Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Xử Nữ [p1]


Trích dịch từ quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Những đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác gia Linda Goodman, không phải người dịch.

Tới một trong những cặp ưa thích của mình rồi nha ~~ Anh x Huy à *cười điên dại*

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Nhân Mã và nữ Xử Nữ

 • Xử Nữ (Virgo, Trinh Nữ, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)
 • Nhân Mã (Sagittarius – Xạ Thủ – Cung thủ, 22/11 – 21/12

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Dù rằng Tiểu Nữ nhi và Tiểu Mã ca hợp thành cặp cấu trúc cung 4-10 căng thẳng và đầy thách thức, nhưng chúng ta đã bàn luận từ ngay phía đầu chương Xử Nữ – Nhân Mã về bí mật dịu êm đã khiến hai con người này có thể đánh bại thành công những mâu thuẫn trong cách thức giao tiếp và cuối cùng đạt được sự giao hòa bên nhau. Cung Thủ và nàng Trinh Nữ của anh nên nghiên cứu phần đầu ấy một cách cẩn thận trước khi chú ý đến những dòng chữ dành riêng cho họ. Tất cả những gì họ phải làm là tiếp tục hát bản tình ca của họ ở tông Rê Giáng. Và cố gắng đừng đi lệch tông. Có thể cần phải tập luyện một chút, nhưng giống như một người New York trả lời cho một du khách đang hỏi đường, đó chính là cách giúp bạn đến được Carnegie Hall. Luyện tập, luyện tập, luyện tập! (Dĩ nhiên, bạn cũng có thể đến đó bằng cách rẽ phải về hướng Đông tại góc giao lộ 57 và 7 – nhưng điều này phụ thuộc vào việc bạn có định trở thành trung tâm của sự chú ý, hay chỉ đơn giản ngồi trên ban công như bao người trong đám đông) (Nguyệt: Carnegie Hall là nhà hát kịch ở khu Midtown Manhattan, New York. Ý Linda ở đây nói “tùy thuộc vào việc bạn có ý định trở thành ngôi sao đứng trên sân khấu hay chỉ ngồi trên ban công khu VIP như bao người khác”)

Nhân tiện nói đến chuyện đường xá, như cái chuyện làm thế nào để đến được Carnegie Hall ấy – hay bất cứ đâu – em gái Xử Nữ có lẽ sẽ thích đi đến mục tiêu bằng tàu điện ngầm, xe buýt hay đi bộ hơn. Anh trai Nhân Mã bốc đồng hơn (và phung phí hơn, trong mắt Xử Nữ) sẽ bắt một cái taxi hay đi thuê một cái xe hơi. Thậm chí có khi anh đột ngột mua luôn một cái (anh khoái mấy dòng xe thể thao nhanh gọn lắm nha), nếu anh là một anh Nhân Mã điển hình. Đây chính là một trong những cái cầu mà hai người phải cùng nhau bước qua để đến được bờ bên kia (của sự đồng lòng) trong sự khác biệt giữa họ – xu hướng tiêu tiền theo cách tự do và hào phóng của anh – và xu hướng cẩn thận đếm từng đồng 5 đô-la và khoanh tay trước ngực không tiêu gì cả của em. Tiểu Nữ không có ý định hay muốn trở nên kiết xu, nhưng trừ phi em có Mặt Trăng hay cung Mọc là một cung Hỏa hoặc Khí, em có thể tỏ ra y hệt như một đứa kiết xu. Em sẽ gọi đó là tiết kiệm hay tằn tiện, hợp lí và cẩn thận. Mà bạn biết cái cách bọn Ngựa nhìn gì nói đó rồi đấy, vậy nên anh có thể nhìn cái “tiết kiệm hợp lí” của em thành ra một trường hợp rõ ràng của tính “kiết xu” và không hề tỏ ra chút rụt rè bẽn lẽn nào mà toàng toạc nói thẳng ra với em điều đó và dĩ nhiên, khiến anh không được Xử Nữ gái yêu thương cho lắm.

