Đàn ông Bảo Bình [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đã lâu rồi Zoro không post một bài Sun Signs nào về các bạn nam. Hy vọng các bạn nam Bảo Bình sẽ thích bài dịch này :)

Vui lòng đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình

 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Đàn ông Bảo Bình

Trong suốt khoảng thời gian ấy người Cận Vệ – luôn nhìn cô

đầu tiên qua một cái kính viễn vọng

rồi qua một cái kính hiển vi

và rồi qua một cặp kính dùng để xem opera

Cuối cùng anh ta bảo, “Nàng đi nhầm hướng rồi”

và đóng sập cánh cửa sổ…

Chúng ta đi thẳng vào trung tâm của vấn đề nhanh và luôn nhé: đừng trông chờ một anh trai Bảo Bình hành động theo cái kiểu người bình thường đang yêu hành động. Nếu như bạn có bao giờ trông chờ như vậy, bạn sẽ bị làm cho sốc chết, thậm chí có thể là sốc chết kéo dài thành chuỗi luôn. Nếu đề cập đến tình bạn, thì anh là tất cả những gì bạn có thể trông mong vào một người bạn đồng hành hoặc tâm giao. Còn tình yêu á? À thì, một Bảo Bình mà tôi biết từng bảo thế này: “Ai cũng có thể có bạn gái. Nhưng tình yêu là một thứ gì đó khác”. Đó quả là một sự quan sát nhạy bén. Đối với Bảo Bình, nó đúng là “một thứ gì đó khác”.

Đó là khi anh hành động như thể anh không thích bạn – người có thể trở nên thân thiết và khiến anh “mắc câu” – và lí do thì là logic đơn giản kiểu học sinh tiểu học thôi. Anh bạn Xách nước Bảo Bình của chúng ta thích tất cả mọi người. Mọi người đều là bạn của ảnh. Thậm chí anh còn gọi thằng kẻ thù bự nhất của mình là “bạn của tôi” nữa cơ mà. Vì vậy phải có ý nghĩa gì đó khi anh nói rằng anh không thích một  người nào đó. Chỉ là cái ý nghĩa đó sẽ tốn khá nhiều nghiên cứu. Những sắc thái đa dạng của nó có thể khá phức tạp.

Một anh Bảo Bình thường không muốn bộc lộ cảm xúc thật của anh, mặc dù thú tiêu khiển ưa thích của anh là đi dò cảm xúc của người khác (Nguyệt: ê, không công bằng nha!). Những phản ứng và động cơ của riêng anh khá phức tạp, và anh có xu hướng giữ cho chúng phức tạp như vậy, để lừa bạn cho vui vậy thôi. Khá nhiều trải nghiệm kì lạ sẽ đến với anh trai này, cả tình yêu lẫn tình bạn, và anh sẽ hào hứng nghiên cứu từng vấn đề một cách kĩ lưỡng. Đến khi bạn cưới được anh rồi, thì bạn cũng chỉ là một trải nghiệm khác, một thí nghiệm khác mà thôi. Đừng khịt mũi. Anh vẫn có thể bị lừa, mặc dù có cẩn trọng bao nhiêu đi nữa. Nhưng trước khi bạn bắt đầu “lừa” anh, bạn nên cố gắng thấu hiểu cách thức đương đầu với cái cảm quan có-một-không-hai của anh đối với con người.

Anh là một người đàn ông của đội – nhóm, và tác phong làm việc theo nhóm đến với anh như thể tự nhiên vậy. Bảo Bình hiểu những luật chơi công bằng trong thể thao như thể anh sáng tác ra chúng và anh đem những luật lệ đó vào trong những mối quan hệ cá nhân. Sở thích của anh trải rộng khắp các lĩnh vực. Đó là vì tình yêu đối với con người của anh rất khách quan; anh trao cho mỗi người anh gặp một giá trị nhất đinh, trong khi chúng ta chỉ dành những nỗ lực đó cho một vài người đặc biệt trong đời. Đối với một Bảo Bình, mọi người đều đặc biệt. Và ý tôi là “mọi người” thật ấy. Kể cả những người anh chưa gặp mặt. Một số ít anh trai Thiên Vương tinh vừa ích kỉ vừa nhỏ mọn. Khi anh ta thể hiện ra những tính cách ấy, một người nhắc việc hòa nhã bên trong anh sẽ đánh anh thức tỉnh rằng anh đang tỏ ra hẹp hòi. Bảo Bình chỉ đơn giản là không thể chịu được việc bị gọi là “hẹp hòi”.

