Phụ nữ Bạch Dương [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Dịch bài này vì đã đến lúc, nhưng cũng muốn dành tặng một cô em gái mà tôi phi thường yêu quý. Có thể phần 1 này toàn đả động đến tình yêu, nhưng chị thấy dáng dấp của em trong đó. Và vẫn câu nói cũ, chị yêu em rất nhiều (*˘︶˘*).。.:*♡

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nữ Bạch Dương

 • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Phụ nữ Bạch Dương

“Nhưng ngày không định chạy ra và giúp nàng ấy sao?”

Alice hỏi…

“Không có ích chi, không có ích chi đâu” – Đức Vua đáp – “Nàng ấy chạy quá nhanh trong hoảng sợ

giống như mình đang cố bắt một con Bandersnatch thôi”

Vậy ra bạn đang yêu một em Cừu gái. Tôi không biết nên chúc mừng bạn hay nên thông cảm với bạn nữa. (Nguyệt: A điu!)

Khi  Byron viết rằng “Tình yêu của người đàn ông chỉ là một phần cuộc sống của anh ta, nhưng tình yêu của người phụ nữ lại là toàn bộ sự tồn tại trên đời của họ”, ngài đã quên mất gái Bạch Dương rồi. Em có thể nghĩ rằng tình yêu là toàn bộ cuộc sống của mình, nhưng em đã quá chìm đắm trong thế giới xung quanh em, chứ đừng nói chi là trong chính bản ngã, thứ bắt đầu và kết thúc cuộc đời của Cừu gái. Em có thể dễ dàng phơi phới không cần một người đàn ông nào hơn bất kì em gái nào mà bạn biết.

Dĩ nhiên, phơi phơi không cần đàn ông khác với phơi phới không cần diễm tình. Trong tim em vẫn luôn khao khát một người anh hùng trong mơ của đời em. Anh có thể ở xa rất xa – hoặc đang trốn ở nơi nào đấy không thể thấy được và chạm vào, một nơi nào đó trong làn sương mờ của ngày mai – nhưng em sẽ nghĩ về anh như một cơn mưa đầu hạ. Anh sẽ ám ảnh em khi trận tuyết đầu mùa rơi, khi em nghe thấy một bài hát nào đó hay nhìn thấy một tia chớp xẹt ngang trời. Tuy nhiên, trong lúc em vẫn còn đang khao khát mơ mộng, nếu xung quanh em vẫn không có anh giai nào thật sự tồn tại, thì em cũng sẽ không quằn quại nhung nhớ người hùng của em lắm đâu. Bất cứ điều gì anh có thể làm, em đều có thể làm tốt hơn – em nghĩ thế.

Em gái Bạch Dương sẽ tự mở cửa. Ẻm sẽ tự cởi áo khoác, tự đánh lộn, tự kéo ghế, tự bắt taxi và tự châm lửa hút thuốc mà không cần đến một sự giúp đỡ nào từ cánh đàn ông. Tự mình làm, đối với em, là cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề. Theo lẽ tự nhiên, cái khoản này không được cái tôi đàn ông dễ vỡ của mấy anh trai hảo ưa thích cho lắm. Em gái Hỏa tinh luôn quyết tâm dẫn đầu, là người đầu tiên hành động, bao gồm luôn cả màn chủ động trước trong tình yêu. Gái Bạch Dương, trong số 12 gái cung Hoàng Đạo, là đứa dễ tỏ tình trước nhất luôn đó nha, nhất là khi anh trai kia chậm chạp tính toán ngày tỏ tình. Và đó cũng là lúc mà bạn có thể thể hiện tình cảm của mình một cách an toàn – cái lúc em tỏ tình với bạn ấy. Em muốn là người chỉ huy trong chuyện tình yêu. Tốt hơn hết là bạn nên đảm bảo bạn đã bỏ được trái tim của em vào trong túi áo trước khi vòng tay qua eo và hôn chúc em ngủ ngon. Nếu không, em có thể sẽ cho bạn một cú đấm móc hàm và chạy biến như một chú nai sợ hãi (Nguyệt: “Con nai vàng ngơ ngác. Đạp nát lá vàng khô” =))))).

