Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Xử Nữ [p2] – HOÀN


Trích dịch từ quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Những đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác gia Linda Goodman, không phải người dịch.

Thấy má chưa, đoạn cuối hai bạn dễ thương không chịu nổi luôn nha ~~~ Anh x Huy ơi là Anh x Huy ơi ~~~ *tiếp tục cười điên dại*

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Nhân Mã và nữ Xử Nữ

 • Xử Nữ (Virgo, Trinh Nữ, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)
 • Nhân Mã (Sagittarius – Xạ Thủ – Cung thủ, 22/11 – 21/12

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Có những người thợ sửa ống nước và thợ sửa điện yêu say đắm công việc của họ và không thể tưởng tượng ra mình đi làm bất cứ thứ gì khác. Có những đầu bếp trân trọng việc nấu ăn, có những lương y khao khát đến tuyệt vọng việc cứu chữa người, có những phục vụ bàn cảm thấy vui vẻ khi trò chuyện với mọi người, bị thôi miên trong những dòng chảy của những cá tính khác nhau. Vâng, thậm chí có cả những người cảm thấy thỏa mãn một cách sâu sắc khi cọ rửa sàn nhà hoặc cửa kính. Họ cảm nhận được một sự nâng đỡ mạnh mẽ của tâm hồn khi nhìn thấy những vết bẩn và những thứ bừa bãi thay đổi một cách kì diệu, trở nên tươi mát và rạng rỡ trong trật tự mới. (Xử Nữ nên học hỏi điều này!) Tôi biết một người đàn ông thà đi sơn nhà còn hơn là làm Tổng thống, thật ấy. Công việc ấy khiến anh vui vẻ theo một cách mà anh không tự giải thích được – ít nhất là trước mặt người ngoài. Alber Schweitzer thích những khó khăn gian khổ của rừng rậm ẩm thấp hơn là những phòng thí nghiệm hiện đại bọc toàn kim loại, trong khi những người khác lại chuộng những phòng thí nghiệm khoa học hiện đại hơn là lao động nguyên thủy trong rừng sâu. (Nguyệt: Albert Schweitzer là bác sĩ, nhà triết học người Đức quốc tịch Pháp đã bất chấp gian khổ đến châu Phi để giúp đỡ chữa bệnh. Thời gian đó kéo dài đến 50 năm và thậm chí ông đã mất và được chôn ở một đất nước thuộc khu vực Trung Phi). Những con người chỉ biết bấm đồng hồ chấm công của mình bằng sự cay đắng kiềm chế và một cảm giác vô dụng chỉ tổ cho ra những vật dụng nội thất xấu xí, không xứng đáng để giao cho bất kì ai, sau một vài tháng cũng chả đáng để người chủ gốc sử dụng. Nhưng một người biết yêu công việc của mình sẽ là một thợ lành nghề, tạo ra những điều kì diệu từ những khúc gỗ và những vật liệu khác. Những sản phẩm ấy sẽ được cẩn thận gìn giữ đến hàng thế kỉ. Và cứ như thế. Từng có một thời mà mọi người đa phần đi theo trái tim mình và chọn một cái nghiệp cả đời, cái thời mà người ta dễ dàng kiếm miếng cơm manh áo cùng với tình yêu trong trái tim. Giờ đây tất cả chúng ta toàn là “nồi tròn vung méo”… vân vân và vũ vũ, chỉ vì cái cuộc chạy đua mang tên “thành công” mà đến cuối cùng, hóa ra chỉ là cái danh hão tàn nhẫn. Hàng triệu người tự vấn bản thân trong thầm lặng rằng: “Tại sao thành công lại hóa ra thất bại?” Bởi vì ngay từ ban đầu nó đã bị định nghĩa sai lệch, đó là lí do đấy. Bởi những quảng cáo trên truyền hình… và trong những mẩu quảng cáo bóng bẩy trên tạp chí. Đại lỗ Madison đang hứng chịu một cái nghiệp báo nặng nề, tôi đảm bảo.

