Phụ nữ Thần Nông [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đây có lẽ là bài viết cuối cùng trước khi năm mới sang, nhỉ? Không kịp hoàn phần này cho các bạn gái Thần Nông, ngại quá! Nhưng thôi, sang năm làm bài đầu tiên mở hàng cho blog, cả năm đều có bài về Thần Nông, nhỉ ;))??? Không biết liệu có viết gì để chúc mừng năm mới không nữa, ừm nhưng cứ gõ vài từ trước. Mọi người năm mới vui vẻ và nhiều niềm vui nha :D.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THẦN NÔNG (SCORPIO, HỔ CÁP, BỌ CẠP, THIÊN YẾT) – 24/10 – 22/11

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

PHỤ NỮ THẦN NÔNG

Tôi dám chắc là từ “cuồng nhiệt” sẽ khiến các anh trai để ý. Đa phần các anh đều nghe phong phanh lời đồn về sự nồng nhiệt của các em gái tháng Mười Một. Cái đó đúng đấy. Bên trong em ấy tràn trề nồng nhiệt, dù rằng nó bị kiểm soát khắt khe bằng thái độ tự chủ và băng giá trước những kẻ lạ mặt, và một bề ngoài bình lặng dễ khiến bạn liên tưởng đến một tấm nhung đen. Nhưng các anh thuộc giống đực hình như đã đánh đồng “nồng nhiệt” với những hành động lãng mạn rồi thì phải, và thế thì đánh giá thấp em quá. Bởi lẽ định nghĩa của Diêm Vương Tinh về từ này rộng hơn rất nhiều. Nó liên quan đến cảm xúc của em đối với mọi thứ mà em chạm vào. Em không bao giờ thích cái gì chơi chơi. Qủa thật bảo em vô tư hay bình thường là chuyện không tưởng. Em hiếm khi thích hoặc ghét một vở kịch, một quyển sách, một tôn giáo, một vật dụng nào đấy hoặc một ai đấy. Em ấy phải căm hận tột độ hoặc tôn thờ mãnh liệt. Nếu không có cái nào trong hai dạng “cảm xúc mạnh mẽ” ấy được kích động thì em sẽ hoàn toàn làm lơ thứ đấy. Tuy vậy, xuyên suốt tất cả những chuyện đấy, em vẫn cơ bản giữ nguyên dáng vẻ lãnh đạm mặc xác những sóng gió nội tâm của em, hoặc ít nhất thì bề ngoài yên lặng của em có vẻ như thế. Cái kiểu bề ngoài đấy lúc nào cũng trở lại và bao bọc lấy em sau những đợt dội bom nguyên tử lớn nhỏ khác nhau. Vậy nên sau khi cơn thịnh nộ của em đã lắng xuống và tư thế tĩnh tại như tấm nhung đen của em quay trở lại, bạn sẽ gặp khó khăn khi thuyết phục mẹ vợ của bạn tin rằng con gái của bà thực sự đã đập hết bấy nhiêu cái dĩa và xé toang hoác bấy nhiêu tấm rèm xếp nếp thành từng mảnh vụn. Mọi người sẽ dòm bạn như thể bạn đang đóng vai kẻ ám sát. Kiểu như: thằng đó đang nghĩ cái quái gì vậy? Đồ tệ lậu, dám kết tội con bé trầm tính, tự chủ, đáng yêu đó làm những chuyện động trời vậy sao? Đấy. Nhưng thôi, có tôi thông cảm với bạn nè, nếu điều đó làm bạn thấy khá hơn.

Em ấy đúng là có những ưu điểm vượt trội ha, mà lắm tài thì nhiều tật mà. Vậy nên thôi, nghĩ về những ưu điểm của em đi ha. Rồi rồi, vậy thì nghĩ về những ưu điểm của em sau khi cái cục u trên đầu bạn xẹp xuống đi ha.

Bởi lẽ em gái này bị cuốn hút vào việc khám phá những điều lẩn khuất trong bóng tối, nên ban đầu bạn sẽ thấy em rất cám dỗ, giống như một loại trái cấm vậy. Và những biểu cảm sâu sắc kì lạ trong đôi mắt em sẽ cường hóa ấn tượng đấy trong bạn. Đúng là thỉnh thoảng em gái Thần Nông sẽ lang thang vào những vùng nước nguy hiểm trong khi đang cố gắng xuyên thấu cuộc sống này, và bởi vì em chẳng hề mảy may run sợ nên cuộc kiếm tìm của em dám sẽ dắt em tới một cái hang cùng ngõ hẻm quái dị nào đấy (trừ phi em bị một cái Mặt Trăng xung khắc nào đấy, và thường xuyên lo lắng vì những nỗi sợ không tên). Nhưng một em Thần Nông điển hình sẽ ngoi lên khỏi bất cứ cuộc tìm kiếm nào mà tâm vẫn vững vàng và trong sạch. Nếu em lỡ chân để cuộc hành trình đấy vấy bẩn tâm hồn em, Diêm Vương Tinh sẽ trừng phạt đứa con gái này trong hối hận và tội lỗi thống khổ. Tuy thế, em vẫn có thể triệu tập sự mạnh mẽ tuyệt vời của mình để vượt lên một lần nữa từ đống tro tàn của những kinh nghiệm phía trước, giống như loài Phượng Hoàng vậy. Trong tác phẩm của Kahlil Gibran – quyển “Sách Phúc Âm” đã trả lời câu hỏi về Ác quỷ như sau, “Ta có thể nói về Đức Lành trong con, nhưng ta không có gì để nói về Ác Qủy. Ác quỷ chẳng là gì khác ngoài một Đức Lành bị tra tấn bởi đói và khát. Khi Đức Lành chịu đói, nó sẽ tìm kiếm thức ăn, dẫu thức ăn ấy nằm trong hang tối; và khi nó chịu khát, nó thậm chí sẽ uống cả nước chết.” Đấy đúng là một miêu tả hoàn hảo về Thần Nông. (Hy: không có đạo nên không dịch chuẩn được, ai có đạo dịch hộ nhé!)

