[CIH] Thiên Đỉnh & Hành Tinh Quản Chiếu Thiên Đỉnh


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Lời dịch giả:

Phần này rất trừu tượng. Hy có nêu ví dụ. Nhưng nếu không hiểu thì… các bạn chịu khó tìm thêm tài liệu khác nhé ┐(´д`)┌!

THIÊN ĐỈNH

Qúa trình lão hóa và trưởng thành thường kéo theo việc bạn vươn tới và cụ thể hóa những mục tiêu và ước mơ mà bạn từng mường tượng thời xuân thì. Cung Thiên Đỉnh, vị trí của hành tinh quản chiếu cung Thiên Đỉnh, và hành tinh nào nằm trong nhà số Mười sẽ biểu tượng cho quá trình ấy. Dù rằng cung Thiên Đỉnh không hẳn lúc nào cũng rõ ràng bộc lộ cho chúng ta thấy, nhưng nó luôn luôn có một vị trí quan trọng trong biểu đồ giờ sinh của chúng ta, bởi lẽ nó miêu tả công cuộc bộc lộ và phát triển nghề nghiệp của ta, cũng như vị trí mà chúng ta đứng trên thế giới này. Gần như tất cả các văn bản chiêm tinh đều mô tả Thiên Đỉnh (hoặc MC như cách mà người ta hay viết tắt) như là đại diện cho “sự nghiệp” của một người hoặc “vị thế trên thế giới”. Nó đúng là mấy thứ đó đấy, nhưng đồng thời còn kèm theo vài thứ khác nữa. Khi còn trẻ, người ta thường không thể đồng nhất với thể thức năng lượng mà cung Thiên Đỉnh đại diện, trừ phi một hoặc nhiều hành tinh khác nằm chung trong cung đấy. Cung Thiên Đỉnh đại diện cho những phẩm chất mà ta đạt được một cách tự nhiên khi ta càng trưởng thành, những phẩm chất mà chúng ta cần nỗ lực để đạt được. Nó dại diện cho thành tựu, cho quyền lực, triển vọng bạn sẽ cống hiến gì cho xã hội, và thiên hướng/xu hướng (Hy: hoặc “nghề nghiệp” – từ này có rất nhiều nghĩa). Nếu học được cách biểu lộ nguồn năng lượng mà Thiên Đỉnh biểu tượng, bạn sẽ đạt được sự viên mãn.

HÀNH TINH QUẢN CHIẾU CỦA THIÊN ĐỈNH

Chú ý: Nếu Thiên Đỉnh của bạn nằm vào cung Bạch Dương, thì hành tinh quản chiếu Thiên Đỉnh của bạn là Hỏa Tinh. Áp dụng tương tự cho các trường hợp của 11 cung còn lại.

Hành tinh quản chiếu của cung Thiên Đỉnh là rất quan trọng, không phải chỉ vì ý nghĩa biểu tượng của nó, mà còn vì hành tinh quản chiếu Thiên Đỉnh mà rơi vào Nhà (House) nào thì Nhà đó sẽ cho thấy nghề nghiệp của bạn rốt cuộc sẽ đi đến trọng tâm là đâu. Nhà (mà tôi vừa nhắc đên phía trên đấy) đại diện cho một lĩnh vực nhất định gần với nghề nghiệp thực sự của bạn nhất. Nếu Thiên Đỉnh của bạn rơi vào một cung có cả hành tinh quản chiếu truyền thống và hành tinh quản chiếu hiện đại, thì nhà của hai hành tinh đó đều quan trọng như nhau. Tuy nhiên, hành tinh quản chiếu truyền thống rơi vào cung nào thì cung đấy quan trọng hơn cung mà hành tinh quản chiếu hiện đại rơi vào.

 =========================

Dưới đây là một cái biểu đồ giờ sinh Hy lấy làm ví dụ cho vụ Thiên Đỉnh ha >.<!!! Vì không có ví dụ thì khó hiểu lắm!

Mọi người nhìn hình trên nhé, ta lần lượt xác định những khái niệm trong bài viết như sau:

 1. Thiên Đỉnh: Nhân Mã
 2. Hành tinh quản chiếu cung Thiên Đỉnh: trong trường hợp này là hành tinh quản chiếu của Nhân Mã – aka. Mộc Tinh.
 3. Hành tinh nằm trong Nhà số 10: Diêm Vương Tinh