Bởi vì Xử Nữ chứa đựng mầm mống của sự trong sạch (suy nghĩ, ý định và hành động trong sáng), nên Tiểu Nữ của chúng ta có thể bị những bài thuyết giáo của anh Cung Thủ luôn hoạt động và độc lập làm cho cảm động, và cuối cùng bắt đầu nhìn mọi việc qua cặp kính hồng hơn một tẹo. Một kết quả cuối cùng như thế quả thật xứng đáng với những xích mích mà hai người phải chịu đựng từ ảnh hưởng của cặp cấu trúc cung 4 – 10 trong góc vuông Mặt Trời giữa họ. Và hoàn toàn có khả năng to lớn rằng em Xử Nữ sẽ gây ấn tượng với anh chồng/người yêu Nhân Mã của em bằng dấu ấn đặc biệt của mình: tính kiên nhẫn hoàn hảo và tính trách nhiệm, khả năng luôn giữ cho những giấc mơ của em luôn đẹp đẽ và trật tự, bóng bẩy và tỏa sáng nhè nhẹ, nhờ vậy chúng lại càng đẹp hơn khi thò mặt ra khỏi ngăn kéo gỗ và biến hình thành “hiện thực”. Theo cách đó, Tiểu Nữ và Nhân Mã có thể biến cái gọi là “lời nguyền” của xung động căng thẳng 4-10 thành một lời chúc phúc, bằng cách giúp đỡ nhau tiêu trừ đi những tính xấu thông qua quá trình trao đổi đơn giản những đức tính đáng quý cùng nhau.

Quả thật, hai đứa này có hàng hà sa số những vấn đề li ti lít nhít để mà bất đồng ý kiến, gây nên cái cảnh mâu thuẫn có định kì trong mối quan hệ giữa họ. Nhưng luôn có một phép thuật kì diệu làm mềm đi những tổn thương của tất cả những vấn đề không mấy quan trọng như hai người vẫn tưởng. Chất hóa học tình yêu từ thể xác có thể che lấp đi những khó chịu thường nhật bằng hương thơm nồng thắm của những bông hồng trong vườn, được tưới bằng một cơn mưa mùa hạ (Nguyệt: sến rồi sến rồi, muốn ụa quá)… cảm giác thanh khiết từ đất ẩm và cỏ ướt… làm tươi mới lại hai trái tim đang dần mệt mỏi bởi những hiểu lầm thường xuyên. Khi em gái Xử Nữ dựa vào cánh tay bảo vệ của anh trai Nhân Mã, em sẽ tha thứ hầu hết những xúc phạm của anh đối với em, và anh sẽ quên hết những cơn giận dữ bắt nguồn từ việc bị chỉ trích và nghi ngờ. Ngọn lửa đam mê và khao khát trong bản chất cung mệnh Hỏa của anh – và nhu cầu sâu lắng, tĩnh lặng hơn từ bản chất “đất” của em sẽ hòa quyện vào nhau thành một cảm giác thỏa mãn và bình yên giữa hai người, từ đó tạo nên một nền tảng vững chãi để tiếp tục nhường nhịn nhau trong những mâu thuẫn không mấy quan trọng. Nhưng em phải cẩn thận đừng để tính lãnh đạm với nhục dục của Xử Nữ làm anh cảm thấy như bị từ chối, vì anh luôn tìm kiếm và cần một sự phản hồi nhiệt thành hơn cho những biểu cảm thể xác dịu dàng của anh. (Nguyệt: Đoạn này nghe giống Bạch Dương ghê gớm!!!)

