Đàn ông Bảo Bình [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình

 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Đàn ông Bảo Bình

Có một khả năng siêu cường to lớn là anh trai Bảo Bình sẽ đạt được một loại danh tiếng nào đó trong đời ảnh. Nếu như đó chỉ là một cái cúp của môn stickball (Nguyệt: một kiểu bóng chày) hay một tấm huy chương đồng cho giải người cao nhất Hạt Succatosh, chắc chắn ảnh vẫn sẽ được vinh danh rất chi là vinh dự. Huy hoàng như thắng giải Nobel luôn ấy. Rất nhiều Bảo Bình sở hữu sự xuất chúng ấy. (Mặt khác, có một lượng lớn các bạn Bảo Bình bị rối loạn tâm lí là bệnh nhân hàng tuần của bác sĩ tâm lí luôn. Phải khá là khôn ngoan để có thể chỉ ra sự khác biệt ở mấy bạn Bảo Bình trên và mấy bạn Bảo Bình này).

Một vài anh trai được quản chiếu bởi Thiên Vương tinh tôn sùng sự sạch sẽ. Có thể bạn đã đụng phải một anh trai sẽ rít lên choe chóe nếu có ai đó xài cái khăn tắm của ảnh hay thổi vào đĩa yến mạch của ảnh. Đằng sau chuyện này là chứng sợ vi trùng và bệnh tật gần như thành thần kinh luôn. Nhưng Bảo Bình sẽ không để chứng sợ bẩn của ảnh bò bò vào cuộc sống tình cảm của mình, một khi họ có thể bịa ra một lí do nào đó, dù họ chỉ làm việc đó trong vô thức thôi. Đừng ngạc nhiên khi anh trai Tiểu Bảo Bảo than phiền rằng anh bị dị ứng với phấn mắt của bạn và chúng làm anh hắt xì. Những người được Thiên Vương tinh quản chiếu có cách để tạo ra chứng dị ứng với những thứ mà họ muốn tránh xa, và thậm chí họ có thể lừa được cả bác sĩ, chứ đừng nói mấy em gái ngây thơ không nghi ngờ như bạn.

Anh không phải là dạng câu dẫn em cưới anh bằng những cử chỉ phung phí đâu. Anh giống kiểu hái một đóa bồ công anh và tung vào em hay mang đến cho em một đóa hoa lan hơn. Anh sẽ không tặng em áo khoác lông chồn hay kim cương này nọ kia thế. Nhưng sống chung với anh vẫn có thể xa hoa sung sướng, dù không có áo lông chồn. Có câu chuyện nổi tiếng về bạn Helen Hayes và anh chồng của bạn, Charles MacAthur thế này này (Nguyệt: Cặp vợ chồng biên kịch – diễn viên nổi tiếng đầu thế kỉ XX). Khi họ lần đầu gặp nhau, anh ấy đã trao cho nàng một tô đậu phộng và nói: “Anh ước gì chúng là ngọc lục bảo”. Nhiều năm sau và đã có trong tay rất nhiều của nả, anh lại trao cho nàng một mớ ngọc lục bảo lấp lánh và nhắc lại: “Anh ước gì chúng là đậu phộng”. Tôi không biết MacArthur có phải là một Bảo Bình hay không, nhưng Thiên Vương tinh chắc chắn đã có ảnh hưởng lớn trong biểu đồ ngày sinh của ông. Đây chính xác là vẻ huy hoàng không lường trước được mà bạn sẽ được biết đến khi có một anh người yêu Bảo Bình. Ai cần lông chồn chứ? (Nguyệt: Thật ra MacArthur là một Nhân Mã).

Bây giờ thì hãy cùng đối diện với sự thật tệ hại nhất một cách dũng cảm nào. Không được có ý nghĩ chùn bước hoặc mơ mộng hão huyền nhé. Vâng, nó đây. Khác với Cự Giải, Ma Kết, Sư Tử và Thiên Bình, các bạn Bảo Bình không có khoái mấy chuyện hôn nhân như trẻ con khoái kẹo đâu. Nói trắng ra là thế này, hầu hết bọn họ tránh hôn nhân như như tránh tà ấy. Một anh trai Bảo Bình hiếm hoi sẽ bị dụ dỗ rơi vào chuyện cưới xin khi đang trẻ trung mơn mởn, nhưng chuyện ấy chẳng thường xảy ra đến độ hình thành tỉ lệ đàng hoàng để động viên bạn đâu. Thường thì cái ngõ cụt ấy chính là vì Bảo Bình dùng tình bạn đẹp đẽ tuyệt vời làm căn bản cho tình yêu. (Em ạ, để sau này dễ lượn ấy mà). Họ sẽ chọn một cô gái đồng thời là bạn thân của họ và là người có thể theo kịp những sở thích của Bảo Bình, bao gồm tỉ lệ đánh bóng chính xác của Mickey Mantle, ô chữ, ngựa Ả Rập, đom đóm ở sông Mississipi và những cuộn tài liệu cổ vùng Biển Chết. Tại sao ư? Dễ hiểu thôi. Thân nhau nhiều thì nói chuyện nhiều, nói chuyện nhiều thì làm tình ít, vốn là một hành động sẽ khiến anh “dính câu” nghiêm túc. Cô gái lý tưởng của anh là một cô bạn và không đòi cảm xúc yêu đương quá nhiều. Chuyện sẽ đi đến đâu? Thường thì là…cóc đi đến đâu cả.

Đàn ông Bảo Bình thường thấy khó mà thư giãn trong phương diện thể xác của tình yêu. Ngay cả một nụ hôn chúc ngủ ngon đầu tiên cũng phải mất rất nhiều thời gian mới được hiện thực hóa. Có thể thừa nhận thế này, thật ra thì nó cũng đáng chờ đợi đi và việc trì hoãn thường xuyên còn khiến nó thêm đặc biệt. Nhưng anh sẽ chìm rất lâu trong cái ảo tưởng rằng anh chỉ đang dính đến một tình bạn dễ thương, an toàn và trong sáng mà thôi, trong khi cái kiểu quan hệ thân thiện trong sáng đó đối với bạn đã dần dần trở nên bất khả thi.