Em là một khán giả chăm chú của muôn vàn thói xấu của nhân gian, và có lẽ em cũng nếm trải trăm nghìn kinh nghiệm khác nhau để thưởng thức tri thức đó. Nhưng không nghi ngờ rằng em vẫn có thể vượt lên một cách thần kì từ những khám phá đấy, và vẫn ngồi chiếu trên so với gần như toàn thể các em gái khác mà bạn biết. Em có lẽ nắm giữ một vài bí mật. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết người ta thổ lộ cho em nghe biết bao nhiêu chuyện động trời khác nhau, dù rằng cuộc sống nội tâm của em thì vẫn treo biển: “Không phận sự – Miễn vào!” Em thích lắng nghe những bí mật, nhưng hiếm khi em đem chúng đi phát tán, thậm chí bạn cũng chẳng được nghe đâu (trừ phi sao Thủy Tinh của em bị xung khắc) (Hy: Thủy Tinh quản chiếu sự “giao tiếp”, vì dụ như Thủy Tinh ở Song Tử là xong phim rồi :))). Và chắc ăn rằng em cũng có một đống bí mật liên quan đến chính em, nhưng đừng cố gắng moi móc gì nha. Em gái này có một phần riêng tư mà bạn không bao giờ chạm đến được, một phần của trí óc và linh hồn em mà chỉ thuộc về chính em mà thôi, và chắc chắn không có ai được xâm phạm vô đây. Không phải em thiếu trung thực. Thật ra phải nói rằng em thường xuyên thật thà đến độ tàn nhẫn, nhưng lúc nào cũng vậy, em sẽ có những suy nghĩ và cảm xúc đặc biệt mà em không tâm sự cho bạn hay bất cứ ai trên đời hết.

Một em Thần Nông sẽ cực kì chung thủy với người em thấy mạnh mẽ và xứng đáng, nhưng những kẻ yếu đuối sẽ không bao giờ được em để vào trong mắt. Lòng tự trọng của em trong các mối quan hệ có lẽ sẽ khiến em trông lạnh nhạt và hợm hĩnh. Theo cách nào đấy thì đúng là em lạnh và hợm thật, bởi vì em hay tự xây cho mình một hệ thống cấp bậc riêng, và hệ thống ấy có sự phân hóa rõ ràng hơn hẳn hệ thống mà các chị em Sư Tử và Ma Kết đặt ra. Tất cả các Tiểu Nông trên đời đều cực kì kén cá chọn canh trong tình bạn. Các bạn trẻ đấy sẽ luôn giữ người bạn xứng đáng ở bên mình suốt cuộc đời, trong khi lạnh nhạt với những kẻ qua đường, những người xã giao và những đứa không xứng đáng. Chôn vùi trong bản chất của các em gái Thần Nông là cả một rừng bền bỉ và một biển quyết tâm, và bất cứ khi nào em phải lựa chọn, em đều có thể nhờ cậy vào những điều trên để giúp bản thân chiến thắng cái tính “quá độ” đầy cám dỗ của mình. Cám dỗ từ đồ uống có cồn, thuốc, cho đến tự hủy hoại bản thân, phục thù mất hết cả nhân tính và trầm cảm trầm trọng. Sớm muộn gì em cũng sẽ bắt đầu khám phá vài thứ huyền bí nào đấy. Và cuối cùng, em sẽ đặc biệt lưu tâm đến những bí ẩn cổ đại và những thế giới chưa ai từng mục tại sở thị, dù rằng các bạn Thần Nông có thể quay ngoắt từ chỗ sùng đạo sang thuyết vô thần tuyệt đối trong vòng một đời người.

