Phụ nữ Cự Giải [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Phần hai vẫn tiếp tục không khí của phần một! Và chỉ Hy thấy vậy hay ai cũng thấy vậy, nhưng Hy đọc phần về nữ Cự Gỉai sao thấy mới mẻ quá *__*???

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CỰ GIẢI (22/06 – 23/07)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

PHỤ NỮ CỰ GIẢI

Bạn cũng biết sau khi đọc một mớ Cung Mặt Trời khác rồi ha, hiếm có em gái nào hoàn hảo. Em gái Bạch Dương thì lúc nào cũng chạy loanh quanh với ý tưởng của mình và dộng đầu ầm ầm vô đóng tường gạch, em Nhân Mã thì bộc trực đến khốn nạn, em Thần Nông thì hù người ta phát khiếp, em Song Tử thì xoay vù vù như chong chóng, Sư Tử thì quá kiêu hãnh – và tương tự thế. Gái Cự Giải, nguyên thủy là không có những đức tính xấu đó.

Tuy nhiên, vẫn có vài thứ không nên làm mà bạn phải nhớ kĩ. Em ghét chuyện bị phê bình, và tổn thương rất sâu khi bị chế giễu, và em cũng không thể chịu đựng nổi việc bị từ chối. Một, hai, ba. Ba cái. Cơ bản đấy. Các em rất hiếm khi hung hăng, và nếu điển hình thì em Cự Giải rất hay lưỡng lự. Bạn sẽ phải là người chủ động trước. Nếu em mà có chủ động đi bất cứ bước nào, thì cũng chỉ là thụt lùi hoặc né sang bên thôi (Hy: đúng là không hy vọng em bước lên trước được). Với bản tính bẽn lẽn và nỗi sợ hãi bị từ chối cố hữu, em sẽ toàn bắt chước theo các anh trai. Tôi có biết một em Cự Giải và một anh Cự Giải kia ngồi cạnh nhau suốt bảy tiếng đồng hồ trong phòng chung cư của em vào một buổi tối, và giả vờ rằng mình đang đọc tạp chí. Trong khi cảm xúc của cả hai cứ âm thầm chộn rộn, tụi nó đã kịp ngốn hết một đống tạp chí, báo buổi sáng và buổi chiều, chơi được dăm cái ô chữ nữa. Thấy chưa, chẳng có đứa nào trong số hai đứa Cua đó có ý định chủ động hết.

Nhớ phải tử tế với mẹ của em, hoặc em sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn. Mẹ là một quý cô mà em luôn mong không phải chịu bất kì thương tổn nào hết. Óc hài hước của em phản ứng không hề tốt trước những lời đùa cợt của má chồng. Và đừng bao giờ đọc nhật kí hồi năm tuổi của em. Chắc chắn nó phải có ổ khóa chìa chủng đàng hoàng. Cự Giải thích giữ bí mật. Họ không hào hứng với việc bộc bạch thật tâm, trừ phi bạn mới là người đang bộc bạch.

