Phụ nữ Thần Nông [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THẦN NÔNG (SCORPIO, HỔ CÁP, BỌ CẠP, THIÊN YẾT) – 24/10 – 22/11

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

PHỤ NỮ THẦN NÔNG

Gái Thần Nông yêu tổ ấm của ẻm, và cái tổ ấy thường là sạch bong kin kít, thơm ngát hương hoa và cực kì dễ chịu. Những bữa ăn thì đúng giờ, và mọi thứ thì luôn nằm trong vòng kiểm soát. Nếu bạn thấy cái gì đấy ngược lại, thì đó là do có đôi điều khiến quý cô này sầu muộn, bởi lẽ xu hướng thông thường của em là phải đẹp đẽ và có hệ thống. Đối với một em gái Thần Nông, dọn dẹp đầu xuân cũng giống như một cuộc nghỉ mát. Mấy ẻm thích dí mũi vào mấy cái xó và dòm xem mình có thể lôi ra được thứ gì lắm. Nhưng nhớ cẩn thận đừng để em moi được mấy mẩu ghi chú bí ẩn hay mùi nước hoa phảng phất trong túi áo khoác của bạn trong lúc em mải mê dọn tủ. Các Thần Nông luôn đa nghi như Tào Tháo, ngay cả khi chẳng có chút manh mối nào để nghi ngờ, vậy nên bạn cứ thoải mái tưởng tượng xem em sẽ biến thành cái gì khi tìm được một manh mối xác thực cho việc bội tín. Tưởng tượng đến đám khói hình quả nấm sau mấy vụ nổ nguyên tử ấy, tương tự như thế. Riêng việc nghi ngờ em thi lại hoàn toàn chẳng tốt đẹp chút nào, dù có bao nhiêu dấu hiệu ám muội chăng nữa. Và tôi phải nói là em ám muội không ít lần đâu, bởi lẽ em không bao giờ bộc lộ hết cả những cảm xúc sâu kín của mình mà. Thông thường, cái kiểu đó sẽ khiến bạn đặt ra vài nghi vấn. Nhưng vui lòng nuốt trôi cái mớ đó đi, với cả cái cục tức trong họng của bạn nữa. Em vẫn hay có một cái rương hoặc ngăn tủ khóa kín mà từ thuở bé đã vậy. Một vài điều thuộc về em hoàn toàn nằm ngoài tầm với. Cố gắng dò xét sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu. Tôi cũng hoàn toàn hiểu là như vậy thì khá bất công. Và em cũng thế. Nhưng điều đó chẳng thay đổi được gì đâu. Đấy là cách mà mọi thứ vận hành. Chấp nhận em hoặc rời đi. Chắc bạn nên chấp nhận đi ha. Vì rời em đi thì đúng là chuyện không tưởng. Nếu không có gì thay đổi thì em sẽ theo ám bạn cho đến cuối đời. Chấp nhận đặc tính tự nhiên đấy của em chắc chắn sẽ dễ thở hơn là chịu đựng những cơn ác mộng sẽ ập đến với bạn một khi bạn quay mông bỏ đi. Không ai quay mông với một Thần Nông. Không hoàn toàn như thế. Bạn không biết ư? Ai đấy từng thử vụ này chạy ra vào giáo dục bản cái coi! Dù sao chăng nữa, bạn đang có một em gái rất đặc biệt rồi.

Dù rằng em ấy cực cần cảm giác an cư lạc nghiệp, em vẫn sẵn lòng dời đi nếu cần thiết cho sự nghiệp của bạn, và không tỏ ra chút do dự nào khi phải nhổ rễ mà đi. Em đúng là một người vợ tuyệt vời cho các anh trai làm trong quân đội hay hải quân, và là một viên ngọc quý cho các anh chính trị gia. Không có ai trên đời mà em không nhìn thấu, cũng không có bất cứ lừa gạt nào qua nổi mắt em. Một em gái Thần Nông có thể cho bạn biết chính xác ai đáng tin và ai cần đề phòng. Em gái Song Ngư cũng có khả năng tương tự, nhưng em quá mềm yếu để có thể phê bình, cũng như quá sẵn lòng viện lý do này nọ lọ chai cho sự thất bại của ai đó. Em Thần Nông thì miễn. Thực tế cho thấy, em còn phải thường xuyên rèn giũa miệng lưỡi thanh âm sắc sảo của mình thông qua những phân tích nghiệt ngã mà lại.

