Phụ nữ Ma Kết [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MA KẾT (22/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

PHỤ NỮ MA KẾT

Anh trai nào đang vương vấn với một em Tiểu Dê thì nên nạp vào não một sự thật hiển nhiên về cái Cung Mặt Trời này đi. Em sẽ trông điềm đạm và vững vàng trong tình cảm hơn là bản chất thật của em. Cung cách của em có thể dắt mũi bạn rằng em mạnh mẽ như thể núi đá ý, và chẳng có gì có thể làm xáo động mặt hồ yên lặng đó cả. Sự thật là em dễ lâm vào nhiều loại tâm trạng hơn bạn tưởng. Có thể bạn sẽ phủi tay bảo “phụ nữ ai chẳng thế”, nhưng các em Ma Kết lại có khả năng lâm vào tình trạng tối ám trường kì hơn nhiều. Nếu em thấy mình bị đối xử không ra gì hoặc không được trân trọng, em sẽ ủ ê nhiều ngày liền, nhiều tuần liền, nhiều tháng liền (Hy: sao nghe giống giống ai vậy ta ( ° _ ° )?). Em có thể bảo rằng cái đấy cũng hợp lý và thực tế như thường, nhưng sự ủ dột, bi quan và trầm cảm của Thổ Tinh có bộ rễ sâu hơn như thế. Tụi nó bị khơi mào bởi nỗi sợ hãi về tương lai, lo toan về hiện tại, xấu hổ vì quá khứ – hoặc mối nghi ngờ rằng em đang bị bỡn cợt hoặc bị đối xử không thỏa đáng theo cách nào đấy. Các em không dễ dàng đỡ được những lời trêu chọc. Ráng tối giản nó đi nha. Các em thật sự không tài nào tiêu hóa được những lời bông đùa nếu bản thân các em đang bị lên thớt. Bạn chẳng cần phải chôn em dưới một đống lời khen liên tục liên tục đâu (kiểu gì em cũng ngửi ra mùi tanh tưởi trong đấy), nhưng đừng chọc ghẹo em về những vấn đề quan trọng. Chỉ cần khen ngợi em đủ thường xuyên để giúp em hiểu rằng bạn trân trọng giá trị đích thực của em, thế thôi.

Một chuyện khó khăn khác với các em, đấy là những tình huống lãng mạn. Dưới bề mặt lạnh tanh của Tiểu Kết là đầy rẫy những khao khát thể xác, lớn hơn rất nhiều so với những gì người ta từng nghĩ, và ít khi nó được thỏa mãn đến nơi đến chốn. Ngồi lê la đâu đấy và đốt thời gian bằng những cái ôm nghẹt thở và những nụ hôn thiên đường trong khi tương lai phía trước vẫn đang làng nhàng đong đưa chắc chắn không phải thứ em yêu thích gì cho cam. Nhưng một khi em đã quyết rằng anh đúng là chân mệnh thiên tử của đời mình, cộng thêm tình hình tài chính vững chắc hoặc anh có tham vọng kha khá nữa, thì em sẽ trở nên ấm nồng như một con gấu trúc âu yếm và trìu mến, thậm chí rất nồng nàn nha. Ma Kết không bao giờ tin vào những ước mơ mập mờ cứ bay lượn vô định trong một bầu trời xanh trong đầy sương khói. Em phải biết con thuyền ái tình này đang đưa em đến đâu, và nó có đang đi trong vùng biển an toàn hay không. Xây dựng một nền tảng vững chắc làm móng cho nhà nếu bạn còn định rước em Tiểu Kết về dinh. Và hãy chắc rằng bạn đã bảo hiểm đủ kiểu cho ngôi nhà, còn tiền thế chấp thì đã hoặc sẽ được thanh toán sạch sẽ nhé.

Em kiểu như một cánh bướm xinh đẹp của xã hội ấy, cực kì quan tâm đến các phép xã giao và thường có xu hướng để tâm đến các phong tục cổ xưa như mấy cái vòng trạm trổ công phu để đánh dấu khăn ăn của mỗi người hoặc ghế ăn lót nệm dệt kim. Mọi thứ đều phải chuẩn xác và những điều thuộc về truyền thống thì lúc nào cũng phải đặt lên đầu. Tuy vậy em có thói quen trước sau bất nhất rằng đã đi mua sắm thì phải chọn cửa hàng đắt đỏ và độc đáo nhất, nhưng rồi thể nào em cũng đứng trả giá. Em cũng không lấy làm phiền hà khi tậu một bộ đầm đang giảm giá, miễn là nó không phải đồ dỏm.

