Đàn ông Ma Kết – Phụ nữ Thần Nông [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Dịch xong thì kết luận các bạn chỉ cần mỗi bên cố gắng kiên nhẫn một tí, cố gắng thả mình một tí, trao đi nhiều hơn một tí là các bạn yêu nhau êm thắm rồi.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Ma Kết và Nữ Thần Nông

  • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)
  • Ma Kết (Nam Dương, Capricorn, 21/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

Anh Tiểu Dê không thể phủ nhận được rằng bản chất anh khá là sở hữu, một khi một lời cam kết đã được lập ra, biểu tượng cho những nỗ lực cố gắng vĩnh viễn hóa một mối quan hệ của mình. Em gái Tiểu Cạp sẽ không lấy gì làm vui vẻ với điều này, vì em luôn cảm thấy “sở hữu” là quyền lợi độc quyền của riêng mình. Chuyện sẽ trở nên khá là thú vị khi em phát hiện ra đối phương cũng vậy.

Tuy nhiên, có lẽ em sẽ là người nên đưa ra những hòa giải cần thiết, bởi vì một anh Ma Kết khi đang yêu đương nồng nàn với bồ ảnh hay vợ ảnh sẽ hiếm khi nào đòi hỏi tự do hay thời gian ra khỏi nhà nhiều đến mức phát sinh tính sở hữu với bất cứ ai, ngoại trừ một người phụ nữ sở hữu tính sở hữu một cách bất thường – và tôi không có ý chơi chữ đâu, chỉ là tự nhiên buột miệng ra nó thế thôi. Trừ phi có cung Mọc hay cung Mặt Trăng thuộc mệnh Hỏa hay Khi, hoặc Hỏa tinh hay Kim tinh u sầu trong biểu đồ ngày sinh của mình, một anh Dê điển hình sẽ ít khi nào lượn quá xa khỏi tổ ấm cúc cu của ảnh. Anh thích một buổi tối yên tĩnh với người phụ nữ anh yêu hơn bất cứ hoạt động nào khác trên đời – ngoại trừ công việc của ảnh ra. Khi một anh Ma Kết nói anh phải làm tăng ca, thì đúng là anh chỉ đang tăng ca thật. Nếu anh thuộc dạng dân thể thao dở hơi hay liên quan đến chính trị, hoặc mấy anh thương nhân của mấy tập đoàn lớn phải đi công tác nhiều, anh có thể phải xa em nhiều đến mức làm em cảm thấy khó chịu. Nhưng một anh Kết Kết bình thường sẽ không để điều đó xảy ra. Thật ra sẽ có lí hơn nếu anh mới là người lo lắng về việc em đang ở đâu.

Em gái này thường kiên quyết sống một cuộc sống độc lập. Em sẽ không bị kềm kẹp dưới trường một ai đó đâu. Điều này không có nghĩa là em không yêu anh, hay em đã tìm được một người đàn ông khác. Chỉ là em cần tự do để làm những gì em thích làm, bất cứ khi nào em có hứng mà không phải nhất nhất báo cáo lại, không phải xin phép khi đi thăm một người bạn, đi mua sắm, tạt qua thư viện hay tự đi xem phim một mình, giống cái kiểu giơ tay lên rồi hỏi “Thưa thầy, cho phép em…?” như thể em còn đang ngồi ghế nhà trường ấy. Quá giam hãm.

Em nên hiểu rằng ai cũng cần loại tự do ấy dù ít hay nhiều, bất kể anh ta (hay cô ta) thuộc cung Hoàng đạo nào đi nữa, và cách để đương đầu với một người có tính sở hữu chính là làm cho người ấy biết rằng, vượt trên tất cả những nghi ngờ và phán đoán của họ, người ấy hoàn toàn được yêu – và hãy thực hiện việc này thường xuyên. Càng thường xuyên càng tốt. Sẽ không quá khó để chữa lành tính sở hữu và thằng em trai của nó – “tính ghen tuông” đâu. Cực kì nhiều những lần cam kết yêu thương sẽ không bao giờ thất bại. Thằng nào từ chối mấy cái bảo đảm tình yêu từ người yêu đang chịu cực hình (tính sở hữu và tính ghen tuông rõ ràng là cực hình với bất cứ ai đang phải chịu đựng chúng) chắc phải là loại sadist ngầm thích hành hạ người khác (Nguyệt: các bạn google từ “sadist” nhá, từ này dịch ra tiếng Việt nghe không hay, hì hì). Rất dễ để làm dịu êm những nỗi sợ thừa mứa, vốn là nguồn gốc tính sở hữu và tính ghen tuông – sợ phải mất đi những gì mình yêu thương, sợ đánh mất tình yêu. Nếu bạn thật sự yêu một ai đó, tại sao lại từ chối không trao cho người đó một niềm tin để gạt bỏ những nỗi sợ ấy? Cùng với những lời nói chân thành và đầy yêu thương và những va chạm thể xác, cái con người “bị sở hữu” ấy sẽ phát hiện ra sự ‘tự do’ mà anh ấy (hoặc cô ấy) hằng khao khát hoàn toàn có thể đạt được một cách bất ngờ. Nó xứng đáng với thời gian đã bỏ ra và những rắc rối đã phải chịu đựng – và nếu nó không xứng đáng, hai đứa bọn bay hoàn toàn không thuộc về nhau. Nắm giữ được công thức bí mật của thuật giả kim ma thuật có thể biến nỗi buồn thành niềm vui mà lại không sử dụng nó thì quả là không thông minh – hoặc không tử tế tí nào. Và tử tế chính là cơ bản của tình yêu đích thực.

