[YPATS] Mặt Trăng ở cung Bạch Dương [p1]


Trích dịch quyển YOUR PLACE AMONG THE STARS của Evangeline Adams. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Trước khi các bạn đọc, cho Hy được phát biểu đôi dòng. Đây là quyển sách Hy mới tìm được, nhờ link của một bạn trẻ trong Zoroscopes, rất cám ơn bạn. Quyển Your Place Among The Stars (YPATS) của tác giả Evangeline Adams xuất bản năm 1930 có rất nhiều thông tin bổ ích trong đấy, và Hy lọc ra phần mà mọi người cần đọc nhất để dịch. Hy vọng ngoài cung Mặt Trời của mình, mọi người sẽ biết thêm được một chút về những gì cung Mặt Trời chưa nói hết! Đọc vui vẻ nhé!

Sẵn tiện nói luôn, mỗi phần của quyển này Hy đều dịch rất ngắn, bởi lẽ quyển này viết văn rất khó đọc, nên mỗi ngày chỉ có thể dịch một đoạn, mà Hy thì không có thói quen dồn lại post một lần, thông cảm :). Hy cũng khuyên ai không vững Anh Ngữ thì đừng tốn công đọc, nản lắm! Hy cũng đã thay một số câu văn gốc bằng lời của mình cho dễ hiểu. Ai thấy khó hiểu thì lên tiếng, Hy sẽ ráng tìm cách dịch dễ hiểu hơn ha~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MẶT TRĂNG BẠCH DƯƠNG

Bạch Dương không đời nào đồng cảm nổi với Mặt Trăng. Bạch Dương là chòm sao năng động, nóng nảy và hung hăng nhất vòng Hoàng Đạo, trong khi Mặt Trăng là hành tinh thụ động, lạnh lùng và ướt át nhất. Sự kết hợp giữa hai thứ này sẽ khiến các giác quan đạt được sự tài hoa, nhạy bén và nhạy cảm tuyệt vời, tuy nhiên tất cả những điều đấy đều nằm trên một lằn ranh rất mỏng manh, mà chỉ cần trượt qua bên kia thôi thì sự nóng nảy, bồn chồn sẽ chiếm thế thượng phong. Mặt Trăng nằm ở Bạch Dương sẽ thể hiện dưới dạng tâm tính rất chóng vánh, gần như đến độ đốp chát luôn ấy. Alexander Đệ Lục, Henry Đệ Bát, Robespierre, Swindurne, và Vua Northcliffe là những ví dụ điển hình của đức tính này. Còn bàn về phụ nữ, những người mà cuộc sống bị Mặt Trăng quản chiếu, chúng  ta có thể lấy ví dụ là George Sand. Khả năng cảm thụ thẳng thắn và mạnh mẽ sẽ giúp những người có Mặt Trăng ở Bạch Dương có đầu óc rất độc lập và khả năng hành động tuyệt vời. Bạn có thể thấy phản ứng trí óc của họ diễn ra rất nhanh chóng. Những người có Mặt Trăng ở Bạch Dương hiếm khi nghi ngờ bất cứ cảm nhận nào từ các giác quan của mình. Trừ phi một số góc hợp khác trong biểu đồ ngày sinh giảm bớt khả năng hành động hoặc trì hoãn khả năng phán đoán của họ, nếu không thì những người này sẽ luôn tin tưởng trăm phần trăm vào những gì mình nhìn – nghe – ngửi – sờ thấy được, và sẽ hành động ngay lập tức mà không cần cân nhắc gì sất. Cũng vì lý do đó, các bạn trẻ này sẽ có khuynh hướng căm ghét quyền thế, và từ chối lắng nghe các lời khuyên. Tuy vậy, các bạn lại có xu hướng chấp nhận tất cả các ý tưởng nào được trình bày dưới thể thức tràn đầy tình cảm, và sau khi nghe xong các bạn cảm thấy nó chạm được vào một góc tâm hồn mình. Kết quả của cái cách hành động và phản ứng này của các bạn, đấy là các bạn sẽ được người ta tuyên dương vì sự độc đáo của mình. Sự độc đáo là một món quà do Mặt Trăng Bạch Dương đem lại, nhưng thường là món quà bị lỗi. Bởi vì cái kiểu hành động và phản ứng tức thời của các bạn hàm ý rằng các bạn sẽ có những suy nghĩ mâu thuẫn về sau, bởi lẽ trước khi hành động, các bạn thiếu suy ngẫm và thiếu cả sự tương quan cần thiết giữa muôn vàn dòng suy nghĩ khác nhau trong đầu. Ví dụ, chúng ta có thể nhìn gương Swinburne. Ông đọc một cột tin về tội lỗi của một tên người Nga nào đấy và ngay lập tức đầu ông lóe lên một bài thơ dữ dội để chỉ trích Nga Hoàng hoặc thậm chí là chỉ trích mọi loại vua nói chung. Tương tự, Henry Đệ Bát đã sa thải một trợ thủ đáng tin cậy, có khi còn tống khứ kẻ tội nghiệp đó vào nhà đá nữa, chỉ vì một thoáng cảm thấy bị xúc phạm chút chút.