Theo như bài viết, “hành tinh quản chiếu Thiên Đỉnh” – Mộc Tinh mà rơi vào Nhà (House) nào thì sẽ cho thấy nghề nghiệp của người đấy phát triển đến đâu. Với cái biểu đồ phía trên, Mộc Tinh đang nằm ở ngay Nhà số Chín. Ờ, nói một cách sơ sơ thì những người có Mộc Tinh nằm ở nhà số Chín sẽ có xu hướng “đi” nhhiều, trải nghiệm nhiều, tìm kiếm những chân trời tri thức mới cũng như một bản ngã cao hơn nhiều. Và Mộc Tinh phù trợ cho họ sự may mắn cũng như trí tuệ để tìm kiếm những chân trời đó sâu sắc hơn người khác, xa hơn người khác. Còn hành tinh nằm trong Nhà số Mười là Diêm Vương Tinh, đồng thời sẽ trùng Thiên Đỉnh. Người này sẽ theo một nghề có thăng trầm lên xuống như đồ thị hình sin, có quyền lực nắm trong tay. Nhưng cái này thì đau tim lắm. Công việc chính là thứ người này mạnh nhất, nhưng cũng là thứ người này sợ hãi nhất. Chung chung là vậy. Còn vấn đề làm sao để biết cái “Thiên Đỉnh” và “hành tinh quản chiếu Thiên Đỉnh” và “hành tinh nằm trong nhà số Mười” nó sẽ ảnh hưởng ra sao đến nghề nghiệp của bạn, xin vui lòng đừng hỏi Hy. Một là Hy không trả lời, hai là khi đang chán nản thì sẽ XÓA! Thành thật mà nói là không thể xem cho tất cả mọi người được! Vậy nên Hy không xem cho ai hết, thế là công bằng d(´▽`)b. Mọi người thích tìm hiểu thêm về chính mình thì chịu khó tìm trên mạng nhé d(´▽`)b.

Kết thúc bài viết d(´▽`)b.

About these ads

50 thoughts on “[CIH] Thiên Đỉnh & Hành Tinh Quản Chiếu Thiên Đỉnh

 1. nếu mình để thời gian sinh là 4h00am, 4h30am thì thấy bản tính bđs cho kết quả hok giống mình lắm, nhưng thời gian là 5h00am thì lại ok. Mẹ mình chỉ nhớ là sáng sớm nhưng k nhớ chính xác, vậy tình huống này thế nào Hy nhỉ, cảm ơn!

 2. Bạn ơi nhà số 10 của mình là thiên bình, hành tinh quản chiếu của mình là kim tinh và nó nằm ở nhà số 4. Vậy chiều hướng sự nghiệp của mình là gì thế?

 3. bạn ơi cho mình hỏi thiên đỉnh của mình là nhà số 10 nhưng trong nhà ko có sao nào hết vậy bạn có thể giải thích dùm mình, vậy là mình ko có bị sao nào ảnh hưởng hết hả?

  • Câu 5: Nếu mình không có hành tinh nào xung quanh Thiên Đỉnh, cũng không có hành tinh nào trong nhà số Mười thì sao?

   Không sao cả (・ω<). Vẫn có rất nhiều người giống các bạn. Thường thì với trường hợp như thế, người ta sẽ chỉ đọc vị trí của hành tinh quản chiếu cung Thiên Đỉnh và góc hợp giữa Thiên Đỉnh và các hành tinh cơ bản thôi. Không có hành tinh nào gần Thiên Đỉnh hoặc nằm trong nhà số Mười không biểu thị bạn là kẻ khác người đâu, khỏi lo nhé ( • ̀ω•́ ).

   Nếu bạn có thắc mắc gì khác về Thiên Đỉnh thì có thể xem thêm ở https://zoroscopes.wordpress.com/2012/02/03/gi%E1%BA%A3i-dap-v%E1%BB%81-thien-d%E1%BB%89nh-va-cac-v%E1%BA%A5n-d%E1%BB%81-lien-quan/ nhé :D.

 4. Hy à, cho e hỏi tí nha :)
  E có MC ở Xữ nữ và cũng ngay nhà số mười 10 luôn vậy suy ra hành tinh quản chiếu thiên đỉnh của e là thuỷ tinh ;) mà thuỷ tinh của e thì lại nằm trong nhà số 3 trùng với mặt trời mà mặt trời và thuỷ tinh thì lại hợp một góc 180 với thiên đỉnh, thuỷ tinh và mặt trời của e đều là bảo bình ( theo e biết thì nó là góc xấu phải ko c ? ) :(
  Nếu như vậy thì c ah, nó có ảnh hưởng nhiều tới quá trình nghề nghiệp em không chứ em thấy tính cách của xữ nữ cũng ảnh hưởng lên cách làm việc , quan điểm trong khi làm việc của em nhiều lắm đó c :)
  E cảm ơn c nhìu ạ, phiền c giải thích cho e thông ra tí ạ :)

 5. Mình có thể hỏi 1 tí không? Nếu thiên đỉnh mà nằm ngay đường ở giữa Sư tử và Cự giải thì mình phải xem bên nào hay là cả 2? Biểu đồ ngày sinh của mình nó thật sự rất…”vuông góc”. Đa phần đều là nằm ngay đường giữa của cả 2 cung thì mình phải xem như thế nào đây? Bạn giải đáp giúp mình với được không?
  Cảm ơn bạn trước nhé!!

 6. Mình k hiểu ở chỗ…xem hành tinh chiếu quản của thiên đỉnh ntn?
  Sun sign của mình là Hổ Cáp,cung mọc cũng thế
  Moon sign thì là Bảo Bình, còn thiên đỉnh là Sư tử
  Vậy muốn biết hành tinh quản chiếu và hành tinh nằm trong nhà số 10 thì xem thế nào v Hy?
  Cảm ơn trc ^^

  • Thiên đỉnh là Sư Tử thì hành tinh quản chiếu Thiên đỉnh là Mặt Trời.
   Hành tinh nằm trong nhà số Mười thì bạn cứ nhìn vào Nhà đấy, người ta có vẽ kí hiệu hết mà.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s