Đàn ông Cự Giải [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CỰ GIẢI (22/06 – 23/07)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI

Anh trai Cự Giải thi thoảng sẽ ngủ đông và chẳng hề đả động đến việc mời bạn đi xem mấy bức điêu khắc hay bàn gỗ gì đâu. Dù rằng tâm trí anh thường bị choán chỗ bởi những suy nghĩ đi chim chuột thiên hạ, nhưng phải tốn rất nhiều năm anh mới thực sự phải lòng ai đó. Bởi lẽ việc tìm ra một người con gái xứng đáng với sự quan tâm của anh thực sự rất khó. Khi anh tìm ra tình yêu đích thực của mình, anh sẽ trở nên ủy mị rất đáng yêu, và anh sẽ phóng tay tặng em cơ man quà cáp cũng như lòng ngưỡng mộ. Nhưng mà tiêu chuẩn của anh cao lắm. Không phải em nào cũng đáp ứng nổi đâu.

Đa phần các anh Cua đều sợ phải chuốc vạ vào thân, và không phải là không có lý do đâu. Một người bạn đời lạc quẻ sẽ khiến các bạn trai khác tốn vài tuần để thích nghi, tuy nhiên đối với Cự Giải thì thật đúng là một thảm họa. Nếu có biến cố nào xảy ra khiến uyên ương bị chia cắt, Cự Giải có thể chong đuốc ngồi chờ suốt hàng năm trời.

Bản chất anh cực kì xấu hổ nếu phải điên cuồng lao vào ái tình, nhưng một khi anh đã vững lòng rồi thì khó mà đẩy lùi lắm. Các bạn Cự Giải có thể sắm vài người tình lãng mạn một cách hoàn hảo.  Sau khi anh tuyên bố tình yêu của mình và có chút hy vọng thắng được trái tim bạn rồi thì bản chất bẽn lẽn mới này sẽ chuyển sang chế độ dai như đỉa, và bạn sẽ thực sự cảm nhận mình đang bị theo đuổi bởi một anh trai cực sốt sắng và quyết tâm. Và anh sẽ không chấp nhận bất cứ lời từ chối nào trước những lời ngỏ của mình đâu. Khả năng cao anh sẽ thường xuyên nhồi đầy nhóc hòm thư của bạn (bằng thư của ảnh, hiển nhiên), chà mòn cả thảm chùi chân trước cửa nhà, và độc chiếm luôn cái điện thoại của bạn. Khó mà thoát khỏi cái vòng kìm kẹp của bọn Cua lắm. Và hiển nhiên, chắc bạn cũng không muốn thoát đâu. Đa phần các em gái đều muốn tìm kiếm một thế giới đầy ánh trăng như thế giới của ảnh để mà mơ mộng, nơi sẽ có một người ôm em thật chặt và bảo vệ em khỏi những con sói hung ác đang chực chờ ngoài cửa.

Giờ bạn đã biết rằng anh không phải là một gã hay ăn mặc luộm thuộm hay bần tiện, rằng anh có thể nấu như thể Jan Can Cook, anh có gu tuyệt vời, và đang tìm kiếm một em gái kiểu truyền thống giống như cô gái đã từng lấy bố anh (Hy: nói quách ra là mẹ anh chứ gì???), với cả anh là một người tình ấm áp (trừ những lúc anh đang trong tâm trạng cáu kỉnh), bạn còn cần thêm thông tin nữa không? Anh ấy là một người bố thế nào nữa hả? Ôi giời đấy là hỉ sự to lớn nhất của buổi đó nha. Cự Giải là những bà mẹ từ tận đáy lòng. Thậm chí trai Cự Giải cũng thế.

Ý tôi là, anh sẽ là một người bố tuyệt vời bởi những đặc điểm quan tâm, dịu dàng, đồng cảm và thấu hiểu mà bạn từng yêu. Anh ấy sở hữu lòng kiên trì vô tận đối với những đứa con, và thật sự hứng thú với những ngón chân bị dập, những món đồ chơi bị hỏng và những tuýp kem đánh răng. Anh đội mũ giấy với chúng vào tiệc sinh nhật, đóng vai thằng hề thổi kèn cho tất thảy lũ trẻ sống cùng khu phố, và dành hàng nghìn giờ để mua vui cho những con người bé nhỏ đấy. Bố Cự Giải rất tự hào về những đứa con trai và giữ con gái như thể giữ vàng. Khi chúng còn nhỏ, trong mắt chúng anh là người bố vĩ đại nhất mà người ta có thể mường tượng ra. Tuy nhiên, những đứa bắt đầu dậy thì sẽ cảm thấy sặc nước đôi chút. Anh rất thích những người thân thương của mình dựa dẫm mình mãi mãi, nhưng một khi chúng bắt đầu tỏ ra chút độc lập, anh sẽ trở nên quạu quọ trong một khoảng thời gian, bởi lẽ anh phản đối mong muốn được trải nghiệm thế giới bên ngoài của tụi nhỏ.