Còn tiếp…

Advertisements

33 thoughts on “[YPATS] Mặt Trăng ở cung Bạch Dương [p1]

 1. Phần hóng nhất lại bị liệt vào dạng dự án hoãn vô thời hạn T^T Đi tìm link sách và cuối cùng chìm trong một mớ Tiếng Anh hỗn độn, không có ai quăng cái phao xuống để mình túm lấy mà ngoi lên T^T Chị Hy ơi, hoạt động lại em nó đi mà *khóc một dòng sông*

 2. Cho mình hỏi một chút mình sun thiên bình moon bạch dương , bị đối đỉnh nghe nói tính cách rất chi là si đa bị giằng xé nhiều. Tuy thế thì mình có xem thêm một số source cung cấp bảng natal chart thì có web thể hiện mình có cung mọc là ma kết có bảng lại thể hiện mình có cung mọc là nhân mã. Tuy vậy thì mình muốn biết là liệu tính cách của mình bị ảnh hưởng moon nhiều hơn hay sun nhiều hơn.

  • 1. Sun Thiên Bình, Moon Bạch Dương không khiến bạn si đa bị giằng xé đâu :)) bạn sẽ được thêm tính quyết đoán của BD, ức chế đi phần hay do dự của TB. (nhưng quyết định của Moon BD thì chưa chắc đúng đắn, như trên bài đã nói :)) )
   2. Sự thay đổi cung mọc có thể là do bạn nhầm lẫn giữa lá số natal chart với lá số khác.
   3. Bạn xem bài hành tinh trội mà Hy đã đăng ấy, có khi bạn lại ảnh hưởng bởi 1 năng lượng khác sun hay moon thì sao ;)
   4. Do mình cũng sun TB, moon BD nên mới có hứng thú với câu hỏi của bạn, nhưng có lẽ đến giờ bạn mới nhận được câu trả lời thì có vẻ quá trễ rồi.

   • Sun Thiên Bình Moon Bạch Dương có giằng xé nha bạn. Là kiểu làm trước hối hận sau. Sun Moon đối cực luôn tạo cảm giác giằng xé nha. Đối với một số người trội hoặc Sun hoặc Moon thì không cảm giác rõ ràng thôi.

 3. Tớ sun BD, tiếp xúc với những người moon BD thấy họ nóng tính hơn mình (nhưng phải gặp chuyện họ mới bộc lộ ra). Nghe chiêm tinh học nói: người có mặt trời và người có mặt trăng cùng cung rất hợp nhau, hiểu nhau nhưng sao tớ lại không thích họ nhỉ? Tớ thấy thế này: họ cực nóng tính nhưng không bao giờ thừa nhận điều đó. Có phải những tính cách của mặt trăng người ta thường không thích và phủ nhận nó?

  • nóng tính? tớ không chắc lắm đâu. vì con bạn tớ sun kn, cung mọc với cung mặt trăng đều là bạch dương, nhưng con bé không hề nóng tính, nó chỉ hoạt ngôn hơn, cứng đầu hơn (thậm chí là trẻ con hơn) thôi = =

  • Mặt trăng BD thường có những cơn bốc đồng, nhưng khoảng thời gian dài ngắn giữa các cơn phụ thuộc vào năng lượng của sao hoả. Mình có mặt trăng BD nhưng không phải kiều nóng tính, còn cứng đầu như bạn nói. Mình nghĩ những người bạn gặp có sao hoả thuộc nhóm lửa, hoặc các hành tinh khác thuộc nhóm linh động hay thống lĩnh gì đó,… Cái này không phải tội lỗi của Mặt trăng BD đâu bạn ơi :))

 4. em XN moonsign là BD T_T
  luôn tin vào giác quan nhưng lắm lúc lại bị lung lay bởi những suy nghĩ khác, hức…
  hình như là BD trog em nó không mạnh mẽ lắm, nhạt xíu thôi, chắc là bị ảnh hưởng bởi mấy cái khác nữa ~~”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s