Nỗi sợ của em gái này có thể lây lan sang bạn và khiến cả hai bận tâm như nhau. Em sợ rằng em không đủ xinh đẹp, em không đủ thông minh, em không đủ trẻ hoặc em không đủ trưởng thành. Dẫu em có thân hình đẹp như Venus de Milo hay một khuôn mặt như nàng Helen của thành Troy hay một trí tuệ như Aristotle chăng nữa, em vẫn thấy không đủ. Hãy cam đoan với em rằng em trẻ, em đáng yêu, em đã được đính ước, và em có bạn. Khoảng hai chục bận một ngày, cứ như vậy sẽ thay đổi được chút ít. Tính khí của em sẽ thay đổi trung bình khoảng bốn lần một tháng, cứ được một phần tư tuần trăng thì lại thay đổi, cộng thêm một chút lên xuống dập dềnh hai lần một ngày theo đúng nhịp điệu của thủy triều. Em khá dễ đoán nhưng cũng rất khó đoán. Chính điều đó khiến em thật quyến rũ và bí ẩn, nhưng cũng phiền chết đi được, đến độ bạn muốn tẩn cho em một trận luôn ý. Trong suốt thời gian em ủ dột, em thậm chí còn lo sợ rằng mình là một đầu bếp tồi, và điều này nói thật là vô cùng nực cười, vì một em Cự Giải điển hình có thể khiến một bếp trưởng người Pháp dòm y chang một gã Hạ Sĩ đang đi cắm trại quân đội. Em gái này không phải một cái máy khui nắp hộp tự động, cũng không phải fan ruột của đồ ăn đông lạnh. Em thích được tự bóc vỏ đậu và nướng bánh quy do tự tay làm. Món thịt hầm thì tuyệt cú mèo, khoai tây thì mịn, rau cỏ thì giòn, và em sẽ chốt lại với món mứt dâu thần thánh của em. Phụ nữ Cự Giải rất thân thiết với cái lò nướng. Bếp chắc chắn là căn phòng em yêu thích nhất (sau phòng y tế). Em sẽ lon ton quanh bạn như một con gà mẹ, và bạn chắc chắn sẽ thích điều đó.

Đa phần đàn ông đều thế.

Bên cạnh nỗi sợ phi lý rành rành về tài nghệ bếp núc của mình, có khi em còn sợ bạn không yêu em đủ nhiều. Chuyện ấy quả thực quá sức dễ dàng đối với bất cứ anh trai tim căng máu đào nào. Tiến lên và chứng tỏ điều đó đi, tần suất càng dày đặc càng tốt. Em sẽ nhận lấy chúng một cách thực đáng yêu. Một khi bạn đã bật đèn xanh lên rồi thì em sẽ hạnh phúc mà chấp nhận tín hiệu đó, và thế là cảm giác thiếu thốn của em sẽ bay biến mất, nhưng điều đó cũng gây nên vài rắc rối khác. Nói thật nha, sau khi bạn chiếm được trái tim của em Cự Giải rồi ý, em sẽ trở nên rất-là-dai, tỷ như em sẽ không bao giờ buông tha bạn chừng nào em còn sống (Hy: đáng sợ a~). Điều đấy chẳng tệ lắm. Vẫn có những anh trai thèm khát sự chung tình như thế. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thiếu thốn thức ăn hoặc tình cảm một khi bạn đủ may mắn để chiếm được kiểu tình yêu này của em. Những tràng cười khanh khách đi kèm cũng là một phụ gia thú vị đấy chứ. Thử so sánh với mấy em chân dài hay mỉa mai cùng với bộ não chỉ toàn chỉ trích và những tràng cười giả tạo của họ, óc hài hước phong phú của em sẽ càng ấm áp và đáng yêu hơn (Hy: nghe như chửi Xử Nữ ý :|~).

Bỡn cợt với trái tim của em gái này thật đúng là một hành động khốn nạn dã man, bởi vì em luôn yêu bạn, tôn kính bạn, nghe lời bạn, và mắng bạn một tẹo với sự tận tâm thành khẩn. Nếu bạn không tính đền đáp lại với một lòng nhiệt tâm tương đương thì đừng có cổ xúy em yêu bạn như thế. Hãy nhớ đến cái sự dai-như-đỉa của em! Bạn có thể chỉ đang chim chuột vẩn vơ, nhưng bạn sẽ gặp khó khăn khi phải kết thúc trận banh khó khăn này. Em sẽ không bao giờ nghe thấy tiếng còi trọng tài đâu. Tình cảm của một em gái Cự Giải không bao giờ hời hợt hay nông cạn. Nếu em sở hữu một người đàn ông hay một tách trà, thì cái đấy sẽ thuộc về em mãi mãi.