Anh sẽ đi tới đi lui cho đến khi làm lủng một lỗ trên mấy tấm thảm khi thằng Henry lái xe ra ngoài vào lúc giữa đêm hoặc khi Lucy đáng yêu đi nhảy lố giờ giới nghiêm. Nếu bạn còn nhớ anh thích những con số cỡ nào, thì dùng một phép tính toán đơn giản như sau để giúp anh nhận ra mình đã sai lầm chỗ nào nhé: “Thế này này anh yêu. Bây giờ chúng ta có hai đứa con. Khi chúng kết hôn, chúng ta sẽ có khoảng sáu hoặc tám đứa cháu, giống như lãi cổ phần ở ngân hàng ấy: Sáu hoặc tám sẽ khiến chúng ta hạnh phúc hơn hai, đúng không?” (Rồi nắm thóp được ảnh rồi đấy.) “Em thật mừng là anh đồng ý, anh yêu. Giờ anh có thể nói xem cớ sao anh lại giấu đi áo cưới của Lucy không? Và thêm nữa, anh sẽ vui lòng tháo dùm bộ còng tay của Henry để nó có thể ra ngoài và kiếm một con vợ chứ?” Mà nhớ đừng thử trò này lúc Trăng Tròn nha. Coi chừng anh hiểu lầm đấy. Với cả, không anh Cự Giải nào có thể suy nghĩ theo đường thẳng được trong lúc những xung động từ Mặt Trăng còn đang mạnh mẽ đâu. Muốn anh từ bỏ việc kiểm soát rất khó, nhưng khi bạn nhắc nhở anh rằng anh vẫn còn bạn để bám víu, có lẽ anh sẽ nhả ra đôi chút.

Chà, tất cả những thứ đấy vẫn chỉ ở thì tương lai thôi. Vấn đề trước mắt của bạn là làm sao dụ ảnh nhanh chóng ngỏ lời thay vì cứ lắt léo né tránh từ bên này qua bên nọ và vòng vo khỏi vấn đề chính. Bạn dám sẽ thử giả vờ rằng mình sẽ bỏ anh để đi theo một anh trai dũng cảm hơn. Thường thì anh cua sẽ ngừng mọi động thái ngần ngại lại khi mục tiêu của anh – tức là bạn đấy – có dấu hiệu muốn bỏ chạy. Nhưng muốn thế thì phải tìm một anh trai nào khác để cảnh tỉnh anh mới được. Mà thế thì chán chết, bởi lúc nào anh cũng quan sát bạn quá kĩ.

Cách dễ nhất để buộc anh phải ôm bạn thật chặt và ngừng trò chơi sắp chữ mỗi đêm đi là phải đánh thức tình cảm của ảnh. Và tình cảm thì luôn nằm ngay dưới bộ óc tính toán như máy của anh đấy. Âm nhạc, thi ca, hoa cỏ, quần áo đẹp, nước hoa đắt tiền (thi thoảng mới dám dùng), những từ ngữ nhẹ nhàng, và sự âu yếu ngọt ngào là những vũ khí mang tính sát thương cao đối với sự kháng cự yếu ớt của anh này. Đừng bỏ qua cầu nối quan trọng giữa trái tim và bao tử của anh. Nhớ cắt hình mấy đứa trẻ sơ sinh khỏi tạp chí, lôi máy khâu ra nơi nào dễ nhìn thấy, lên lai cái váy một inch nữa, và thi thoảng chăm bẵm anh. Đeo một chiếc xuyến làm từ những đồng bạc nước ngoài. Cái đó gãi trúng hai chỗ ngứa nha: một là việc đi du lịch đến những chân trời xa lạ, hai là tiền. Một đêm anh sẽ hấp tấp hỏi xem bạn có muốn gặp mẹ anh không. Sáng hôm sau là bạn có thể bắt đầu đặt thiệp cưới cũng như khăn gói hành lý để về nhà chồng rồi. Đấy là lúc bạn giành được trái tim của một anh Cua đầy tâm trạng với hàng nghìn ước mơ thầm kín – và cả sự đồng thuận từ người phụ nữ tuyệt vời nhất của anh nữa. Bạn có thể “dong buồm ra khơi cả năm và một ngày lẻ” và “nhảy múa dưới ánh trăng” trong khi “ăn mọi thứ với một cái nĩa thìa”. Thượng lộ bình an nhe!!! Đừng quên: không được vứt cái mũ bóng chày cũ mèm của anh, đôi giày tennis đã sờn của anh, bộ sưu tập tem của anh và cả sổ liên lạc hồi nhỏ của anh. Đấy là gia tài của anh đấy! Hãy chắc rằng bạn có xách theo dù. Sẽ có những đêm ẩm ướt lắm. Và tôi đã nói là bạn dòm cực mỹ miều trong bộ áo sóc sinsin đó chưa? Nhưng hiển nhiên rồi ha. Phụ nữ đẹp nhất khi được yêu – và bạn chắc chắn sở hữu điều đó.

