Phụ nữ Bạch Dương [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nữ Bạch Dương
  • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Phụ nữ Bạch Dương

Em phải tự hào về bạn lắm mới đi yêu bạn. Nhưng đừng tỏ ra quá “nguy hiểm” để rồi quên chú ý đến tài năng và khả năng của em. Mặc dù em sẽ đòi hỏi rất nhiều từ bạn, nhưng rồi em sẽ đáp trả gấp đôi. Một em gái Bạch Dương có thể rất thoáng đối với một lỗi lầm nào đó cùng sự cảm thông và thời gian của em, vui vẻ mà chia sẻ tài sản và tiền bạc, nhưng đụng tới tình yêu thì em keo kiệt bủn xỉn ra mặt. Trong tình yêu, “cái gì của em là của em” và điều này rất dễ châm ngòi cho quả bom ghen tuông nổ bùm. Đừng có ngưỡng mộ nữ diễn viên ưa thích của bạn trước mặt em, hay dành quá nhiều lời khen ngợi cho mấy cô bạn gái của Cừu gái. Anh nào có vợ Bạch Dương thì tốt hơn hết là nên dùng nam thư kí (Nguyệt: ều, đầu óc mình lại nghĩ chuyện bậy bạ rồi :”>). Nếu bạn không để em không đứng đầu trong mọi chuyện, sớm thôi bạn sẽ thắc mắc tất cả những đam mê nóng bỏng và những xúc cảm rùng mình ngày xưa đã biến đi đâu rồi. Một khi Dương Nhi bị tổn thương, em sẽ biến từ lửa thành băng. Lửa của em dữ dội là vậy và nhanh chóng lụi tàn là vậy. Còn băng của em lại tồn tại vĩnh viễn. Hãy ghi nhớ lấy điều đó, nếu bạn thật sự quan tâm sâu sắc đến em – vì em sẽ không chấp nhận một kiểu quan tâm chăm sóc nào khác. Bạch Dương luôn nghiêm túc trong mọi chuyện.

Em sẽ đặt người yêu lên bệ thờ, kì vọng rằng anh sẽ được như cái hình ảnh hoàn hảo bất khả thi kia, ương bướng từ chối chấp nhận những khuyết điểm của anh, cho đến khi chúng quá rõ ràng không thể phớt lờ được nữa. Mà bạn đừng có ở đấy chỉ trích người yêu, chồng hay con của gái Bạch Dương, trừ phi bạn đang mặc nguyên cả bộ đồ phòng hộ của lính cứu hỏa. Em có thể trở nên đòi hỏi, ích kỉ và tung ra những lời phê bình sắc như dao nếu bạn dám làm nản lòng chiến sĩ. Tuy vậy, em cũng có thể rất dịu dàng, sốt sắng và hợp tác khi hai bên đã dàn xếp xong.

Bởi vì em thích đàn ông hơn phụ nữ và có sức thu hút đối với mọi gã trai mà em gặp gỡ, từ bé trai chín tuổi đến ông già chín chục, nên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được thưởng thức mấy cú chọc ngoáy từ những con quỷ mắt xanh của tính ghen tuông. Quên khẩn trương. Sở hữu bạn gắt gao là vậy đó nhưng em sẽ không chịu đựng bất kì hành động sở hữu nào từ bạn, dù chỉ trong một tích tắc. Dương Nhi gắt gao đòi hỏi sự tự do hoàn chỉnh, cả trước và sau khi kết hôn. Bạn phải tin tưởng em khi em đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì, mặc dù ngược lại em sẽ không tin tưởng bạn theo kiểu như vậy (trừ phi em đã học được cách kiểm soát cảm xúc của mình trong khó khăn nếu chúng nó dày vò em, và thật ra là cũng gần gần như vậy rồi ý). Mọi chuyện sẽ không tệ như tưởng tượng đâu, vì em sẽ chung thủy một khi em đã là của bạn. Một em Tiểu Cừu hiếm khi nào có khả năng yêu hai người đàn ông trong cùng một thời điểm. Em chỉ đơn giản là quá trung thực để đi lừa tình kiểu vậy. Trong những trường hợp ngoại lệ, em sẽ nói rõ cho bạn biết rằng tình yêu trong em đã chết trước khi ngả hoàn toàn vào vòng tay kẻ khác.

