Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Xử Nữ [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Xin lỗi vì đã ngâm bài dịch lâu như vậy. Mọi người đọc bài vui vẻ. Và Chúc mừng năm mới! (❁´◡`❁)*✲゚*

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bạch Dương và nữ Xử Nữ

 • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)
 • Xử Nữ (Virgo, Trinh Nữ, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Thường có một niềm đam mê kì bí gắn kết anh tiểu Dương và em tiểu Nữ trong mối quan hệ thể xác giữa họ. Hai đứa này có lẽ là một trong số những người hiếm hoi còn sót lại trên đời không bị ô nhiễm bởi ham muốn tình dục biểu hiện lồ lộ trên mặt của đa số con người, dù lúc đó họ có đang có nhu cầu hay không. Anh Cừu đực được khẳng định là một người sống lý tưởng hóa (và bên cạnh đó cũng là một Hoạn Thư phiên bản nam), trong khi đó em tiểu Nữ lại thường bị tụt hứng bởi bất cứ hình thức nào của sự thô lỗ và rẻ tiền. Em không thích anh quên không dọn chai tương cà chua trên bàn ăn. Sự phân biệt đối xử chớp nhá ánh đèn lấp lánh của nó lên nhiều phương diện của một con người, từ tình dục đến chai tương cà chua đến tủ quần áo bừa bộn bẩn thỉu – đó là còn chưa nói đến suy nghĩ thì tùy tiện, giao tiếp thì đần thối. Khả năng suy nghĩ của em chưa bao giờ luộm thuộm, còn giao tiếp thì chưa bao giờ khờ khạo đần độn cả.

Cách tiểu Dương và tiểu Nữ quan hệ tình dục sẽ phản ánh những lý tưởng chung và hành trình tìm kiếm trong tiềm thức sự thuần khiết và ngây thơ của cả hai. Điều này không có nghĩa là phương diện thể xác trong tình yêu giữa hai người sẽ thiếu đi sự đam mê. Cừu đực, được quản chiếu bởi Hỏa tinh, chính là ngọn lửa đam mê trong hình tượng một con người. Tuy nhiên, anh cũng có những cách yêu thương trìu mến trông rất cảm động, thường thì những điều nhỏ nhặt liên quan đến hòa hợp tình dục tràn ngập tâm trí anh và em sẽ hồi đáp phẩm chất ẩn giấu ấy trong người anh bằng niềm vui chân thật. Nhưng em phải cẩn thận đừng xét nét chỉ trích kĩ thuật lãng mạn của anh hay là để cho bản chất lạnh lùng của em chạm đến những bụi tro từ ngọn lửa đam mê mà anh đã trao cho em một cách rất tin tưởng. Ngược lại, anh cũng phải cẩn thận đừng xúc phạm đến tính nhạy cảm của em, thay vào đó hãy luôn chắc chắn rằng sự dịu dàng luôn là một phần trong quan hệ thể xác giữa họ. Chuyện cũng sẽ tốt đẹp hơn nếu anh không bĩu môi và cảm thấy tổn thương khi em muốn thể hiện tình yêu với anh bằng cách khác chứ không phải tình dục. Sức sống mãnh liệt của khả năng kiềm chế ham muốn tình dục của em nó hơi cao anh ạ (Nguyệt: Lạy Chúa, “sức sống mãnh liệt” =))) – vì vậy khi em đang đơ thì anh nên tự kỉ ám thị rằng “kiên nhẫn đi rồi sẽ có thưởng” – mà lúc em trở lại thành một người phụ nữ ấm áp đầy yêu thương thì là thưởng to rồi còn gì.

Anh phải cho em thời gian để nghỉ ngơi và tái sinh ham muốn của mình. Thêm nữa là anh nên nhớ rằng nhiệt huyết của em trong tình dục luôn luôn suy giảm theo tỉ lệ thuận với những lo lắng và rắc rối mà em phải trải qua trong những khoảng thời gian trước lúc anh cần em tự nạp mình cho anh. Xử Nữ không bao giờ giao nạp hết toàn bộ con người mình cho tình yêu. Đàn ông Bạch Dương thì có. Và đây là điểm khác nhau cơ bản giữa họ và cần phải được xử lí một cách khéo léo.