Phụ nữ Ma Kết ấy à, họ sở hữu một vẻ đẹp rất tươi mới. Hiếm lắm mới thấy một em không quyến rũ ở mức độ khác thường. Hiển nhiên các em khá là rụt rè và không chắc ăn lắm về vẻ ngoài của mình, và bạn sẽ khám phá ra rằng các em cũng cần được cam đoan liên tục rằng các em đẹp lắm (Hy: sao giống em Cự Giải thế nhở?). Dù rằng gái Tiểu Kết kì thị sự thiếu trung thực dưới mọi hình thức, các em vẫn thường khai man tuổi tác của mình. Mà may cái là các em cũng hay đầu xuôi đuôi lọt vụ này, nhờ vào cái kiểu hồi xuân của Thổ Tinh. Các em dòm giống mấy bà cô khi còn bé, rồi bất chợt bung nở thành người phụ nữ với vẻ ngoài của một thiếu nữ khi thời xuân thì đã qua đi.

Có thằng ngu mới đi nhục mạ gia đình của em. Đã cưới em rồi thì xem như cưới luôn họ hàng của em. Đừng bao giờ nghĩ rằng em Tiểu Kết của bạn thì khác nha. Ẻm y chang vậy đó. Đến một lúc nào đấy, những câu bông đùa về má vợ sẽ không thể khiến bạn cười nổi nữa (thay vào đó, chắc bạn sẽ khóc đấy). Rất nhiều trường hợp các em gái Thổ Tinh cầm cần câu cơm chính cho cả gia đình, hoặc là nguồn động viên tinh thần chính, hoặc là cả hai. Em có thể quan tâm đến nhị vị đại nhân đang ốm rên hừ hừ với sự tận tâm chu đáo đến độ lơ đễnh luôn việc cưới xin của chính mình. Thường thì, em rất vui vẻ với việc hy sinh nhờ vào tình yêu chân thành của em với gia đình, nhưng thậm chí dù em hận gia đình chăng nữa, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của em vẫn quá mạnh khiến em không thể trốn thoát.

Bạn cũng nên tập tành việc tâng bốc mẹ vợ của mình đi, và cầu rằng bà là một người mẹ tuyệt vời để xứng đáng với điều đó. Cũng đừng tranh luận chuyện chính trị với bố em, và nếu bạn cần phải phê bình anh chị em của em, nhớ rằng lời phê bình phải mang tính xây dựng, dựa trên cơ sở tin tưởng vào những tiềm năng của họ. Thi thoảng, em Tiểu Kết sẽ cảm thấy bị đè nặng bởi những người họ hàng tàn tật hay đau khổ, và em Tiểu Kết sẽ không bao giờ để tình yêu làm em xao nhãng nghĩa vụ với những chuyện trên. Tốt nhất bạn nên bắt đầu lên kế hoạch làm một hoặc hai phòng cho họ hàng tới thăm. Nhưng như thế cũng có lợi ích ngược lại đấy. Bạn sẽ có một cô vợ cực kì tử tế và quan tâm đến gia đình của bạn. Em gái Tiểu Kết sẽ hiểu cho việc hàng tháng phải trích lương gửi về cho bố mẹ của bạn, và em chắc sẽ bầu bạn được với anh chị em của bạn. Em đúng là kiểu gái mà chỉ cần bạn rước về cho bố mẹ xem mắt là sẽ ngay lập tức được ưng thuận. Cũng bởi đàn ông khá là trái khoáy, cho nên sự tán đồng tức thời như vậy sẽ khiến các anh giật lùi. Phải đấu tranh với sự ngăn cấm của gia đình thì mới thú vị chứ? Nhưng thôi dẹp các trò đôi bên thọ thương ấy dùm đi, mẹ bạn nói đúng rồi. Em gái Ma Kết – trong trường hợp em đúng là gái Thổ Tinh điển hình, sẽ đóng trọn vai người vợ tuyệt hảo. Tổ ấm của em thường tinh tươm và êm thấm đến độ bạn nghĩ chắc có mấy nàng tiên và yêu tinh trốn đâu đó trong xó, hăng hái lao động sau nửa đêm để đánh bóng và phủi bụi và nấu nướng và dọn dẹp. Sai nhé! Mấy sinh vật thần thánh như vậy muốn tìm đâu cũng được, nhưng không phải xung quanh em Ma Kết. Sự thực tế và niềm tin vào những sự kiện chắc chắn sẽ loại trừ niềm tin vào những thứ mắt-thường-không-nhìn-thấy-được. Các em Tiểu Kết không tin vào quỷ ma thần thánh dù một con như vậy có ngồi ngay trên mũi em chăng nữa. Nhưng công bằng mà nói, dù rằng em không phải một người mơ mộng hay một tín đồ của những bí ẩn huyền bí, nhưng một khi em có những sự thật vững chắc rồi thì em cũng nhìn ra được sự lãng mạn và nên thơ trong những thứ bình thường nhất.