Em sẽ không làm bạn bè của bạn choáng ngợp với sự hào nhoáng của em hoặc những lời tán tụng lấp lánh, nhưng em sẽ thành công to trong việc khiến bạn ấn tượng với sự quyến rũ của em. Sau khi bạn cặp kè với các em gái khác, và so sánh em với bọn họ, dám bạn sẽ cuống cuồng chạy về bên Tiểu Cua của mình, và xin em tiếp tục bám dính lấy mình như ngày xưa. Dính như đỉa luôn ý.

Ngăn chặn em gái ngày bò vào trong cái lớp vỏ Cự Giải cứng ngắc và cực kì thuận tiện kia là một công việc đòi hỏi sự tinh tế khéo léo. Cảm xúc của em quá nhạy bén và mềm yếu, thế nên bất cứ lời phê bình vô ý nào dù nhẹ nhàng nhất cũng có thể làm em thọ thương rất sâu. Rất khó để xác định xem khi nào thì em bất chợt trở nên dễ tổn thương bởi những hàm ý. Có thể một đêm nọ bạn tung tăng xuất hiện và bảo rằng “Tóc em nhìn thiệt lộng lẫy” và em sẽ bắt đầu ngân ngấn nước mắt. Tại sao? Bởi vì bạn đang bóng gió rằng lần cuối cùng bạn thấy em, tóc em dòm đúng là thảm họa. Đấy, các em Tiểu Giải rất dễ xúc động. Tụi ẻm khóc rất nhiều. Vậy nên nhớ thủ sẵn khăn mùi xoa sạch sẽ nhe.

Phụ nữ sinh ra dưới chòm sao có hình cua thật ra cũng không nhất thiết bị chứng dai như đỉa, nhưng các em sẽ có thói quen nho nhỏ là tằn tiện một tí. Nói trắng ra, ấy là một ước muốn không chế ngự được. Em sẽ hiếm khi vứt đi mấy cọng dây, nút áo, chai lọ, hộp thiếc, chồng, hoặc các mẩu váy cũ (Hy: tại sao lại có cả “chồng” O.O?). Bạn dám nói rằng em không tìm ra cách để tái sử dụng mấy cái cuống vé xem phim cũ hoặc mấy lá thư tình bạc màu hoặc mấy cái túi trà đã qua sử dụng không? Một ngày nào đấy trong tương lai, em sẽ cần đến cái cầu chì cháy khét lẹt mà em cất vô trong ngăn kéo chung với mấy thứ trang trí Giáng Sinh cũ mèm. Đừng hỏi em em tính dùng hai trăm cái vớ và găng tay vào mục đích gì, trong khi tụi nó đã ly dị với nửa kia của tụi nó lâu rồi (Hy: tức là mỗi đôi còn 1 chiếc ý :)))). Em sẽ dùng, sẽ dùng!!! Đây không phải là một em gái còn giữ được sự tử tế trước bất cứ ai dám đốt một cái lỗ trên cái khăn trải giường gia truyền mà bà tổ cô Matilda đáng mến của em từng đắp. Mọi thứ đều có một giá trị tinh thần nhất định, cả những cái chi phiếu từ năm 1952 và cái huy hiệu Hướng Đạo Sinh của em. Em trân trọng tất cả những thứ em sở hữu và bảo vệ tụi nó cẩn thận. “Tất cả những thứ em sở hữu” hiển nhiên bao gồm cả bạn đấy. Tính đố kị của em ít hơn tính chiếm hữu nhiều. Và hai cái đấy rõ ràng là có khác nhau.

Còn tiếp…

Advertisements

36 thoughts on “Phụ nữ Cự Giải [p2]

 1. Cua gợp với scopion ,chứ chơi với mấy cung lửa thì thường không có hạnh phúc.Họ có vẻ không yêu mình thật lòng
  Mà cự giải trong hôn nhân dễ bị bỏ rơi lắm,và thường không có hạnh phúc,Điển hình là Diana, có lẽ do chiếm hữu quá