Tiểu Bảo Bảo thường phản hồi đối với những lí tưởng cao bất thường, nhờ ơn những quy tắc đạo đức cứng nhắc của anh (mặc dù bạn nên hiểu cho rằng đó là quy tắc của riêng anh thôi, nó có thể không nhất thiết phản ánh hay tương xứng với những quy tắc đã được xã hội chung chấp nhận). Gần như có thể chắc chắn rằng anh Xách Nước sẽ sống một một cuộc sống của những thay đổi, tranh luận và những sự kiện bất ngờ. Tuy nhiên vẫn thường có những khoảnh khách yên bình hoàn hảo với anh, hoàn toàn không thể tìm thấy được ở những cung Hoàng đạo khác. Một khi anh đã vượt qua cú sốc rằng anh đã tự cho phép mình trở nên hứng thú với một phụ nữ hơn tất cả những người khác trên đời, anh có thể trở thành một người tình cực kì ân cần chu đáo. Khu vực nguy hiểm là giai đoạn trước khi anh vượt qua cú sốc đó kìa. (Nguyệt: yêu thôi mà cũng bị sốc là sao vậy anh?). Vì anh có thói quen bỏ mặc những vấn đề cá nhân của mình qua một bên, hãy hy vọng rằng thái độ này cũng sẽ được hoạt động trong cuộc sống ái tình của ảnh. Dù vậy cũng đừng quá trông chờ vào nó. Rất có khả năng anh sẽ thình lình nhận ra anh đang cống hiến toàn bộ sự trung thành của mình cho bạn khi vẫn còn tất cả những con người vô danh ngoài kia cần đến anh. Và rồi anh sẽ vật vã tự chứng minh cho bản thân rằng anh không hề đánh mất đi tình yêu dành cho bạn bè và toàn bộ loài người chỉ vì anh đang dính lấy một người duy nhất.

Luôn luôn phân tích, Tiểu Bảo Bảo sẽ thường xuyên tự hỏi, “Không biết ẻm nói thế là ý gì nhỉ?” Anh sẽ không nghỉ cho đến khi anh tìm ra đáp án. Một câu đố sẽ đơn giản sẽ khiến anh trở nên hoang dã và đừng bị lừa bởi vẻ thờ ơ của anh. Khi anh ngửi thấy có điều gì đang bị che giấu, anh sẽ thức đến sáng cho đến khi anh bóc trần được bí ẩn và vén lên tấm màn bí mật. Luôn có một khả năng rằng anh sẽ thất vọng trước những gì tìm được, vậy nên hãy đảm bảo là nó đáng được tìm hiểu đi. Nếu không, anh sẽ chẳng e dè gì mà làm cho nó trở nên hiển nhiên một cách đau đớn – và lượn đi vén những tấm màn mới.

Em gái nào muốn cột anh lại đầu tiên phải khiến anh phải suy nghĩ. Một cuốn sách mở toang hoang sẽ chẳng bao giờ gợi nổi trí tò mò của anh. Anh sẽ bị cuốn hút bởi những trang sách đóng; càng đóng chặt thì càng kích thích bản năng thám tử của anh. Khi một phụ nữ hoặc phớt lờ anh hoặc giữ nguyên ý kiến của mình, ít nhất là trong lúc ban đầu, thì anh sẽ mở tròn mắt một chút và bày ra một cái biểu hiện báo động và ngạc nhiên, kiểu như một chú chó săn đánh hơi thấy mùi của một vật bị đánh mất. Tại sao em lại đa cảm vậy? (Bạn thấy đấy, bạn có thể đa cảm, miễn là bạn không giải thích tại sao). Có đúng thật là em rất dễ thay đổi như vậy không hay chỉ là đang đóng kịch thôi? Tại sao em lại xịt nước hoa, trang điểm rồi mặc mấy cái váy ngắn cũn cỡn rồi sau đó lại tỏ ra bị xúc phạm bởi mấy thằng Sư Tử và Nhân Mã và Thần Nông huýt sáo với em lúc ở cửa hàng bách hóa? Em có muốn một lời khuyên của đàn ông không, hay em không muốn? Em thật sự là ngây thơ hay lẳng lơ?  Động cơ của em là gì? Trong lúc anh thăm dò và tự vấn và kiểm tra, cô bé ấy đầu tiên theo lẽ tự nhiên sẽ cảm thấy tự mãn – nhưng khi em nhận ra rằng anh cũng tò mò một cách cố ý y chang như vậy về cô phục vụ bàn vừa phục vụ họ (chưa kể đến thằng bé trên xe buýt), em sẽ bắt đầu lạnh lùng, kiểu vậy. Cảm giác giống như một con côn trùng bị mắc kẹt dưới cặp mắt lạnh lùng của một nhà khoa học không bao giờ được tính là một nguyên nhân khiến trái tim của một bông hoa giống cái rung rinh. Thế là em lượn đi (hay chạy đi), đến với một anh Hỏa hay Đất và anh Bảo Bình sẽ thở dài buồn bã trong một hai giây trước khi anh bắt đầu một cuộc điều tra ái tình mới (Nguyệt: ơ ơ….) (Đó là khi không có phát minh mới hay ý kiến lạ thường nào đó thu hút sự chú ý của anh trước. Nếu có thì dự án nghiên cứu phái nữ tiếp theo của anh sẽ bị dời lại).