Ngay cả sau khi anh đã gộp đủ can đảm mà nói “Anh yêu em” với bạn, ảnh vẫn sẽ tránh né vấn đề hôn nhau bằng mọi lời biện hộ có trong sách. Đến khi sách hết cung cấp được những lời ngụy biện thì ảnh lại có thể chế ra được đủ loại mới cực kì giàu tính tưởng tượng. Anh sẽ kiên nhẫn giải thích rằng anh không có được những tố chất mà em xứng đáng được nhận, rằng bố má anh cần anh ở nhà, hoặc rằng anh không đủ tốt với em. Nếu không thành công á, anh sẽ khẳng định rằng tương lai thật quá không chắc chắn đi, đi kèm thêm những mối đe dọa về hủy diệt hạt nhân và kiểu kiểu như thế. Lỡ như năm sau sếp ảnh điều ảnh đi công tác ở Alaska thì sao? Theo anh lên đấy thì em có thể chết vì bệnh viêm phổi, và anh sẽ đau khổ quằn quại cho đến cuối đời. Bạn nghĩ ảnh sẽ không tới mức đấy đâu chứ gì? Tôi có quen một anh Bảo Bình đã đính hôn với một em gái tới 12 năm mà cóc thèm cưới vì “ẻm sẽ phải hy sinh sự nghiệp tuyệt vời ở Broadway mất”. Cái sự thật rằng em gái ấy chưa bao giờ đặt một ngón chân của em lên sàn sân khấu không phải là vấn đề. Vấn đề là anh nghĩ em có tài năng. Một ngày nào đó, một nhà sản xuất sẽ phát hiện ra em. Và rồi em sẽ cảm thấy thế nào khi anh đã kiềm hãm em bằng việc kết hôn với em? Tệ hơn nữa, anh sẽ cảm thấy thế nào? Tội lỗi. Đơn thuần là ích kỉ và thấy tội lỗi. Vâng, chuyện thiệt chẳng đáng ngạc nhiên khi em gái tội nghiệp ấy cuối cùng đã chạy đến với một thằng tình địch đáng hy vọng hơn.

Nhưng mọi việc chưa hẳn là lạc lối. Mặc dù đúng thật là các bạn Bảo Bình cưới trễ, nhưng cuối cùng thì họ vẫn cứ cưới – thường là vậy. Thường mọi chuyện sẽ xảy ra khi thằng bạn độc thân cuối cùng phắn đi Bermuda chơi trăng mật, và Tiểu Bảo Bảo một sáng thức dậy nhận ra rằng có một bí ẩn mà mọi người đã giải quyết xong hết rồi trong khi anh thì vẫn chưa tìm hiểu tới. Một cách tự nhiên thôi, anh không thể chịu đựng sự thật đó và bùm chéo, đi cầu hôn bồ! Đột ngột, tất nhiên. Thiên Vương tinh mà, bạn biết thừa rồi đấy.

Trong giai đoạn đầu, có thể bạn sẽ nghĩ anh Bảo Bình cần một bài học và quyết định sẽ khiến anh nghĩ rằng anh đã đánh mất bạn vào tay một thằng thích hợp hơn. Để tôi cảnh báo bạn thế này, bạn có thể sẽ mãi mãi bị đánh mất. Chàng trai Thiên Vương tinh lòng đau như cắt lúc đó của bạn sẽ không đuổi theo giành giật lại bạn với ngọn lửa sở hữu bừng bừng trong mắt đâu, mà anh sẽ đi theo con đường khóc một vài giọt lệ lặng lẽ và nói, “Ừ, anh nghĩ người nào tốt nhất sẽ thắng”. Anh sẽ rút lui vào một cuộc đời không có bạn với một cảm giác thanh thản đầy xúc phạm. Anh thậm chí còn có thể phun ra cái câu nói dối khó chấp nhận này nữa cơ: “Chúng ta có thể làm bạn không?” Nếu bạn nói không một cách dứt khoát, có lẽ anh sẽ chỉ rũ vai chán nản và bỏ đi. Nếu bạn nói có, vâng, bạn đang quay trở lại nơi mà hai người đã bắt đầu – Tình Bạn.

Ghen tuông không phải là món khoái khẩu của anh. Anh sẽ tin tưởng bạn cho đến khi bạn thể hiện ra với anh rằng bạn không thể được tin tưởng. Không phải vì tự nhiên mà anh tin tưởng, mà là vì sự mổ xẻ phân tích lúc đầu của anh đã đủ khiến anh hài lòng về tính cách của bạn rồi. Trừ phi có những rắc rối này nọ trong biểu đồ ngày sinh của ảnh, không thì Bảo Bình không có khả năng nghi ngờ và sở hữu một cách không có căn cứ. Nếu anh thực sự có ghen tuông một tẹo, thì bạn sẽ không bao giờ biết được, trong trường hợp anh vẫn có thể kiềm chế được nó. Bảo Bình sẽ hiếm khi không chung thủy trên phương diện thể xác, hầu hết là vì tình dục mặc dù thú vị nhưng nó chưa bao giờ đốt cháy anh. Một anh Bảo Bình nào đó có thể dành một lượng lớn thời gian suy nghĩ về tình dục, nhưng nếu bạn có quen một ai như vậy, bạn có thể an toàn mà kết luận rằng trong biểu đồ của anh đang có một sự ảnh hưởng rất lớn từ Thần Nông. (Và thậm chí cả loại Bảo Bình này cũng không thể hiện điều đó một cách thường xuyên và dễ thấy).