Trong suốt thời gian trị vì của Nữ hoàng Anh Victoria, những bạn gái trẻ đang chuẩn bị lấy chồng trong lúc bẽn lẽn đi tìm lời khuyên về cách cư xử sao cho nữ tính và chuẩn mực trong tuần trăng mật của mình, đã được mẹ mình khuyên nhủ thế này này: “Cứ nằm ra và nghĩ về nước Anh” (Nguyệt: cái qué gì vậy!!!). Có những lúc anh Tiểu Mã nghĩ hình như anh bị em Tiểu Nữ nhà anh cho bay về thời Victoria mất rồi – nàng Tiểu Nữ tươi sáng dịu dàng nhưng cũng lạnh lùng của anh đó, yêu anh nồng nhiệt không kém anh là bao nhiêu đâu, nhưng lại không thể dễ dàng bày tỏ cảm xúc một cách tự nhiên thanh thoát như anh được. Bảo rằng em lạnh lẽo chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Thiếu nhạy cảm tinh vi chẳng bao giờ giải quyết được chuyện gì. Anh phải kiên nhẫn dạy em cách tin tưởng anh hoàn toàn; kiên nhẫn, chứ không phải “thẳng thừng tàn nhẫn”, có thể giải quyết mọi vấn đề. Một khi em gái Xử Nữ đã học được cách hoàn toàn là chính mình khi ở cùng với người đàn ông em yêu, em có thể biến tình dục thành một trải nghiệm kéo dài và sâu thẳm, đôi khi vụng về cùng anh Cung Thủ tươi vui và rộng lượng của em, người có khả năng trèo lên đỉnh cao của bất cứ thứ gì anh làm… không loại trừ cả tình dục.

Sau khi hai người đã đủ quen thuộc để hòa điệu cùng nhau trong giao tiếp (họ giao tiếp rất tốt, vì cả hai đứa đều là cung Thay Đổi mà), em gái Xử Nữ sẽ ngả đầu vào bờ vai của anh trai Nhân Mã, và nghĩ đến nhiều thứ khác ngoài nước Anh. Bọn họ đều sở hữu trí óc thông minh luôn lấp lánh những ý tưởng. Và anh sẽ là người nằm đó và trầm ngâm nghĩ ngợi về Đảo quốc Anh. Vào một đêm nào đó, sau khi đã yêu thương nhau, anh sẽ bất thần hỏi liệu em có sẵn sàng quên đi những cẩn trọng và tính thực tế… hãy đóng gói một vài cái va li, khóa cửa trước, trao chìa khóa cho hàng xóm để họ có thể ghé qua và tưới nước cho vườn tược… anh và em sẽ bắt chuyến bay sớm đến Luân Đôn, và hạ cánh vừa kịp lúc để nghe được tiếng chuông của đồng hồ Big Ben vào chính ngọ. Nếu em thông minh như một Xử Nữ vốn thông minh từ lúc chào đời, em sẽ phân tích đề nghị bất thình lình của anh thật kĩ lưỡng trong vòng hai giây một phần ba, hôn anh một cái lên mũi, cười với anh bằng tất cả trái tim và nói: “Vậy thì…mình còn chờ cái gì nữa nào? Anh lấy va li và gọi cho sân bay nhé, trong khi em đi tắm cái đã”.

Hoàn.

Advertisements

18 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Xử Nữ [p2] – HOÀN

 1. Nha .. nha… Mình cũng là Xử Nữ nè, cơ mà mọi người xung quanh đều bói “Nhóc à, em/chị/con/mày làm ơn dịu dàng một chút có được không? Con gái gì mà ngông ngh6enh như con trai vậy?!”
  => rứa là rứa lào… huhu.. =.=
  Chẳng lẽ mình bị… đột biến gien hử >.<

  • bạn kiểm tra xem cung mọc với cung mặt trăng của bạn là gì :)) vì nếu hai cung đó rơi phải một cung “hiếu động” kiểu như song tử / bạch dương / nhân mã thì nhận xét đấy có phần đúng rồi :))

   • Cung mọc của mình là Nhân Mã, còn cung mặt trăng là Song Tử ;____;
    2 cái cung đấy lấn át hết cả nữ tính của mình ;____; Thành ra mình chỉ thích ngắm gái đẹp thôi ;____;