Ấy đừng hiểu nhầm. Em chạy không phải vì em e lệ trinh nữ đâu ạ. Em chẳng có sợ hãi cái ý định yêu đương của bạn cái qué gì cả. Mấy cái đấy em chấp tuốt. Em lượn đẹp chủ yếu là do nỗi sợ bị vướng vào một anh nô lệ tôn thờ em hay một chú cún con nồng nàn yêu đương, mà cả hai thứ ấy đều làm em chán tới phát khóc. Hãy tỏ ra như bình thường, cứ để em tự đoán, và sẽ có cơ hội rằng thay vì lượn đi, em sẽ dồn bạn vào góc tường. Một người đàn ông cưỡng lại sức ảnh hưởng của em luôn khiến Cừu gái tò mò. Em sẽ không hiểu tại sao em lại không khiến anh giai quay cuồng bằng sức quyến rũ hiển nhiên của em được. Và rồi cái tôi Hỏa Tinh của em sẽ dùng mọi cách để chứng minh em đáng được người ta khao khát, ngay cả khi em chẳng còn tí hứng thú nào với anh cả.

Scarlett O’Hara chính là một điển hình hoàn chỉnh của một em gái Bạch Dương được Hỏa Tinh quản chiếu. Giống như Scarlett, Tiểu Cừu sẽ có được tất cả những anh giai độc thân trong bán kính một trăm dặm phủ phục dưới chân, nhưng trái tim ngang bướng của em lại khao khát một người đàn ông mà em không thể có được vì lý do này nô. Giống như Scarlett, em gái Hỏa Tinh của chúng ta rất nhanh chóng thích nghi để tồn tại mà không chút khóc lóc ỉ ôi. Cả O’Hara và những nhân vật có tính cách Bạch Dương đều gai góc đủ để bất chấp luật lệ, đối diện cả một đạo quân đang chiếm ưu thế, hay thậm chí là bắn vỡ đầu một người đàn ông trong sự bình tĩnh lạnh lùng, nếu hắn ta đe dọa những người mà em yêu thương.

Scarlett không thể nào giống Hỏa Tinh hơn cái lúc nàng đói rã rời, cô độc và không bạn bè thân thích, và thay vì chờ đợi một người đàn ông đến giải cứu, nàng đã siết chặt nắm đấm đấm lên trời và hét, “Ta sẽ thoát khỏi tình tạng này… và lúc đó, ta sẽ không bao giờ phải đói bụng nữa… Nếu ta có phải dối trá, lừa lọc, trộm cắp hay giết chóc – có Chúa chứng giám, ta sẽ không bao giờ phải đói bụng một lần nữa!” Và rồi rất lâu sau đó, những cảm xúc của nàng bị vỡ nát, đứa con yêu thương qua đời và người đàn ông nàng yêu chuẩn bị bước ra khỏi cuộc đời nàng, cô gái Bạch Dương điển hình này vẫn có thể thốt lên, “Ta sẽ nghĩ ra vài cách để kéo anh trở về. Không có người đàn ông nào mà ta không thể sở hữu, một khi ta đã để tâm đến anh ta… Dù sao đi nữa, ngày mai sẽ là một ngày khác.” (Nguyệt: ô, phục nàng quá!)

Vâng, Scarlett O’Hara đã tạo ra hình ảnh mạnh mẽ của cung Mặt Trời đầu tiên trong vòng tròn Hoàng Đạo, bằng tất cả sức mạnh và khả năng Hỏa Tinh để bật lại sau những bi kịch; có khả năng để đóng vai nữ tính một cây với hàng lông mi chớp chớp và những giọt nước mắt tính toán đúng thời điểm, nhưng cũng có thể đảm đương công việc của một người đàn ông khi chẳng có anh lực điền nào bên cạnh. Một cuộc nghiên cứu cẩn thận về tính cách của Scarlett sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc bạn mong chờ điều gì ở một em Cừu gái – và cả những phần thưởng mà bạn sẽ được hưởng sau khi đủ can đảm tiến tới với em. Tính hung hăng của em có thể khó chấp nhận, nhưng tính lạc quan tỏa sáng và niềm tin vào ngày mai có thể phi thường khích lệ.