Còn tiếp…

Advertisements

40 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình [p2]

 1. Trước đọc bài này và bài Nhân Mã – Bảo Bình, muốn yêu mấy bạn Bảo Bình ghê. Vâng, hôm nay mình đã được diện kiến một anh Bảo Bình. Đoạn này đây: “Một anh Bảo Bình nào đó có thể dành một lượng lớn thời gian suy nghĩ về tình dục, nhưng nếu bạn có quen một ai như vậy, bạn có thể an toàn mà kết luận rằng trong biểu đồ của anh đang có một sự ảnh hưởng rất lớn từ Thần Nông. (Và thậm chí cả loại Bảo Bình này cũng không thể hiện điều đó một cách thường xuyên và dễ thấy).”
  Anh BB mình biết này, ảnh ngược lại với kết luận trên của Linda, ảnh bảo sex là thứ thú vị nhất trên đời và ảnh rất thích thú được quan hệ tình dục (tất nhiên với người ảnh thích) @@. Có thể vì ảnh là người Ý chăng? Ảnh chú thích là đàn ông Ý “sẵn sàng bỏ tất cả vì phụ nữ”. Và ảnh là minh chứng hùng hồn.

 2. minh đang nói các vd trong đời mình đây
  đầu tiên là 1 bb nam – người mới chuyển tới miền nam học tập , nhờ cha mình giúp đỡ, cứ thấy anh chàng lành lạnh sao

  thứ 2 : ba mình , 1 nam bảo bình kỹ tính , la mình bởi 1 chuyện cỏn con rồi cố nhịn nhụt cố kìm tính dễ phát khùng của mình nghe người ta nói xấu sau lưng để ko gây trở ngại cho kinh tế gia đình , cha mình rất giỏi nhưng vinh quang xưa thì cứ dấu nhẹm đi , như ông từng lái máy bay rất cừ (còn là người điều khiển phi công … cái nghề gì quên mất rồi), đu xe rất phách , bơi rất giỏi , ngoại ngữ siêu tới mức bị chọn ra nước ngoài học tập…. vv….vvv vậy mà tời tận giờ mới nghe mấy anh chị họ đem ra tán chuyện nên mình mới hay đấy … Làm như kể lại chuyện ấy là tội lỗi ko bằng mà cứ hỏi thì ba cứ tránh à

  thứ 3 :1 nam bảo bình quen trên mạng , hỏi sở thích , tính cách tự dưng im re , bảo là rất bình thường , mình có nói gì tính cách cậu ta bất bình thường chứ mà chưa chi nói thế, rồi im re luôn , bực khỏi chát nữa

  mà có điều kỳ lạ trong tình yêu thì họ rất nhẫn nhịn , quan điểm rất, lý trí, lạnh lùng và …. yếu nhé …

  Nữ bảo bình tụi mình trong bất cứ mối quan hệ (hum , chỉ riêng tình bạn ra) thì cái gì cũng hơi hơi bạo lực , chính mình đánh nhau với con trai trong lớp , tụi nó cũng nể 5,6 phần ấy chứ … rất tiết mình khoái phái mình nên ko nhận danh hiệu đại ca thôi … Chứ nếu ko thì … hà , còn dám phân biệt trai gái hả

  • Hy đã xóa tất cả những phản hồi không tuân thủ quy tắc blog. Ai nói nữa Hy xóa sạch. Đây không phải cái ổ để ai thích vào chửi gà bới vịt là chửi, thích xưng hô con này con nọ là xưng. Có văn hóa một tí trong nhà của người khác đi!

   Riêng phản hồi của Lalathera, Hy không thấy có ý móc mỉa ai cả. Ai mà nổi sung lên nói nhăng cuội, cứ xóa sạch sẽ thôi.

 3. Mình chả thấy có cảm xúc gì với nam bảo bình sau khi đã tiếp xúc với nhau ? Tại sao ?
  Mình thề là mình thuần khí lắm , sun bảo bình , moon thiên bình và cung tăng là song tử nhưng chỉ có song tử thì mình thích còn 2 cung khí kia thì ko cãi vã 1 trận, móc xỉa nhau , chọc phá nhau cũng quay mặt làm lạnh thôi , èo ghét nhất là nam thiên bình , mới gặp ko giống miêu tả , cực kỳ khiếm nhã , tranh luận đã sai mà cứ khoái tranh luận, mất cả hứng

  còn nam bảo bình cứ hờ hững , ko có tí vui hài nào hết , chọc một hồi họ nói mà mình thấy quê quá , tại sao mình nói hàm ý này họ lại suy thành vật chất chứ , thiệt là khô khan không muốn nói nữa

 4. *nghiêm trang, nghiêm chỉnh, tiếng Việt đúng chuẩn, bình tĩnh* x3, lặp lại 3 lần câu niệm chú, trước khi bình luận, phù, xong…

  Áh há há há há, tờ rời ới tờ rời, con phát rồ lên vì bài viết này. Ma xó (nếu có) trong phòng con chứng giám con đã biểu hiện giống con vượn cái bị “điên” khi coi xiếc người suốt từ 5g sáng đến giờ vì đọc bài viết này. (đọc 2 tiếng nha, chụp hình quay phim từng chữ nha). Tội con bị bệnh tâm đắc! Trong lúc đọc không ngừng lẩm bẩm, “nhất định mình sẽ tôn thờ Linda, mình tôn thờ Linda rồi nha”, hiệp sĩ Nguyệt, “chàng cũng được tạc tượng tưởng nhớ công lao của chàng, trong mắt mình sau khi đọc bài này trên đầu avatar của chàng mình thấy tỏa hào quang” (và mọc cánh nữa). Hôm qua phần 1 mình định viết ngay suy nghĩ đầu tiên là: đọc bài viết này thấy hình như Nguyệt dịch bài này hay hơn những bài trước giờ Nguyệt từng dịch, đa phần là Nhân Mã hay sao ấy, nhất là mình vẫn cứ tưởng Nguyệt chỉ dịch bài nào có liên qua đến Nhân Mã, bài nam BB Nguyệt dịch hay hơn, mà nghĩ lại không nên so sánh nên thôi im không viết. Mà hôm qua là hôm qua. :-P ~^^

  Thích quả đí à, thích quả đi mật. :x :X :x
  Như được gỡ xuống gánh nặng ngàn cân, ước gì tình yêu CG của mình đọc được bài này và đổi đại từ nhân xưng lại thay “ảnh” bằng “ẻm”. Để không cần xoa đầu bóp trán động não động tim thắc mắc “Tại sao lại thế này? Tại sao không thế kia? Tại sao? Tại sao? Tại sao” nữa.