 2. MỈnh có Sun là Xử Nữ, Moon là Song Ngư, Ascedant là Thiên Bình. Mình qua lại với một Nhân Mã, giống nhau y chang Moon và Ascedant. Lọ mọ tìm hiểu về Chiêm tinh, thấy bảo XN và NM cũng khó hòa hợp lắm, nhưng nếu Moon tương hợp thì cũng đỡ, chẳng hiểu có đúng không :’) Khi 2 đứa gặp nhau thì gần như chả nói chuyện được mấy, nhưng khi xa nhau thì cảm thấy đồng điệu và nhiều tâm sự vô cùng. Được 2 tháng nhưng thực sự có rất nhiều rào cản và thử thách trong chuyện tình cảm của bọn mình, vì hoàn cảnh của anh quá phức tạp. Đến giờ thì vì ba mẹ mình ngăn cản gay gắt, 2 đứa buộc phải buông tay, dù rằng tình cảm đang đi vào chiều sâu…
  Đời nhiều khi chẳng như mình muốn. Cho dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn cứ phải chịu đau thương…

  • Cám ơn ấy đã động viên :’D
   NM của mình thì chuẩn 100% bản chất. Bề ngoài thì vô tâm hay cười thế thôi, chứ rất khó đoán và suy nghĩ nhiều vô cùng. Có lẽ vì thế mà mình muốn làm điểm tựa cho anh…
   Công nhận là bây giờ mình cũng chênh vênh lắm. Hai đứa chênh nhau tận 9 tuổi, yêu nhau đã khó, huống hồ tính chuyện tương lai.
   Aizzzzz, đành phải cố mà quên thôi :)

 3. Sun của mình là Xử Nữ, Moon là Song Ngư và Cung Mọc là Thiên Bình. Mình đang trong mối quan hệ với một Nhân Mã, y chang Moon và Cung Mọc với mình. Mới 2 tháng mà thật sự gặp vô cùng nhiều thử thách, chủ yếu vì hoàn cảnh của anh phức tạp vô cùng. Gặp gỡ thì toàn nhìn nhau, nói chuyện vu vơ. Nhưng cứ khi tách riêng thì mới là lúc cả hai đồng điệu cảm xúc. Giờ thì mình buộc phải buông tay, vì sự ngăn cản của bố mẹ quá gay gắt. Anh cũng hiểu điều đó và tôn trọng bố mẹ mình. Rất đau lòng nhưng quả thật tình cảm của hai đứa đang đi vào chiều sâu. Sao cảm thấy đời nhiều khi quá nghiệt ngã :’)

 4. Hai đứa này chúng nó… dễ thương 1 cách rất riêng nha~

  Một trong sốt ít cặp đôi với gái Nữ làm mình bấn :)) . Này, hay kiếm bạn Nhân Mã nào yêu đương thử xem sao. Nếu xét về cặp đôi 4-10 á, tớ thấy mấy bạn Đất dù sao cũng dễ ăn ở với mấy bạn Lửa hơn là Khí nhỉ? ‘___’ . Cũng 4-10 nhưng SoT và XN quả thật rất khó ăn khó ở với nhau.

  *Nhào vào ôm Nguyệt* Đúng là dạo này tớ quay sang mê mẩn mấy bạn Nhân Mã =)))

  • Ê hê~ cùng ý kiến với Hy đấy! Không hiểu sao Hy thấy Hỏa và Thổ tương đố vẫn hòa hợp được với nhau, không khó khăn lắm! Nhưng Thổ và Khí thì thiệt là chông gai!!!

   • Mối quan hệ bạn bè, cha con, mẹ con, anh chị em, tuy có điểm giống nhưng không phải hoàn toàn tương đồng với mối quan hệ người yêu / vợ chồng. Cá nhân Hy là người sở hữu mối quan hệ bạn bè và gia đình với cả bốn mệnh, và Hy cảm thấy chuyện đấy rất dễ dàng để hòa thuận với nhau. Nhưng người yêu/ vợ chồng, nó cần nhiều thứ hơn ^^.

    • nếu 1 người mệnh thổ như mình muốn yêu 1 BB thì ngoài yếu tố tự do còn cần cho họ những gì nữa thì tình yêu mới bền chặt được ?

     • 1 chut nong bong cua TN. Khong phai im lang. Y minh la se co luc ban nen im lang den binh tinh khi noi nong. Nhung khi tan tinh thi cu nong bong ma cuon hut 1 ngon gio lanh BB vao. Ban biet 1 cach 1 TN thu hut nguoi khac khong. Ho se den that gan, nhin thang vao mat, nu cuoi rat bi an, tu tin, roi hoi chuyen 1 cach rat lac quan. Cu xu nhu chang co y do gi ca ma trong dau thi tinh toan du thu.
      Dung buon neu BB lam ban soc, cau ay lam ca the gioi soc luon. Nhung chan that voi cam xuc cua minh.
      1 chut nu tinh cua ban nua, The thoi!