Bỏ qua sức hút ái tình trong bản chất của tiểu Dương và tiểu Nữ, hai người này có thể cho phép mối quan hệ giữa họ dần dần biến hình thành một dạng tôn trọng tinh thần ít đòi hỏi cảm xúc hơn. Chắc chắn rằng “tôn trọng tinh thần” không có gì trúc trắc cả, nhưng nó cần thêm một ít yếu tố tuyệt vời hơn để bắt đầu biến hình (Nguyệt: nghe như siêu nhân hay thủy thủ Mặt Trăng =.=) – ví dụ như những rung động cảm xúc chung. Tuy nhiên, rất hiếm có một Xử Nữ nào thất chí với tình cảm hay có một anh Bạch Dương không chung thủy. Không thể nào, nếu như không có một lý do kì bí đặc biệt lắm lắm. Nếu như cả hai người đều điển hình cho cung Mặt Trời của mình, thì sẽ rất hiếm xảy ra chuyện đứa này bỏ rơi đứa kia, thậm chí là lúc bọn nó đang phải chịu sự khích động từ quần chúng rất nặng nề (Nguyệt: Thằng nào chơi trò mất dạy vậy? >”<) – một khi hai đứa đã tự nguyện hiến dâng. Đối với Xử Nữ, hiến dâng bàn đầu được phân tích, sau đó được định nghĩa là nhiều trách nhiệm hơn tình cảm. Do đó, khi một Xử Nữ quyết định vứt bỏ cái gọi là “trách nhiệm” đó, bạn có thể chắc chắn rằng quyết định “ra đi” đó xuất phát từ một tổn thương cá nhân sâu đến nỗi không thể đo lường được, chính nó đã ban lệnh rằng hoặc một giải pháp chạy trốn cuối cùng hoặc suy sụp tinh thần thực sự. Xử Nữ có rất ít hoặc gần như không có sự miễn dịch đối với áp lực tâm lí và tình cảm trong khoảng thời gian dài.

Anh Bạch Dương lại khá miễn cưỡng thừa nhận rằng anh đã phạm sai lầm trong mối quan hệ, với một lý do hoàn toàn ngược lại với Xử Nữ. Anh luôn tiếp tục cố gắng, không phải vì “trách nhiệm” như em, mà vì “tình cảm”. Rất khó cho Cừu đực để tưởng tượng ra rằng anh có thể đã lầm lẫn về tình yêu, một khi anh đã tin tưởng nó bằng cả trái tim. Anh trai này dốc hết mình ra cho từng cú mạo hiểm, cống hiến bản thân với những ý định rực lửa cho từng thử thách – và tình yêu, với anh, chẳng khác gì với mạo hiểm hay thử thách cả. Liệu Romeo có thể ngừng yêu Juliet, hay Juliet có bao giờ thấy chán Romeo? Dĩ nhiên là không. Đấy là cách anh nhìn sự việc đấy. Anh luôn quên rằng cái cặp chim cúc cu đó đã chết queo mất trước khi bọn nó được hai muơi tuổi, và nếu bọn nó còn sống nhăn răng, thì hai em Romeo Juliet có thể sẽ được trải nghiệm thế nào là hiểu lầmbất đồng; giời, con người mà. Kì lạ rằng, anh đúng là hình mẫu hoàn hảo của em Xử Nữ trong tất tần tật mọi chuyện, trừ chuyện tình yêu. (Nguyệt: Nghiệt ngã chưa!!!)

Như thể Xử Nữ trông mong rằng tình yêu phải có thiếu sót ấy, do đó chẳng phải chuyện sẽ cực kì bất ngờ khi những thiếu sót ấy xuất hiện sao. Chỉ có những ‘vùng’ khác của cuộc sống mới là nơi em Xử Nữ sẽ thất vọng khi phát hiện mọi thứ không hoàn hảo như mình nghĩ; chứ không phải trong tình yêu. Đối với Bạch Dương thì lại đơn giản là hoàn toàn trái ngược. Những thất vọng nặng nề với cuộc sống thì anh hoàn toàn có thể rũ bỏ sạch, nhưng trong “tình yêu” thì anh yêu cầu sự hoàn hảo. Đâu đó trong khoảng cách giữa hai cách nhìn đối lập kì lạ của họ, tiểu Dương tiểu Nữ nên tìm một cơ sở để thấu hiểu lẫn nhau.