  “Trong GIAI ĐOẠN ĐẦU, có thể BẠN sẽ NGHĨ anh Bảo Bình cần một bài học và quyết định sẽ khiến anh nghĩ rằng ANH đã đánh MẤT bạn vào tay một thằng thích hợp hơn. Để tôi cảnh báo bạn thế này, BẠN có thể sẽ mãi mãi BỊ đánh mất. Chàng trai Thiên Vương tinh lòng đau như cắt LÚC ĐÓ của bạn sẽ không đuổi theo giành giật lại bạn với ngọn lửa sở hữu bừng bừng trong mắt đâu, mà anh sẽ đi theo con đường khóc một vài giọt lệ lặng lẽ và nói, “Ừ, anh nghĩ người nào tốt nhất sẽ thắng”. Anh sẽ rút lui vào một cuộc đời không có bạn với một cảm giác thanh thản đầy xúc phạm. Anh thậm chí còn có thể phun ra cái câu nói dối khó chấp nhận này nữa cơ: “Chúng ta có thể làm bạn không?” Nếu bạn nói không một cách dứt khoát, có lẽ anh sẽ chỉ rũ vai CHÁN nản và bỏ đi. Nếu bạn nói có, vâng, bạn đang quay trở lại nơi mà hai người đã bắt đầu – TÌNH BẠN.”

  Cá nhân tí, đoạn này vô cùng đúng với mình, và mình xin được nhắn nhủ với các bạn nữ BB nếu các bạn có giống với bài viết này (nam cũng nhắn luôn :D) hoặc đã từng trải qua hoàn cảnh như trên rồi (như mình), thì xin các bạn hãy càng mau chóng càng tốt cắt đứt cơn đau của mình, bởi lẽ lúc đó các bạn không nhớ ra các bạn có thể đã trả qua những cuộc chia ly kiểu như vậy hàng chục lần trong quá khứ, chỉ là các bạn không kịp nhớ (các bạn chả bao giờ biết rút kinh nghiệm mà). Đa phần gần như tất cả các tình-bạn-tràn-trề-triển-vọng-trở-thành-tình-yêu mà các BB đã/đang/sẽ có, thường bị đột tử chỉ bởi vì đối tác đơn giản là KHÔNG QUEN đi theo con đường có dấu gạch nối đó, (mà đây lại chính là “con đường độc đạo” mới chết chứ! >”<. Ai muốn bỏ giỏ 1 BB nhớ kỹ điểm này nha). Các bạn BB hãy nhớ rằng, khi bị "người ấy" làm áp lực rời bỏ thì đừng quay sang nghi ngờ chính bản thân mình, tự dày vò bản thân đủ các kiểu, "cái ảo tưởng rằng bạn chỉ đang dính đến một tình bạn dễ thương, an toàn và trong sáng" của BB không có gì là không đúng cả, không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, các bạn vẫn luôn cần/ muốn có đến chết đi được một tình yêu thực sự, vì vậy hãy can đảm nói ra cho người khác biết: một người yêu mà bạn cần là người như thế nào. Đừng cứ ngậm tăm và dày vò bản thân, đừng nhân từ và cũng đừng sợ làm tổn thương ai (riêng trong vấn đề "quan trọng" này). "Các chàng-nàng-Giai-đoạn-một" thì bạn đã gặp nhiều, nhưng đừng quên rằng thời gian của đời bạn cũng…. ít bằng thời gian của đời những cung khác mà thôi, và cái người mà thích hợp đi cùng bạn đến được các giai đoạn sau, thì chỉ có duy nhất một thôi. Hãy quý trọng thời gian của bản thân hơn chứ đừng lúc nào cũng rộng rãi quá. Có nhiều cung rất ky bo thời gian (và nhiều thứ khác) mà BB nên học hỏi đấy.
  Thành ra, khi những chiếc lá nào… muốn lìa cành, thì cứ rụng đi lá nhé. :D

  (chưa bao giờ mình viết cái bình luận nào dài như vậy, admin ơi, thông cảm, vì mình yêu cái cung của mình đặc biệt hơn mấy cung khác một chút đó mà, hì hì ^o^)