HOÀN


Advertisements

13 thoughts on “Đàn ông Cự Giải [p3] – HOÀN

 1. Nói thật là mình đang có cảm tình với 1 anh CG kia. Anh ấy nói sao nhỉ, mình thật sự k hiểu nổi. Hôm trước mình nói ảnh thật đáng ghét, rồi mình hỏi có ai nhận xét ảnh đáng ghét như mình chưa? (bởi vì ổng toàn nói chuyệntrớt quớt) Xong kiểu ảnh bảo ai cũng yêu mến ảnh cả. Mình hỏi kể cả con trai à? Ảnh trả lời ừ ảnh có thể làm trai thẳng thành cong vì ảnh. Mình hỏi tế nhị có phải ảnh là gay k? Ảnh kiểu k trả lời thẳng gì mà nói cái gì đó cũng chả hiểu.

  Rồi ảnh với mình đi về nhà thì ảnh bảo mình đi trốn ba mẹ mình với ba mẹ ảnh sau xe đi. Ý là ảnh 19 tuổi rồi đó nha. Mình bó tay. Hy nghĩ mình thật sự có cơ hội nào không? mình rất mến ảnh, lâu lắm rồi mới cảm giác như vậy.

  • Bạn kể toàn kể kỉ niệm tình cảm giữa hai người rồi toàn ảnh thế này ảnh thế kia rồi hỏi Hy bạn có cơ hội nào không???? Sao Hy giả lời được bạn ơi?????????

   • Vậy mình phải nói sao thì Hy mới biết đc mình có cơ hội k? Mình chỉ biết ảnh Cự giải moon Thiên Bình nên tính tình có vẻ khó hiểu lắm.

     • Dĩ nhiên là k bỏ rồi. Mình chỉ k biết thường con trai CG nghĩ gì. Mình rất nghiêm túc. Mình muốn tạo cơ hội cho mình vs ảnh vì bây giờ hầu như ngày nào cũng gặp. Nhưng lại k biết làm sao…

 2. Cho mình hỏi: từ “chim chuột” trong câu “Dù rằng tâm trí anh thường bị choán chỗ bởi những suy nghĩ đi chim chuột thiên hạ…” có nghĩa là gì vậy?

  • Mình đã hiểu nghĩa từ này rồi. Mình không biết là tìm trên mạng cũng có. Cứ tưởng nó của bạn Hy hay bạn Nguyệt phát minh ra. Hì. Lúc đầu mình cũng nghi nghi nó có nghĩa là tán tỉnh, vì thấy có một anh Cua (mà mình đang để ý hehe) cũng có cái tật này thật nè.

 3. Linda đừng dụ dỗ mấy bạn trẻ theo kiểu ” giả vờ rằng mình sẽ bỏ anh để đi theo một anh trai dũng cảm hơn”. CG cần an toàn. Cứ nhẹ nhàng mà thuyết phục là tốt nhất. Cái trò kia hại tim mà mất cả hình tượng.

  • Làm gì thì làm chứ bạn Cua cần sự bao dung và ôm ấp, đã hiểu được ý của Cua rồi thì thôi, cũng ko cần phải bươi móc sự thật và bắt nó phải thú nhận làm gì cho mệt. Quan trọng là ở bên trong cái sự hững hờ giả vờ của bạn ấy là sự âm thầm quan sát, ghen tuông và lo sợ đấy. Hù dọạ bọn Cua ư? 1 là bị nó kẹp, 2 là nó sợ quá bỏ đi luôn :))

   • ơ thế không nên thử CG như thế ạ :-/ dạo này thấy CG lơ là em nên em dỗi, cũng định thử thế kia đấy ạ :| thế k nên ạ :-S

   • Bạn cua của mình cũng thế. Về khoản hờ hững vô tâm thì thôi rồi. Mình là sư tử nữ nên yêu lúc nào cũng phải mãnh liệt ý thế mà gặp phải nam CG nước nó dập tan lửa luôn :))) mginh cứ thăsc mắc mãi là a cua a ý vô tâm như vậy có phải k yêu mình nữa k nhg a ấy bảo tính a ấy như thế có thể yêu rồi nên quen k qan tâm như trc nữa chứ vẫn yêu mình lắm. CG là như vậy hả :(

    • nếu 2 người vẫn còn yêu nhau, thì khó có ch anh ta dứt ra khỏi bạn lắm. CG thật chất rất chung tình, nếu bạn có làm sai gì đó, họ có thể giận dỗi, nhưng bạn chỉ cần thỏ thẻ, xin lỗi, năn nỉ…thì vỏ cua sẽ mềm thôi, mọi thứ sẽ bthuong lại. Nếu CG nói là còn yêu thì chắc chắn là thế, ko có xạo đâu. Tính tình thất thường ấy mà, biết đâu mai anh ta lại làm bạn bất ngờ đấy.
     PS : I am a male Cancer. hehe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s