Bạn hiểu vấn đề rồi chứ? Được rồi, Tiểu Mã đã có chút vụng về và toạc móng heo. Nhưng có một cách để anh thuyết phục được Tiểu Nữ làm tan chảy những phản hồi băng giá vì cái tính thẳng thừng của anh trong những việc liên quan đến vấn đề tài chính của em. Anh có thể nhìn em cực-kì-tha-thiết (nhìn thẳng vào mắt ấy, Xử Nữ không tin tưởng những người né tránh ánh nhìn của họ) và hỏi em thật lịch sự rằng liệu em có thể đề nghị một vài cách giúp anh giữ tiền giữ bạc, giúp anh nhìn ra được nên tiêu bao nhiêu trong một ngày mưa (hay trong một tương lai chắc chắn) đang thu hút đầu tư không (Nguyệt: Ể?) Cái nào khôn ngoan hơn, trái phiếu chính phủ, đầu tư chứng khoán, mở sổ tiết kiệm – hay là dùng heo đất bỏ ống tại gia? Em sẽ rất thích được hỏi và cho ra những đề nghị được cân nhắc kĩ lưỡng và chi tiết. Nếu em biết anh khá rõ, em sẽ loại ngay cái khoản “heo đất”. Trừ phi anh để con heo ở chỗ em. Nó quá quyến rũ mỗi khi anh mềm yếu.

Hầu hết mọi người bắt đầu bằng một tham vọng cho tương lai, bước vào một sự nghiệp hay một cái nghề chuyên nghiệp mà họ đã chọn, làm việc để đạt đến mục tiêu – và cuối cùng, sau khi họ đã thưởng thức một lượng lớn thời gian của sự thành công (và tiết kiệm được một ít tiền), họ nghỉ hưu và làm những gì họ thích. Bọn Ngựa tiếp cận với công việc theo cái hướng ngược lại (Nguyệt: Dở hơi à???? À mà hình như đang nói mình thì phải :”>) Họ thích được bắt đầu bằng việc nghỉ hưu – hay ít nhất là làm những gì họ thích. Nếu những gì họ thích bị giới hạn quá mức bởi những đòi hỏi tuyển dụng, Nhân Mã thường vứt mấy thứ bảo vệ cẩn thận ra đằng sau, rũ vai một cái – đi theo những linh cảm của mình trong một thời gian và nhận ra rằng, khi chuyện trở nên nghiêm trọng, họ luôn có thể tìm được một ngành nghề khác không quá ràng buộc. Cái thái độ đó làm một người chăm chỉ làm việc, hiệu quả và có trách nhiệm như em Xử Nữ đây kinh hoảng. Vì thế em sẽ chỉ trích anh, ban đầu thì nhẹ nhàng thôi – và rồi sau đó, nếu anh tiếp tục xử sự như thể anh chẳng có tí quan tâm nào đến tương lai, nỗi sợ hãi của em sẽ khiến em chỉ ra những lỗi lầm của anh một cách sắc bén hơn.