Khi vấn đề nghiêm trọng dấy lên trong mối quan hệ của họ, nút thắt thường bị cắt đứt bởi đôi kéo ác liệt của những áp lực bên ngoài không đỡ được, chứ không phải là từ tình yêu của họ. Đôi khi đó là sự ám ảnh gần như điên dại của Xử Nữ từ những nghĩa vụ của em đối với công việc hay việc nhà. Đôi khi là tham vọng rực lửa khiến anh đặt em xuống cuối cùng – sau những mục tiêu tuyệt vời của anh trong đời – hành trình tự khẳng định mình của anh. Rồi em sẽ thấy một sự bức bách không cưỡng lại được phải xen vào bằng cách chỉ trích thái độ của anh – kể cả khi riêng tư lẫn ở nơi công cộng. Việc này đầu tiên sẽ làm anh thất vọng, sau đó là châm biếm anh, rồi cuối cùng là sẽ chọc điên lên cơn bất mãn kiểu Hỏa tinh của anh, cùng lúc đó đóng băng khát khao muốn giúp anh của em, chúng trở thành thờ ơ lạnh lùng và gần như thỏa mãn châm biếm đối với tình trạng thảm hại của anh. Phải có thứ gì được đem ra giải quyết – nhanh! Nếu không, nhu cầu yêu thương được đáp trả đối với đối phương của hai người sẽ nhanh chóng trở thành thứ yếu trước nhu cầu được tôn trọng của mình – và họ chia tay, ra đi để một mình đi tìm sự bình thản trong tâm trí mà họ không tìm được cùng nhau.

Đó là mặt đen tối. Còn mặt tươi sáng của vấn đề là anh trai em gái này có thể kết sợi thừng bạc đã lôi họ lại với nhau mỗi khi nó bị đứt – bằng sức mạnh chữa lành kì diệu của tình yêu. Nhưng chỉ khi anh định nghĩa tình yêu là không ích kỉ và quan tâm đến nhu cầu của em – chỉ khi em định nghĩa tình yêu là niềm tin và nhiệt huyết mạnh mẽ đối với những giấc mơ của anh. Một khi hai người đã định nghĩa được tình yêu một cách đúng đắn, tình yêu của họ sẽ tồn tại… và những vết nứt nhỏ mà họ đã lấp đầy lại bằng sự quan tâm thậm chí sẽ không thể nhìn thấy được. Trừ phi tiểu Nữ cứ săm soi chúng bằng kính lúp – hoặc tiểu Dương cứ bốc đồng và bất cẩn mà lại làm vỡ nó lần nữa. Tình yêu tương tự như một tác phẩm nghệ thuật quý giá, mong manh và dễ vỡ… sẽ đáng yêu và đáng giá hơn nhiều khi nó được thử lửa qua thời gian.

Hết.

Advertisements

6 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Xử Nữ [p2] – HOÀN

 1. Một bạn Bạch Dương đang thích em, em nghĩ vậy, em không biết rằng có phải em tưởng bở hay không. Nhưng bản thật sự tỏ vẻ kiểu quan tâm em, sợ em buồn, em giận …
  Bản nói rằng bản thích em từ đầu năm, khi em được đề cử chức lớp trưởng, bản cảm thấy em rất năng động mà cũng nữ tính …
  Bản thường inbox em nói chuyện, nhưng ngoài đời lại chẳng hay nói chuyện với nhau mấy. Cả hai đều cảm thấy ngại ngại ( và em nghĩ con gái không nên chủ động quá, nên cứ đợi bản bắt chuyện thôi)
  Vầng, đúng thật, đôi khi, em nhận ra bản không phải mẫu-người-hoàn-hảo, và hay bất đồng ý kiến với bản
  Nhưng… a… em thật sự không biết nữa… khi viết những dòng này em vẫn còn cảm thấy mơ hồ về tình cảm của 2 đứa lắm

 2. Minh là bạch dượng cung yeu 1 em xu nu. da dc 5 nam roi`. nhung hay cai nhau lam.hjx
  bay gio moi biet nhuong nhin nhau.
  Nhung chang thay yeu ai ngoai em do cả? mặc dù đã gặp rất nhiều em.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s