. Ồ cái vụ này đúng là một nỗ lực mà hai đứa thích khủng hoảng luôn. Cả hai đều khó mà tự nhiên nổi khi dính đến chuyện giường chiếu. Nói nhỏ mà nghe, cả anh lẫn em đều có một nỗi sợ sâu kín rằng mình không đủ tốt. Nhưng khi em gái Xử Nữ thoải mái tan chảy trong vòng tay vững vàng của anh Ma Kết em yêu, em sẽ mất đi mọi sự điềm tĩnh, lạnh lùng và mặc cảm của mình. Tương tự đối với anh, khi em người yêu của anh tin tưởng nép mình vào bờ vai anh trong bóng tối, rồi ngập ngừng nhích vào gần hơn, ham muốn của cả hai sẽ dần dà đâm chồi nảy lộc, cho đến khi nó trở nên sâu sắc và choáng ngợp. Khi hai bạn trẻ mệnh Thổ thể hiện ham muốn thể xác với nhau, cảm xúc của họ có thể phi thường mạnh mẽ – nói cách khác là “rúng động” đấy. Em gái mà anh từng biết và nghĩ có lẽ mình đang yêu – anh trai mà em từng biết và thắc mắc rằng liệu mình có yêu hay không – thực sự có thể gây sửng sốt.

Còn tiếp…

Advertisements

42 thoughts on “Đàn ông Ma Kết – Phụ nữ Xử Nữ [p1]

 1. “Gái Xử Nữ rất hiếm khi hào hứng với chuyện phải cố gắng thích ứng phong cách sống của mình với tập quán của bất cứ người nào khác (đặc biệt nếu cái người-khác đấy có tập quán bừa bãi lộn xộn.).”
  .
  Đọc được dòng này mình thấy buồn cười quá. Chuyện này thì không liên quan tới tình yêu, cơ mà mình đang ở trong hoàn cảnh đúng như thế luôn. Bạn cùng phòng mình khá lộn xộn còn mình thì rặt Xử Nữ ở cái trò xếp đồ đúng chỗ =))). Mình đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc với cái tính lộn xộn đó, từ khó chịu, bức xúc, bực bội cho tới stress luôn. Nhưng ngộ cái là mặc dù mình tự bảo bản thân kệ đi kệ đi, thì mắt vẫn không tự chủ nhìn, tay không tự chủ dọn và não không tự chủ rên rỉ uất ức. Cuối cùng không nhịn nổi mình đành phải phân ranh giới trong phòng: đồ nào của bản mình xếp hết vào góc của bản rồi mặc kệ, miễn không thò ra địa phận chung là được (còn đồ của mình thì miễn, nó có ra ngoài ranh giới được hả? =)))) ).
  .
  Nhưng lâu lâu không may nhìn trúng khu vực đó thì vẫn ngứa mắt lắm, chính xác là cảm giác không-thể-nào-thích-ứng nổi ấy =))))))))))))))))))))))))))

  • ……………….
   Dạo này gia đình cũng đang phải hứng chịu cái tính đấy của Hy. Mà may phước cả nhà đều là kiểu tương đối gọn gàng nên Hy bớt điên, chứ quả thật phải sống với người bạ đâu vứt đó, đồ đạc tràn lan, bân thỉu chắc chết thật quá :(((. Mà sao chuyện giữ gìn mọi thứ gọn gàng đơn giản như thế mà người ta không làm được nhi, có tốn mấy phút đâu? (5 phút là cùng, NĂM PHÚT là quá đủ để mọi thứ gọn gàng rồi.)

 2. Hom nay minh moi bat dau doc them ve Chiem Tinh Hoc, va lam cai ban do ngay sinh…dieu do lam minh roi them….nguoi yeu cua minh sinh ngay 1/20, cung Ma Ket, minh thi cung Xu Nu…vay khi minh coi cai bai viet love signs nay thi minh coi theo Cung Ma Ket va Xu Nu hay la minh phai coi Venus nam o Cung nao? Dua theo ban do ngay sinh cua minh thi Venus nam o cung Xu Nu, con cua anh ta thi venus nam o cung Bao Binh…vay thi minh nen coi Ma Ket- Xu Nu hay la Bao BInh-Xu nu? Mong Hy va Mer giup do dum, vi minh la nguoi moi nen khong ranh.

 3. Chao Hy,
  Minh co thac mac xin duoc hoi ban. Minh coi tren mang, co cho thi ghi nguoi sinh 1/20 la Bao Binh, cho thi de la Ma Ket. Vay that su ra nguoi sinh 1/20 la cung nao? Minh la xu nu, neu nguoi yeu cua minh la cung Ma Ket thi thiet rat tot do, chu con Bao Binh thi khong hop phai khong ban? Nguoi yeu cua minh la sinh ngay 1/20 day.