Trong vấn đề tiền nong, nói thật em Thần Nông là hoàn toàn không thể tiên liệu. Em có thể tằn tiệt và tích cóp từng cắc một, rồi bỗng nhiên có một câu bùa chú nào đấy và em trở mặt phóng tay hoành tráng luôn. Chỉ có một điều là chắc chắn. Em yêu tiền, dù rằng tiền đấy đang cóp trong một cái giầy cũ hoặc đã bị dùng để mua hàng xa xỉ rồi. Nhưng em gái này luôn thiên về danh thế nhiều hơn, và em sẽ không để tiền bạc xen vào điều đấy. Em sẽ hài lòng hơn nếu bạn chọn một công việc có mức lương teo đi một tẹo, nhưng bạn được làm chủ chính mình, và thêm nữa là rất có khả năng vươn lên trở thành một người có tầm ảnh hưởng. Em gái Thần Nông thích quyền lực, và em sẽ hy sinh rất nhiều để đạt được nó. Quyền lực của bạn cũng được, bởi vì Diêm Vương Tinh phú cho em khả năng hưởng lây từ người khác. Và nhớ rằng dù em sẽ hy sinh và chịu đựng tí xíu cho một mục tiêu định sẵn nào đấy, em vẫn quá kiêu hãnh để chịu cảnh sống giữa một môi trường tồi tàn suốt đời, và em sẽ trở nên ngoa ngoắt và bất mãn nếu cứ phải làm thế trong một khoảng thời gian quá lâu. Có lẽ em sẽ cố gắng tạo ra một sự nhảy vọt trong tiền đồ của gia đình sau một khoảng thời gian, hoặc sẽ dần dà thoái lui vào thế giới tăm tối của loài thằn lằn xám, bề ngoài thì vẫn chấp nhận và gần như có vẻ vui sống với cảnh nghèo, nhưng bên trong thì ngậm đắng nuốt cay.

Em mang tính sở hữu rất cao, nhưng em không muốn bị sở hữu. Một trong những đặc điểm tồi tệ nhất của dân Thần Nông, cả nam lẫn nữ, chính là họ không thể nhìn thấy quan điểm của bất cứ ai ngoại trừ chính mình một khi có tình cảm xen vô. Các bạn ý phải tốn nhiều tuần để xem xét nội tâm để có khiến mình trông nhún nhường một chút. Hứng thú tự nhiên của em trước những người khác giới, dù có thuần khiết đến đâu cũng có thể khiến bạn ganh tỵ phát điên lên được. Em có thể quyến rũ bất cứ anh trai nào trong tầm ngắm khi đi nghỉ mát, và có lẽ bạn chỉ có thể cắm cọc ngồi đấy trong khi các anh kia vẫn đang mê mẩn. Mấy thứ đó thường sẽ không dẫn đến hậu quả gì nghiêm trọng đâu, cùng lắm thì bạn sẽ có vài phút giây khó ở mà thôi. Mà cũng có thể dẫn đến bùng nổ bất đồng lắm chứ. Trong những cuộc choảng nhau nảy lửa, nên nhớ rằng quyết tâm cân bằng tỷ số của em sẽ luôn khiến em bất khả chiến bại. Em luôn hốt cú chót mà. Nếu bạn nói dối em một lần, em sẽ dối bạn hai lần. Nếu bạn cứng đầu cứng cổ không chịu hôn tạm biệt em vào buổi sáng, em sẽ từ chối hôn bạn ngủ ngon trong vòng một tháng. Thử để mẹ bạn (hoặc mẹ của bất cứ ai) chê tài nấu nướng của em xem, em Thần Nông sẽ quên mời bà ấy đến ăn tối trong vài Chủ Nhật liên tục. Tuy thế, nếu bạn vô tình tổn thương em, và nếu em biết bạn không chủ tâm như thế, em sẽ tha thứ. Ý thức công bằng của em Thần Nông không hề thua ý thức trả thù của ẻm. Vậy mà đa phần người ta lại quên mất điều đó. Em sẽ ghi nhớ tất cả những sự tử tế và đáp lại gấp đôi. Tương tự cho điều ngược lại.