Anh sẽ bất mãn dữ dội với những thứ mà anh cho là “mắng nhiếc rầy la”, sau đó rút cung tên ra và bắn một vài mũi tên sự thật mất lòng – vào hồng tâm của những mục tiêu. Làm một việc bạn ghét nhiều hơn là thích chỉ vì để bảo đảm tài chính chỉ tổ từ từ giết chết linh hồn bạn, anh sẽ bảo em thế. Anh không biết (hay không cần biết) những người đàn ông khác thế nào, chứ anh thì anh tin công việc hay sự nghiệp của một người đàn ông phải là thứ mà anh ta cực kì yêu thích, sẵn sàng làm việc đó mà không cần trả lương, bởi vì anh bị thu hút như nam châm vào những thách thức của nó – vì anh phải trải nghiệm bản thân mình theo cách đó, bằng không anh sẽ không bao giờ thỏa mãn. (Một Cung Thủ không được thỏa mãn là một người đàn ông buồn bã và trống rỗng hơn bất kì một người đàn ông nào khác). Tôi ghét việc phải bênh vực một phía trong một cuộc cãi nhau giữa những cặp đôi, nhưng chiêm tinh đã ép tôi phải đồng tình với triết lí về công việc của Cung Thủ. Thái độ này có một khoản phúc lợi phi tiền tệ mà Xử Nữ nên trân trọng, chính là: nhờ vào thái độ đó, những phần thưởng tài chính thường xuyên sẽ đổ như trút vào nhà, chứ không phải “dù anh có thái độ đó nhưng may phước vẫn có tiền”. Những thằng quyết tâm kiếm nhiều tiền và luôn muốn tình hình tài chính được đảm bảo chẳng bao giờ là những thằng thành công và trở nên giàu có. Những vận may to lớn nhất chưa bao giờ thất bại trong công cuộc kết đôi với những thành quả vĩ đại nhất, được thần May Mắn ban phước vô tội vạ cho những ai bị đốt cháy và ám ảnh bởi một ý tưởng nào đó, suy nghĩ cực kì đơn giản về nó đến mức họ hoàn toàn quên đi tiền thù lao. Vận may của họ bao bọc xung quanh họ, gần như bị lãng quên. Vũ trụ mỉm cười với họ, vì họ làm việc với tình yêu, chứ không phải sự lãnh đạm chán chết hay bất mãn khó chịu. Giống như Tiến sĩ Land và nỗi ám ảnh của ông với nhiếp ảnh Polaroid. Như Henry và tình yêu với hãng xe Ford của ông. Như Tom Edison và những âm thanh vang lên trong đầu, ông đã tuyệt vọng phải biến chúng thành băng tần. Như David Sarnoff… và hàng nghìn, hàng nghìn người khác nữa.

Còn tiếp…

Advertisements

6 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Xử Nữ [p1]

 1. Aiya, nghe đồn ex mình Nhân Mã nhỉ. Nhột quá chừng =)). Phải cái bạn ấy cũng ko phải con nhà khá giả gì cho cam nên cũng tương đối có tinh thần tiết kiệm, ko trái khoáy nhau gì lắm khoản này :D. Nhưng cái khoản tiếp cận sự nghiệp thì quả nhiên chả trật đi đâu đc, haizzz :))

  Thôi, quá khứ rồi. Xem cho vui là chính ^^

 2. mấy chị post một lúc những 3 bài nhỉ ^^ em là Xử Nữ với cung Mọc là Bạch Dương, có khi hơi bị ki bo, cũng có khi vung tiền hơi bị quá. đợi bài này lâu rồi. thực sự vì lúc ấy yêu một Nhân Mã, mà lại hoang mang vô độ, lên mạng tìm đọc tài liệu thì kiếm mãi chỉ có mấy chị là bảo cặp này dễ thương thôi ^^. quen nhau cũng coi như là 4, 5 năm. bây giờ thì đã chia tay rồi…

 3. Mợ ơi Anh Huy~ Hai cái đứa này~ Đấy là lý do tại sao ngày xưa tôi nhất quyết ship chúng làm bạn thân khi không ship chúng thành bồ bịch được~

  Em sẽ rất thích được hỏi và cho ra những đề nghị được cân nhắc kĩ lưỡng và chi tiết. Nếu em biết anh khá rõ, em sẽ loại ngay cái khoản [heo đất]. Trừ phi anh để con heo ở chỗ em. Nó quá quyến rũ mỗi khi anh mềm yếu.

  Tôi nghĩ nên vẽ cái fic nhỏ cho đoạn này, khi tụi nó còn học cấp hai và cái thằng ngựa kia chưa đi du học để vác về quả đầu vàng trắng óng ánh \(*T▽T*)/~

  • Thằng ngựa nó đi du lịch mà, đi có 6 tháng, lại còn đầu tóc vàng trắng óng ánh thì trường nào nhận nó :))) Mà nhà nó là trung lưu đấy nhá không phải đại gia như thằng Quang hay anh Phong đâu :))) Fic đi ヾ(*´∀`*)ノ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s