Em gái này có những đam mê sâu đậm và tính lý tưởng hóa đến kì ảo, hai thứ ấy hòa trộn vào nhau thành những hoa văn kì lạ. Đối với những mối quan hệ mà em cảm thấy là thực tế và tồn tại mãi mãi, lúc ấy sẽ không có cái gì mà kiềm chế, mưu mẹo đàn bà tinh vi, mấy trò lừa tình đưa đẩy hay những trò chơi ngốc nghếch hết. Tình yêu của cũng giống như lời nói và hành động của em vậy, rất thẳng thắn. Sự đơn giản trong cảm xúc của em có gì đó mới mẻ và tươi mát, dù vậy, chúng vẫn thường xuyên đẩy em vào những tình huống vượt tầm kiểm soát. Bạn có thể sẽ phải thuần hóa em một tẹo, nhưng em sẽ ngoan ngoãn chấp nhận bị thuần hóa đến mức đáng ngạc nhiên, nếu em thật sự yêu bạn.

Mấy em gái Hỏa Tinh thường là con người của sự nghiệp. Họ có thể chuyên nghiệp được như bất cứ anh giai nào, từ môi giới chứng khoán cho đến bất động sản. Họ cũng có thể đánh gót chân và nộp đơn vào những ngành nghề nữ tính khắc nghiệt như người mẫu và diễn xuất. Sẽ khá khó khăn để khiến em từ bỏ công việc vì bạn, nếu nó đã trở thành sự nghiệp chuyên nghiệp. Em có thể tạm nghỉ trong một thời gian khi em đang chìm đắm trong ánh nắng tình yêu và tưởng tượng ra một túp lều tranh hai trái tim vàng trên bờ biển (một em Bạch Dương điển hình khi tưởng tượng thường đâm thẳng đến cái kết quả vui vẻ mà bỏ qua những phần dở hơi). Nhưng khi túp lều tranh cần được sơn phết lại, mái nhà bắt đầu dột và những say mê vui sướng bắt đầu phủ sương, em sẽ căng thẳng mà moi móc lại tấm thẻ an sinh xã hội của mình (Nguyệt: Thẻ gì bên Mỹ ấy, Nguyệt cũng chả rõ). Cứ để mặc em. Em sẽ vui vẻ và yêu thương bạn hơn rất nhiều – thậm chí là dịu dàng hơn nữa – nếu em được sống với những đam mê của mình. Cảm xúc của sao Hỏa nếu không được lấp đầy sẽ đùn lên những những đụn đất của sự thất vọng và dần dần trở thành cả một ngọn núi rắc rối khổng lồ.

Trên thực tế chả có cái gì mà em gái này không giải quyết được. Nếu có một thử thách nào đó hoặc đơn giản là một thứ gì đó mà em muốn có để cuộc đời em tươi sáng hơn, em sẽ đâm cho nó một nhát, dù cho nó có phải là một thực thể tồn tại hay không (Nguyệt: Ý Linda là dù là một con người/vật hay là một tình huống thì gái Bạch Dương vẫn cứ “đâm” cho nó một nhát). Tôi biết một em Cừu gái vì lí do tài chính mà phải sống trong một căn hộ có hai phòng với một anh chồng, năm đứa nhóc và một con chó. Sống kiểu như vậy khá là tù túng và chỉ nghĩ đến nó thôi cũng đủ làm một em gái nào đó có lí trí thấy nghi ngờ về cuộc sống tương lai. Nhưng không phải là em gái Hỏa Tinh. Cô em Bạch Dương của tôi đã xoay xở bằng cách nào đó, mặc dù lâu lâu em cũng nổi cơn thịnh nộ. Giữa lúc đang phải sống như vậy, khi một chiêm tinh gia đọc biểu đồ ngày sinh của em và chỉ ra rằng những góc hợp hành tinh đã chỉ ra em sẽ phải chịu đựng gian khổ trong một thời gian dài trong cuộc sống, em đã tỏ ra thắc mắc và tò mò hỏi: “Khi nào thì cái gian khổ ấy mới bắt đầu ạ?” – em muốn biết. (Nguyệt: Thấy em ngầu chưa, sống như thế kia mà em còn nghĩ là chưa gian khổ).