Em gái Bạch Dương cũng khá là dễ bị dụ bằng những lời nịnh hót, nếu chúng có một cơ sở trung thực nào đó. Hãy để em biết rằng bạn ngưỡng mộ em, nhưng đừng có quá ngọt ngào hoa mỹ về chuyện đó. Tính chung thủy của em trong tình yêu rất không lồ, miễn là bạn giữ cho tình cảm luôn hiện diện, vì em rất là đa cảm. Đây chính là mâu thuẫn Bạch Dương điển hình trong em: em không muốn bị theo đuổi quá lộ liễu, nhưng em sẽ rất nhanh chóng mất hứng thú nếu bạn quá xa cách. Em không muốn một anh chàng cực kì hống hách độc đoán, nhưng em cũng không hảo một anh ngồi ngưỡng mộ như cún dưới chân em. Trước khi tình yêu đem hạnh phúc đến cho em, Tiểu Cừu phải đối diện với thử thách Hỏa Tinh muôn đời – khao khát kiểm soát người yêu cực lớn của em, mâu thuẫn với ước muốn thầm kín được kiểm soát bởi anh. (Nguyệt: em ơi là em!). Em có tính lý tưởng hóa đến không thể tin được, đôi khi em tìm kiếm trong vô vọng một anh hiệp sĩ với bộ giáp sáng lóa, người sẽ hút hồn em, chinh phục thế giới và trao nó cho em một cách dịu dàng nhưng không bao giờ hy sinh tính đàn ông trong anh. Bởi vì anh chỉ tồn tại trong chuyện cổ tích và huyền thoại về Vua Arthur, nên Tiểu Cừu thường phải rảo bước một mình mà không có một ngôi sao nào dẫn đường. (Nguyệt: không biết nên hay nên khóc cho em nữa). Ban ngày của em luôn tươi sáng và tràn ngập phấn khích, ban đêm của em đôi khi đen tối và tràn ngập khát khao. Tuy vậy, khi những giấc mơ của em trở thành những bụi tro – giống như lúc bạn nghĩ ngọn lửa đang dần tàn lụi, gái Bạch Dương lại châm lửa đốt lên một ngọn lửa khác. (Nguyệt: Banzai gái Bạch Dương!!!)

Còn tiếp…

Advertisements

16 thoughts on “Phụ nữ Bạch Dương [p1]

 1. Quả thực ngay từ khi đọc Cuốn Theo Chiều Gió mình cũng thần tượng luôn nhân vật Rhett Butler cho đến tận bây giờ. Và ngay khi biết đến các cung hoàng đạo, đọc về cung Bọ Cạp xong thì 2 hình ảnh điển hình xuất hiện trong đầu mình luôn chính là anh chàng Rhett và 007.

 2. to hoi ti xiu.to thuoc sun maket.nhung khi doc bai dich nay to cam thay dung nhieu hon ve to.co ve mat trang bachduong cua to lan ap sun maket roi.doc ma thay mac cuoi qua.nhan tien cung xin cam on van dich cua ban.rat la gan gui va tu nhien

 3. Như kiểu phơi bày ra trước mặt người khác gần như tất cả của mình ý @@
  Đúng là sau khi đọc CTCG bị ám ảnh dã man bởi Rhett… ko biết nhưng ngay từ khi Rhett xuất hiện đã ko hề nghi ngờ Rhett là TN rồi, chỉ tiếc là Scarlett mất quá nhiều mới nhận ra tình cảm của nàng dành cho Rhett, nhiều người cứ kêu kết thúc buồn, mình lại thấy có hậu đấy chứ… vì chắc chắn là Scarlett sẽ có lại được Rhett thôi, chắc chắn là như vậy, BD mà :D.
  Nhiều lúc cũng ghét cái tính trẻ con, nóng tính, bốc đồng của BD lắm. Nhiều lúc biết là phải cố kiềm chế cái chất hỏa nhưng mà thực sự khó lắm :(. BD ơi là BD. Yêu nhất là cái thẳng thắn, lạc quan, ngây thơ, của BD.
  “Khi những giấc mơ của em trở thành những bụi tro – giống như lúc bạn nghĩ ngọn lửa đang dần tàn lụi, gái Bạch Dương lại châm lửa đốt lên một ngọn lửa khác ♥” Chuẩn quá ý chứ ^^

 4. Đọc cái này lâu rồi, nhưng dưới cách dịch của bạn Hy thì tự nhiên thấy bài viết độc đáo lạ. =)) Bạch Dương nữ, một cô gái tsundere (ngoài lạnh trong nóng) thực sự. Cô ấy ko ưa bọn trai yếu đuối lệ thuộc hoặc mấy thằng độc tài. Nhưng 1 anh cool boy vừa manly vừa dịu dàng thì thừa sức cưa đổ cô ấy. =))