   • @thuythanhthanh: Chào bạn!
    Mình là nữ, đúng rồi. Nhưng mình cứ như đến từ sao Hỏa, chứ không phải sao Kim (trong tình yêu người ta nói đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim). Mình tương đồng với tình cảm, quan điểm của bài viết nam BB trên đây nhưng không biết liệu bạn nam BB mà thuythanhthanh đang mến có giống với mình không, để cho bạn lời khuyên, nên hơi khó. (Argg *bóp trán*, nhưng nghĩ thử xem nào, mình sẽ cố gắng… hết sức :D). Bạn thanhthuythuy thân mến, về CỐT LÕI bên trong mỗi người cung BB, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những gì bạn đọc thấy qua các bài dịch trên blog zoroscopes này, nhưng về biểu hiện ra bên ngoài với thế giới, mình nghĩ mỗi BB đều thể hiện một cách khác nhau, (rất khác nhau nữa đấy); tùy thuộc vào đủ loại yếu tố. Bạn cũng có thể liệt kê ra tên các yếu tố rồi đó, nhưng ở đây mình chỉ xin đề cập những cái ít được để ý đến. Đó là thông thường các BB đều độc lập ở mức cao từ ý thứ cho đến hành động, nên những yếu tố mối quan hệ gia dưỡng (cha,mẹ-con), giáo dưỡng (thầy,cô-trò) chỉ tác động được lên họ một phần rất nhỏ, chủ yếu là giai đoạn ấu thơ, mẫu giáo. Còn lại các BB sẽ biến thành vô vàn tính cách khác nhau phụ thuộc yếu tố quan trọng nhất đối với họ đó là “không gian” sống của họ, cái khoản không mà họ được thở, được tự mình nuôi nấng các ý tưởng trong đầu họ, qua thời gian. Họ khác nhau là vậy, nhưng bạn chí cần nhớ những điểm chính: nếu bạn muốn giữa hai bạn phát sinh tình cảm – TÌNH BẠN là cách đúng nhất và bền nhất (nếu phát triển được tình bạn với họ thì chỉ cần là một thời gian ngắn, nếu sau này hai bạn có xích mích cãi cọ gì với nhau trên cương vị bạn đang là bạn, thì họ cũng không bao giờ bỏ rơi bạn đâu, thấy họ im im nhưng trong lòng thực sự vẫn chào đón bạn đấy). Mình có bạn là BB nam, một vài, và mình thấy chưa một người nào có thể giận ai quá một ngày được cả. Họ luôn thiện chí (với con người), có thể, có lúc bạn thấy họ rất lạnh lùng, hoặc mọi lúc bạn đều thấy vậy, thì thực ra do trong đầu họ đang bận suy nghĩ những việc họ cần làm, những dòng ý nghĩ không bao giờ tắt. Bạn cần nhớ mấu chốt (để cho dễ thông cảm đó mà, bạn CG thân mến ^^), mấu chốt là họ luôn ĐANG BẬN SUY NGHĨ. Khá giống với nam Nhân Mã, luôn đang bận hành động, hoặc vui chơi, thì nam BB (đặc biệt nam BB dù hoạt động trong lĩnh vực thể chất hay trí óc thì não bộ họ cũng luôn hoạt động hết công suất, ngày cũng như đêm. Hì hì, vậy họ đang bận nghĩ gì vậy? :D, điều này bạn hãy từ từ tìm hiểu đến và khoan là bây giờ. Chỉ cần bạn HIỂU họ luôn đang BẬN+TÂM, nên khi bạn hỏi, họ chỉ trả lời bạn đủ, đúng điều đó thôi, và tiếp tục dòng “công việc” (nghĩa đen lẫn bóng) đang tiếp diễn trong đầu. Điều này cũng giải thích khi bạn bắt gặp thấy khuôn mặt “ngơ ngơ”, “ngẩn ngẩn”, hồn bay xa xăm của họ, họ chỉ chú ý đến những điều thực sự đang tạo ra sự-đáng-chú-ý với họ mà thôi.

    Những điều trên đây mình nói (thực ra là vô cùng ít nhưng gọi là đã rất đủ) để giúp cho bạn thuythanhthanh hiểu bạn nam BB mà bạn mến, mình nói với ý không phải muốn để bạn “phục vụ cho nhu cầu” ~^^ của “đối tượng” đâu nhé, mà mình muốn giúp bạn hiểu, để chính bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn, và … lạc quan hơn trong khi suy nghĩ về sự tiến triển tình cảm (nếu có) giữa bạn và người ta thôi. Vì mình biết các bạn CG rất quan tâm và luôn mong muốn “gần” hơn với người họ thích về tâm hồn (và hình như là lẫn… thể…). Quan trọng là “gần” về tâm hồn. Kiên nhẫn với người mình thích thì CG có thừa, mình ngưỡng mộ các bạn ở điểm ấy (BB cũng vậy, khác hình thức), nhưng do các bạn quá dễ tổn thương (dân gian thường gọi là dễ tự ái), nên khi cảm thấy không được “chào đón” khi bản thân CG đã chủ động mở lời, thường sẽ tổn thương, lo lắng, sợ sệt mà từ bỏ luôn các cơ hội. (Mình đã gặp cả 2 tuýp con gái CG điển hình như bài Phụ nữ CG, không biết bạn thuộc tuýp nào?!! :D). Lời khuyên cuối cho bạn, với BB, họ không chủ động trong tình yêu, nên nếu bạn thích họ, bạn phải rất kiên trì chủ động đó, nhưng nhớ là chủ động trên tinh thần biến họ thành bạn của bạn, vì khi họ thấy bạn “vô tư” (họ rất dễ bị lừa nếu bạn dùng khẩu hiệu “bạn”, thực ra, 110% họ bị lừa nhưng vẫn mãi bị lừa thôi, họ không tiến bộ được trong khoản này đâu, :D, BB mà nghe ai đề nghị chữ “bạn” là “mắt sáng rỡ” à), hãy giả vờ “vô tư” kết bạn với họ, một khi họ đã bị bạn lừa rồi, bạn sẽ thấy, họ chủ động gắn kết với bạn nhiều đến nhường nào, họ sẽ chủ động tìm bạn, nói chuyện với bạn, vì họ luôn cô đơn trong tâm hồn đấy, và khi đã chú ý đến “tình bạn trong sáng, tuyệt đẹp, như mơ” này rồi (như mơ của BB), họ sẵn sàng hy sinh biểu đồ làm việc kín mít của mình qua một xó để lắng nghe bạn hàng giờ, một cách chân thành tận tâm nhất đấy, xin bạn hãy nhớ điều đó.

    Mình thấy các loại dự báo tương hợp này nọ kia, đều nói CG-BB không nên “xáp” lại gần nhau, :D nên mình cũng thắc mắc điều gì ở bạn nam BB kia khiến bạn rất thích bạn ấy như vậy?
    Nhưng theo suy nghĩ của riêng mình, nếu hai người thực sự yêu nhau thì, một CG-luôn-cống-hiến với một BB-biết-hy-sinh, mọi thứ trở nên đều dễ dàng hết. Đòi hỏi kiên nhẫn nhiều chút thôi.

    (bình luận này lại dài rồi, ngại quá) >”<

  • mình cũng đang rất thích một bạn BB mà chẳng biết làm thế nào để bắt chuyện, mình cũng cung CG mà nói chuyện vs BB thấy khó khó sao ý, mình hỏi 1 câu bạn ý trả lời 1 câu, mình hỏi thêm 1 câu cũng chỉ trả lời thêm 1 câu, mình không còn kiên nhẫn để hỏi thêm câu thứ 3 nữa luôn :(
   Làm thế nào để cậy miệng một bạn nam BB ra vậy ???