Các anh Xách Nước cũng có thể rất dịu dàng và ân cần đến cảm động, nhưng bạn nên thắt một sợi dây điện màu xanh sáng quanh ngón tay để tự nhắc nhở rằng cái vẻ bình tĩnh trên mặt đó của anh chỉ là ảo vọng. Cả cái tính mềm mỏng bề ngoài nữa. Anh sẽ không tha thứ cho một kilogam nào của chủ nghĩa cơ hội từ một người phụ nữ. Nếu anh nghĩ rằng anh đang bị lợi dụng, sự quyến rũ không đoán trước được  của Thiên Vương tinh sẽ biến mất nhanh chóng đến mức bạn tưởng Cary Grant vừa biến thành James Cagney, duyên dáng mà chọi cả nửa quả bưởi vô mặt bạn. Điều đáng sợ là khi một Bảo Bình cực kì buồn bực thì ảnh rất là có khả năng cho những hành động gây sốc kiểu kiểu như trên. Điều đáng sợ hơn là bạn có thể sẽ tha thứ cho anh. Đừng! Ít nhất là đừng vượt quá một lần. Anh ngưỡng mộ một người phụ nữ biết giữ vững trận địa, không quá nam tính và để anh tự do bay tứ phương tám hướng mà không bị ràng buộc  bởi những lời hứa ướt át và những lời buộc tội đầy nước mắt. Còn về vụ trái bưởi, cũng công bằng thôi khi chỉ ra rằng Bảo Bình thường rất ga-lăng với phái nữ. Nhưng đôi khi, trong cơn đau đớn dữ dội, họ quên phân biệt giữa hai giới tính. (Nguyệt: à, tức là mấy lúc đó anh quên luôn em là phụ nữ mà chọi đồ vô mặt em chớ gì? =.=) Nếu kẹp luôn cái tính đó với cá tính không đoán trước được của Thiên Vương tinh, dám sẽ có thêm cả mấy tia nước bưởi xịt vào mắt bạn lắm.

Còn tiếp…

About these ads
This entry was posted in Dịch, SUN SIGNS and tagged by Cổ Nguyệt. Bookmark the permalink.

About Cổ Nguyệt

"Người đàn bà đẹp cũng như một bông hoa, hoa đẹp mấy cũng có lúc tàn, nhưng nếu hoa có hương thơm, cũng như người đàn bà có trí tuệ, dẫu có tàn cũng có thể dùng để ướp trà, hoặc là làm nước hoa." - Nguyễn Hoàng Quy.

20 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình [p1]

 1. Hy ơi cho mình hỏi nếu 1 anh xách nước sun là BB moon là Bạch Dương cung mọc,venus,mars,saturn,uranus,neptune đều là ma kết thì có mạnh được bằng sun không Hy :(

 2. chị Nguyệt dịch bài này hay quá
  ôi *vừa cười vừa muốn đập đầu vào tường* em dính phải thằng bạn double Bảo Bình đúng luôn rồi, chả cần phải biết giờ sinh chính xác của nó nữa, cứ như đang đọc phải tự bạch của nó á =)))

 3. phần 2 phần 2 phần 2
  phần 2 phần 2 phần 2
  phần 2 phần 2 phần 2
  *hò hét cổ vũ*

  Xin lỗi Nguyệt mình đang bị kích động quá! Vui quá! :D :D :D

 4. Ôi giờ mới nhớ ra đây mới chỉ là phần một. Còn mấy phần nữa. Nhưng đọc thấy quá đã, quá sướng, như được gãi trúng chỗ ngứa. (hahah, thô bỉ quá). Nguyệt dịch bài này hay lắm. Thanks Nguyệt!