Một em gái Thần Nông chẳng cần phải danh chính ngôn thuận làm vợ người ta thì mới yêu thương và cống hiến cho người ta theo cách một người vợ. Nếu có biến cố gì bạn không kiểm soát được ngăn cản hôn nhân giữa hai người, em sẽ yêu bạn mãnh liệt, và không mảy may quan tâm hàng xóm đang nghĩ cái quái gì. Trong các trường hợp cá biệt như vậy, thường mối quan hệ của hai người sẽ chân thật hơn rất nhiều những tình yêu hời hợt và vị kỷ trong nhiều cuộc hôn nhân hợp pháp khác. Thói đạo đức giả của xã hội không bao giờ có thể làm chùn bước quý cô quả cảm này kiếm tìm Mặt Trời của mình. Em sẽ không tuân theo bất cứ loại luật pháp nào trừ bỏ luật pháp của chính em, và trong trái tim Diêm Vương Tinh của em, em thấu hiểu sâu sắc lời tuyên thệ “chỉ có cái chết mới chia rẽ đôi ta” hơn phân nửa những cô dâu khác – những cô đã, đang và sẽ hồ hởi mà lẩm nhẩm câu ấy trong lễ cưới.

Dù rằng em có tính cá nhân rất cao, nhưng em Thần Nông điển hình sẽ để người mình yêu được ngồi chiếu trên. Thay vì làm lu mờ bạn bằng sức mạnh và nghị lực của mình, em sẽ áp dụng những năng khiếu đặc biệt của mình nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu của đời mình. Tương lai của bạn rất quan trọng đối với em, và em không hề có ý khăng khăng phải giữ lấy cái nghiệp của mình sau khi kết hôn (trừ phi bạn đã làm em thất vọng ê chề hoặc cần nghề tay trái nào đấy để vượt qua khủng hoảng kinh tế nội địa tạm thời). Có thể em sẽ chiến tranh khốc liệt với bạn khi ở nhà, nhưng em sẽ bênh bạn một cây trước mặt quần chúng. Em sẽ không tha thứ cho đứa nào dám phỉ báng hoặc lợi dụng bạn. Đứa nào thử làm xem, bảo đảm sẽ được hưởng một cú quất đau điếng từ cơn giận chính đáng của em. Lúc nào hạnh phúc của bạn cũng sẽ được đặt lên hàng đầu. Trừ phi trong biểu đồ ngày sinh của em, cung Mọc và cung Mặt Trăng lại hợp một góc xung khắc với cung Mặt Trời, còn không thì em sẽ kiên nhẫn bền bỉ mà giúp bạn, cho đến khi bạn có được điều bạn muốn thì thôi. Và trong lúc bạn vẫn còn đang phấn đấu, em sẽ không lải nhải hoặc càm ràm hoặc trở nên nhấp nhổm đâu, dù rằng rất có khả năng em sẽ trở nên hơi cay nghiệt một tí nếu bạn dám đánh mất dũng khí của mình gữa đường. Em sẽ kì vọng bạn phải nhắm đến mục tiêu cao nhất mà khả năng bạn cho phép. Bất cứ cái nào thấp hơn mức đó đều sẽ rước về những câu chế nhạo và chỉ trích mỉa mai châm biếm, đặc biệt nếu Thủy Tinh của em lại cũng bị xung khắc nữa thì tèo rồi.

Còn tiếp…

Advertisements

17 thoughts on “Phụ nữ Thần Nông [p2]

  1. “Em hiếm khi thích hoặc ghét một vở kịch, một quyển sách, một tôn giáo, một vật dụng nào đấy hoặc một ai đấy. Em ấy phải căm hận tột độ hoặc tôn thờ mãnh liệt. Nếu không có cái nào trong hai dạng “cảm xúc mạnh mẽ” ấy được kích động thì em sẽ hoàn toàn làm lơ thứ đấy. ”

    => Đoạn này chuẩn, thích mạnh ! Thấu hiểu tận cùng ý nghĩa của hai tiếng “tôn thờ” và “sự căm ghét”, đó là các em Bò Cạp :) . Nghe sặc mùi femme fatale x-D (mình là fan nồng nhiệt của phim ảnh nên rất thích hình ảnh này được ví với em gái Bò Cạp).

  2. hề hề mình có thể nhận xét gẫy gọn là thế này được không: tất cả những người mang đặc tính cuồng nhiệt như TN được miêu tả ở trên đều là biểu hiện của bệnh lý lưỡng cực ở tâm thần học… không đẩy sự ham thích đến cực hạn thì cũng đạp xuống tận đáy của cảm xúc không có sự hòa hoãn… kết là điên đấy. Đó là biểu hiện của việc không thể kiểm soát được hành vi.
    Ps: đây là nhận xét của TN cũng có những biểu hiện bệnh lý trên :D

    • Bình thường thì chắc cũng không đến nỗi bệnh nặng thế đâu nhỉ, chỉ là khi nào có điều gì vô tình bật được bình công tắc hứng khởi “nóng 1000 độ C” & “lạnh -1000 độ” của Tiểu Yết lên thì nó mới … =)) . Tiểu Yết thuần dứt khoát sẽ có thái độ với tất cả mọi sự vật/sự việc xung quanh nhưng mấy ai có thể nghĩ nó là 1 kẻ bao đồng, cũng như bề ngoài Tiểu Yết có thể có biểu hiện ra ngàn kiểu khác nhau thì rốt cuộc bản chất nó vẫn là đứa hoang dại nhất (dù không phải ai cũng nhìn ra cái sự thật rành rành này ;) ).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s