Vẫn em gái Bạch Dương bốc đồng ấy, một ngày nọ em muốn có thêm một con chó trong cái căn lều hai phòng ấy (Nguyệt: quắc đờ?). Em cảm thấy là anh chó đực nhà em đang cần người yêu. Nhìn nó cô đơn thế nào ấy. Thêm nữa, bọn trẻ thấy ý tưởng đó siêu vui. Việc phát hiện ra con chó thứ hai vẫn chưa được huấn luyện đi “ị” đúng chỗ cũng chỉ làm em bối rối tạm thời. Như một sĩ quan huấn luyện nghiêm khắc, em bắt tất cả các thành viên trong nhà phải thay phiên nhau ngồi kì cọ tấm thảm trải sàn. Sau khi thấy được rằng tấm thảm không thể trở về được như cũ, em đã đánh giá tình hình và đưa ra một quyết định. Tống con chó thứ hai ra đường? Dĩ nhiên là không rồi. Em đang âm thầm trông chờ mấy chú cún con cơ mà. Tiền mua thảm mới chắc chắn sẽ chui ra từ một chỗ khác. Buồn cười là chuyện đã diễn ra đúng như thế thật. Còn về mấy chú cún con, Cừu gái đã chắc chắn một vài điều kì diệu sẽ xảy đến và cả gia đình sẽ chuyển sang một căn hộ trước khi sự kiện vui vẻ ấy diễn ra. Buồn cười là chuyện đã diễn ra đúng như thế thật. Điều kì diệu đến với những người nào tin vào điều kì diệu. Phụ nữ Bạch Dương chắc chắn luôn tin vào chúng. Đôi khi tới mức ngu ngốc. Cái kiểu ẩu tả của em có thể khiến em rơi vào vài hoàn cảnh phức tạp và có thể tới lúc tóc em bạc xừ nó rồi em mới học được cách tránh phải rơi vào những hoàn cảnh đó lần nữa. Bạch Dương không có nổi tiếng tí nào về chuyện học tập từ những kinh nghiệm đã có đâu nha. Tâm hồn của em thì mong muốn học tập đấy, nhưng tính khí thì lại ương ngạnh. Sẽ chẳng có ích chi đâu khi cố gắng cảnh báo một em Bạch Dương điển hình bằng lời răn trong kinh thánh: “Tính tự cao đi trước sự sa ngã”. Em sẽ phiên mã dịch mã cái câu ấy thành thế này, ngay từ lúc đầu tiên em nghe câu ấy khi đi lễ nhà thờ: “Khi lòng kiêu hãnh của bạn ra đi, bạn sẽ té lộn cổ”. (Nguyệt: Đơ!)

Còn tiếp…

Advertisements

16 thoughts on “Phụ nữ Bạch Dương [p2]

  1. Kết nhất bài này là cách dịch nghĩa “bá đạo” của gái BD: Khi lòng kiêu hãnh của bạn ra đi, bạn sẽ té lộn cổ (aka sa ngã =))) Ôi, mình yêu cung hoàng đạo của mình quá đi mất!

    Đúng là trong tử vi, tớ có 1 tuổi thơ vất vả. Nhưng lúc khốn khổ đó tớ lại chưa thấy khốn khổ cho lắm. Rồi cả những khi tưởng sẽ chịu ko nổi, ai ngờ vẫn vượt qua. Chắc đó là năng lượng kì diệu của Bạch Dương.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s