 5. Hự, mình chỉ mới moon Bảo Bình thôi mà sao… thấy giống dã man vậy nè. Nhất là cái khoảng “Nếu anh nghĩ rằng anh đang bị lợi dụng, sự quyến rũ không đoán trước được của Thiên Vương tinh sẽ biến mất nhanh chóng đến mức bạn tưởng Cary Grant vừa biến thành James Cagney, duyên dáng mà chọi cả nửa quả bưởi vô mặt bạn. ” ^”^ . Mà sao mình giống Bảo Bình gái thì ít mà giống BB trai thì nhiều vầy nè???? Cũng may là mới moon thôi đó nha. Nhiều khi thấy Moon nó ảnh hưởng cũng mạnh dã man~ Kinh hoàng~

 6. Uầy, yêu Nguyệt quá :X. Chờ mấy hôm nữa là đến bài Nam BB – Nữ BB của mình rồi >:). Chờ gần 2 năm rồi còn gì :X

   • Ờ hợ. Thế à? :)). Chắc tại chờ đợi lâu quá cổ xoắn thắt nơ lại nên không biết thời gian là gì nữa rồi :))

   • “Còn về trái bưởi, cũng công bằng thôi khi chỉ ra rằng Bảo Bình thường rất ga-lăng với phái nữ. Nhưng đôi khi, trong cơn đau đớn dữ dội, họ quên phân biệt giữa hai giới tính”

    Về cái vụ này thì hình như hơi đúng *gãi đầu*. Tại mình có Moon sign là Bọ cạp nữa nên nhiều lúc không hiểu mình đang điên lên thế này là tại vì Sun sign hay Moon sign nữa =))

 7. “Còn về trái bưởi, cũng công bằng thôi khi chỉ ra rằng Bảo Bình thường rất ga-lăng với phái nữ. Nhưng đôi khi, trong cơn đau đớn dữ dội, họ quên phân biệt giữa hai giới tính.”

  Trời đất ơi =))

   • Cơ bản lúc tức giận quá Bookerman hay hành động trước rồi sau đấy mới nói gì thì nói, cái này cũng coi như điểm yếu của mình, nhưng mà động tay động chân thế thì chưa “dám” thử bao giờ, chắc lúc nào đang “trong cơn đau đớn dữ dội” mới …. quá =))))

    • Mình cũng vậy, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện động tay chân với phụ nữ, chỉ có là lúc nói chuyện, chơi thể thao, làm việc thì không phân biệt nam nữ, nghĩ cái gì con trai làm được thì con gái cũng làm được thôi, em thích thì em cứ làm, mình sẽ không khuyên chuyện này hay việc kia không có hợp với phụ nữ đâu.

 8. BB của tớ sau khi nhận lời yêu, sáng hôm sau tỉnh dậy nhìn vào gương đã giật mình hoảng hốt với việc mình sẽ bị “gắn với 1 cô nàng duy nhất” bắt đầu từ bây giờ, và chàng ta mất thêm 1 tuần để chấp nhận cái sự việc đấy, trc khi bay lơ lửng trong vùng kiểm soát quân sự của XN ta :)) đến bây giờ cũng đc 5 năm rồi haha. Dù sao cũng thích BB cực kì, dù là người yêu hay bạn đều rất tuyệt, tất nhiên trừ khi cơn giận của BB nổi lên thì 1 là xin lỗi, 2 là chạy thôi :)))))))))) ~~

  • Đúng đúng. Tốt hơn hết là xin lỗi một cách logic nhất có thể, 110% là Bb sẽ hạ hoả ngay với những thứ có dính tới chữ L-O-G-I-C.

   Còn về việc bị shock với cảm giác yêu. Thực sự 1 tuần là nhanh lắm rồi đó bạn. Mình là nữ, nhưng shock hết 6 tháng, giờ vẫn chưa chắc có vượt qua nổi không. Mà giai đoạn trong shock thì rất là khổ sở, dằn vặt thê thảm lắm.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s