[CIH] Thiên Đỉnh & Hành Tinh Quản Chiếu Thiên Đỉnh


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Lời dịch giả:

Phần này rất trừu tượng. Hy có nêu ví dụ. Nhưng nếu không hiểu thì… các bạn chịu khó tìm thêm tài liệu khác nhé ┐(´д`)┌!

THIÊN ĐỈNH

Qúa trình lão hóa và trưởng thành thường kéo theo việc bạn vươn tới và cụ thể hóa những mục tiêu và ước mơ mà bạn từng mường tượng thời xuân thì. Cung Thiên Đỉnh, vị trí của hành tinh quản chiếu cung Thiên Đỉnh, và hành tinh nào nằm trong nhà số Mười sẽ biểu tượng cho quá trình ấy. Dù rằng cung Thiên Đỉnh không hẳn lúc nào cũng rõ ràng bộc lộ cho chúng ta thấy, nhưng nó luôn luôn có một vị trí quan trọng trong biểu đồ giờ sinh của chúng ta, bởi lẽ nó miêu tả công cuộc bộc lộ và phát triển nghề nghiệp của ta, cũng như vị trí mà chúng ta đứng trên thế giới này. Gần như tất cả các văn bản chiêm tinh đều mô tả Thiên Đỉnh (hoặc MC như cách mà người ta hay viết tắt) như là đại diện cho “sự nghiệp” của một người hoặc “vị thế trên thế giới”. Nó đúng là mấy thứ đó đấy, nhưng đồng thời còn kèm theo vài thứ khác nữa. Khi còn trẻ, người ta thường không thể đồng nhất với thể thức năng lượng mà cung Thiên Đỉnh đại diện, trừ phi một hoặc nhiều hành tinh khác nằm chung trong cung đấy. Cung Thiên Đỉnh đại diện cho những phẩm chất mà ta đạt được một cách tự nhiên khi ta càng trưởng thành, những phẩm chất mà chúng ta cần nỗ lực để đạt được. Nó dại diện cho thành tựu, cho quyền lực, triển vọng bạn sẽ cống hiến gì cho xã hội, và thiên hướng/xu hướng (Hy: hoặc “nghề nghiệp” – từ này có rất nhiều nghĩa). Nếu học được cách biểu lộ nguồn năng lượng mà Thiên Đỉnh biểu tượng, bạn sẽ đạt được sự viên mãn.

HÀNH TINH QUẢN CHIẾU CỦA THIÊN ĐỈNH

Chú ý: Nếu Thiên Đỉnh của bạn nằm vào cung Bạch Dương, thì hành tinh quản chiếu Thiên Đỉnh của bạn là Hỏa Tinh. Áp dụng tương tự cho các trường hợp của 11 cung còn lại.

Hành tinh quản chiếu của cung Thiên Đỉnh là rất quan trọng, không phải chỉ vì ý nghĩa biểu tượng của nó, mà còn vì hành tinh quản chiếu Thiên Đỉnh mà rơi vào Nhà (House) nào thì Nhà đó sẽ cho thấy nghề nghiệp của bạn rốt cuộc sẽ đi đến trọng tâm là đâu. Nhà (mà tôi vừa nhắc đên phía trên đấy) đại diện cho một lĩnh vực nhất định gần với nghề nghiệp thực sự của bạn nhất. Nếu Thiên Đỉnh của bạn rơi vào một cung có cả hành tinh quản chiếu truyền thống và hành tinh quản chiếu hiện đại, thì nhà của hai hành tinh đó đều quan trọng như nhau. Tuy nhiên, hành tinh quản chiếu truyền thống rơi vào cung nào thì cung đấy quan trọng hơn cung mà hành tinh quản chiếu hiện đại rơi vào.

 =========================

Dưới đây là một cái biểu đồ giờ sinh Hy lấy làm ví dụ cho vụ Thiên Đỉnh ha >.<!!! Vì không có ví dụ thì khó hiểu lắm!

Mọi người nhìn hình trên nhé, ta lần lượt xác định những khái niệm trong bài viết như sau:

  1. Thiên Đỉnh: Nhân Mã
  2. Hành tinh quản chiếu cung Thiên Đỉnh: trong trường hợp này là hành tinh quản chiếu của Nhân Mã – aka. Mộc Tinh.
  3. Hành tinh nằm trong Nhà số 10: Diêm Vương Tinh

Theo như bài viết, “hành tinh quản chiếu Thiên Đỉnh” – Mộc Tinh mà rơi vào Nhà (House) nào thì sẽ cho thấy nghề nghiệp của người đấy phát triển đến đâu. Với cái biểu đồ phía trên, Mộc Tinh đang nằm ở ngay Nhà số Chín. Ờ, nói một cách sơ sơ thì những người có Mộc Tinh nằm ở nhà số Chín sẽ có xu hướng “đi” nhhiều, trải nghiệm nhiều, tìm kiếm những chân trời tri thức mới cũng như một bản ngã cao hơn nhiều. Và Mộc Tinh phù trợ cho họ sự may mắn cũng như trí tuệ để tìm kiếm những chân trời đó sâu sắc hơn người khác, xa hơn người khác. Còn hành tinh nằm trong Nhà số Mười là Diêm Vương Tinh, đồng thời sẽ trùng Thiên Đỉnh. Người này sẽ theo một nghề có thăng trầm lên xuống như đồ thị hình sin, có quyền lực nắm trong tay. Nhưng cái này thì đau tim lắm. Công việc chính là thứ người này mạnh nhất, nhưng cũng là thứ người này sợ hãi nhất. Chung chung là vậy. Còn vấn đề làm sao để biết cái “Thiên Đỉnh” và “hành tinh quản chiếu Thiên Đỉnh” và “hành tinh nằm trong nhà số Mười” nó sẽ ảnh hưởng ra sao đến nghề nghiệp của bạn, xin vui lòng đừng hỏi Hy. Một là Hy không trả lời, hai là khi đang chán nản thì sẽ XÓA! Thành thật mà nói là không thể xem cho tất cả mọi người được! Vậy nên Hy không xem cho ai hết, thế là công bằng d(´▽`)b. Mọi người thích tìm hiểu thêm về chính mình thì chịu khó tìm trên mạng nhé d(´▽`)b.

Kết thúc bài viết d(´▽`)b.

74 thoughts on “[CIH] Thiên Đỉnh & Hành Tinh Quản Chiếu Thiên Đỉnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s