   • Có thể là bạn bắt không đúng sóng của BB nam … như kiểu nếu ai hỏi mình về chủ đề bóng đá, mấy chuyện tầm phào của các ngôi sao điện ảnh, hay phim ảnh thì mình trả lời cho có hoặc ậm ừ thôi.

    Cạy miệng BB rất dễ mà, hãy hỏi bọn họ đang nghĩ gì, hãy tỏ ra mình là người muốn chia sẻ và thích lắng nghe những gì họ nói. ( Mà đa phần BB khá thú vị khi nói chuyện về sở thích của họ ).

    Nếu không thì tìm thứ gì đó thú vị để nói chuyện, như kiểu tại sao nước biển lại là màu xanh, cách xây kim tự tháp, hay so sánh chế độ xã hội chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa …

    Một kiểu lầm lì cả ngày không nói gì, vì sợ nếu mình nói quá nhiều người ta lại bảo hâm, hoặc sợ mình nói những vấn đề khủng khiếp quá khiến người nghe tẩu hỏa nhập ma mà chết. Nhưng khi bạn chọn đúng đề tài họ sẽ nói cả ngày không hết chuyện ý chứ.

   • @thuythanhthanh: Chào bạn!
    Mình là nữ, đúng rồi. Nhưng mình cứ như đến từ sao Hỏa, chứ không phải sao Kim (trong tình yêu người ta nói đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim). Mình tương đồng với tình cảm, quan điểm của bài viết nam BB trên đây nhưng không biết liệu bạn nam BB mà thuythanhthanh đang mến có giống với mình không, để cho bạn lời khuyên, nên hơi khó. (Argg *bóp trán*, nhưng nghĩ thử xem nào, mình sẽ cố gắng… hết sức :D). Bạn thanhthuythuy thân mến, về CỐT LÕI bên trong mỗi người cung BB, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những gì bạn đọc thấy qua các bài dịch trên blog zoroscopes này, nhưng về biểu hiện ra bên ngoài với thế giới, mình nghĩ mỗi BB đều thể hiện một cách khác nhau, (rất khác nhau nữa đấy); tùy thuộc vào đủ loại yếu tố. Bạn cũng có thể liệt kê ra tên các yếu tố rồi đó, nhưng ở đây mình chỉ xin đề cập những cái ít được để ý đến. Đó là thông thường các BB đều độc lập ở mức cao từ ý thứ cho đến hành động, nên những yếu tố mối quan hệ gia dưỡng (cha,mẹ-con), giáo dưỡng (thầy,cô-trò) chỉ tác động được lên họ một phần rất nhỏ, chủ yếu là giai đoạn ấu thơ, mẫu giáo. Còn lại các BB sẽ biến thành vô vàn tính cách khác nhau phụ thuộc yếu tố quan trọng nhất đối với họ đó là “không gian” sống của họ, cái khoản không mà họ được thở, được tự mình nuôi nấng các ý tưởng trong đầu họ, qua thời gian. Họ khác nhau là vậy, nhưng bạn chí cần nhớ những điểm chính: nếu bạn muốn giữa hai bạn phát sinh tình cảm – TÌNH BẠN là cách đúng nhất và bền nhất (nếu phát triển được tình bạn với họ thì chỉ cần là một thời gian ngắn, nếu sau này hai bạn có xích mích cãi cọ gì với nhau trên cương vị bạn đang là bạn, thì họ cũng không bao giờ bỏ rơi bạn đâu, thấy họ im im nhưng trong lòng thực sự vẫn chào đón bạn đấy). Mình có bạn là BB nam, một vài, và mình thấy chưa một người nào có thể giận ai quá một ngày được cả. Họ luôn thiện chí (với con người), có thể, có lúc bạn thấy họ rất lạnh lùng, hoặc mọi lúc bạn đều thấy vậy, thì thực ra do trong đầu họ đang bận suy nghĩ những việc họ cần làm, những dòng ý nghĩ không bao giờ tắt. Bạn cần nhớ mấu chốt (để cho dễ thông cảm đó mà, bạn CG thân mến ^^), mấu chốt là họ luôn ĐANG BẬN SUY NGHĨ. Khá giống với nam Nhân Mã, luôn đang bận hành động, hoặc vui chơi, thì nam BB (đặc biệt nam BB dù hoạt động trong lĩnh vực thể chất hay trí óc thì não bộ họ cũng luôn hoạt động hết công suất, ngày cũng như đêm. Hì hì, vậy họ đang bận nghĩ gì vậy? :D, điều này bạn hãy từ từ tìm hiểu đến và khoan là bây giờ. Chỉ cần bạn HIỂU họ luôn đang BẬN+TÂM, nên khi bạn hỏi, họ chỉ trả lời bạn đủ, đúng điều đó thôi, và tiếp tục dòng “công việc” (nghĩa đen lẫn bóng) đang tiếp diễn trong đầu. Điều này cũng giải thích khi bạn bắt gặp thấy khuôn mặt “ngơ ngơ”, “ngẩn ngẩn”, hồn bay xa xăm của họ, họ chỉ chú ý đến những điều thực sự đang tạo ra sự-đáng-chú-ý với họ mà thôi.