Theo khía cạnh tình dục, em gái Thần Nông sẽ làm phong phúc thêm những cảm xúc cho anh người yêu hay anh chồng Ma Kết của ẻm. Anh sẽ được khuấy động trong những cảm xúc mà anh chưa bao giờ trải nghiệm bởi độ sâu của nhu cầu thể xác mà em mong muốn được trao đi – và nhận lại. Và em sẽ thấy thoải mái một cách ấm áp khi ở cùng anh. Sức mạnh tiềm ẩn và sự dịu dàng sẽ xoa dịu những nỗi sợ không tên đã ám ảnh em và nấp đằng sau vẻ bí ẩn nơi em. Có thể đôi khi em sẽ ước phải chi anh biết tưởng tượng nhiều hơn, phải chi anh thể hiện nhiều hơn trong khi làm tình… có thể đôi khi anh sẽ cảm thấy em kì vọng quá nhiều ở anh và điều này sẽ gây ra một nỗi phiền muộn không tên mà anh không thể nói thành lời. Bị ảnh hưởng bởi cặp cấu trúc cung 3-11, anh trai Dê Dê và em gái Cạp Cạp vừa là bạn bè vừa là người tình, vì vậy họ nên ngồi lại nói chuyện để giải quyết vấn đề này, một cách trung thực. Bầu trời sẽ lại tươi sáng và cho phép họ được là chính mình khi ở cùng nhau. Cả hai người vốn có xu hướng che giấu chính mình khỏi những người tò mò và vô tâm, nhưng khoảnh khắc hòa hợp vào nhau không phải là lúc để che giấu. Đó là lúc để hoàn toàn tin tưởng, để nói thật – hoặc làm thật. Cả hai đều là những cao thủ trong khả năng kỉ luật nghiêm khắc và tự chủ – và họ sẽ học được rằng những đam mê bị kiềm hãm sẽ không phải là cách để giao hòa với người mà bạn yêu. Thay đổi khung cảnh một tẹo, dù là chuyển nhà hay đi du lịch, sẽ là điều kì diệu mà cặp đôi này thường xuyên cần đến để tái nạp năng lượng tình yêu của mình.

Em gái Tiểu Nông và anh trai Tiểu Kết bị ảnh hưởng bởi Diêm Vương tinh và Thổ tinh trong suốt quá trình họ yêu nhau, và đôi khi điều này chắc chắn sẽ đem lại một bản hòa âm từ thời xa xưa nào đó, liên kết với những kí ức chết chóc cũ kĩ… họ hàng hoặc trẻ em… chạm vào trái tim họ bằng một nỗi buồn kí ức đã làm cho tình yêu thêm sâu đậm. Gần như giữa họ luôn chia sẻ một bí mật khiến sự hiến dâng của họ càng thêm mãnh liệt. Nó tạo ra một vòng tròn sức mạnh bao quanh, giúp hai người thêm kiên nhẫn với đối phương – và kiên nhẫn chính là người bạn thân nhất của tình yêu.

Hết.


Advertisements

8 thoughts on “Đàn ông Ma Kết – Phụ nữ Thần Nông [p2] – HOÀN

  1. Mình cho rằng vấn đề chăn gối giữa chàng và nàng sẽ êm thắm từ đầu đến đuôi mà chẳng có vấn đề hay khúc mắc gì nếu chàng có Kim Tinh , Hỏa Tinh Bọ Cạp ( Lúc này , chàng có thể đáp ứng cho nàng sự nồng nhiệt , đa dạng , biến chuyển mà nàng cần . ) và nếu nàng có Kim Tinh , Hỏa Tinh Ma Kết ( Lúc này , nàng có thể mang lại cho chàng sự an toàn , vững chắc và đối chút giản dị mà chàng yêu cầu . ) . Nếu được như thế thì chàng không phải lo nàng sẽ đặt cái áp lực vô hình nào đó lên chàng và nàng có thể yên tâm chàng không hề thiếu sáng tạo trong việc thể hiện tình cảm với nàng .

  2. Minh la nu than nong vua bi mot nam ma ket phan boi. Bi ng nay bo roi lai ngay lap tuc muon quay lai voi minh. Dan ong j ma song hai mat tieu nhan, da tinh tham lam qua

    Bạn vui lòng dùng tiếng Việt. – Nguyệt.

  3. hixx hixx Huong cung tung quen 2 a MK, nhug hinh nhu do bieu do ngay sinh khac nhau hay sao ma gio minh va va 2 a kia ghet nhau ra mat. Nhung ko the phu nhan MK am ap va tot bung, chung thuy nua

    Bạn vui lòng dùng tiếng Việt – Nguyệt.

  4. đúng quá, bài dịch này tuyệt hay :D. Mình chơi thân với một em gái Tiểu Nông, đã và đang yêu một anh Tiểu Kết được gần 4 năm rồi. Mọi thứ đều êm ái một cách đáng ngưỡng mộ. Lúc đầu cũng phải sau vài tháng bạn bè của 2 đứa mới biết chuyện, em gái Tiểu Nông cũng trải qua một giai đoạn tự kỷ dài hạn vì a MK của em ấy vẫn sống như bình thường và bỏ mặc em ấy suốt, nhưng giờ thì 2 đứa khiến tất cả mọi người nhìn vào phải ngưỡng mộ và ước ao. Mãnh liệt nhưng kiềm chế, và kiên nhẫn 8->

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s