   • Ùh, dạo này Me bắt đầu phát hiện xung quanh mình từ cô bác, anh chị em họ, mệnh Khí và Lửa cũng có nhiều, đặc biệt là Thiên Bình. Đúng là với mệnh Khí, vẫn hòa thuận chán. Dù sao thì Me vẫn có moon là BB nên việc hòa thuận với ba cung mệnh Khí cũng dễ. Nhưng nói thật, xét đến việc người yêu/ vợ chồng thì bản thân Me cảm thấy có gì đó không ổn giữa Đất và Khí. Như kiểu, nếu chỉ là ở mức bạn bè 2 đứa này vẫn thông cảm cho nhau chán, nhưng vươn lên 1 cung bậc cảm xúc khác thì tính cách, tư tương, suy nghĩ, hành động, sở thích, cả xu hướng thể hiện tình cảm của 2 bạn này quả thật rất là mâu thuẫn nhau.

    Tương tự, giữa đất và lửa tuy cũng tính cách, suy nghĩ, hành động, sở thích, xu hướng thể hiện tình cảm cũng có nhiều điểm trái nhau, nhưng có lẽ ở 3 bạn mệnh Hỏa vẫn có cái gì đó có thể khiến mấy bạn mệnh Đất yên tâm và an toàn hơn chăng? Có lẽ 3 bạn Hỏa dễ nắm bắt hơn 3 bạn Khí ^”^.

    @Nguyệt: Ờ, nam Nhân Mã… nhiều lúc dễ thương mà nhiều lúc khó đỡ quá. Me đó giờ vẫn hợp cạ với mấy bạn gái Mã và Cừu hơn. Cảm thấy mấy bạn gái này rất thẳng tính, thích là thích, ghét là ghét không có cái kiểu ỏng a ỏng ẹo miệng nam mô bụng bồ dao găm. Có lẽ cá tính mệnh Lửa của mấy bạn hợp với cái sự thô mộc của Nữ mình chăng?

 5. “thò mặt ra khỏi ngăn kéo gỗ” cái đoạn này tưởng tượng ra hài quá :))
  em thấy là khá đúng. chỉ có một điều là em với Nhân Mã chưa từng cãi nhau. bất đồng ý kiến thì có, rồi cũng chẳng giải quyết gì mà tự bỏ qua =.= không tốt chút nào. được cái là khá dễ dàng chấp nhận quan điểm khác nhau của đối phương. gặp nhau thường nhìn nhau, nói chuyện linh tinh. giỡn là nhiều. còn về cảm xúc thì cứ như là dành cho nhau, cứ thế mà tiến tới thôi. Nhân Mã thích từ cái nhìn đầu tiên, hay vài cái đầu tiên, đại loại là chưa quen nhau. em thích cũng từ khi chưa quen. chắc tại cái cung Mọc Bạch Dương nhỉ

 6. Cái đoạn cuối là đoạn then chốt! Cực kì then chốt! Vô cùng then chốt! Tôi từng thấy rồi! Chắc luôn! Tôi từng thấy rồi ヾ(*´∀`*)ノヾ(*´∀`*)ノヾ(*´∀`*)ノ~

  Hoan hô Anh Huy~ Hai đứa bây đẹp đôi quá *sụt sùi*~

  [unrelated] Qua HiroSuke coi cái phỏng vấn Hyper Bang rất là đáng yêu của vợ chồng chúng nó nhé (= ̄▽ ̄=)V~

  • Ok để rảnh rảnh tôi chạy qua ~~~

   Hôm qua dịch cứ lẩm bẩm “Tại sao không thấy chemistry giữa chúng nó” mà tới lúc dịch đoạn cuối tôi fangirl điên cuồng ~~~ (≧∇≦)(≧∇≦)(≧∇≦)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s