  • 20/1 là ngày giao giữa 2 cung bạn ạ. trong trường hợp này, bạn hỏi chính xác giờ sinh của anh ý, rồi nhập dữ liệu vào để astro tính hộ cho anh ý sinh cung gì (có link ở cột bên phải ngoài trang chủ của zoro ấy bạn ạ). mà kể cả có là bảo bình thì xn-bb là cặp 6-8, không phải là không hợp đâu.

   • Cam on Mer da tra loi cau hoi cua minh. Minh khong biet gio sinh cua nguoi ay, nhung khi vao coi thi xac dinh la cung ma ket, hen chi minh doc ve cung ma ket thi giong het tinh cach cua anh ta . Chung minh da chia tay gan 1 nam roi, rat muon duoc tro lai voi anh ta…Khong biet cung Ma Ket va xu nu co co hoi thanh doi khong ban?

    • về lý thuyết mà nói, các cung cùng mệnh đi với nhau thì rất đẹp (lửa-lửa, đất-đất, nước-nước, khí-khí). vì bọn họ bản chất tương đối giống nhau. còn chuyện hợp tan tan hợp thì mình chịu không biết gì đâu. yêu đương đâu có chỉ phụ thuộc vào riêng horoscope ……

 4. Hy ơi, Mình là Song ngư nhưng Moon mình Ma kết và Hỏa tinh là Kim ngưu (nói chung phần thổ mình cũng khá) mình đang yêu Xử Nữ. Nói chung cô nàng của mình cực kỳ khó tính.
  Nói thật tính Thổ của mình chỉ phát huy khi làm việc còn khi ở bên nàng mình là Song ngư chất luôn. Đau đầu thiệt mình rất yêu và không biết làm cách nào giữ cô nàng của mình.

  • Bạn xem thử phim ngắn “chị ơi, anh yêu em” đi, trong đó là 1 cặp xử nữ yêu nhau khá thú vị đấy, không chắc có thể giống với đôi bạn nhưng hy vọng có lẽ giúp bạn tìm thấy một vài nét tương đồng hữu ích ^^! (sr quảng cáo)

   • À mình có xem, hình như chỉ mới tới Phần 2.
    Cặp đó cũng có rất nhiều nét tương đồng với mình (cô ấy lớn tuổi hơn mình). Nhưng mà Xử Nữ kia có vẻ không yêu mình như cô trong phim ấy :(
    Nếu thật sự tình yêu mạnh mẽ thì mình đố ai ngăn cản được.

    Cám ơn bạn Ma kết Nóng Nảy !

 5. Cảm ơn các bài viết của bạn Hy nhé. Chờ phần sau.
  Mình cũng đang quen MK. Hix….tủi thân,..vì nhiều lúc thấy hời hợt vô tâm quá. Lời nói tc cũng ko. Chỉ có 1 điều là giọng nói lúc nào cũng nhẹ nhàng, dịu dàng, không to tiếng. Nhưng như thế đâu đủ để duy trì 1 t y.

  • Có lẽ bạn chỉ đang nhìn ở góc độ người yêu. Hy thì ít khi quan tâm mấy việc thể hiện tình cảm. Thường thì học vấn, gia cảnh, và có thương mình thật hay ko thôi, còn ko thể hiện thì cũng chấp nhận được.

   Cùng là Xử Nữ mà khác nhau nhỉ ^^?


    • Không được. Hy không thể ở với người mình không kính trọng. Phải có “cái gì” Hy cảm thấy người ta đáng phục thì mới ở với nhau được. Còn cưới về rồi mình là chồng thì thôi, xin kiếu.

     • Hy giống Me, yêu lắm đấy, yêu thật đấy, vật vã đau khổ lắm đấy, có khi còn tự bảo thôi cứ bất chấp đi yêu thôi mà, tính toán làm gì. Nhưng nói thật là không thể dối lòng được. Dù có yêu nhưng nếu cảm thấy người ta không “đủ” thì có bao nhiêu tình yêu cũng sẽ nhạt đi thôi. Mà trên đời này, có mấy ai yêu cả đời, vợ chồng ở với nhau, khi tình yêu nhạt đi, cái còn lại là cái tình, cái nghĩa và những cái khác chứ không còn chỉ vì yêu đâu. Yêu chỉ là bước dạo đầu, là nền tảng thôi.

  • ma kết không hay “thể hiện” bằng lời, đơn giản là vì đó không phải thói quen của các bạn ý. thôi thì cứ AQ như Linda đã từng viết “bọn họ (MK) xúc động lắm đấy, nhưng không biết thể hiện điều đó ra như thế nào mà thôi” vậy bạn à :) chúc bạn hạnh phúc. cặp 5 – 9 rất là hợp nhau a ~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s