  Đúng nhất cái đoạn ban ngày thì BD tươi phơi phới, ban đêm thì mơ mộng về chàng hiệp sĩ tưởng tượng. (^_^) Vì tính cách này, BD tớ đây vẫn forever alone. Tình yêu cho các thần tượng yêu dấu quá đủ cho đời ta!!! (ít nhất là cho đến lúc này)

 5. Hự hự. Đọc đi đọc lại mà thấy nó như “tát” thẳng vào mặt mình ý :”> Mọi thứ, đến từng mi-li-met.
  Đặc biệt là 2 điều
  – cả đời gắn với chữ “Tự”
  – Tiểu Cừu phải đối diện với thử thách Hỏa Tinh muôn đời – khao khát kiểm soát người yêu cực lớn của em, mâu thuẫn với ước muốn thầm kín được kiểm soát bởi anh.

  :-)

 6. Vivien Leigh là một nữ diễn viên thuộc cung Thần Nông thủ vai Scarlett O’Hara là một nàng BD quá điển hình. Vivien Leigh và nam chính diễn xuất thật tài tình – đã đưa bộ phim lên tầm kinh điển của điện ảnh Mỹ .
  Scarlett sinh ra trong một gia đình vương giả : tính cách của nàng có phần ích kỷ nhưng thông mình, xinh đẹp và đầy kiêu hãnh. Nàng yêu say đắm Ashley nhưng không đc đền đáp – cuối cùng đành để Ashley lấy người con gái khác làm vợ ( nói vậy thôi chứ ngay lúc bị từ chối nàng đã kịp tát Ashley 1 cú trời váng và ném bể bình bông “__”||| ) Đau khổ và tuyệt vọng vì bị từ chối nàng cưới 2 người đàn ông khác ( rất ko may là 2 người chồng của nàng đều ra đi sớm để lại cho nàng khối tài sản kết sù nhưng điều đó cũng chẳng đảm bảo đc bao lâu ) Đó là lúc cuộc nội chiến Mỹ đang diễn ra.. của cải đồn điển bị phá hủy, mẹ qua đời, nàng trở thành trụ cột gia đình và gánh vác hơn chục sinh mạng con người, cùng họ vượt qua những thời khắc khó khăn nhất. Cũng chính tay nàng đã bên cạnh chăm sóc, bảo vệ cho vợ của Ashley khi cô ấy vượt cạn..
  Rhett Butler ( BB ) là người đàn ông bất cần đời, ngạo mạn và hòa hoa, đã giành rất nhiều tình cảm cho Scarlett và cũng ko ít lần cười cợt nàng. Butler giúp đỡ và cưới Scarlett làm vợ..Dẫu biết Scarlett ko hề yêu mình nhưng Butler ông yêu nàng và dánh hết tình yêu cho đứa con gái đầu lòng của họ. Nhưng ko may – cô bé ko nghe lời cha, thích chinh phục và ương ngạnh như nàng vậy – đã phóng ngựa và đâm sầm vào hàng rào, chết trước mặt Butler và Scarlett. Scarlett đau buồn nhưng vẫn luôn khiển trách Butler, đứa con chết đi vẫn ko khiến Scarlett thay đổi tính ích kỷ của mình. Còn Butler -sự ra đi của đứa bé để lại nỗi đau quá lớn trong ông- ông ôm đứa con vào lòng với đôi mắt ngấn nước và ko cho ai chôn cất cô bé – người ông dành trọn tình yêu khi không chiếm được trái tim người vợ..
  Butler đã bỏ đi dù Scarlett níu kéo van xin.. Mọi thứ đã quá muộn màng khi nàng nhận ra mình đã yêu ông.. khi nàng nhận ra thứ mình cần là gì. Mất chồng và mất con nhưng bãn lĩnh trong nàng không bao giờ dập tắt mà đầy nghị lực như chính lúc nàng đứng trên mảnh đất tro tàn và khấn nguyện rằng nàng sẽ không bao giờ để cuộc sống mình đói khổ nữa.. và lần này cũng thế- người phụ nữ BD của chúng ta vẫn đứng hiên ngang trước thềm Tara – lúc hoàng hôn đang dần buông xuống ( khi nàng đã lau khô nước mắt trước ánh mặt trời dần tàn ) : ” Dù sao đi nữa, ngày mai sẽ là một ngày khác.”
  Scarlett sẽ tìm mọi cách để đưa người đàn ông của nàng trờ về – như câu trên Nguyệt đã dịch đấy : ” Ta sẽ nghĩ ra vài cách để kéo anh trở về. Không có người đàn ông nào mà ta không thể sở hữu, một khi ta đã để tâm đến anh ta… “