    Những điều trên đây mình nói (thực ra là vô cùng ít nhưng gọi là đã rất đủ) để giúp cho bạn thuythanhthanh hiểu bạn nam BB mà bạn mến, mình nói với ý không phải muốn để bạn “phục vụ cho nhu cầu” ~^^ của “đối tượng” đâu nhé, mà mình muốn giúp bạn hiểu, để chính bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn, và … lạc quan hơn trong khi suy nghĩ về sự tiến triển tình cảm (nếu có) giữa bạn và người ta thôi. Vì mình biết các bạn CG rất quan tâm và luôn mong muốn “gần” hơn với người họ thích về tâm hồn (và hình như là lẫn… thể…). Quan trọng là “gần” về tâm hồn. Kiên nhẫn với người mình thích thì CG có thừa, mình ngưỡng mộ các bạn ở điểm ấy (BB cũng vậy, khác hình thức), nhưng do các bạn quá dễ tổn thương (dân gian thường gọi là dễ tự ái), nên khi cảm thấy không được “chào đón” khi bản thân CG đã chủ động mở lời, thường sẽ tổn thương, lo lắng, sợ sệt mà từ bỏ luôn các cơ hội. (Mình đã gặp cả 2 tuýp con gái CG điển hình như bài Phụ nữ CG, không biết bạn thuộc tuýp nào?!! :D). Lời khuyên cuối cho bạn, với BB, họ không chủ động trong tình yêu, nên nếu bạn thích họ, bạn phải rất kiên trì chủ động đó, nhưng nhớ là chủ động trên tinh thần biến họ thành bạn của bạn, vì khi họ thấy bạn “vô tư” (họ rất dễ bị lừa nếu bạn dùng khẩu hiệu “bạn”, thực ra, 110% họ bị lừa nhưng vẫn mãi bị lừa thôi, họ không tiến bộ được trong khoản này đâu, :D, BB mà nghe ai đề nghị chữ “bạn” là “mắt sáng rỡ” à), hãy giả vờ “vô tư” kết bạn với họ, một khi họ đã bị bạn lừa rồi, bạn sẽ thấy, họ chủ động gắn kết với bạn nhiều đến nhường nào, họ sẽ chủ động tìm bạn, nói chuyện với bạn, vì họ luôn cô đơn trong tâm hồn đấy, và khi đã chú ý đến “tình bạn trong sáng, tuyệt đẹp, như mơ” này rồi (như mơ của BB), họ sẵn sàng hy sinh biểu đồ làm việc kín mít của mình qua một xó để lắng nghe bạn hàng giờ, một cách chân thành tận tâm nhất đấy, xin bạn hãy nhớ điều đó.

    Mình thấy các loại dự báo tương hợp này nọ kia, đều nói CG-BB không nên “xáp” lại gần nhau, :D nên mình cũng thắc mắc điều gì ở bạn nam BB kia khiến bạn rất thích bạn ấy như vậy?
    Nhưng theo suy nghĩ của riêng mình, nếu hai người thực sự yêu nhau thì, một CG-luôn-cống-hiến với một BB-biết-hy-sinh, mọi thứ trở nên đều dễ dàng hết. Đòi hỏi kiên nhẫn nhiều chút thôi.

    (bình luận này lại dài rồi, ngại quá) >”<

    [Các bạn admin vui lòng giúp mình xóa chiếc bình luận giống với chiếc này ở bên trên với nhé, mình phản hồi nhầm chỗ. Cảm ơn các bạn. :) ]

   • ờ , vui vẻ hài hước với họ , hay lôi luôn họ cung gì ra coi phản ứng của họ làm sao ?(nói vậy thôi chứ cậu đừng áp dụng nha , mình ko chấp nghiệm nếu anh ta thật sự ko thích horscope )

    Tính cách bảo bình đa số là tránh việc tình cảm hay những cử chỉ thân mình như tình nhân , họ hay nổi da gà vụ ấy , họ khoái cảm giác bạn bè trò chuyện hơn cảm giác chàng nàng trò chuyện và 1/2 bảo bình nam có cái tính nhút nhát dè dặt trong sáng như nhà văn Verne hay tính cách quai quái trong cách tỏ tình của Thomas Ediison

    Còn nếu muốn biết thêm sở thích của họ cậu cứ lên mạng tìm mấy nam nổi tiếng cung bảo bình , coi tính cách chung của họ là gì thì cũng có thể mang máng đoán ra nam bảo bình chung chung là thế nào , nhưng nói thật đó là những bảo bình đã tiến hoá rực rỡ nhân cách nên chỉ vài tính tốt , những tính xấu ít ai nói tới lắm, chỉ coi đc 1 tí sở thích để bắt mạch thăm dò chung chung vậy thôi , muốn hiểu rõ 1 cung thì phải tiếp xúc ngoài đời nhiều vào bạn ạ

  • ai ya, cảm ơn các bạn lắm lắm luôn ý ;;)
   mình là một CG cực kì cực kì điển hình luôn, mình có cả sun, moon, arc vào CG hết (mặc dù moon vs arc sắp sang Leo nhưng nó vẫn là CG). Nhưng venus của mình lại vào Gemini thành là nhiều khi hay sợ là có được rồi thì dễ chán (từ bé mình đã mắc bệnh dễ chán, nhàm nhàm là sẽ chán, khổ lắm mà ko biết làm sao).
   Mình cũng chẳng hiểu bạn ý nghĩ gì nữa, chỉ muốn bạn ý mở miệng ra nói chuyện với mình nhiều hơn thôi, rõ ràng trong một đám bạn ngồi với nhau (có cả mình), người khác hỏi thì bạn ý nói rất bình thường còn trêu đùa nữa nhưng đến mình hỏi thì trả lời có một câu. Hay bạn ý ghét mình :-ss
   Mà cũng buồn cười lắm, mình nói chuyện với ai cũng rất trôi chảy, nuột nà, nhưng cứ mở mồm ra hỏi bạn ý là y như rằng lắp ba lắp bắp ý, mà cứ như có cái gì ngăn cách ý, khó nói thành lời lắm :(
   @p/s: tùy từng trường hợp mình mới có chủ đích hôn chùn chụt người khác thôi, với những bạn nam hiền lành mà mình thích thì mình sẽ có chủ đích hôn chùn chụt, còn những bạn mà lành lạnh thì mình rất nhát gan, không dám chủ động.