Còn tiếp…

Advertisements

8 thoughts on “Phụ nữ Ma Kết [p2]

 1. Cung mặt trời Kim Ngưu rùi cung mọc Ma kết đây, giời ạ sao nó đúng thế…Lúc nào cung khổ tâm vì hoàn cảnh của người khác…

  [Quản lý] Bạn vui lòng viết tiếng Việt đúng chuẩn – El.

 2. “Một chuyện khó khăn khác với các em, đấy là những tình huống lãng mạn. Dưới bề mặt lạnh tanh của Tiểu Kết là đầy rẫy những khao khát thể xác, lớn hơn rất nhiều so với những gì người ta từng nghĩ, và ít khi nó được thỏa mãn đến nơi đến chốn. Ngồi lê la đâu đấy và đốt thời gian bằng những cái ôm nghẹt thở và những nụ hôn thiên đường trong khi tương lai phía trước vẫn đang làng nhàng đong đưa chắc chắn không phải thứ em yêu thích gì cho cam. Nhưng một khi em đã quyết rằng anh đúng là chân mệnh thiên tử của đời mình, cộng thêm tình hình tài chính vững chắc hoặc anh có tham vọng kha khá nữa, thì em sẽ trở nên ấm nồng như một con gấu trúc âu yếm và trìu mến, thậm chí rất nồng nàn nha. Ma Kết không bao giờ tin vào những ước mơ mập mờ cứ bay lượn vô định trong một bầu trời xanh trong đầy sương khói. Em phải biết con thuyền ái tình này đang đưa em đến đâu, và nó có đang đi trong vùng biển an toàn hay không. Xây dựng một nền tảng vững chắc làm móng cho nhà nếu bạn còn định rước em Tiểu Kết về dinh. Và hãy chắc rằng bạn đã bảo hiểm đủ kiểu cho ngôi nhà, còn tiền thế chấp thì đã hoặc sẽ được thanh toán sạch sẽ nhé.”
  Đọc đoạn này hay quá. Phải nhớ để cho ông người yêu (tương lai) đọc mới được. Mình cũng được theo đuổi, cũng thích thế, nhưng sao mỗi khi đến những tình huống lãng mạn lại… Nhưng khẳng định chắc chắn là Ma Kết nữ vẫn luôn là phụ nữ mà, khao khát cũng đúng thôi.

 3. Hy hoặc các bạn nữ MK có thể giải thích cho mình tại sao con gái MK lại có đủ can đảm đi tỏ tình trước được không?
  Mình thật sự k nghĩ đến chuyện nữ MK lại đủ sự can đảm để đi tỏ tình trước đấy, k hề nghĩ đến luôn, nên khi chuyện này xảy ra quả thực rất shock. Liệu đây có phải là bản tính của MK k, có lẽ là có vì cô gái MK đi tỏ tình kia cũng k có gì đặc biệt trong Natal Chart cả, Sun MK, Moon SN, AC TB, các hành tinh còn lại chủ yếu là MK, Love Sign cũng là MK nốt.
  Mình đang trong trạng thái shock 5 giây, hơn 20 năm sống với một MK mà cũng k ngờ đến chuyện này @@

  • mình là MK nữ, cũng đã đi tỉnh tò trước và vẫn kiên trì theo đuổi:D Nói thật là mình kén cá chọn canh khủng khiếp và thực dụng kinh người. Theo mình nghĩ thì chuyện MK nữ “bật đèn xanh” trước cũng không có gì lạ, một khi đã chắc chắn về sự lựa chọn của mình thì có thể nói tuột ra thẳng đơ không tí ngại ngùng và quyết tâm theo cho đến cùng. Thực chất vẻ ngoài thế thôi chứ cũng suy nghĩ kinh lắm, băn khoăn, có khi mất ngủ ấy chứ:D

 4. chính xác đấy chứ nhỉ!. Đúng là có những lúc muốn trốn, khỏi phải thực hiện nghĩa vụ với gia đình thì…cũng không thể trốn được =.=”. Ma kết nặng gánh gia đình đây! Haizzz..

 5. sao thấy đúng thế không biết. những điều ở tương lai thì chưa dám khẳng định nhưng mấy vấn đề kiểu quan tâm đến mấy người già yếu ko con cái trong họ hàng sao mình đã nghĩ đến từ lúc bé tí nhỉ. rồi cái kiểu trích lương gửi bố mẹ nữa. cũng nghĩ đến từ lúc bé. giờ lớn rồi mới không dám nghĩ vì sợ không làm được thế. còn cái không tin vào “siêu nhiên” thì hơi sai. mình sợ ghost lắm hic hic.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s