  • ừm, ý kiến cá nhân của mình là, không phải là cua không được các bạn mệnh hỏa yêu thật lòng, mà chưa được yêu theo đúng cách mà các bạn trẻ mong muốn thôi :)

   cua hợp với bọ cạp, đúng, nhưng bạn có biết thái tử Charles là TN không? tất cả cũng chỉ là tương đối thôi bạn ạ, đừng bi quan quá :) mình biết 1 cặp sống với nhau gần 40 năm rồi, ông là cự giải, bà sinh cung gì không biết, tuy thỉnh thoảng có cự cãi một chút nhưng nói chung là vẫn rất an ổn mà :)

 2. Ma Kết nam có hợp CG nữ ko cả nhà nhỉ? tính cách CG khó hiểu quá >”<, lúc thì rất nhiệt tình, lúc thì lại tỏ ra lạnh lùng vô tâm

  • Nhieu nguoi noi kg hop vi ai cung thich ra uy. Nhung ma minh nghi chac la chi kho khan luc dau thoi ve sau khi cang hieu nhau, biet ‘ nhuong nhin’ de ca 2 deu co loi thi chac 2 nguoi se khan khit kg roi nhu may cap Dat va Nuoc khac.

  • ma kết cự giải là cặp 7-7 đối diện nhau trên vòng hoàng đạo, trái dấu thì hút nhau dữ lắm :) nhưng hút là một chuyện, giữ được nhau hay không lại là chuyện khác :D

 3. O 0 O…

  Hoàng đạo là cự giải.
  Sun: Cancer Moon: Cancer Mercury: Cancer Mọc: Aquarius

  …Mình là người bắt đầu và cũng là người chia tay? O w O, ừm… cái đầu tiên bảo mình ngồi 7 tiếng đồng hồ.. chắc là không rồi. Ngồi như thế bảo đảm ngày sau mình sẽ đau cột sống ở hông. xDDDDDDD~

  Đúng nha, mẹ không thể bị tổn thương bởi một người khác O w O~, nếu là người yêu thì mình sẽ đá nó văng ra khỏi nhà = W =//.

  Umm, mình không sợ, nhưng mình rất tham lam, muốn có mọi thứ. Mình không bao giờ cảm thấy đủ, vì mình muốn thêm. Không có gì là tốt nhất, chỉ có tốt hơn. Và mình muốn mọi thứ tốt hơn cái tốt nhất. Nhưng mình không muốn sự nổi bật, “hoài bích có tội” mà~. Vả lại, mình biết mình tốt là được rồi. Người khác không nhận ra là lỗi của họ.

  Sau khi tổn thương thì, thường là mình khóc một hồi rồi xóa tất cả của họ trong trí nhớ mình. Mình không đáng bị tổn thương vì những lời ấy, nên mình nghĩ: cách tốt nhất để trả thù họ là sống một cuộc đời hạnh phúc. Thật bất công khi họ làm tổn thương bản thân với không chút áy náy rồi sống một cuộc đời hạnh phúc, còn mình thì không? Ha~ người nên hối hận phải là họ sau tất cả những gì mình làm cho họ, mà.. mình đúng là khóc nhiều *trấm nước mắt*, nhưng đó là do đọc sách thể loại angst + BE = W = + ngược từ đầu chí cuối. ( Mình cảm thương ni *chùi chùi* )

  Thật ra mình cảm thấy bản thân có đôi chút tùy tiện thì đúng hơn *cười*. Mình thậm chí không nhớ cục gôm vừa vứt ra để ở đâu nữa T w T thế là phải cuống cuồng đi tìm, tìm xong lại quăng. (…).

  Umm.. đố kị và chiếm hữu. Chiếm hữu thì nhiều, đố kị không biết Ò v Ó.

  Cảm ơn bạn vì bài viết Ò v Ó, mấy ngày gần đây mất ngủ, thời gian đảo lộn. Tuy nhiên, đọc về cung hoàng đạo giữa đêm khuya không phải là sáng kiến tồi. Thành thật cảm ơn Ò v Ó *sờ sờ vuốt vuốt* :”>~~~ *kẹp*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s