   • Mình có đọc bài của bạn từ đầu
    làm một BB và cũng đã có lúc dc một CG theo đuổi, mình có thể tạm nhận định sai lầm chết người của bạn là điểm này :
    “tùy từng trường hợp mình mới có chủ đích hôn chùn chụt người khác thôi, với những bạn nam hiền lành mà mình thích thì mình sẽ có chủ đích hôn chùn chụt, còn những bạn mà lành lạnh thì mình rất nhát gan, không dám chủ động”
    Có thể hành động đó của bạn trước mặt hoặc sau lưng BB, nhưng hãy
    chắc chắn là họ sẽ vẫn biết (đơn giản họ có một khả năng hơn người đó là quan sát năm bắt trông tin bên ngoài như một cái rada) và hành động đó của bạn làm BB “ghê sợ” như vậy theo cơ chế tự bảo vệ, họ sẽ thành lập một phòng tuyến phòng thủ với bạn, sẽ vẫn làm bạn trong một nhóm và tập thể, nhưng không bao giờ có chuyện 2 ng riêng lẻ nói chuyện
    Lời khuyên của mình:
    Bước 1: bạn nên thể hiện mình là ng con gái độc lập và ý kiến riêng, cái tôi cụ thể rõ ràng nhưng đầy bí ẩn mà chưa dc biết hết (cái này sẽ rất thu hút BB quan tâm tìm hiểu)
    Bước 2: nên thể hiện bạn rõ BB thấy bạn là người dùa cợt trong tình cảm,
    còn cac bước tiếp theo, khi nào có phản ứng của BB thì pm cho mình, theo phản ứng của BB mình sẽ tư vấn thêm
    Liên lạc với mình vuhoang.nguyen0126@yahoo.com
    hy vọng dc giao lưu với bạn

 5. “Một anh Bảo Bình nào đó có thể dành một lượng lớn thời gian suy nghĩ về tình dục, nhưng nếu bạn có quen một ai như vậy, bạn có thể an toàn mà kết luận rằng trong biểu đồ của anh đang có một sự ảnh hưởng rất lớn từ Thần Nông. (Và thậm chí cả loại Bảo Bình này cũng không thể hiện điều đó một cách thường xuyên và dễ thấy).”

  —> Nguyệt đang nhắc đến tớ đấy à? =,=! Moon sign là Bọ cạp nè. Chắc là vì thế nên đọc phần 2 này từ đầu đến cuối thấy chả giống mình lắm =)))))).

  • Mình là Bảo Bình nè! Mình ngạc nhiên tại sao trong 12 cung bạn lại chọn cung Bảo Bình nhỉ? Chắc bạn có đọc phần comment của bạn Vịt Bụp chưa? “trả giá rồi, kinh sợ rồi, trốn luôn rồi!!!” hi hi thấy sợ chưa bạn:-)

  • ừ bảo bình nam hấp dẫn thiệt nhưng ko ngon lành như bánh đâu nhá
   ba mình là 1 vd điển hình này , ko dễ chia sẻ cảm xúc cứ thấy như người lạ chứ đâu phải cha con nữa hả

   Có điều lạ là nữ và nam bảo bình gặp nhau ko hoặc có ít thiện cảm cho nhau ? Tại sao vậy nhỉ ?

   • Hì tớ cũng có ba là bảo bình ổng lắm chuyện lắm mà quái không biết đường nào mà lần :-< Công nhận rất ngưỡng mộ ba cái gì cũng biết làm mình thấy hơi nản…
    Nhưng mà 2 ba con chỉ đồng quan điểm ở chỗ rất chi là lọ mọ.Có khi đêm 2 bố con đói không ngủ được 3 giờ sáng dậy đi ăn phở…
    Nhưng ba là thế vẫn muốn có người yêu Bảo Bình ghê :-< lạ thật:-<

    • công nhận nam bảo bình bình tĩnh ,lý trí và tiếp thu nhanh hơn bảo bình nữ cũng như ứng xử thường ngày có phần .. khéo hơn
     Với khoảng tri thức mà bị như zậy cũng thấy hơi chạnh lòng dù cho đó có là cùng 1 cung

     • Nghĩ coi 1 người quái hơn mình, nhiều kinh nghiệm hơn mình không thích người khác áp đặt nhưng lại thích áp đặt người khác.sống cùng 1 nhà với mình lại còn là baba mình :-< cảm giác …. lép vế thật :-<

    • @ohmeo…: hi hi bạn có một hình mẫu BB lý tưởng rồi ha. Mình cũng gặp 2 bạn nam BB rồi,. Một tên thì gần đúng như lalathera nói ở trên, lầm lì, ít nói, khó hiểu và mình cảm nhận thì khó mà dùng mỹ nhân kế với tên này. Lúc trước mình học chung với tên này một thời gian nên thấy nó có nét giống mình, là ham học, thầy cô mà giảng vấn đề gì thì nó chỗ nào chưa chắc là nó hỏi liền, cách đặt câu hỏi cũng quái như muốn lật ngược chủ đề làm thầy cô muốn điên đảo với nó, học chung với nó thấy vui vui vì câu mình muốn hỏi chưa kịp nói thì nó đã hỏi trước rồi. Tên này đúng thích hợp làm nhà khoa học nhưng mà con gái khó có thể ưa vì tâm trí nó toàn để ở đâu đó ngoài … phụ nữ.
     Tên thứ 2 thì hơi khác biệt, có rất nhiều em mê, nó nói chuyện rất hay, chủ đề thì đa dạng, cái gì chưa biết nghe nó nói thì giống như được nghe chuyên gia nói vậy, mà mình kiểm tra lại sẽ thấy đúng, không phải là nó bốc phét.
     Hai tên này thấy có điểm chung là lâu lâu thấy ngơ ngơ ngẩn ngẩn như đang suy nghĩ vấn đề gì đó to tát lắm. Hi hi đúng là cung BB hơi đặc biệt, nhiều người tài mà cũng lắm kẻ bị xem là bất bình thường.
     Chúc bạn ohmeo sớm tìm được người trong mộng!

 6. hay quá cơ! dạo này đang chơi khá là thân với 2 Bảo Bình, 1 nam, 1 nữ. cái thằng thì đúng là khoái cái gì lạ lạ, và lạ lạ mới khoái. thường thường thì chả quan tâm lắm. mình với tên này thì cũng mập mờ, hiện tại là anh em kết nghĩa, nhưng hình như mình đổ mất rồi. chả biết tương lai sẽ về đâu… còn bé Bảo Bình nữa thì tuyệt! cứ có chuyện, gặp bé nói cho đã thì thôi. bé sẽ góp ý, nhận xét, đưa lời khuyên và cả tá thứ nữa, giúp mình nhẹ lòng và rất hữu ích!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s