  • người đóng Rhett là bảo bình, nhưng theo mình thì bản thân rhett không phải là bảo bình. ổng là một thần nông thì đúng hơn. (nhưng mình thực sự không giải thích được tại sao ổng lại có thể chấp nhận để vợ tơ tưởng đến thằng khác suốt như thế. ừ thì vẫn biết yêu là bao dung, nhưng như thế thật sự hơi quá so với bản tính của 1 bọ cạp =))) có lẽ ổng lai nhầm xách nước cũng nên :))))

   a mà cái đoạn “bắn vỡ đầu … ” ở trên cũng lấy từ cuốn theo chiều gió ra :x

   • Mer yêu, nếu em biết một Thần Nông ích kỷ với thứ gì nó nghĩ là của nó nhưng hoàn toàn không ngừng chinh phục và mềm mỏng với gái Cừu như thế nào, em sẽ bất ngờ. Chị cũng bất ngờ này =))
    Chị không nghi ngờ gì rằng Rhett là Thần Nông, và cái cách ông gục ngã cũng rất đúng xì tai Thần Nông, việc ông lượn đi khi không chịu nổi nữa cũng đậm chất của cung Nước. Và cả việc ông để yên cho Scarlett bay nhảy là vì ông biết nàng chỉ nhầm lẫn, ông biết nàng yêu ông, chỉ là nàng không nhận ra nên không đáp lại. Ông hiểu mình chưa có được nàng, với những thứ không phải của mình, Thần Nông không dám sở hữu quá tay. Ông âm thầm tìm cách để thay đổi cách nghĩ của nàng, nhưng vô ích. Ông biết mình thất bại nhưng không muốn chấp nhận mình đã thất bại. Thần Nông vốn kiên trì bám lấy vấn đề của mình để hy vọng giải quyết được, nếu không được thì họ sẽ tìm 1 góc để tự chữa lành vết thương. Rất logic, không sai đâu em ^^

   • Mình thì biết hai nhân Bọ Cạp: người thì vẫn yêu chết lên chết xuống một gái Nhân Mã dù biết người mình yêu đang lạc lòng với thằng khác, người thì chia tay nhưng mãi không quên được người yêu cũ. Theo như mình quan sát thì đàn ông cung này khá đào hoa nhưng khi yêu thật lòng thì cực kì nặng tình.

   • Thường thì bọn Thần Nông cũng chả mắc gì phải ghen tị vẩn vơ với những thứ nó đã biết trước, nó chỉ ghét sự lừa dối giả tạo và vụng trộm sau lưng thôi. Thiệt ra trong mấy tên Thần Nông nam cái gì cũng có thể chiến thắng, tụi nó chỉ thua mỗi tình yêu thôi đó bạn.

    Nếu tình yêu xuất từ phía hắn, hắn có thể chấp nhận tất cả mọi thứ để đánh đổi tình yêu đó. Nhưng cuối cùng bạn thấy đó, “Frankly my dear, don’t give a damn” câu nói cũng là một cách trả thù, đối với người mà hắn đã thực sự yêu sâu sắc đó là cách trả thù nhẹ nhàng, tuy nhiên, nếu đối với kẻ thù thì cấp độ nặng đô hơn nhiều.

 7. Bạch Dương ơi là Bạch Dương =)) sự quyến rũ (1 cách nam tính) hiển nhiên =))
  Đúng thật là mình chẳng khi nào thích nổi mấy tên yếu đuối, ẻo lã hết nhá ~”~ và mặc dù vẻ ngoài của BD thi thoảng cao ngạo nhưng lại ghét những anh giai nào ra vẻ kiêu căng, tự cao trước mặt họ nhaa =]]
  Ôi Linda Goodman câu nào câu nấy phán đúng tới từng mi-li-chi tiết luôn :”>

  p/s : dù đã đọc qua bản tiếng anh rồi nhưng vẫn thích ngồi “nhăm nhi” tiếng việt lại thế này đây :”>
  cảm ơn Nguyệt đã dịch nhaaaaaaaaaaaaaaaaa
  *đang chờ đón phần 2* 8->

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s