Đối với lũ trẻ, cách biểu đạt tình cảm của em có thể hơi thiếu dịu dàng và biểu hiện cởi mở, nhưng những đứa trẻ chắn chắn có thể cảm nhận được sự tận tụy của em cũng như thấy được an tâm trong tình cảm. Một bà mẹ Thần Nông sẽ không để tài năng của lũ trẻ bị phớt lờ hoặc đóng bụi. Em sẽ dành rất nhiều giờ đồng hồ để khích lệ chúng vươn đến mục tiêu cao hơn, và sẵn lòng ủng hộ chúng khi cần. Đàn con của em sẽ thấy em thật mạnh mẽ và hữu ích khi những vấn đề của tuổi trẻ ngóc lên, bởi lẽ những kiến thức về bản chất con người của em luôn biến em thành một nhà cố vấn thông thái. Em sẽ dạy chúng đối đầu với nghịch cảnh bằng lòng quả cảm. Nhưng em sẽ rất khắt khe với lỗi lầm của chúng, một thái độ có thể gây ra vô số vấn đề nếu em không kịp nhận ra và làm gì chúng. Bất cứ ai em mường tượng rằng có thể gây nguy hại đến hạnh phúc của các con em, dù theo bất cứ cách nào, dù bé xíu chăng nữa, cũng sẽ bị nguyền rủa, và tôi e rằng “bất cứ ai” ở đây bao gồm cả chồng em. Em sẽ không lấy làm trân trọng đâu nếu anh nghiêm khắc với chúng hơn cần thiết.

Một em gái Thần Nông sẽ thi thoảng gần như nhấn chìm bạn trong niềm đam mê sống của em, thế nhưng khi gặp một cơn bão thực sự, những lý lẽ lạnh lùng và bình tĩnh, cũng như sức mạnh bền bỉ của em sẽ giống như một chiếc phao cứu sinh. Dù rằng em sử dụng những phép mầu của mình theo một cách hơi kì quặc và bí ẩn, nhưng đôi mắt đầy ám ảnh của em sẽ luôn nhìn bạn với sự thành khẩn thuần khiết nhất, dù rằng ngay lúc đấy em vẫn đang nằm ngoài tầm hiểu biết của bạn. Em có một chút nguy hiểm, có lẽ thế, nhưng là một người thú vị không chối vào đâu được. Để những anh chồng khác xử trí các em gái đồng bóng đi. Bạn đã biết được bí mật hấp dẫn của một em phù thủy đáng yêu, người có thể pha được một chén trà ngon và không bao giờ cướp miếng ăn của bạn. (Vầng, gần như là không bao giờ thật đấy.) Khi chén trà cạn đến đát, hãy để em đọc những lá trà cho bạn. Em có thể đấy – nếu em muốn thế.

Bạn nói là bạn không biết em có tài năng đấy sao? Tôi đã nói là có nhiều thứ em chỉ giữ cho riêng mình thôi mà…

HOÀN.

Advertisements

29 thoughts on “Phụ nữ Thần Nông [p3] – HOÀN

  1. Mình là trai Thiên Bình, mặt trăng, mặt trời đều Libra, có Uranus là Scopion, liệu mình có thể yêu con gái TY (Thiên Yết, Tình Yêu ^^) hay không vì xem trên astro.com thì khi yêu tính cách mình giống như một Thiên Yết vậy đó, rất khó yêu, khó thay đổi ngừoi yêu và rất ghét bị phản bội. Ko hề giống tính nam Thiên Bình khi yêu tí nào :D
    Mình sinh 1/10/1989 lúc 22:30 ^^ Xem trên astro thấy cũng khá dc đó :D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s